ฝันเห็นผี ผีหลอก

ฝันเห็นผี ผีหลอก ยิ่งน่ากลัวยิ่งดีนะเออ!!

Alternative Textaccount_circle
event
ฝันเห็นผี ผีหลอก
ฝันเห็นผี ผีหลอก

ฝันเห็นผี ผีหลอก ผีมาขอส่วนบุญ ฝันแบบนี้น่ากลัวพาให้จิตตก แต่รู้ไหมยิ่งน่ากลัวยิ่งเป็นเรื่องดีนะเออ ทำไมจึงเป็นเช่นนั้นมาฟัง ทำนายฝัน ผีๆ กัน

ฝันเห็นผี ผีหลอก ยิ่งน่ากลัวยิ่งดีนะเออ!!

ผีหลอก ในฝัน ผีมาหา มาขอส่วนบุญ หรือว่ามาให้โชคเรากันแน่นะ เมื่อฝันว่าโดนผีหลอก คงทำให้ใครหลาย ๆ คนกลุ้มใจ คิดว่าเป็นเรื่องไม่ดี ฝันร้าย ดวงตกแน่ ๆ แต่รู้กันไหมว่า ฝันเห็นผี ผีมาหลอกนั้น ยิ่งฝันน่ากลัว ยิ่งให้โชคนะเออ!!

ทำนายฝันผี ๆ สไตล์จิตวิทยา!!

ความฝันแม้ว่าจะเป็นเรื่องราวที่มักถูกอธิบายทางด้านไสยศาสตร์ หรือโหราศาสตร์ ศาสตร์แห่งการพยากรณ์ แต่ยังมีอีกศาสตร์หนึ่งที่ให้ความสนใจ และมักจะนำ ความฝันมาทำนายถึงสภาวะอารมณ์ของคนที่ฝัน ทำความเข้าใจในจิตใต้สำนึกของมนุษย์ที่มักจะเก็บกดอารมณ์ด้านลบ ปมในใจไว้ในส่วนลึกของจิตใจ จนตัวเองต้องทำการปลดปล่อยออกมาในรูปแบบของความฝัน ที่แม้เจ้าตัวเองยังไม่รู้ถึงสภาวะอารมณ์นั้น ๆ

ฝันเห็นผี ฝันดีหรือฝันร้าย
ฝันเห็นผี ฝันดีหรือฝันร้าย

ฝันว่าผีหลอก

เมื่อเราฝันว่าโดนผีหลอก หรือถูกผีอำ มักจะเป็นสัญญาณถึงความเก็บกดอารมณ์บางอย่าง หรืออาจกำลังมีปมในใจที่แก้ไขไม่ได้ หาทางออกไม่เจอ มีเรื่องที่ยังเป็นปริศนาที่คุณกำลังตามหาความจริงอยู่ เลยเก็บมาฝันถึงผีหรือสิ่งลี้ลับ ซึ่งจัดเป็นสิ่งที่ไม่มีความชัดเจนในตัวเอง ไม่รู้ว่ามีอยู่จริงไหม และไม่รู้ความต้องการว่ามาเข้าฝันเราทำไม

ฝันเห็นผีทำร้าย

หากฝันเห็นผีน่ากลัวมาก เหมือนจะมาเอาชีวิตเราไป มักจะหมายถึงคุณอยากหายไปเพื่อกลายเป็นคุณคนใหม่ อยากลืมเรื่องบางอย่างที่คอยทำร้ายไม่จบไม่สิ้น จิตใจจึงหาทางออกด้วยการทำให้รู้สึกเหมือนตัวเองได้หายไป ตายไป

ฝันว่าฆ่าผี

อันนี้ออกแนวโหด เมื่อเป็นคุณเสียเองที่ทำร้ายผี หมายถึงว่า สิ่งที่คุณกำลังเครียดอยู่ในใจอาจเป็นปัญหาภายในครอบครัว หรือกำลังเผชิญปัญหาที่วันยังค่ำคุณก็ตกเป็นรอง ไม่สามารถแก้ไขอะไรได้แน่ ๆ เลยต้องมาระเบิดเอาในฝัน

ฝันว่าผีหลอกแต่ไม่กลัว

ถ้าฝันว่าเห็นผี แต่ในฝันคุณไม่กลัวผีเลย นั่นเป็นสัญญาณที่ดีที่บอกได้ว่า คุณมีความมั่นคงทางอารมณ์พอตัว คุณไม่ได้มีความเครียด ไม่ได้มีสิ่งที่รู้สึกเป็นกังวล แถมยังกำลังเป็นสุขกับชีวิต จนต่อให้เจอผีร้ายก็ไม่ทำให้รู้สึกสั่นคลอนไปได้ อาจมีเรื่องดี ๆ ในชีวิตจนไม่เก็บความดีใจไว้ไม่อยู่ ทำให้ไม่ว่าเรื่องน่ากลัวใด ๆ ก็ไม่อาจทำให้คุณกลัวไปได้

ฝันว่าผีหลอก ตกใจมาก

คุณเป็นกลุ่มคนที่มีนิสัยเพอร์เฟกชั่นนิสต์ หรือคนที่มีสิ่งที่คาดหวังอย่างเต็มเปี่ยมอยู่ในตัวเองอยู่แล้วใช่ไหม? ซึ่งต่อให้จะแสดงออกว่ามั่นใจแค่ไหน ไม่หวั่นไหวเพียงใด แต่ลึก ๆ แล้วในใจคุณกำลังกังวลถึงคนบางคนหรือเรื่องบางเรื่องอยู่อย่างที่สุดต่างหาก เลยเก็บเอาความรู้สึกในทางลบมาระบายออกในฝัน เพื่อให้ชีวิตจริงยังสามารถคงความนิ่งไว้ได้

ฝันเห็นผีอยู่ไกล ๆ

คุณเป็นคนที่ขี้กังวล ชอบวิตกกับอนาคต เป็นความฝันที่บ่งบอกถึงสิ่งที่กังวลอยู่ในใจ และเป็นความกังวลถึงอนาคตที่ยังไม่เกิดขึ้น กังวลกับสิ่งที่ไม่คุ้นเคย ไม่มีความแน่นอน

ฝันเห็นผีหลาย ๆ ตน

แสดงว่าคุณกำลังสับสน วุ่นวาย มีหลายสิ่งหลายอย่างที่อยากทำในช่วงเวลานี้ แต่ยังไม่ได้เริ่มลงมือทำอะไรเลยสักอย่าง ในทางจิตวิทยาการฝันเกี่ยวกับผีมาหลอกแบบนี้ เป็นการแสดงความกังวลลึก ๆ ในใจ

อย่าเพิ่งตกใจกลัว เมื่อ ฝันเห็นผี
อย่าเพิ่งตกใจกลัว เมื่อ ฝันเห็นผี

ฝันว่าตายไปเป็นผี

ถ้าฝันว่าตัวเองกลายเป็นผีซะเอง ในทางจิตวิทยาจะบ่งชี้ได้ถึงความรู้สึกในทางลบที่คุณรู้สึกกับตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นความอับอาย ความละอายใจ ความกลัว ความรู้สึกผิด ที่อัดแน่นอยู่ในใจ เป็นการระบาย ปลดปล่อยความรู้สึกเหล่านั้นผ่านความฝัน

ฝันว่าเพื่อนกลายเป็นผี

ถ้าฝันว่าเพื่อนคนไหนเป็นผีแล้วมาเข้าฝันเรา แปลว่าคุณกำลังใช้ชีวิตอยู่กับความสัมพันธ์ที่ไม่น่าพอใจเท่าไรอยู่หรือเปล่า และในใจลึก ๆ ก็กำลังคิดว่าควรไปต่อหรือพอแค่นี้ดี ซึ่งหากฝันแนวนี้ซ้ำบ่อย ๆ คงต้องตัดสินใจสักทีแล้วล่ะ

ฝันว่าคนที่ยังมีชีวิตอยู่กลายเป็นผี

เป็นความฝันถึงคนที่ห่าง ๆ กับเจ้าของความฝัน หรืออาจเป็นคนไม่รู้จักกันด้วยซ้ำไป แต่เกิดอาการไม่ชอบขี้หน้าตั้งแต่แรกเจอ ไม่ถูกชะตา เป็นคนที่ต้องระวัง เพราะเมื่อเข้าใกล้คน ๆ นี้แล้วเสี่ยงเจอเรื่องไม่ดีมากกว่าเรื่องดี

ฝันเห็นคนที่ตายไปแล้ว

ถ้าฝันแบบนี้บ่อยจนรู้สึกสงสัยอยู่ในใจ ลองทบทวนดี ๆ ว่าคุณรู้สึกกับคนในฝันแบบไหน มีอะไรที่รู้สึกติดค้าง มีสิ่งที่ทำผิดพลาดกับเขา หรือมีอะไรที่ยังไม่ได้ทำให้เขาไหม เพราะความฝันแบบนี้มักจะแสดงถึงความรู้สึกผิด ความรู้สึกที่ยังค้างคา ซึ่งทางที่ดีคุณควรปลดปล่อยตัวเองจากความรู้สึกดังกล่าวได้แล้ว เพราะถึงยังไงเขาก็ไม่ได้มีชีวิตอยู่ให้เราได้แก้ไขหรือทำอะไรให้อีกต่อไป

ฝันเห็นผีไม่มีหน้า

คุณกำลังรู้สึกเหนื่อย แต่อีกใจหนึ่งก็เฝ้าบอกให้ตัวเองสู้ ๆ ผีไม่มีหน้าตนนั้น นั่นหมายถึงตัวคุณเอง

ฝันเห็นผี ยิ่งน่ากลัว ยิ่งดีนะเออ
ฝันเห็นผี ยิ่งน่ากลัว ยิ่งดีนะเออ

ฝันว่าผีพยายามจะคุยด้วย

คุณอาจมีปัญหาขัดแย้งกับใครสักคนที่เป็นคู่ปรับ เป็นคู่แข่งที่อยากเอาชนะให้ได้ จึงพยายามจะเสาะหาวิถีทางต่าง ๆ แม้กระทั่งในฝัน อาจบ่งชี้ถึงภาวะเครียดหรือการหนักใจกับปัญหาและอุปสรรคที่กำลังพบเจอ

ฝันว่ามีอะไรกับผี

คุณเคยสูญเสียคนรัก หรือเขาอาจมาให้กำลังใจ มาสื่อให้คุณใช้ชีวิตต่อไป โดยมีความทรงจำดี ๆ ไว้เติมเต็มหัวใจในวันที่รู้สึกไม่ไหวก็พอ ทว่าหากไม่เคยสูญเสียคนรักแต่ฝันว่ามีซีนโรแมนติกกับผี อาจหมายถึงการรอคอยอะไรบางอย่าง และอาจเป็นไปได้ว่าคุณกำลังโหยหาความรู้สึกรัก ๆ ใคร่ ๆ จากใครสักคนอยู่ก็ได้
         
ความฝันในทางจิตวิทยา ไม่ใช่เป็นเรื่องไร้สาระ แต่หากเป็นกลไกป้องกันตัวเองของมนุษย์อย่างหนึ่ง ที่เอาไว้ใช้ระบายความเครียด ปมในใจ ปัญหาที่คิดไม่ตก แล้วมาระบายออกเป็นความฝัน ทำให้จิตใจได้ผ่อนคลายลง ดังนั้นหากมองความฝันในทางจิตวิทยาแล้ว สิ่งที่เราฝันก็คือตัวเราเองนั่นแหละ ไม่ใช่สิ่งเร้นลับแต่อย่างใด

อ่านต่อ >>คำทำนายฝันทางโหราศาสตร์ เมื่อคุณ ฝันเห็นผี ทำนายดีหรือร้ายมาลุ้นกัน!! คลิกหน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up