ยาเพิ่มน้ำนม ตัวช่วยสำหรับคุณแม่น้ำนมน้อย ควรเลือกกินแบบไหน อย่างไรดี?

event

ยาเพิ่มน้ำนม …น้ำนมน้อย อีกหนึ่งปัญหาที่พบได้บ่อยในคุณแม่หลังคลอด เพราะแม่ทุกคนก็อยากให้ลูกได้รับสิ่งที่ดีที่สุดอย่างนมแม่ แต่ร่างกายคุณแม่บางคนก็ไม่เอื้ออำนวย

สำหรับคุณแม่ที่ต้องการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ แต่ในช่วงแรกน้ำนมยังมาไม่มาก ทำให้คุณแม่หลายท่านอาจถอดใจ ยิ่งหันไปเห็นแม่คนนั้น คนนี้ มีน้ำนมเยอะแยะ ใจเลยท้อแท้หนัก ยอมยกธงขาวโบกมือลา แล้วหันไปหานมผงก็มี ทั้งที่จริงๆ แล้ว น้ำนมของแม่นั้นมีเพียงพอสำหรับลูกเสมอ ฉะนั้นอย่าเครียด อย่าถอดใจ แล้วหันมาทำความเข้าใจในกระบวนการของมันและหาวิธีเพิ่มน้ำนมให้ลูกมีพอกินไปจนโตกันดีกว่าค่ะ

ทำความเข้าใจ กับการให้นมแม่ช่วง 2-3 วันหลังคลอด

ระยะนี้แม่อาจยังมี น้ำนมน้อย แต่คุณแม่ควรให้ลูกน้อยได้ดูดเพื่อกระตุ้นการสร้างน้ำนม และจะช่วยลดปัญหาเต้านมคัดได้ โดยลูกควรนอนอยู่ห้องเดียวกันกับแม่ ซึ่งจะช่วยให้ลูกได้ดูดนมบ่อยเท่าที่ต้องการ นั้นก็จะเป็นการช่วยกระตุ้นน้ำนมของคุณแม่ได้อีกทางหนึ่ง

ยาเพิ่มน้ำนม

√ เทคนิคง่ายๆ กระตุ้นน้ำนมแม่

หากคุณแม่ต้องการให้น้ำนมแม่มีมาก และเพียงพอต่อความต้องการของลูกน้อย พร้อมกับสามารถให้นมแม่แก่ลูกน้อยได้ยาวนานคุณแม่ต้องใช้เทคนิคสำคัญเหล่านี้อยู่เสมอ นั่นคือ

  • คุณแม่ต้องมั่นใจว่าเราสามารถให้นมลูกได้ ด้วยการทำจิตใจให้ผ่อนคลาย ไม่เครียดไม่กังวลใจ และพักผ่อนให้เพียงพอ
  • ขยันและหมั่นให้ลูกน้อยดูดกระตุ้นนมแม่ให้บ่อยๆ และนานๆ หรือบีบและปั๊มนมทุก ๆ 3 ชั่วโมง และให้ลูกดูดอย่างถูกวิธี
  • พยายามนวดและคลึงเต้านม โดยใช้ผ้าอุ่นประคบเต้านม 3-5 นาที เพื่อกระตุ้นน้ำนมก่อนให้นมลูก
  • ทานอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการให้ครบถ้วนทั้ง 5 หมู่
  • หลีกเลี่ยงการให้น้ำ นมผสม หรืออาหารเสริมอื่นก่อนลูกอายุ 6 เดือน เพราะนอกจากจะทำให้ลูกอิ่มน้ำจนไม่กินนมแม่แล้ว จะทำให้ลูกไม่ยอมกินนมจากเต้าคุณแม่ จนไม่สามารถให้นมแม่แก่ลูกได้อีกเลยค่ะ

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

แต่หากคุณแม่ต้องการตัวช่วยอย่าง ยาเพิ่มน้ำนม ก็สามารถใช้ได้ แล้วจะมียาอะไรที่ช่วยเพิ่มน้ำนมได้บ้าง ทางทีมงาน Amarin Baby & Kids จึงได้รวมยาเพิ่มน้ำนมทั้งแผนโบราณ(สมุนไพร) และแผนปัจจุบัน มาให้คุณแม่ได้เลือกพิจารณาดูกันก่อนที่จะไปหาซื้อมารับประทานค่ะ

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็อยากจะแนะนำว่าควรแก้ปัญหาด้วยวิธีที่ไม่ใช้ยาก่อนจะดีกว่าค่ะ โดยการให้ลูกดูดให้ถูกวิธีดูดบ่อยๆ แล้วน้ำนมก็จะเยอะเอง ซึ่งนั้นก็ดูเหมือนว่ามีคุณแม่ส่วนใหญ่ก็ยังคงขาดความมั่นใจอยู่ และยังอยากได้ตัวช่วยที่จะทำให้เห็นผลเร็วๆอยู่นั่นเอง ดังนั้นแล้ว ข้อมูลต่อไปนี้เป็นยาและอาหารเสริมที่สามารถช่วยเพิ่มปริมาณน้ำนมได้ดี จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยค่ะ

อ่านต่อบทความอื่นน่าสนใจ คลิก!

อ่านต่อ >> รีวิวยาเพิ่มน้ำนม ตัวช่วยสำหรับคุณแม่น้ำนมน้อย เลือกตัวไหนดี คลิกหน้า 2

ยาเพิ่มน้ำนม

Summary
Review Date
Reviewed Item
ยาเพิ่มน้ำนม
Author Rating
51star1star1star1star1star

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up