ไหว้พระขอลูก

9วัดทั่วไทย 9วัดทั่วโลกกับเทพมากเมตตา ไหว้พระขอลูก

event
ไหว้พระขอลูก
ไหว้พระขอลูก

เพราะลูกคือโซ่ทองคล้องใจของคุณพ่อคุณแม่ แต่หากพยายามแล้ว เจ้าตัวน้อยยังไม่มาสักที ลองพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตามความเชื่อกันบ้างก็ไม่เสียหาย วันนี้ เรามาดูสถานที่ขอพรในประเทศไทย ที่โด่งดังในเรื่องของการ ไหว้พระขอลูก สำหรับคู่รักที่มีลูกยากกันดีกว่า

ไหว้พระขอลูก

9 วัดทั่วไทย 9 วัดทั่วโลกกับเทพมากเมตตา ไหว้พระขอลูก

เพื่อความสมหวังของเหล่าคนอยากเป็นคุณพ่อคุณแม่ เรามาเริ่มกันที่ สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ วัดทั่วไทยกันก่อน หลังจากออกกำลังกาย เข้านอนเต็มอิ่มแล้ว อย่าลืมตื่นเช้ามาไหว้พระขอพร ให้บรรดาเหล่าเทพเจ้าเมตตา ประทานบุตร ประทานลูกมาให้คู่ของเราได้สมหวังกันบ้าง

ชี้เป้า 9 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ไหว้พระขอลูกทั่วไทย

1. ศาลเจ้าพ่อเสือ กรุงเทพมหานคร

ไหว้พระขอลูก

ศาลเจ้าพ่อเสือ (ตั๊วเล่าเอี๊ย) เป็นสถานที่ที่เลื่องลือในเรื่องของความศักดิ์สิทธิ์ ถ้าอยากจะ ไหว้พระขอลูก หรือขอพรให้ลูกน้อยมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ให้ไปที่ศาลเจ้าในวันที่ 15 ค่ำ เดือน 1 ซึ่งเป็นวันที่ขอพรให้ลูกโดยเฉพาะ เรียกว่า จับโหงวแม้ หรือเรียกว่า วันขอลูก ใน 1 ปี มีเพียงวันเดียว สามารถขอพรได้ตั้งแต่ 6 โมงเช้าไปจนถึงเที่ยงคืน

ของที่นำมาถวาย ได้แก่ สิงโตที่ทำด้วยน้ำตาล (ทึ้งไซ) และเจดีย์ที่ทำด้วยน้ำตาล (ทึ้งถะ) และมีคำแนะนำว่า คนที่ไปขอลูกฝ่ายชาย จะต้องนำทึ้งไซกลับไปบูชาที่บ้าน เมื่อสมปรารถนาแล้ว ให้กลับไปถวายทึ้งไซคืนเป็นสองเท่า

ที่ตั้ง : 468 ถนนตะนาว เขตพระนคร จังหวัดกรุงเทพมหานคร

 

2. วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร กรุงเทพมหานคร

ไหว้พระขอลูก

วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร หรือที่รู้จักกันในชื่อวัดโพธิ์ วัดแห่งนี้เป็นหนึ่งในวัดที่สำคัญของไทยในฐานะวัดประจำรัชกาลที่ 1 เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมทั้งสำหรับชาวไทยและชาวต่างชาติ

วัดโพธิ์มีชื่อเสียงด้านการขอพรเช่นกัน โดยเฉพาะ การไหว้พระขอลูก และขอให้ลูกมีสุขภาพแข็งแรง โดยภายในวิหารของวัดโพธิ์ เป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธโลกนาถ เป็นพระพุทธรูปปางห้ามสมุทร มีผู้คนมากมายที่อธิษฐานแล้วสมปรารถนา จนกลายเป็นสถานที่ขอพรที่มีชื่อเสียง

ของที่นำมาถวาย ได้แก่ ดอกไม้ ธูปเทียน ผลไม้ เช่น สับปะรด กล้วยน้ำว้า มะพร้าว

ที่ตั้ง : ริมถนนสนามไชยและถนนมหาราช ติดกับพระบรมมหาราชวัง แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

 

3. ศาลท้าวมหาพรหม กรุงเทพมหานคร

ไหว้พระขอลูก

ตามความเชื่อของศาสนาพราหมณ์-ฮินดู พระพรหมคือ 1 ใน 3 มหาเทพผู้ยิ่งใหญ่ เป็นเทพที่สามารถลิขิตชะตาชีวิตของมนุษย์ได้ ท่านจะปกป้องคุ้มครองผู้ที่ทำความดี ประพฤติตนดี หากอธิษฐานขอพรในเรื่องใด ก็จะประสบความสำเร็จและสมหวังดั่งที่ปรารถนา

ศาลท้าวมหาพรหม หรือศาลพระพรหมเอราวัณ ที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพมหานคร เป็นอีกหนึ่งสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่คนไทยและชาวต่างชาติที่นับถือและศรัทธาชอบไปกราบไหว้บูชา พร้อมทั้งขอพร โชคลาภในด้านต่าง ๆ ทั้งในเรื่องการงาน การเงิน การเรียน ความรัก รวมไปถึงการอธิษฐานขอให้ตนเองมีบุตร

ของที่นำมาถวาย ได้แก่ ธูปเทียน กำยาน ดอกไม้ที่มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ผลไม้ เช่น มะพร้าว กล้วย สาลี่ ชมพู่ และห้ามถวายเนื้อสัตว์เด็ดขาด

ที่ตั้ง : หน้าโรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ บริเวณสี่แยกราชประสงค์ ถนนราชดำริ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

 

4. วัดเล่งเน่ยยี่2 จังหวัดนนทบุรี

ไหว้พระขอลูก

มา ไหว้พระขอลูก ในจังหวัดใกล้ ๆ กรุงเทพฯกันบ้าง กับวัดเล่งเน่ยยี่ 2 จังหวัดนนทบุรี วัดชื่อดังที่มีสถาปัตยกรรมสวยงาม ให้บรรยากาศเหมือนอยู่เมืองจีนจริง ๆ วัดเล่งเน่ยยี่ นอกจากจะมีชื่อเสียงในเรื่องของการแก้ชงแล้ว ยังมีชื่อเสียงในการขอพรเรื่องลูกอีกด้วย

ภายในวิหารของวัดมีองค์พระโพธิสัตว์กวนอิม ที่อัญเชิญจากวัดเล่งเน่ยยี่ในกรุงเทพ คนมีลูกยากมักจะมาขอพรเรื่องลูก ซึ่งนอกจากการขอพรเรื่องลูกแล้วยังสามารถขอพร เรื่องโชคลาภ สุขภาพร่างกาย การงาน การเรียน ได้อีกด้วย

ของที่นำมาถวาย ได้แก่ ผลไม้ อาหารเจ และอาหารหวาน เป็นต้น

ที่ตั้ง : เลขที่ 75 หมู่ 4 ตำบลโสนลอย อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี

 

บทความน่าสนใจ >> 7 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ทั้งไทย/ต่างประเทศ ขอพรให้ลูกในท้อง แข็งแรง!

บทความน่าสนใจ >> 10 วัดน่าไป! พาลูกไหว้พระขอพร เสริมสิริมงคล

 

5. ไหว้พระขอลูก ที่วัดโสธรวราราม จังหวัดฉะเชิงเทรา

ไหว้พระขอลูก

วัดโสธรวราราม หรือที่รู้จักกันในชื่อวัดหลวงพ่อโสธร เป็นสถานที่อันดับต้น ๆ ที่ผู้คนนิยมกันมาขอพร ทั้งเรื่องการเรียน การทำงาน โชคลาภ และที่ขอพรกับหลวงพ่อมากที่สุด คือการ ไหว้พระขอลูก ทำให้ผู้ที่มีบุตรยากมาขอพรกันเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ คุณพ่อคุณแม่ที่กำลังจะมีลูกก็สามารถมาขอพรให้ลูกสุขภาพร่างกายแข็งแรงได้ด้วย

ของที่นำมาถวาย ได้แก่ ไข่ต้ม พวงมาลัย ดอกไม้ธูปเทียน และการรำแก้บน

ที่ตั้ง : ถนนเทพคุณากร ริมแม่น้ำบางปะกง ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา จังหวัดฉะเชิงเทรา

 

6. วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร จังหวัดนครศรีธรรมราช

ไหว้พระขอลูก

วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร เป็นวัดเก่าแก่ของจังหวัดนครศรีธรรมราช ภายในวัดมีพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์องค์หนึ่ง นามว่า พระกัจจายนะ หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า พระแอด ประดิษฐานอยู่ใน วิหารพระมหากัจจายนะ เป็นพระพุทธรูปสีทองอร่าม ลักษณะรูปร่างอ้วนท้วนสมบูรณ์ ใบหน้ายิ้มแย้มมีเมตตา เป็นที่เคารพศรัทธาของผู้คนในแถบนั้น ผู้คนนิยมมากราบไหว้เพื่อขอพรในเรื่องของสุขภาพและความเจ็บป่วย เพราะเชื่อกันว่าพระแอดจะช่วยดลบันดาลให้หายจากความเจ็บไข้ โดยเฉพาะอาการปวดเมื่อย ปวดเอว ปวดหลัง

และนอกจากความเชื่อเรื่องโรคภัยแล้ว พระแอดยังโด่งดังในเรื่องของการไหว้พระขอลูก เชื่อกันว่าท่านมีเมตตาบันดาลให้ผู้ที่มีลูกยาก ได้มีลูกสมปรารถนา

ของที่นำถวายเมื่อขอพรสำเร็จ ผู้ที่มาขอพรแล้วสมหวังนั้น ก็มักจะนำรูปถ่ายลูกสาวลูกชายมาถวาย และเก็บไว้ในตู้กระจกที่ตั้งอยู่ในวิหารจนเต็มแน่น

ที่ตั้ง : ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช

 

7. ไหว้พระขอลูก กับย่าโม ที่อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี จังหวัดนครราชสีมา

ไหว้พระขอลูก

ท้าวสุรนารี หรือย่าโม คือวีรชนที่ชาวนครราชสีมาให้ความเคารพนับถือเป็นอย่างมาก ผู้คนมักไปกราบไหว้บูชาเพื่อขอพร ขอโชคลาภในเรื่องต่าง ๆ รวมไปถึงขอให้ตนเองมีลูก หรือขอให้ลูกมีสุขภาพแข็งแรง

ของที่นำมาถวาย ได้แก่ การบนด้วยการแสดงเพลงโคราช และคนที่ไปขอต้องมีบุญวาสนา และเป็นคนดีมีศีลธรรมจึงจะสมหวัง

ที่ตั้ง : ตั้งอยู่บนถนนราชดำเนิน เทศบาลเมืองโคราช จังหวัดนครราชสีมา

 

8.วัดท่าหลวง จังหวัดพิจิตร

ไหว้พระขอลูก

หลวงพ่อเพชร พระพุทธรูปทรงพุทธานุภาพศักดิ์สิทธิ์องค์หนึ่งของเมืองไทย เป็นที่เคารพและศรัทธาของชาวเมืองพิจิตร เชื่อกันว่าสร้างในสมัยอยุธยา มีความงดงามและศักดิ์สิทธิ์ ผู้คนมักจะกราบไหว้ขอพร เพื่อเป็นสิริมงคล และขอพรเรื่องลูก ให้ลูกน้อยแข็งแรง และสมหวัง

ของที่นำมาถวาย เมื่อใครมีเรื่องเดือดเนื้อร้อนใจ ทุกข์ยาก ของหาย จะมาบนบานขออำนาจหลวงพ่อเพชรช่วยปัดเป่า เมื่อพ้นทุกข์จะนำสิ่งของที่มาแก้บน เช่น ไข่ไก่ ตั้งถวายหน้าพระอุโบสถ

ที่ตั้ง : หมู่ที่ 11 ตำบลในเมือง อำเภอเมืองพิจิตร จังหวัดพิจิตร

 

9.วัดพระธาตุดอยคำ เชียงใหม่

ไหว้พระขอลูก

มาขึ้นเหนือกันบ้าง กับวัดพระธาตุดอยคำ วัดคู่บ้านคู่เมืองของชาวเชียงใหม่มากว่า 1,400 ปี ถือว่าเป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดในจังหวัดเชียงใหม่ สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ซึ่งเป็นเหมือนศูนย์รวมจิตใจของผู้ที่นับถือศาสนาพุทธเลยก็ว่าได้ ภายในวัดเป็นที่ประดิษฐาน หลวงพ่อทันใจ ที่ชาวบ้านเชื่อกันว่าท่านให้โชคลาภ และมีญาณวิเศษที่ให้ผู้คนที่เป็นโรคภัยไข้เจ็บได้หายจากความทุกข์ นอกจากนี้ ยังมีชื่อเสียงเรื่องผู้ที่ไปอธิษฐานขอลูก ก็ได้มีลูกสมปรารถนา เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่มีความสวยงาม และศักดิ์สิทธิ์อีกที่หนึ่ง

ของที่นำมาถวาย เมื่ออธิษฐานแล้วได้สมหวัง ให้นำพวงมาลัยมะลิสดมารำแก้บนถวาย

ที่ตั้ง : ถนนหมู่บ้านเชียงใหม่เลคแลนด์ ตำบล สุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่

ชี้เป้า 9 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ขอพรทั่วโลก

จะเดินหน้าสายมูทั้งทีต้องไปให้สุด จะหยุดอยู่แค่ประเทศไทยไปเสียมิได้ วันนี้เรามาแนะนำสถานที่ศักดิ์สิทธิ์จากทั่วทุกมุมโลก ที่ไหนต้นตำรับ ที่ไหนเป็นที่นิยมในประเทศเขา เราไม่ยอมแพ้ร่วมขอพรขอลูกให้สมหวังเช่นกัน จะมีที่ไหนบ้างมาดูกันเลย

1.พระสังกัจจายน์ (Baby Budha ที่ Repulse Bay ฮ่องกง)

การมาไหว้ขอพร Baby Buddha หรือพระสังกัจจายน์  ที่เชื่อกันว่าถ้าใครได้มาขอพรโดยให้ลูบท้องแล้วจะได้ลูกสมใจทุกราย และสามารถเลือกเพศของลูกที่จะมาเกิดได้ โดยให้ลูบท้องพระสังกัจจายน์  ใครอยากได้ลูกชายให้ลูบท้องทางซ้ายที่มีเด็กผู้ชายอยู่  ใครอยากได้ลูกสาวให้ลูบทางขวาที่มีเด็กผู้หญิงอยู่  หรือถ้าใครมีลูกอยู่แล้ว ก็สามารถขอให้ลูกมีสุขภาพแข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บได้ ถ้าจำไม่ได้ซ้ายหรือขวา ให้สังเกตที่ทรงผมของเด็ก เด็กผู้ชายจะไว้ผมจุกมัดยาวๆไปด้านหลัง ส่วนเด็กผู้หญิงจะมัดแกละสองข้าง

ไหว้พระขอพรจากเจ้าแม่กวนอิม
ไหว้พระขอพรจากเจ้าแม่กวนอิม

2.เจ้าแม่กวนอิมปางประทานบุตร ที่ Braemar Hill ฮ่องกง

สำหรับเจ้าแม่กวนอินปางประทานบุตรที่นี่เป็นที่เลื่อมใสของคนฮ่องกงกันมาก ซึ่งรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมองค์นี้อยู่บนเขาในพื้นที่ Tai Tam Country Park แม้ไม่ใช่แหล่งท่องเที่ยวแต่คนก็นิยมไปขอพรกันมาก โดยเจ้าแม่กวนอิมองค์นี้มีท่าทาง มือซ้ายอุ้มเด็กชาย มือขวาถือคนโทเหมือนเทน้ำลงมา

3.พระสังกัจจายน์ ที่วัดหลิงซาน ประเทศจีน

เป็นวัดที่ตั้งอยู่ของพระสังกัจจายน์องค์ใหญ่ ที่รายล้อมรอบ ๆ องค์พระไปด้วยรูปปั้นเด็กจำนวนมาก เชื่อกันว่า ถ้าใครได้ไปบูชา จับพุง จับตัวเด็ก และทำการเวียนเทียน 3 รอบจะได้ลูกสมดังใจ

4.เจ้าแม่กวนอิมเกาะผู่โถวซาน วัดผู่จี้ ประเทศจีน

เกาะผู่โถวซาน เชื่อว่าเป็นต้นกำเนิดของเจ้าแม่กวนอิม มีตำนานเล่าว่าเจ้าแม่กวนอิมได้ไปช่วยเด็กที่กำลังจะถูกจับไปทำยาอายุวัฒนะ จึงมีความเชื่อว่าท่านจะสามารถประทานลูกให้ได้ จึงมักมีผู้คนพากันไปขอลูกอยู่เรื่อย ๆ

5.องค์ไดบุตสึ วัดคามาคุระ ญี่ปุ่น

หลวงพ่อโต หรือองค์ไดบุตสึที่วัดคามามุระ องค์สูงใหญ่เก่าแก่กว่า 800 ปี เป็นที่ร่ำลือกันว่าใครมีลูกยาก ให้ไปขอกับท่านแล้วจะได้ลูกกลับมา จึงมักมีคนเดินทางไปขอพรกับองค์ท่านอย่างไม่ขาดสาย

ไหว้พระขอลูก จากทั่วโลก
ไหว้พระขอลูก จากทั่วโลก

6.เจ้าแม่สุวรรณบุปผา วัดหลินฟง มาเก๊า

วัดลินฟง (Lin Fong Temple) หรือวัดดอกบัว วัดดังอันเก่าแก่ และใหญ่ที่สุดในมาเก๊า ภายในมีเทพหลายองค์ ให้ไปขอพรกับองค์เจ้าแม่สุวรรณบุปผา หรือ เจ้าแม่ดอกไม้ทอง ซึ่งจะขอลูก หรือขอให้ลูกหลานมีสุขภาพแข็งแรงก็ได้

7.เทพนาจา มาเก๊า

องค์เทพทนาจา เป็นองค์เทพเด็ก คนจึงมักจะขอพรเรื่องลูกกันมาก แต่เนื่องจากนาจานั้นมีฤทธิ์มาก ลูกที่ได้อาจจะเป็นเด็กซุกซน ดังนั้นอย่าลืมไหว้องค์แม่นาจาซึ่งตั้งอยู่ข้างๆ ทางฝั่งขวาภายในศาลด้วย ใครจะเดินทางไปหาไม่ยาก ตั้งอยู่บริเวณหลังประตูโบสถ์เซนต์ปอล

8.วัดเยี่ยไห่ชิง สิงคโปร์

วัดเยี่ยไห่ชิง (Yueh Hai Ching Temple หรือ Wak Hai Cheng Bio) เป็นวัดลัทธิเต๋าที่เก่าแก่ที่สุดในสิงคโปร์ ขึ้นชื่อในเรื่องการขอพรความรักจนได้รับการขนานนามว่า “The Love Temple” ซึ่งนอกจากจะมีเทพเจ้าองค์หลักๆ ของวัดแล้ว ในวัดยังมีเทพเจ้าอื่นๆ ให้ได้ทำการอธิษฐานขอพรอีก เช่น เทพเกี่ยวกับการขอบุตร และเทพเกี่ยวกับการขอเรื่องความสำเร็จในด้านการศึกษา เป็นที่น่าสังเกตว่าในวัดจะมีศาลเจ้า 2 ห้องสร้างเหมือนกันเหมือนเป็นคู่แฝดหรือคู่รัก จุดสังเกตอีกอย่าง คือในวัดจะมีชุดกระดาษสีเป็นชุดแต่งงานของผู้ชายและผู้หญิงแขวนอยู่เป็นคู่

ไหว้พระขอพร ขอให้สมหวังได้เจ้าตัวน้อยสมใจ
ไหว้พระขอพร ขอให้สมหวังได้เจ้าตัวน้อยสมใจ

9.วัดเทียนฮกเก๋ง สิงคโปร์

วัดแห่งนี้เป็นวัดมรดกโลกที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของสิงคโปร์ อีกหนึ่งวัดดังของสิงคโปร์ที่เราไม่ควรพลาดเข้าไปกราบไหว้ และที่สำคัญยังมักจะให้พรเรื่องการขอมีลูกอีกด้วย

การขอพรกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เป็นเรื่องของความศรัทธา ความเชื่อส่วนบุคคล ผู้ที่ไม่เชื่ออาจมองว่าเป็นเพียงเรื่องงมงาย ทว่าการอธิษฐานด้วยจิตใจที่ดีและแน่วแน่ ก็เป็นพลังที่มีคุณค่าต่อจิตใจ และเป็นที่พึ่งทางใจได้เช่นกัน คู่รักคู่ไหนที่ได้ไปอธิษฐานเรื่องลูกกันมาแล้ว ได้ผลสมใจปรารถนาหรือไม่ อย่าลืมมาเล่าสู่กันฟังบอกบุญบอกต่อกันไป


ขอบคุณข้อมูลจาก

อาจารย์ช้างหรือหมอช้าง ทศพร ศรีตุลา รายการสมาคมเมียจ๋า, sanook.com, horolive.com , wikipedia , thai.tourismthailand , lamaithailand.com , reviewsiam , mgronline, wonderfulpackage

 

อ่านต่อบทความดี ๆ คลิก

7 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ทั้งไทย/ต่างประเทศ ขอพรให้ลูกในท้อง แข็งแรง!

พาลูก ไหว้พระ 11 วัด ในกทม. ขอพรเสริมสิริมงคลให้ชีวิต

อยากมีลูกต้องทำไง ? ลอง 9 วิธีแบบธรรมชาติและวิทยาศาสตร์ ลูกมาแน่

10 วัดน่าไป! พาลูกไหว้พระขอพร เสริมสิริมงคล

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up