10 เมนูคลายร้อน จากผักผลไม้ เพื่อลูกน้อยโดยเฉพาะ

event

เมนูคลายร้อน จากผักผลไม้ เพื่อลูกน้อย …อากาศร้อนแบบนี้ ไม่ว่าผู้ใหญ่หรือเด็กก็คงไม่มีใครทนไหว โดยเฉพาะเด็กเล็กๆ จะรู้สึกร้อนง่ายกว่า ดังนั้นแล้วเพื่อเป็นการคลายร้อน ซึ่งนอกจากการนอนตากแอร์ เป่าพัดลม หรือเล่นน้ำแล้ว อาหารก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่สามารถช่วยคลายร้อนได้ โดยเฉพาะของหวานเย็น ๆ

รวม เมนูคลายร้อน จากผักผลไม้ เพื่อลูกน้อยโดยเฉพาะ

เมนูคลายร้อน

เนื่องจากบ้านเราอากาศร้อน การดื่มน้ำเย็นหรือรับประทานอาหารเย็นๆ จะช่วยทำให้ดับกระหาย คลายความร้อนได้เป็นอย่างดี ซึ่งลูกน้อยสามารถเริ่มดื่มน้ำเย็นตอนไหนก็ได้ (6 เดือนแรกควรเป็นนมแม่อย่างเดียว) แต่เพื่อความสะดวกและปลอดภัยน่าจะให้ดื่มเมื่ออายุเกิน 1 ปีขึ้นไป เพราะช่วงเวลานั้นลูกสามารถดื่มน้ำแบบเดียวกับผู้ใหญ่ได้แล้ว

สำหรับ ผลไม้แช่แข็ง เป็นตัวเลือกที่ดีของวัยคันเหงือกที่ฟันกำลังขึ้น ผลไม้อ่อนนุ่มหั่นเป็นแท่งแช่แข็ง เช่น ส้ม แตงโม มะละกอ ฝรั่ง ผลไม้เย็นๆ จะช่วยลดอาการบวมของเหงือกและทำให้รู้สึกชา ให้อมๆ กัดๆ เคี้ยวเล่น โดยเลือกชิ้นเล็กๆ เพื่อให้กัดง่าย และที่สำคัญคุณแม่ต้องดูแลอย่างใกล้ชิดขณะที่ให้ผลไม้แช่เย็นด้วยค่ะ เพราะการกินหรือดื่มอะไรที่เย็นจัด จะทำให้ให้ขีดความสามารถในการทำงานของสมองลดลง

ส่วนไอศกรีมหวานๆ เย็นๆ ยังไม่แนะนำเอามาป้อนให้ลูกน้อยในขวบปีแรก เพราะนอกจากความเย็นจัดแล้วยังมีน้ำตาลมาก ซึ่งอาจทำให้เด็กติดรสชาติหวาน หรืออาจมีส่วนผสมที่ทำให้ลูกแพ้อาหารได้ เช่น ส่วนผสมที่ทำจากถั่ว สีผสมอาหารหรือสารแต่งกลิ่น รสชาติเทียม

♥ บทความแนะนำอ่านคลายร้อน ^^ : Milk food เมนูอาหารเสริมที่ทำจากนมแม่
♥ บทความแนะนำอ่านคลายร้อน ^^ : รีวิว โยเกิร์ต ยี่ห้อไหนดี เพื่อลูกน้อยและทุกคนในครอบครัว
♥ บทความแนะนำอ่านคลายร้อน ^^ : 10 ขนมเด็ก สุขภาพดีก็มีในโลก

ซึ่งผลไม้แช่แข็ง ไอศกรีมและของหวานเย็นๆ ถือเป็นของว่างที่คุณแม่สามารถนำมาให้ลูกน้อยกินได้ แต่ควรอยู่ในเกณฑ์การกินตามที่คุณหมอแนะนำ (อ่านต่อ : “มื้อแรกของลูก” อาหารเสริมตามวัย เริ่มอย่างไรจึงจะดี?)

ดังนั้น Amarin Baby & Kids จึงขอชวนคุณแม่มาทำ เมนูคลายร้อน จากผักผลไม้ให้ลูกน้อยกินกันดีกว่าค่ะ ซึ่งทั้งง่ายและลูกน้อยได้ประโยชน์อย่างเต็มเปี่ยมจากผักผลไม้ได้อีกด้วย ซึ่งทั้ง 10 เมนูคลายร้อน อะไรให้คุณแม่ได้ลองทำให้ลูก ๆ กินบ้างไปดูกันเลยค่ะ

อ่านต่อ >> รวม 10 เมนูคลายร้อนจากผักผลไม้ เพื่อลูกน้อยตั้งแต่ 6 เดือนขึ้นไป คลิกหน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up