ลำไส้อักเสบ

ลำไส้อักเสบ เพราะกินอาหารเสริมก่อนวัยอันควร

Alternative Textaccount_circle
event
ลำไส้อักเสบ
ลำไส้อักเสบ

จากประสบการณ์ของคุณแม่ ที่ออกมาเล่าประสบการณ์ เมื่อลูกน้อยวัย 3 เดือนกว่า ต้องนอนโรงพยาบาลตั้งแต่ยังเล็ก คนเป็นแม่แทบใจสลาย เมื่อเห็นลูกร้องไห้ อาเจียน ท้องแข็ง เพราะคุณแม่บังคับให้ลูกรับประทานอาหารเสริม ตั้งแต่ 3 เดือน ป้อนมาเป็นเดือน จนลูกน้อย ลำไส้อักเสบ

ลำไส้อักเสบ เพราะอาหารเสริม

ลำไส้อักเสบeat-before-3มาเล่าประสบการณ์ค่ะ เคยอ่านเจอแต่ในเน็ต

ไม่คิดว่าจะเกิดกับลูกชายตัวเองค่ะ น้องได้ 3 เดือนกว่า

อีก 4วันจะถึง 4 เดือนค่ะ น้องต้องนอนโรงพยาบาลตั้งแต่เล็กเลยค่ะ คนเป็นแม่แทบใจสลายเห็นน้องร้องไห้ อาเจียน ท้องแข็ง น้องไม่เคยเป็นแบบนี้เลยค่ะ เรื่องมีอยู่ว่าคุณแม่บังคับให้ป้อนซีรีแล็คน้องค่ะ ป้อนตั้งแต่ 3เดือน 2 วันค่ะ ป้อนมาจะเป็นเดือนแล้วค่ะ น้องก็กินดีนะค่ะ แต่มาวันนี้ตอน 4 โมงเย็น น้องตื่นนอน น้องร้องไห้ใหญ่เลย ไม่รู้ว่าเป็นอะไร อาเจียนด้วย เพราะปกติน้องไม่เคยเป็นแบบนี้ ตื่นขึ้นมาเค้าจะยิ้มร่าเริงทุกครั้ง แต่มาครั้งนี้เค้าร้องไห้ไม่หยุดเลย ร้องประมาณ 30 นาทีได้ ตัวน้องก็ร้อน จับน้องอุ้มน้องก็อาเจียน น้องจะเกร็งตัวและบิดตัวตลอดเลยค่ะ ท้องเสียด้วย อึกระปิดกระปอยด้วยค่ะ

เห็นท่าไม่ดีแหละ เลยรีบพาน้องมาหาหมอที่คลินิกเด็ก หมอตรวจดูน้อง ถามว่าให้ลูกทานอะไร แม่เลยบอกว่า กินนมกับซีรีแล็ค เท่านั้นแหละ หมอด่าเลย รีบส่งตัวน้องมาโรงพยาบาลทันทีเลย และบอกว่าน้องได้นอนโรงบาล

เลยถามหมอว่า เค้าเป็นอะไร หมอบอกว่า (ลำไส้อักเสบ)

คนเป็นแม่ใจแทบสลาย เห็นลูกร้องไห้ เห็นลูกเจ็บ อยากเจ็บแทนลูกเลยค่ะ แต่ตอนนี้น้องดีขึ้นบ้างแล้วล่ะ อยากฝากเป็นอุทาหรณ์นะค่ะ คนที่คิดจะป้อนข้าวเด็กอายุต่ำกว่า 6 เดือน คิดดีๆ นี่ถือว่าเป็นบทเรียนครั้งยิ่งใหญ่เลยค่ะ สงสารลูกมาก มองหน้าลูกทีไรน้ำตาไหลทุกที แบบคนเป็นแม่รู้สึกผิดขึ้นมาทันทีเลย

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

อ่านต่อ “ผลเสียของการให้อาหารเสริมก่อนวัยอันควร” คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up