ปีชง 2564

เช็กดวง ปีชง 2564 มีปีอะไรบ้าง พร้อมวิธีแก้ร้ายกลายเป็นดี!

event
ปีชง 2564
ปีชง 2564

ปีชง 2564 นักษัตร ปีฉลู จะมีปีอะไรบ้าง ที่ชง หรืออาจมีการปะทะเกิดขึ้น และ วิธีแก้ปีชง2564 เพื่อให้เรื่องร้ายกลายเป็นดี ควรทำอย่างไร ตามมาดูกันเลย

เช็กเลย..ดวง ปีชง 2564 มีปีอะไรบ้าง

ไท่ซุ่ย (ไท้ส่วย) ประจำปี 2564

ไท่ซุ่ย เป็นที่เคารพในฐานะ “เทพเจ้าประจำปี” ในทางโหราศาสตร์จีน ไท่ซุ่ยมีทั้งหมด 60 องค์ โดยจะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาทำหน้าที่ดูแลความเป็นไปของโลกและมนุษย์ในแต่ละปี ดังนั้น ปีชง 2564 (การปะทะ) หรือ ทำให้ไท่ซุ่ยโกรธจึงก่อให้เกิดผลร้ายแรงแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับองค์ไท่ซุ่ยประจำปีนั้นๆ

ไท่ซุ่ยปี 2564 คือ “ขุนพลหยางซิน” บ่งชี้ว่าในปีใหม่ที่จะถึงนี้ แม้จะมีความพยายามไกล่เกลี่ยข้อพิพาทต่างๆ แต่ก็ยังเป็นเรื่องยากที่ผู้นำโลกจะหาข้อประนีประนอมที่น่าพอใจกันได้ พลังประจำปีเป็นดาวแห่งความรุนแรง ที่ยิ่งเน้นย้ำข้อบ่งชี้ดังกล่าว ผู้คนในโลกยังคงยืนหยัดอยู่กับหลักการของตัวเอง แต่น่าเสียดายที่ต่างกลุ่ม ต่างฝักต่างฝ่าย ก่อให้เกิดความคิดความเชื่อที่แตกต่างกัน และสิ่งนี้ทำให้ไม่อาจหาทางลงเอยกันได้ด้วยดี ความเสี่ยงที่จะเกิดสงคราม การต่อสู้ ความขัดแย้งระหว่างประเทศยังคงดำเนินต่อไป ในระดับที่เล็กลงมา คือภายในบริษัทและองค์กร รวมถึงภายในครอบครัว ปีนี้จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่ทุกคนจะต้องสยบไท่ซุ่ย และพกเครื่องรางติดตัวไว้เพื่อการปกป้องคุ้มครอง

ปีชง 2564

สรุปสิ่งสำคัญที่ควรรู้เกี่ยวกับไท่ซุ่ย ปีชง2564

ผู้ที่เกิดปีนักษัตรที่ตกตำแหน่งของไท่ซุ่ยประจำปี จะได้รับการเกื้อหนุนจากไท่ซุ่ย หากทำการสยบพลังของไท่ซุ่ยอย่างถูกต้อง ปีชง 2564 ไท่ซุ่ยสถิตอยู่ใน ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ (ที่องศา 22.5-37.5) ซึ่งเป็นตำแหน่งของนักษัตรฉลู ผู้ที่เกิด ปีฉลู จะประสบการเปลี่ยนแปลงที่ดีจากไท่ซุ่ย อย่างไรก็ตามต้องไม่ลืมปกป้องตัวเองจากพลังของไท่ซุ่ยด้วย

ทั้งนี้ผู้ที่เกิดในปีนักษัตรที่อยู่ในตำแหน่งตรงกันข้ามกับนักษัตรฉลูพอดีคือ นักษัตร “มะแม” (เป็น ปีชง2564 ที่ได้รับผลเสียมากที่สุด) จะพบอุปสรรคมากมาย เนื่องจากตำแหน่งของนักษัตรมะแมเผชิญหน้ากับตำแหน่งของไท่ซุ่ยพอดี

ส่วน นักษัตร “มะโรง” (ปีเฮ้ง คือ ปีที่ได้รับผลกระทบในเรื่องเคราะห์กรรม) และ นักษัตร “จอ” (ปีผั่ว คือ ปีที่ได้รับผลกระทบในเรื่องสุขภาพ) ได้รับผลกระทบจากไท่ซุ่ยทางอ้อม เพราะตำแหน่งของนักษัตรดังกล่าวปะทะกับไท่ซุ่ยทางด้านข้าง เพียงแต่ผลกระทบไม่รุนแรงเท่าคนปีมะแม

> ทั้งนี้ สำหรับคนปีฉลู มะแม จอ และ มะโรง เป็น 4 นักษัตรธาตุดิน ที่ได้รับผลกระทบจากไท่ซุ่ยในปีนี้ ควรตั้งสัญลักษณ์แก้เคล็ดในบ้านและพกเครื่องรางเพื่อปัดเป่าเคราะห์ร้ายที่เกิดจากการปะทะกับไท่ซุ่ย สัญลักษณ์แก้เคล็ดที่ดีที่สุดคือ ผีซิว (ปี่เซียะ) หรือ กิเลน โดยพกเป็นคู่ หรือ เหรียญสิบสองนักษัตร เครื่องรางเหล่านี้มีราคาไม่แพงและหาซื้อได้ง่าย มักเห็นในแบบที่ผูกติดกับเงื่อนมงคลสีแดงเพื่อเป็นการกระตุ้นอานุภาพของเครื่องรางด้วยพลังหยาง ควรเลือกแบบที่ทำจากโลหะ (ทอง หรือทองเหลือง) หยก หรือหินธรรมชาติ

ปีชง 2564

สำหรับที่บ้านและสำนักงาน คนทุกนักษัตร ต้องระวังไม่รบกวนตำแหน่งของไท่ซุ่ย ด้วยการหลีกเลี่ยงการนั่งหันหน้าไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ไม่เคาะ ขุด เจาะ ทุบ ในตำแหน่งที่ไท่ซุ่ยประจำปีสถิตอยู่ หากมีแผนจากปรับปรุงซ่อมแซมในบริเวณทิศนี้ ให้เลื่อนไปก่อนในปีนี้ และควรวางผีซิ่วทองเหลืองไว้ในทิศตะวันออกเฉียงเหนือ หากทิศประตูหลักหันหน้าไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ให้หลีกเลี่ยงการเข้า-ออกทางประตูนั้น (หากทำได้) แต่ถ้าเลี่ยงไม่ได้ ให้วางสัญลักษณ์สยบไท่ซุ่ยขนาบประตูไว้ และพกเครื่องรางป้องกันไท่ซุ่ยประจำปีตามที่แนะนำ

***จำไว้ว่า การรบกวนไท่ซุ่ยสามารถก่อให้เกิดเคราะห์ร้ายในหลายระดับ ตั้งแต่อุปสรรคในชีวิต การเจ็บป่วย บาดเจ็บจากอุบัติเหตุ การสูญเสีย เป็นต้น ความรุนแรงขึ้นอยู่กับองค์ประกอบหนุนนำในดวงชะตาของแต่ละคน***

อย่างไรก็ตามการรู้ตำแหน่งสถิตของไท่ซุ่ยยังมีความสำคัญในทางฮวงจุ้ยในแง่ที่ทำให้เรารู้ว่าไม่ควรจะนั่ง ยืน หรือทำการบรรยายต่างๆ ที่ต้องหันไปเผชิญหน้ากับไท่ซุ่ย แต่ควรกระตุ้นเพื่อให้ได้รับการสนับสนุนจากไท่ซุ่ยด้วยการให้ตำแหน่งสถิตของไท่ซุ่ยอยู่ที่ด้านหลังของเราแทน เพื่อจะได้เป็นการส่งเสริมเกื้อหนุน

วิธีแก้ปีชง2564

– ทำบุญช่วยชีวิตสัตว์ต่างๆ

– ไหว้พระ 9 วัด เพื่อช่วยเสริมสิริมงคลให้กับชีวิต

สำหรับใครที่เกิดในปีนักษัตรที่เป็น ปีชง 2564 นี้ ให้หลีกเลี่ยงการเดินทางไปงานศพ หรือหากหลีกเลี่ยงไม่ได้จริงๆ ก็แนะนำให้พกเอากิ่งใบทับทิมติดตัวไปด้วย เมื่อกลับมาแล้ว ก่อนเข้าบ้านให้ใช้น้ำสะอาดใส่กิ่งใบทับทิมและนำขึ้นมาปัดให้ทั่วตัว

นอกจากนี้ตามความเชื่อของชาวจีน องค์เทพเจ้าไท้ส่วยเอี้ย สามารถที่จะช่วยบรรเทาเคราะห์กรรมใน ปีชง 2564 นี้ให้เบาบางลงได้ และควรที่จะต้องไปไหว้เป็นอย่างยิ่ง เพื่อเป็นการสะเดาะเคราะห์และเสริมสิริมงคลให้กับตัวเอง

horoscope.kapook.com

 

ปีชง 2564

รู้จักมิตรและศัตรูแห่ง 12 นักษัตร

เมื่อพูดถึง 12 นักษัตร ในจักรราศีจีน คำถามที่หลายคนอยากรู้ที่สุดก็คือ นักษัตรไหนสมพงศ์กัน และนักษัตรไหนที่เข้ากันไม่ได้ การรู้ว่านักษัตรใดในสิบสองราศีเป็นมิตรกับเรา และนักษัตรใดที่เป็นศัตรูกับเรา จะช่วยให้สามารถใช้ประโยชน์ด้านความช่วยเหลือจากนักษัตรที่เป็นมิตร และในขณะเดียวกันก็หลีกเลี่ยงนักษัตรที่ขัดแย้งกับตัวเองได้ด้วย

ในทางโหราศาสตร์ นักษัตรทั้งสิบสองแบ่งออกเป็น 3 กลุ่ม คือ นักษัตรพันธมิตร นักษัตรเกื้อหนุน และนักษัตรขัดแย้ง

นักษัตรพันธมิตร มีทั้งหมด 4 กลุ่ม แต่ละกลุ่มประกอบด้วย 3 นักษัตร

 1. กุน เถาะ และมะแม

 2. ขาล มะเมีย และ จอ

 3. มะเส็ง ระกา และฉลู

 4. วอก ชวด และมะโรง

นักษัตรเกื้อหนุน มีทั้งหมด 6 กลุ่ม ประกอบด้วย

 1. ชวด และฉลู

 2. ขาล และกุน

 3. เถาะ และจอ

 4. มะโรง และระกา

 5. มะเส็ง และวอก

 6. มะเมีย และ มะแม

นักษัตรขัดแย้ง มีทั้งหมด 6 กลุ่ม ประกอบด้วย

 1. ชวด ขัดแย้งกับ มะเมีย

 2. ฉลู ขัดแย้งกับ มะแม

 3. ขาล ขัดแย้งกับ วอก

 4. เถาะ ขัดแย้งกับ ระกา

 5. มะโรง ขัดแย้งกับ จอ

 6. มะเส็ง ขัดแย้งกับ กุน

หมายเหตุ : กรณีที่ต้องการหาสัญลักษณ์กันปะทะกับนักษัตรขัดแย้งของเราให้พกสัญลักษณ์นักษัตรเกื้อหนุนของนักษัตรขัดแย้งนั้นๆ (ดูหัวข้อนักษัตรเกื้อหนุน เพื่อหานักษัตรเกื้อหนุนที่เหมาะสม) เช่น ถ้าคุณเกิดปีมะแม ปะทะกับคนนักษัตรฉลู ให้หาสัญลักษณ์รูปหนู (นักษัตรชวดเป็นนักษัตรเกื้อหนุนของนักษัตรฉลู) อาจเป็นในรูปของเครื่องประดับเล็กๆ เช่น จี้ ที่ห้อยกระเป๋า เป็นต้น มาสวมใส่หรือพกติดตัวไว้ ควรเลือกที่ทำจากวัสดุที่มีคุณค่า เช่น ทอง โลหะ หรือแกะสลักจากหินธรรมชาติ นอกจากนี้ สำหรับปี 2564 คนนักษัตรฉลู มะแม มะโรง และจอ อาจพกสัญลักษณ์รูปหนูไว้ด้วย เพื่อเป็นตัวกันชน ป้องการการปะทะกับนักษัตรฉลูประจำปี

เมื่อรู้จักนักษัตรทั้งสามกลุ่มนี้แล้ว คำแนะนำ คือ ไม่ได้หมายความว่าเราจะต้องเลือกสมาคมแต่กับนักษัตรที่เข้ากับเราได้ หรือเลิกคบเพื่อนที่บังเอิญเกิดปีนักษัตรที่ขัดแย้งกับเรา หลักการนี้เพียงแค่อธิบายธรรมชาติของแต่ละนักษัตร และทำให้เรารู้ว่านักษัตรใดที่มีธรรมชาติที่เข้ากันได้หรือสอดคล้องกัน และนักษัตรใดที่ “ปะทะ” กัน ทั้งนี้เพื่อให้เกิดความเข้าใจ และสามารถปฏิบัติตัวหรือแสดงออกต่อกันได้อย่างเหมาะสม นอกจากนี้ก็ยังสามารถนำหลักดังกล่าวมาประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันและการทำงานได้ กล่าวคือ การใช้ประโยชน์จากนักษัตรพันธมิตรและนักษัตรเกื้อหนุนจะทำให้เกิดความราบรื่นและมีโชคด้านการติดต่อสัมพันธ์และได้รับการสนับสนุนช่วยเหลือ ในขณะเดียวกันก็ให้พยายามหลีกเลี่ยงหรือระมัดระวังเมื่อต้องติดต่อหรืออยู่ใกล้ชิดกับผู้ที่เกิดปีนักษัตรที่ขัดแย้งกับคุณด้วย


ขอบคุณบทความจาก : Lotsawa

อ่านต่อบทความอื่นน่าสนใจ คลิกที่ภาพด้านล่าง 

ชี้เป้ารวย! สีกระเป๋าสตางค์ตามวันเกิด 2564 เลือกสีไหนให้ถูกโฉลก?

9 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ทั่วไทย ไหว้พระขอลูก ได้ดั่งใจ

9 คาถากันโรคภัยไข้เจ็บ สวดได้ทุกวันทั้งครอบครัว

ช่วยพ่อแม่เลือก สีรถถูกโฉลก ขับแล้วเฮง เสริมสิริมงคล

keyboard_arrow_up