11 อาหารมงคล วันปีใหม่ กินแล้วโชคดี

อาหารมงคล วันปีใหม่ กินแล้วโชคดี
อาหารมงคล วันปีใหม่ กินแล้วโชคดี

อาหารมงคล วันปีใหม่ กินแล้วโชคดี ปีเก่าไป ปีใหม่มา เชื่อว่าสิ่งหนึ่งที่ทุกคน ทุกครอบครัวอยากได้รับในวันเริ่มต้นปีใหม่ น่าจะเป็นเรื่องของ ความสุข สดชื่น สมหวัง สุขภาพดี การงานดี ลูกดี ชีวิตรักดี ร่ำรวย มีเงินทองใช้คล่องมือ  ทีมงาน Amarin Baby & Kids มี อาหารมงคล วันปีใหม่ กินแล้วโชคดี ของความเชื่อในหลายประเทศที่นิยมทานเพื่อรับความโชคดีกันในวันปีใหม่นี้ค่ะ

 

อาหารมงคล วันปีใหม่ กินแล้วโชคดี

ความหมายของอาหารมงคล คือ เป็นอาหารที่ทำขึ้นเพื่อใช้ในงานพิธีต่างๆ เช่น งานแต่งงาน ขึ้นบ้านใหม่ งานบวช วันขึ้นปีใหม่ไทยอย่างวันสงกรานต์  เป็นต้น เชื่อกันว่าอาหารมงคลที่ทำขึ้นมาเฉพาะนั้น หากรับประทานเข้าไปแล้วจะช่วยเสริมสิริมงคล ช่วยเรื่องสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง เสริมความรุ่งเรืองแก่ชีวิต และอาหารมงคล ไม่ได้มีแค่เฉพาะประเทศ คนไทยเท่านั้น เพราะในประเทศต่างๆ เขาก็มี อาหารมงคล ที่ยังนิยมทานกันในช่วงวันขึ้นปีใหม่สากลของทุกๆ ปี  ซึ่งเชื่อกันว่าอาหารมงคลของแต่ละชาตินั้น หากได้ทานแล้วจะนำความโชคดี ความรุ่งเรื่องมาสู่ชีวิต ช่วยให้การดำเนินชีวิตในปีใหม่เป็นไปอย่างราบรื่น

 

Good to know… “เต้าหู้” มาจากภาษาจีนกลางที่ออกเสียงว่า โตวฟู (Dòufu) ซึ่งคำว่า “ฟู” ที่คล้องกับคำว่า “ ซิ่งฝู” (Xìngfú) ที่แปลว่า “ความสุข”

อ่านต่อ >> “11 อาหารมงคล วันปีใหม่ กินแล้วโชคดี” หน้า 2

 

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

keyboard_arrow_up