ปีนักษัตร

ตำนาน ปีนักษัตร ที่มาที่ไป เกี่ยวข้องกับเจ้าชะตาอย่างไร? มีเฉลย!!

Alternative Textaccount_circle
event
ปีนักษัตร
ปีนักษัตร

ปีนักษัตร กับนิสัยเจ้าชะตา

เชื่อกันหรือไม่ว่า นิสัยของสัตว์ประจำปีเกิด ตาม ปีนักษัตร นั้น จะสามารถทำนายนิสัยของคนเกิดในปีนั้น ๆ ได้ โดยหากใครมีความเชื่อเช่นนี้ ลองไปดูกันดีกว่าว่า ลักษณะนิสัยของเรานั้นมีความคล้ายคลึงกับนิสัยของสัตว์ประจำปีนักษัตร ปีเกิดของเรากันมากน้อยแค่ไหนกัน

นิสัยเจ้าชะตา คนเกิดปีชวด (หนู)

ปีชวด (หนู) คนเกิดปีชวดมักมีความว่องไวปราดเปรียวเหมือนกับเจ้าหนูที่เป็นสัตว์คู่ปีเกิด ทำอะไรคล่องแคล่วว่องไว เป็นคนฉลาดทันคนไหวพริบยอดเยี่ยม พูดเก่ง คารมดี ช่างติช่างวิจารณ์จึงเป็นนักเจรจาที่ดีเยี่ยม เป็นคนมีความทะเยอทะยานสูง เข้ากับคนง่ายหรือปรับตัวได้เก่งทุกสถานการณ์ ไม่ชอบการผูกมัดหรือการผูกพันและไม่ชอบพึ่งพาใคร แต่ชอบความสนุกรักความบันเทิง เก็บความลับและความรู้สึกเก่ง เป็นคนไม่มีความละเอียดรอบคอบ

ในด้านความรักมันเพ้อฝันจินตนาการถึงความรักแบบซึ้งๆ และมีความร้อนแรงในตัว ชาวปีชวดถ้าได้รักใครแล้วจะรักจริงยอมทุ่มเทแบบไม่อั้น แต่เป็นความรักประเภทรักง่ายหน่ายเร็ว ถ้าเกลียดใครจะเกลียดขั้นรุนแรง พลังความเกลียดของหญิงชายชาวปีหนู รุนแรงยิ่งกว่าพายุทอร์นาโดเสียอีก

ตำนาน ปีนักษัตร จากเรื่องเล่าโบราณของจีน
ตำนาน ปีนักษัตร จากเรื่องเล่าโบราณของจีน

ลักษณะนิสัย คนเกิดปีฉลู (วัว)

ปีฉลู (วัว) ด้วยว่าวัวเป็นสัตว์เชื่องช้า แต่ทำอะไรได้หลายอย่าง คนเกิดปีนี้มักเป็นคนมีความหนักแน่นมั่นคง อดทนเก่ง ไม่หวั่นไหวต่ออะไรง่าย ๆ มีความรับผิดชอบและรักษาสัญญาเป็นที่สุด ซื่อสัตย์ เป็นคนตรง แถมยังเชื่อคนง่าย ขี้อาย เป็นคนมีความกตัญญูสูง แต่มักคบเพื่อนน้อยโดยไม่เน้นปริมาณแต่เน้นคุณภาพมากกว่า เป็นคนอบอุ่นอ่อนโยนมีน้ำใจเห็นอกเห็นใจผู้อื่นแต่ไม่ชอบสนใจความคิดของคนอื่นเท่าไหร่นัก

ในด้านความรักของชาวปีฉลูมักจะไม่ค่อยเปิดใจยอมรับใครง่ายๆ พวกเขาจะเลือกคบคนที่จิตใจมากกว่าหน้าตา หากชอบใครแล้วจะไม่บอกตรง ๆ แต่จะแสดงออกด้วยการกระทำ มีความหนักแน่นในความรัก ถ้าได้รักใครแล้วก็มักจะรักจริง ไม่ค่อยเจ้าชู้ เป็นคนร้กครอบครัว

นิสัยเจ้าชะตา คนเกิดปีขาล (เสือ)

ปีขาล (เสือ) เสือเป็นสัตว์ที่ดุร้ายและมีเขี้ยวเล็บแพรวพราว แต่คนเกิดปีนี้ใช่ว่าจะดุร้ายเหมือนเสือเสมอไป พวกเขามักเป็นคนชอบความท้าทายและสิ่งแปลกใหม่อยู่เสมอ ไม่กลัวความล้มเหลวจึงกล้าทำในสิ่งที่แตกต่าง ชอบผจญภัย และรักอิสระ มีความทะเยอทะยานดันทุรังสูง ช่างสังเกต รักการทำงานและเห็นเรื่องงานเป็นสิ่งสำคัญยิ่งกว่าสิ่งใด มีความขยัน ซื่อสัตย์ มีวินัยในการใช้ชีวิต มักใจร้อนวู่วาม

หนุ่มสาวปีขาลไม่ชอบหลอกตัวเอง เป็นคนใจแข็งปานเหล็ก เรียกว่าต่อให้รักขนาดไหน ถ้ามีสิ่งที่ไม่พอใจมากระทบความรู้สึก ประเภทที่รับไม่ได้ก็ตัดใจได้ทันทีเหมือนกัน

นิสัย คนเกิดปีเถาะ (กระต่าย)

ปีเถาะ (กระต่าย) คนเกิดปีเถาะมักจะฉลาดมีไหวพริบดีดั่งกระต่ายน้อยผู้ปราดเปรื่อง เป็นคนสุภาพเรียบร้อยอ่อนโยนและมีอารมณ์อ่อนไหวง่าย ดื้อเงียบ มีจินตนาการเพ้อฝัน ช่างสังเกต รักสวยรักงาม ใจดี ใจเย็น สุขุม พูดเก่งคารมดี มีเสน่ห์ ชอบเสียสละและเข้ากับคนอื่นได้ง่ายจึงทำให้มีเพื่อนมาก แต่ก็รักความสงบและชอบความเป็นส่วนตัว ไม่ชอบความก้าวร้าวรุนแรง

ในด้านความรัก ชาวปีเถาะมักเป็นคนรักแรงและเกลียดแรง ไม่ค่อยหนักแน่นมั่นคงในเรื่องความรักสักเท่าไหร่ ชอบคิดหลงใหลได้ปลื้มและเลยเถิดไปไหนต่อไหนเกี่ยวกับความรัก ขี้หึงแบบสุดๆ จึงมักมีปัญหาเรื่องความขี้หึงนี้เป็นส่วนใหญ่ เป็นคนที่มีความปรารถนาความรักอยู่ตลอดเวลา

นิสัยเจ้าชะตา ปีมะโรง (มังกร)

ปีมะโรง (งูใหญ่) คนปีมะโรงมักมีบุคลิกน่าเกรงขาม กล้าหาญ ฉลาด มีความรู้รอบด้าน สนใจใฝ่รู้อยู่เสมอ มีความรับผิดชอบและความเป็นผู้นำสูงจึงเป็นหัวหน้าคนได้ดี มีระเบียบ รักเกียรติและรักศักดิ์ศรีมาก ช่างคิด มีความคิดสร้างสรรค์ชอบคิดสิ่งแปลกๆ ใหม่ๆ ใจกว้าง ไม่ชอบพึ่งพาใครแต่ชอบช่วยเหลือผู้คน มีเสน่ห์และดูโดดเด่นจึงมีเพื่อนมากหน้าหลายตา รักอิสระ ชอบการผจญภัย

คนเกิดปีนี้จะให้ความสำคัญกับเรื่องความรัก ยกย่องบูชาเหนือสิ่งอื่นใด ในการที่จะหาหรือเลือกคนรักสักคน เขาและเธอที่เกิดปีมะโรงจะไม่สนใจในฐานะหรือชาติตระกูลมาประกอบในการตัดสินใจ พวกเขามีความโรแมนติกไม่เบาเชียวแหละ หนุ่มสาวชาวงูใหญ่มีอารมณ์รักอยู่ในขั้นที่ใช้ได้ แต่เป็นประเภทที่อ่อนหวาน นุ่มนวลซะมากกว่า คนเกิดปีนี้ถ้าเจ้าชู้ก็เป็นแบบเจ้าชู้เงียบ แต่ไม่สำส่อน สามารถยับยั้งชั่งใจได้ดี

เลือกปีเกิดให้ลูก ดูนิสัยจากสัตว์ประจำปีเกิด
เลือกปีเกิดให้ลูก ดูนิสัยจากสัตว์ประจำปีเกิด

ลักษณะนิสัย คนปีมะเส็ง (งูเล็ก)

ปีมะเส็ง (งูเล็ก) ชาวงูเล็กมักมีความฉลาดปราดเปรียว ว่องไว เหมือนงู และมีเสน่ห์ มีความอ่อนไหวอารมณ์แปรปรวนง่าย มีอารมณ์ศิลป์แต่ก็ไม่ใช่คนเพ้อฝันพวกเขามักชอบอยู่ในโลกของความเป็นจริงมากกว่า เป็นคนมีความมั่นใจในตัวเองสูง กล้าแสดงความคิดเห็น ฉลาดหัวไว รักการเรียนรู้ มักเอาแต่ใจตัวเองเป็นที่หนึ่ง ใจร้อน

ในด้านความรัก พวกเขามักชอบแสดงความเป็นเจ้าเข้าเจ้าของคนรัก ขี้หึงสุดๆ เป็นความรักที่ร้อนแรงแต่แฝงไปด้วยความจริงใจ บทจะปักหลักกับใครก็หยุดเลื้อยเอาเสียดื้อ ๆ ยังงั้นแหละ รักจริงหวังแต่ง ไม่ค่อยเปิดเผยหรือแสดงความรู้สึกไม่เก่ง เป็นคนเชื่อในความรู้สึกมากกว่าเหตุผล บางช่วงชีวิตต้องเจอกับเรื่องวุ่นวายเกี่ยวกับความรักเสียจนน่าปวดหัว

มาดู ลักษณะนิสัยเจ้าชะตา ปีนักษัตร อีก 6 ตัวสุดท้ายกัน!!

นิสัยเจ้าชะตา คนปีมะเมีย (ม้า)

ปีมะเมีย (ม้า) ชาวมะเมียมักมีเสน่ห์ทางเพศเป็นอย่างมาก มักเป็นคนหน้าตาดี จึงมักติดนิสัยหลงตัวเองเป็นประเภทชอบมองกระจกเป็นชีวิตจิตใจ ฉลาดปราดเปรียวและเอาตัวรอดเก่ง มีความทะเยอทะยานสูง กล้าหาญหรือเรียกได้ว่าบ้าบิ่นเชียวหละ ทำงานเก่งแบบทำงานหามรุ่งหามค่ำก็มี มักเสียสละเพื่อผู้อื่น เป็นคนมีมนุษยสัมพันธ์ที่ดีจึงมีเพื่อนมากมาย นิยมความหรูหรา ชอบให้คนยกย่องสรรเสริญเยินยอ

ในด้านความรักของคนปีม้า กลับไม่ได้คึกเหมือนดั่งม้าศึกสัตว์เจ้าชะตา สัตว์ประจำปีเกิดนักหรอก ความรักจะเป็นแบบเรื่อยๆ ซะมากว่า โดยชอบให้คนอื่นมาคอยเอาอกเอาใจตนอยู่เสมอ

ลักษณะนิสัย คนเกิดปีมะแม (แพะ)

ปีมะแม (แพะ) แพะเป็นสัตว์ที่เซื่อง แต่คนเกิดปีนี้กลับไม่ใช่แพะที่จะถูกใครหลอกง่ายๆ พวกเขาเป็นคนที่ทันคนอื่น แถมยังเจ้าเล่ห์เจ้ากลแบบแนบเนียนเสียด้วยซ้ำ เป็นคนมีบุคลิกอ่อนโยน แต่กลับเป็นคนมีจิตใจเข็มแข็ง ใจเด็ดจริงจังจริงใจแต่มักตัดสินใจอะไรช้า มีความสุภาพ สุขุม ใจเย็น มีความอดทนสูงไม่ชอบการแข่งขันชิงดีชิงเด่น มีความสนใจในเรื่องเร้นลับ

ในด้านความรักชาวปีแพะเป็นประเภทชอบพร่ำเพ้อใฝ่ฝันหาคนที่ตนชอบ มักทุ่มเทความรักให้กับคนรักของตนอย่างสุดๆ เป็นคนที่เข้าขั้นความรักทำให้คนตาบอดได้เชียวหละ เขาเป็นพวกมีอารมณ์โรเเมนติกในเรื่องความรัก เพียงแค่เริ่มมีความรักพวกเขาก็เพ้อฝันไปถึงไหนต่อไหนแล้ว เวลาที่เขาผิดหวังจึงต้องใช้เวลารักษาแผลใจนานกว่าจะหายได้

นิสัย คนเกิดปีวอก (ลิง)

ปีวอก (ลิง) คนเกิดปีวอกมักมีความว่องไวเหมือนลิงซึ่งเป็นสัตว์ประจำปีเกิด คิดเร็วตัดสินใจเร็ว เป็นคนร่าเริงรักความสนุกสนาน ขี้เล่น ช่างพูดช่างเจรจา ฉลาดไหวพริบดีแก้ปัญหาเก่ง แถมยังฉลาดแกมโกง มีอารมณ์ขัน เป็นคนไม่ค่อยมีความอดทนนัก มีความเชื่อมั่นในตัวเอง มีความรับผิดชอบและทะเยอทะยานสูง

ในด้านความรักพวกเขามักมีชั้นเชิงแพรวพราว จริตมารยารอบด้านประเภทจับไม่ได้ไล่ไม่ทัน เจ้าชู้เงียบ ขี้อ้อน ชอบวางฟอร์ม เป็นคนช่างเลือกไม่คบกับใครง่ายๆ หรือเป็นประเภทไม่ตกลงปลงใจกับใครแต่จะขอคบกันไปเรื่อยๆ ดูใจกันไปก่อน แต่ถ้าตัดสินใจคบใครแล้วเขาจะเชื่อฟังคนรักเป็นอย่างดีเลย

ทายนิสัยเจ้าชะตา ประจำปีเกิด
ทายนิสัยเจ้าชะตา ประจำปีเกิด

ลักษณะนิสัย คนเกิดปีระกา (ไก่)

ปีระกา (ไก่) คนเกิดปีระกามักเป็นคนมองโลกในแง่ดี มีจิตใจโอบอ้อมอารี เป็นคนตรงๆ ประเภทคิดอย่างไรก็ว่าออกไปอย่างนั้น ผิดเป็นผิด ถูกเป็นถูก ไม่แคร์ใคร เป็นนักต่อสู้ชอบโต้เถียงปะทะคารม ชอบให้ผู้อื่นชื่นชมแต่ไม่ชอบให้ติ มีความตรงต่อเวลา มีกฎระเบียบในตัวเอง แต่รักอิสระ รู้จักคิดและมองการณ์ไกล

ในด้านความรัก เวลาชาวปีระการักใครแล้วเขาจะให้เกียรติและความสำคัญกับคนรักมาก คอยดูแลเอาใจใส่แม้กระทั่งความรู้สึกเล็กๆน้อยๆ และอยากให้คนรักมาค่อยดูแลเอาใจใส่ตนเหมือนกัน เป็นประเภทตื๊อเก่ง เขามักจะเติมสีสันให้กับชีวิตรักอยู่เสมอ ซื่อสัตย์จริงใจเรื่องนอกใจนั้นแทบจะไม่มี

นิสัย คนเกิดปีจอ (หมา)

ปีจอ (หมา) คนปีจอมักเป็นคนซื่อสัตว์กตัญญูดั่งสุนัขที่เป็นสัตว์ประจำปีเกิด แต่เป็นคนปากไวหรือพูดแบบไม่ค่อยคิดจนทำร้ายความรู้สึกของใครหลายๆ คน แถมยังขี้บ่น เป็นคนมองคนออก ฉลาด และอาจเป็นคนสนใจใฝ่รู้เกินเหตุ ขี้สงสัยและขี้ระแวง มีความรอบคอบ บางครั้งก็หูเบาเชื่อคนง่าย รักเพื่อนมากจนบางครั้งถึงกับต้องเดือนร้อนแทนเพื่อน

ในด้านความรักเป็นคนรักง่ายหน่ายเร็วแต่มีความจริงใจ เป็นประเภทถ้ารักก็บอกว่ารัก ชอบก็บอกว่าชอบ ชาวปีจอนิยมความรักแบบเรียบง่าย เงียบๆ ไม่ค่อยเปิดเผยให้ใครรับรู้ คนเกิดปีจอมักมีปัญหาวุ่นวายกับเรื่องความรักความใคร่ แต่เมื่อมีแฟนเป็นตัวเป็นตนเขาก็จะหยุดพฤติกรรมอย่างว่าได้หมด แล้วหันมารักเดียวใจเดียวได้เหมือนกัน

นิสัยเจ้าชะตา คนปีกุน (หมู)

ปีกุน (หมู) คนเกิดปีกุนมักเป็นคนสบายๆ และมีเสน่ห์ในความเรียบง่ายของเขา อาจเป็นเพราะมีหมูเป็นสัตว์ประจำปีเกิด เขาจึงกินเก่งและชอบเป็นนักชิม เป็นคนมีอารมณ์ขัน ชอบเฮฮาสังสรรค์ หาเงินเก่ง เป็นผู้นำได้ดีมีความอดทนในการรอคอยสูง แต่เป็นคนไม่ค่อยทะเยอทะยานนักเป็นคนใจเย็น ใจบุญ ไม่ค่อยถือโทษโกรธใครง่ายๆ แต่บางครั้งก็หัวดื้อไม่ฟังใครเหมือนกัน

ในด้านความรัก พวกเขาจะจริงจังในทุกๆ เรื่อง ยกเว้นในเรื่องความรัก แม้คนปีหมูจะดูน่ารักแต่ก็ทำให้ใครหลายๆ คนหัวใจแหลกสลายมานับไม่ถ้วน เนื่องจากเสน่ห์และความร้อนแรงของพวกเขาใครเห็นก็อยากใกล้ชิด พวกเขาเป็นพวกหวั่นไหวง่าย

ข้อมูลอ้างอิงจาก https://creativetalklive.com/https://www.sanook.com/https://horoscope.kapook.com

อ่านต่อบทความดี ๆ คลิก

3 ด้านคำทำนายเมื่อ ฝันว่าตัดผม จะดีหรือร้ายบอกหมด!

สีเสื้อมงคล 2566 แจกตาราง สีมงคล พร้อมความเฮงรับปีใหม่

ฝันเห็นแมว ฝันเห็นแมวหลายตัว แมวมงคล ทำนายฝัน

ฝุ่น PM2.5 ภายในบ้าน อันตรายที่คุณควรรู้!!

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up