ราคาอัลตร้าซาวด์4มิติ

อัพเดทก่อนใคร ราคาอัลตร้าซาวด์4มิติ รพ.ดังทั่วกรุงเทพ ปี 2563

account_circle
event
ราคาอัลตร้าซาวด์4มิติ
ราคาอัลตร้าซาวด์4มิติ

ราคาอัลตร้าซาวด์4มิติ ของแต่ละโรงพยาบาลมีเท่าไรกันบ้าง คุณแม่ท้องที่กำลังตั้งตารอดูหน้าลูกน้อยแทบอดใจไม่ไหว ขอแอบดูหน้าลูกหน่อย ว่าสวยเหมือนแม่ หล่อเหมือนพ่อบ้างไหม Amarin Baby & Kids  รวมมาให้แล้ว อัพเดทล่าสุด ค่าอัลตร้าซาวด์ 4 มิติ จากโรงพยาบาลดังทั่วกรุงเทพฯ เช็กได้ที่นี่เลย

แอบดูหน้าลูกก่อนคลอด เช็ก ราคาอัลตร้าซาวด์4มิติ ปี2563 ได้ที่นี่เลย

ใครเป็นคุณแม่ต้องผ่านประสบการณ์ตรวจอัลตร้าซาวด์กันทุกคน นอกจากจะเป็นวิธีเช็กเพศของลูกน้อยในครรภ์ว่าเป็นผู้ชาย หรือผู้หญิงแล้ว อัลตร้าซาวด์ยังเป็นเครื่องมือของคุณหมอในการติดตามสุขภาพและพัฒนาการของทารกว่าเติบโตตามวัยได้ดีหรือไม่ หากเกิดปัญหาส่วนใดจะได้แก้ไขได้ทันท่วงที ประโยชน์ของอัลตร้าซาวด์ในแต่ละครั้งจึงมีความหมายมากกว่าที่คุณแม่คิด

ราคาอัลตร้าซาวด์4มิติ

อัลตร้าซาวด์ทารกในครรภ์ทำอย่างไร

อัลตร้าซาวด์ คือ คลื่นเสียงความถี่สูง 3.5 – 7 เมกะเฮิร์ตที่ปล่อยออกมาจากหัวตรวจ (Transducer) เมื่อสัมผัสกับผนังหน้าท้องคุณแม่ไปตกกระทบที่เนื้อเยื่อของทารกแล้วสะท้อนกลับมา โดยเครื่องก็จะอ่านผลเป็นความเข้มหรือจางขึ้นอยู่กับความหนาแน่นของเนื้อเยื่อ และแสดงผลเป็นภาพหน้าจอ ในรูปแบบของจุดพิกเซล

ถ้าเป็นเนื้อเยื่อที่มีความหนาแน่นมาก เช่น กระดูก ก็จะแสดงให้เห็นเป็นสีขาว ถ้าเป็นเนื้อเยื่อก็จะเป็นส่วนที่มืดมากขึ้น ถ้าเป็นของเหลวก็จะเป็นสีดำ จึงไม่สมชัดเหมือนภาพถ่ายทั่วไป การตรวจอัลตร้าซาวด์ลักษณะนี้ใช้คลื่นเสียง ซึ่งต่างจากการเอ็กซเรย์ตรงที่ใช้รังสี จึงปลอดภัยสำหรับแม่และเด็กมากกว่า

อัลตร้าซาวด์มีกี่แบบ

การตรวจอัลตร้าวซาวด์จะเป็นแบบ 2 มิติเป็นหลักในการวินิจฉัยความผิดปกติ และคุณพ่อคุณแม่มองเห็นภาพของลูกในแบบ “ความกว้าง ความยาว และภาพตัดขวาง”   ซึ่งเป็นภาพขาว-ดำดูเข้าใจยาก และดูเหมือนจะมีเฉพาะคุณหมอเท่านั้นที่แปลผลได้  ปัจจุบัน จึงมีรูปแบบการอัลตร้าซาวด์แบบอื่นๆ ให้เลือก ก่อนคุณแม่จะเช็ก ราคาอัลตร้าซาวด์4มิติ ควรทำความรู้จักกับการตรวจอัลตร้าซาวด์ที่แตกต่างกันในแต่ละแบบก่อน

อัลตร้าซาวด์ 2 มิติ

การอัลตร้าซาวด์พื้นฐาน แสดงผลเป็นภาพขาว-ดำ สามารถใช้ตรวจได้ตั้งแต่อายุครรภ์ 3 เดือนแรก ราคาไม่แพง สามารถเข้ารับบริการได้จากแผนกสูตินารีเวช ทุกโรงพยาบาล หรือคลินิคสูตินารีทั่วไป

ราคาอัลตร้าซาวด์4มิติ

อัลตราซาวด์ 3 มิติ

เป็นการอัลตร้าซาวด์ที่สามารถประมวลผลได้ซับซ้อนมากขึ้น โดยจะเก็บภาพความกว้างและยาวแบบ 2 มิติ และจะนำภาพจากหัวตรวจมาสร้างเป็นภาพ 3 มิติ ทำให้เห็น “ความลึก” ภาพของลูกน้อยในครรภ์จึงมีความสมจริง มองเห็นหน้าตา และอวัยวะต่างๆได้ชัดเจนขึ้น โดยที่ค่าใช้จ่ายสูงกว่าการทำแบบ 2 มิติไม่มากนัก

อัลตราซาวด์ 4 มิติ

เทคโนโลยีทันสมัยช่วยพัฒนาการตรวจอัลตร้าซาวด์ให้มีความสมบูรณ์ยิ่งขึ้น ด้วยการนำภาพ 3 มิติมาแสดงผลเป็นภาพเคลื่อนไหว คล้ายกำลังดูไลฟ์สดของลูกน้อยในครรภ์ คุณพ่อคุณแม่จึงได้เห็นลูกขยับตัว ดูดนิ้ว หันหน้า หรือยกแขน รวมถึงมองเห็นอวัยวะภายนอกอย่างชัดเจน แต่ยังไม่สามารถดูความผิดปกติของอวัยวะภายในทั้งหมดได้

ส่วน ราคาอัลตร้าซาวด์4มิติ จะสูงกว่าแบบอื่นๆ และไม่ได้มีบริการในทุกโรงพยาบาล หากคุณแม่ต้องการเห็นพัฒนาการของลูกน้อยอย่างใกล้ชิด ก็สามารถเข้ารับการตรวจอัลตร้าซาวด์จากโรงพยาบาลอื่น (ที่ไม่ได้ฝากครรภ์ไว้) ได้ โดยมีเงื่อนไขหลักๆ ที่ต้องทราบดังนี้

  1. อายุครรภ์ที่เหมาะสมกับการเข้าตรวจ อยู่ระหว่าง สัปดาห์ที่ 24 – 29 (ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของโรงพยาบาล)
  2. ต้องทำนัดหมายกับแผนกสูตินารีเวชล่วงหน้า เพราะการตรวจอัลตร้าซาวด์ 4 มิติ ต้องทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะ ซึ่งส่วนใหญ่มีคิวตรวจที่ชัดเจน
  3. ค่าใช้จ่ายในการตรวจอัลตร้าซาวด์ และสิ่งที่ได้รับ โดยปกติคุณแม่จะได้รับผลการตรวจ ภาพถ่ายอัลตร้าซาวด์ของลูกน้อย แต่บางโรงพยาบาลอาจบันทึกภาพแสดงผลหน้าจอลงเป็น CD ให้กลับบ้านด้วย ทั้งนี้ควรพิจารณาว่าคุ้มราคาหรือไม่ เพราะอัลตร้าซาวด์แบบนี้ต่อครั้งราคาสูง

อ่านต่อ ค่าตรวจอัลตร้าซาวด์ 4 มิติ โรงพยาบาลชื่อดัง ทั่วกรุงเทพฯ หน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up