พิกัด ตรวจภายใน ไม่เจ็บไม่แพง

แจก!!พิกัด ตรวจภายใน ไม่เจ็บ..ไม่แพง ตรวจได้ทุกวัย

Alternative Textaccount_circle
event
พิกัด ตรวจภายใน ไม่เจ็บไม่แพง
พิกัด ตรวจภายใน ไม่เจ็บไม่แพง

สาวน้อย สาวใหญ่ ถึงเวลาเลิกกังวลกับการ ตรวจภายใน กันได้ เราขอเป็นตัวช่วยบอกพิกัดสถานที่ตรวจ รวมถึงราคา และขั้นตอนให้ทุกข้อกังวลหายไป ยิ้มได้เมื่อถึงเวลาตรวจ

แจก!!พิกัด ตรวจภายใน ไม่เจ็บ..ไม่แพง ตรวจได้ทุกวัย

เกิดเป็นผู้หญิงแท้จริงแสนลำบาก คุณเห็นด้วยกับคำกล่าวนี้กันไหม?…. ความจริงแล้วเกิดเป็นหญิงจะไม่ลำบาก หากเราดูแลตัวเองได้ดีพอต่างหาก เพราะหากเราดูแลสุขภาพร่างกายของเราให้มีสุขภาพที่ดี แข็งแรงไม่ว่าปัญหาใดผู้หญิงอย่างเราก็คงไม่หวั่นกันใช่ไหมละ

ปัญหาเรื่องภายในร่มผ้า ก็เป็นอีกหนึ่งปัญหาสุขภาพที่ผู้หญิงควรใส่ใจดูแลไม่แพ้ส่วนอื่น ๆ เลยทีเดียว เพราะเป็นเรื่องของลับที่ไม่ควรจะมีความลับที่เราไม่รู้ การตรวจภายใน จึงเป็นสิ่งจำเป็นที่ผู้หญิงทุกคนไม่ควรละเลย เมื่อเราตรวจพบความผิดปกติเจอเสียแต่เนิ่น ๆ ยิ่งทำให้โอกาสในการรักษามีมาก เช่น มะเร็งปากมดลูก เราสามารถตรวจพบเจอได้ตั้งแต่ระยะเริ่มแรกของโรค และสามารถรักษาหายขาดได้อีกด้วย ดังนั้นอย่ามัวรีรอเรามาดูกันดีกว่าว่า ผู้หญิงควรได้รับการตรวจอะไรบ้าง และควรเริ่มตรวจได้เมื่อไหร่

อย่ามัวกังวลกับการ ตรวจภายใน
อย่ามัวกังวลกับการ ตรวจภายใน

WHAT & WHEN

การตรวจสุขภาพของผู้หญิงมีสิ่งที่ควรตรวจ และเราจะเริ่มตรวจได้เมื่ออายุเท่าไหร่นั้น

 • การตรวจภายใน การตรวจภายในอวัยวะสืบพันธุ์สตรี เรียกกันสั้น ๆ ว่า การตรวจภายใน หรือ PV ซึ่งย่อมาจาก per vaginal examination เป็นการตรวจอวัยวะสืบพันธุ์สตรีทั้งภายนอกและภายใน (external & internal genitalia)  มีส่วนสำคัญอย่างมากทั้งในแง่การตรวจคัดกรองโรค การวินิจฉัย การรักษา และการติดตามผลการรักษา โดยคุณหมอจะทำการตรวจอวัยวะภายในเริ่มจาก
  • การตรวจดูและคลำอวัยวะสืบพันธุ์ภายนอก เพื่อหาความผิดปกติ ดูร่องรอยการอักเสบ
  • ตรวจดูภายในช่องคลอด ได้แก่ ผนังช่องคลอด และปากมดลูก
  • การตรวจภายในอุ้งเชิงกราน โดยการใช้มือหนึ่งกดที่หน้าท้อง และสองนิ้วของอีกมือหนึ่งอยู่ในช่องคลอด เพื่อตรวจดูตำแหน่ง รูปร่าง ขนาด ลักษณะของมดลูก
  • การตรวจโดยสอดนิ้วกลางเข้าในทางเดินอุจจาระ และนิ้วชี้ในช่องคลอดพร้อม ๆ กัน เพื่อตรวจดูด้านหลัง และข้างของมดลูก

สาวไหนที่ยังไม่เคยมีเพศสัมพันธ์อย่างพึ่งกลัวไป ถึงแม้จะฟังดูวิธีการตรวจจะตรวจหลายอย่าง แต่จงวางใจปล่อยให้เป็นเรื่องของคุณหมอผู้เชี่ยวชาญไป ได้เวลาลบล้างภาพในหัวของเราออกไปให้หมด เพราะทางคุณหมอเองเค้าก็จะมีการเลือกใช้เครื่องมือที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละคนโดยทำการซักประวัติก่อนการตรวจภายในเสมอ ซึ่งขนาดของเครื่องมือที่ใช้ก็มีตั้งแต่ขนาดเล็ก ไปจนถึงใหญ่ และสำหรับสาวเวอร์จิ้นที่เมื่อทำการซักประวัติแล้วไม่พบปัจจัยเสี่ยงใด ๆ  บางทีคุณหมออาจจะเลือกใช้วิธีอย่าง ‘อัลตร้าซาวด์‘ ในการตรวจแทนก็ได้

WHEN : วัยที่ควรเริ่มตรวจภายในเริ่มได้ตั้งแต่อายุ 18 ปีขึ้นไป ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ก็ควรมาตรวจ เพราะ การตรวจภายในไม่ได้เป็นการตรวจหาโรคมะเร็งเท่านั้น ยังสามารถพบความผิดปกติอื่น ๆ เช่น การติดเชื้อภายในช่องคลอด เชื้อรา แบคทีเรีย การตรวจหาสาเหตุประจำเดือนมาไม่ปกติ ตรวจหาช็อกโกแลตซีส หรือตรวจหามะเร็งรังไข่

อ่านต่อ ช็อกโกแลตซีสโรคภายในผู้หญิงที่ต้องระวัง

ตรวจภายใน หาความผิดปกติ
ตรวจภายใน หาความผิดปกติ
 • ตรวจมะเร็งปากมดลูก บางคนเข้าใจไปว่า การตรวจภายในคือการตรวจมะเร็งปากมดลูก แต่ความจริงแล้วเป็นเพียงแค่การตรวจส่วนหนึ่งของการตรวจภายใน โดยส่วนมากเมื่อเราเข้ารับการตรวจภายในแล้ว คุณหมอมักจะแนะนำให้ป้ายเชื้อเพื่อนำไปตรวจคัดกรองงหาเซลล์มะเร็ง ซึ่งมีทั้งหมด 3 วิธี ได้แก่
  • แป๊บสเมียร์ (Conventional pap smear) เป็นวิธีการตรวจคัดกรองเบื้องต้นแบบดั้งเดิม การค้นหาโรคด้วยวิธีนี้จะได้ผลเร็วและดี ขึ้นอยู่กับความชำนาญการของผู้อ่านผลการตรวจ เทคนิคนี้พบว่าอาจมีเซลล์และเนื้อเยื่ออื่นๆ ปนอยู่บนสไลด์มาก อาจบดบังเซลล์มะเร็งได้
  • ลิควิดเบส และตินเพร๊พ (Liquid base & Thin prep)เป็นวิธีการตรวจที่มีการใช้น้ำยา หรือ สารเคมีมาช่วยในการขจัดเซลล์หรือ เนื้อเยื่ออื่นๆ ที่ไม่ใช่เซลล์มะเร็งออกไปก่อนช่วยให้สามารถค้นหาเซลล์มะเร็งได้ดีขึ้นกว่าวิธีดั้งเดิม
  • เอชพีวี พีซีอาร์ (HPV PCR) เป็นการใช้เทคนิคในการตรวจหาเชื้อไวรัส เอช พี วี สายพันธุ์ที่มีความเสี่ยงสูงต่อการเกิดมะเร็งปากมดลูก จึงเป็นเทคนิคที่มีความไวมากสามารถตรวจพบได้ตั้งแต่เมื่อมีการติดเชื้อ ก่อนกลายเป็นมะเร็งปากมดลูกหากตรวจหาด้วยวิธีนี้ร่วมกับลิควิด เบส หรือ ตินเพร็พจะทำให้การตรวจหามะเร็งปากมดลูกมีความแม่นยำมากขึ้นถึง 95-99%

WHEN : เริ่มตรวจได้ตั้งแต่อายุ 21 ปีขึ้นไป หรือ 3 ปีหลังจากมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรก

ตรวจหามะเร็งเต้านม
ตรวจหามะเร็งเต้านม
 • ตรวจมะเร็งเต้านม เราสามารถตรวจได้ด้วยตนเองโดยการคลำตรวจหาก้อนเนื้องอก

อ่านต่อ อาการมะเร็งเต้านม กับความผิดปกติของเต้านมที่แม่ควรรู้!!

WHEN : เริ่มจากการตรวจเต้านมด้วยตัวเองอย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง พอถึงอายุ 20 ปี สามารถไปตรวจโดยแพทย์ทุก 3 ปี อายุมากกว่า 40 ปีควรเพิ่มการตรวจแมมโมแกรมร่วมด้วยเป็นประจำทุก 3 ปี

 • ตรวจมะเร็งรังไข่ การวินิจฉัยโรคมะเร็งรังไข่ คุณหมอจะต้องทำการตรวจภายในและตรวจร่างกายอย่างละเอียด ซึ่งถ้าหากคลำพบก้อนที่ปีกมดลูกส่วนใหญ่จะต้องมีการตรวจเพิ่มเติมเพื่อให้ รู้ถึงหน้าตาและลักษณะของก้อนนั้น ๆ โดยการทำการตรวจคลื่นเสียงความถี่สูงหรืออัลตร้าซาวด์ (ultrasound) อาจมีการส่งตรวจที่ละเอียดยิ่งขึ้น เช่น การตรวจเอ็กซเรย์คอมพิวเตอร์ CT Scan หรือ MRI

อ่านต่อ มะเร็งรังไข่ ภัยร้ายเงียบ ทำผู้หญิงเสียชีวิตมากกว่ารอด

WHEN : เริ่มตรวจได้ตั้งแต่อายุ 21 ปีขึ้นไป

รวมพิกัดตรวจภายใน ทั้งสบายกาย หรือสบายกระเป๋าก็มีครบหมด

เราเข้าใจคุณผู้หญิงทุกคน นอกจากจะกังวลเรื่องความเจ็บ การอายในการมาตรวจภายใน แต่เมื่อทราบขั้นตอน และวิธีการของคุณหมออย่างละเอียดมาแล้วคงคลายกังวลไปได้บ้าง แต่ก็ยังคงมีอีกสิ่งที่เป็นเรื่องค้างคาใจกันอยู่ไม่น้อยเลย ในเรื่องพิกัดสถานที่ รวมถึงค่ารักษาต่าง ๆ ในการตรวจนั้น ทาง ทีมแม่ ABK ก็ได้รวบรวมมาไว้หมดแล้วให้คุณได้เลือกเอาที่ใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นโรงพยาบาลรัฐ ที่เมื่อไปตรวจแล้วนอกจากจะสบายใจแล้วยังสบายกระเป๋าอีกด้วย หรือจะเลือกที่สะดวกทั้งเวลา และสถานที่ก็มีให้เลือกด้วยเหมือนกัน

โรงพยาบาลราชวิถี สามารถแยกตรวจเป็นรายการได้ไม่ได้เหมารวมเป็นโปรแกรมตรวจสุขภาพ

 • ตรวจภายในทั่วไป (สำหรับผู้ที่มีเพศสัมพันธ์แล้ว) ราคา 150 บาท
 • ตรวจมะเร็งปากมดลูก แบบ PAP SMEAR (สำหรับผู้ที่มีเพศสัมพันธ์แล้ว) ราคา 150 บาท
 • ตรวจมะเร็งเต้านม และทรวงอก (Mammogram) ราคา 1,700 บาท
ข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อได้ที่ รพ.ราชวิถี

โรงพยาบาลรามาธิบดี รวมในโปรแกรมตรวจสุขภาพ

 • โปรแกรมสำหรับหญิงอายุ 31-40 ปี ราคา 3,750 บาท ตรวจ 16 รายการ รวมการตรวจภายใน และตรวจหามะเร็งปากมดลูกแบบ PAP SMEAR
 • โปรแกรมสำหรับหญิงอายุ 40 ปีขึ้นไป ราคา 10,550 บาท ตรวจ 21 รายการ รวมตรวจภายใน ตรวจ PAP SMEAR และตรวจมะเร็งเต้านม
ข้อมูลเพิ่มเติม รพ.รามาธิบดี

โรงพยาบาลยันฮี 

 • ตรวจภายใน และตรวจมะเร็งปากมดลูก  ตรวจแบบ PAP SMEAR ราคา 700 บาท
 • ตรวจมะเร็งปากมดลูก แบบ Thin Prep ราคา 1,600 บาท
 • ตรวจด้วยกล้อง COLPOSCOPE ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 3,500 บาท
ข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อได้ที่ รพ.ยันฮี 
โปรแกรมตรวจภายในแต่ละรพ.
โปรแกรมตรวจภายในแต่ละรพ.

โรงพยาบาลศิริราช ปิยมหาราชการุณย์

โปรแกรมตรวจสุขภาพเฉพาะทางสำหรับผู้หญิง 17 โปรแกรม ราคา 15,000 บาท (จากปกติ 16,520 บาท) รวมตรวจภายใน ตรวจมะเร็งปากมดลูก แบบ (Thin Prep & PV) และตรวจมะเร็งเต้านม (Digital Mammogram Both with Ultrasound breast)

ข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อได้ที่ รพ.ศิริราช ปิยมหาราชการุณย์

ศูนย์สุขภาพสตรี โรงพยาบาลจุฬาภรณ์สามารถแยกตรวจเป็นรายการได้ไม่ได้เหมารวมเป็นโปรแกรมตรวจสุขภาพ

 • ตรวจภายในทั่วไป พร้อมตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก แบบ(Thin Prep & PV) ราคา 790 บาท
 • ตรวจภายในทั่วไป พร้อมตรวจหา DNA เชื้อ HPV ทั้งหมด 14 สายพันธุ์ในราคา 990 บาท
 • ตรวจมะเร็งเต้านม (Digital Mammogram Both with Ultrasound breast) ราคา 2,700 บาท
ข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อได้ที่ รพ.จุฬาภรณ์

โรงพยาบาลวิภาวดี  สามารถตรวจแยก หรือตรวจรวมอยู่ในโปรแกรมตรวจสุขภาพตามวัยได้

 • ตรวจมะเร็งปากมดลูก และตรวจอัลตร้าซาวด์ช่องคลอด เพื่อดูรังไข่ มดลูก ปีกมดลูก Pap Smear / Vaginal    Ultrasound ราคา 2,200   บาทตรวจมะเร็งปากมดลูก (ThinPrep/ SurePath) ราคา  1,200   บาท
 • ตรวจมะเร็งปากมดลูกและตรวจหาเชื้อไวรัสเอชพีวี (ThinPrepplus HPV Screening)   ราคา 3,100   บาท
 • ตรวจคัดกรองเซลล์มะเร็งปากมดลูกและตรวจหาเชื้อไวรัชเอชพีวี และตรวจหาเชื้อไวรัสเอชพีวีและตรวจ อัลตร้าซาวด์ ช่องคลอด  เพื่อดูรังไข่ มดลูก ปีกมดลูก(ThinPrepplus HPV  Screening / Vaginal Ultrasound)  ราคา4,100 บาท
 • ตรวจมะเร็งเต้านมด้วยเครื่องดิจิตอลแมมโมแกรมและอัลตร้าซาวด์ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ Digital Mammogram / Ultrasound / Specialist Counseling ราคา  2,900  บาท
ข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อได้ที่ รพ.วิภาวดี

โรงพยาบาลสินแพทย์

โปรแกรมตรวจสุขภาพ รวมการตรวจมะเร็งปากมดลูก พร้อมตรวจหาเชื้อไวรัส HPV ราคา 6,500 บาท และยังสามารถตรวจพิเศษเพิ่มเติม เพื่อหาสารบ่งชี้มะเร็งรังไข่ในราคา 720 บาทได้ด้วย

ข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อได้ที่  รพ.สินแพทย์

โรงพยาบาลพญาไท 

โปรแกรมตรวจคัดกรองมะเร็งสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ โดยเป็นการตรวจร่างกาย 8 ขั้นตอน รวมการตรวจมะเร็งปากมดลูก แบบ Pap Smear ตรวจอัลตร้าซาวด์ช่องท้อง และ Mammogram ตรวจมะเร็งเต้านม ราคา 8,990 บาท

ข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อได้ที่  รพ.พญาไท
ขาหยั่ง กับการ ตรวจภายใน
ขาหยั่ง กับการ ตรวจภายใน

รู้หรือไม่???

หากใครมีสิทธิประกันสังคม อย่าปล่อยสิทธิไว้เปล่าประโยชน์ เพราะสามารถไปใช้ สิทธิตรวจมะเร็งปากมดลูก แบบ Pap Smear และ Via ฟรีที่โรงพยาบาลที่เราเลือกไว้ได้เลย และยังสามารถตรวจสุขภาพหลาย ๆ โรคทั้งฟรีและในราคาที่ถูกได้อีกด้วย

ได้ทั้งข้อมูล ขั้นตอนการตรวจภายในแบบละเอียด แม้สาวเวอร์จิ้นก็สามารถฟินกับการหมดห่วงกังวลโรคร้ายสำหรับผู้หญิงอย่างเรา ๆ กันแล้ว รวมถึงยังได้รู้พิกัด และราคาให้ได้เตรียมตัว เตรียมใจกันมาพร้อมขนาดนี้ คงจะไม่ตรวจ ไม่ได้แล้ว อย่ามัวรีรอกันอยู่อีกเลย

อ่านต่อบทความดี ๆ คลิก

เผย! ขั้นตอนการตรวจภายใน ตรวจเลย! ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด

อย่าอาย! ตกขาวสีเหลือง เขียว เทาสีไม่ขาวผิดปกติแน่นอน

เลือดออกทางช่องคลอด ไม่ใช่เลือดประจำเดือน สัญญาณอันตรายที่ต้องไปหาหมอ!

โรค PCOS กับการตั้งครรภ์ มีลูกยาก อยากท้อง อยากมีลูกต้องทำอย่างไร

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up