สีเสื้อตามวันเกิด สีเสื้อมงคล

สีเสื้อตามวันเกิด สีมงคลรับปี 2566 สีไหนใส่แล้วเฮงรีบเลย

Alternative Textaccount_circle
event
สีเสื้อตามวันเกิด สีเสื้อมงคล
สีเสื้อตามวันเกิด สีเสื้อมงคล

สีเสื้อตามวันเกิด ใส่เสื้อสีไหน วันไหนแล้วเฮง ๆ ทุกวันตลอดปี 2566 เช็กด่วน ใครไม่มู เรามู สีเสื้อมงคล ใส่แล้วทำอะไรก็ราบรื่น แบบนี้ไม่มูได้ไง

สีเสื้อตามวันเกิด สีมงคลรับปี 2566 สีไหนใส่แล้วเฮงรีบเลย!!

คงเป็นเรื่องที่คุยกันยังไงก็คงคุยไม่จบ กับความเชื่อของแต่ละคน ในเรื่องของสิ่งมงคล สีมงคล สีเสื้อตามวันเกิด สีเสื้อมงคล ต่างๆ  เหล่านี้ ที่ฟากฝั่งของคนที่มีความเชื่อเรื่องนี้ ก็ย่อมหาเหตุผลไว้ว่า ใส่เสื้อตามสีมงคลประจำวันแล้วเขาได้พบกับความราบรื่น สุดเฮง อย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนจริง แต่สำหรับบางคนที่ไม่เชื่อนั้นก็สุดแล้วแต่ หากคุณมีความมั่นใจในตัวเองเป็นที่ตั้งอยู่ก่อนแล้ว ย่อมไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไรกับเรื่องจุกจิกเล็กน้อยเหล่านี้ ที่จะต้องเลือกในชีวิตประจำวัน แต่ใครหลาย ๆ คน ก็มีความเชื่อมั่นในเรื่องโชคชะตา สิ่งมงคล เรียกได้ว่า ยุ่งยากขึ้นอีกนิดแลกกับความง่าย สะดวก และดวงดีเอื้อกับความสำเร็จก็ไม่เห็นจะเป็นอะไร

สีเสื้อตามวันเกิด สีเสื้อมงคล ในปี 2566 ปีนี้ จะมีสีไหนกันบ้าง สำหรับคนที่ต้องการเพิ่มความมั่นใจ หรือเสริมมงคลให้กับตัวเองก่อนเริ่มงานใหญ่ใด ๆ ลองมาดูตารางสีเสื้อมงคลประจำวันเกิดของคุณ แล้วลองทำตาม ไม่แน่คุณอาจพบว่าเป้าหมาย เส้นชัย ความสำเร็จนั้น ได้มาอย่างง่ายดาย ไม่เห็นจะยากเลยสักนิด ก็เป็นได้นะ

เลือก สีเสื้อมงคล เสริมเฮง ปูทาง ประสบความสำเร็จ
เลือก สีเสื้อมงคล เสริมเฮง ปูทาง ประสบความสำเร็จ

ความเชื่อเรื่องที่มาของสี กับสีประจำวัน

 • วันอาทิตย์ พระอิศวรได้ร่ายพระเวทให้ราชสีห์ 6 ตัวป่นเป็นผง จากนั้นจึงห่อด้วยผ้าสีแดง ประพรมด้วยน้ำอมฤต จึงบังเกิดเป็น พระอาทิตย์ มีกายสีแดง
 • วันจันทร์ พระอิศวรได้ร่ายพระเวทให้นางฟ้า 15 นางกลายเป็นผงละเอียด จากนั้นจึงห่อด้วยผ้าสีเหลืองอ่อน ประพรมด้วยน้ำอมฤต จึงบังเกิดเป็น พระจันทร์ มีกายสีเหลืองนวล
 • วันอังคาร พระอิศวรได้ร่ายพระเวทให้กระบือ (ควาย) 8 ตัวกลายเป็นผง จากนั้นห่อด้วยผ้าสีแดงหลัว ประพรมด้วยน้ำอมฤต จึงบังเกิดเป็น พระอังคาร มีกายเป็นสีแก้วเพทายซึ่งมีสีชมพู
 • วันพุธกลางวัน พระอิศวรได้ร่ายพระเวทให้พญาคชสาร (พญาช้าง) 17 เชือกกลายเป็นผง จากนั้นห่อด้วยผ้าสีเขียวใบไม้ ประพรมด้วยน้ำอมฤต จึงบังเกิดเป็น พระพุธ มีกายเป็นสีแก้วมรกตซึ่งมีสีเขียว
 • วันพุธกลางคืน (พระราหู) พระอิศวรผู้เป็นเจ้าสร้างพระราหูขึ้นโดยใช้ศีรษะผีโขมด 12 ตัวมาป่นลง แล้วประพรมด้วยน้ำอมฤต จึงบังเกิดเป็น พระราหู สีกายสีดำนิล
 • วันพฤหัสบดี พระอิศวรได้ร่ายพระเวทให้พระฤๅษี 19 ตนกลายเป็นผง จากนั้นห่อด้วยผ้าสีแสด ประพรมด้วยน้ำอมฤต จึงบังเกิดเป็น พระพฤหัสบดี มีกายเป็นสีแสด
 • วันศุกร์ พระอิศวรได้ร่ายพระเวทให้พระโค (วัว) 21 ตัวกลายเป็นผง จากนั้นห่อด้วยผ้าสีน้ำเงิน ประพรมด้วยน้ำอมฤต จึงบังเกิดเป็น พระศุกร์ มีกายเป็นสีคราม
 • วันเสาร์ พระอิศวรได้ร่ายพระเวทให้เสือ 10 ตัวกลายเป็นผง จากนั้นห่อด้วยผ้าสีดำหลัว ประพรมด้วยน้ำอมฤต จึงบังเกิดเป็น พระเสาร์ สีกายสีดำหลัว หรือสีม่วง
ใส่เสื้อตาม สีมงคล
ใส่เสื้อตาม สีมงคล

สีความหมายทางจิตวิทยาที่มนุษย์รับรู้

การรับรู้ของมนุษย์เรานั้น ย่อมตีความไปตามสิ่งที่เห็น เพราะเป็นประสาทสัมผัสแรกที่มนุษย์ได้รับ การเห็นสีด้วยตา และส่งต่อความรู้สึกไปที่สมองให้ตีความออกมา จึงเป็นเรื่องที่เราต้องคำนึงถึง เมื่อเราต้องการเลือกสีใด ๆ เข้ามาเป็นตัวแทนตัวตน หรือสินค้าของเรา มาดูความหมายของสีแต่ละสีที่มนุษย์ตีความได้ ดังนี้

 1. สีขาว หมายถึง ความยุติธรรม ความบริสุทธิ์ ศักดิ์ศรี ความซื่อสัตย์ และเยาวชน
 2. สีดำ หมายถึง ความสะอาด ความมีเกียรติ ความจริงจัง ความกล้าหาญ ความสงบ และความโดดเดี่ยว
 3. สีแดง หมายถึง ความยิ่งใหญ่ ความกระตือรือร้น ความภักดี ความสุข ความกลัวอันตราย และความหลงใหล
 4. สีเขียว หมายถึง ความไม่ประมาท ดื้อรั้น ขี้อ้อน ขี้อิจฉา และอ่อนเยาว์
 5. สีชมพู หมายถึง ความฉลาด มีชีวิตชีวา น่ารัก หนุ่มโรแมนติก
 6. สีน้ำเงิน หมายถึง ความเยาว์วัย ความกระตือรือร้น ความเข้มแข็ง ความเหมาะสม ความภักดี ความรวดเร็ว ความเหงา ความเงียบสงบ ความอดทน และความอ่อนโยน
 7. สีม่วง หมายถึง ความเข้มงวด ความอดทน ความมุ่งมั่น ความสง่างาม และความลึกลับ
 8. สีเทา หมายถึง ความไม่แน่นอน ความคลุมเครือ ความเยือกเย็น และความสงบ
 9. สีเขียวอันเขียวชอุ่ม บ่งบอกถึงภูมิปัญญา ความเงียบสงบ

อ่านต่อ>> สีเสื้อตามวันเกิด สีเสื้อมงคล ประจำปี 2566 คลิกหน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up