วิธีแก้กรรม

วิธีแก้กรรม 14 เรื่อง “ครอบครัว ความรัก และลูก” ไม่น่าเชื่อแต่จริง!!

event
วิธีแก้กรรม
วิธีแก้กรรม

วิธีแก้กรรม …กรรมมีจริง และคุณสามารถแก้กรรมนั้นได้ด้วยตัวคุณเอง แต่คุณเลือกที่จะลดกรรมหรือยกเลิกกรรมนั้นหรือไม่!? “เพราะ..ชีวิตเป็นของคุณ คุณจึงเลือกที่จะเป็นได้”

กรรม คืออะไร

 

“กรรม”  แปลว่า  การกระทำ   มีความหมายเป็นกลาง ๆ   คือ  การกระทำ   ยังไม่ถือว่าดีหรือชั่ว   กรรมเป็นกฎแห่งสาเหตุเกี่ยวกับศีลธรรม  คำว่า  “การกระทำ”   (กรรม)  หมายถึงการกระทำทุกอย่างที่แสดงออกจากตัวเรา   เช่น  การแสดงออกทางกาย (กายกรรม)  ทางวาจา (วจีกรรม)   และทางใจ (มโนกรรม)

สาเหตุของกรรมมาจาก ทั้งคู่เป็นคู่กรรม ร่วมกันมา คือร่วมทำทั้งบุญและบาปร่วมกัน อาจเป็นคู่ ที่ไม่ควรเป็นคู่กันด้วยซ้ำ แต่บุญบาปในอดีตชาติ ทำให้หันเห มาเป็นคู่ชีวิตกัน หรือ อาจเป็นคู่เเท้ร่วมกันมาในชาติก่อนๆ แต่ร่วมกันทำบาปเล็กๆน้อยๆ หลายๆ บาปร่วมกัน

ซึ่งกรรมที่เราได้ทำไว้นั้น บางอย่างอาจให้ผลในชาตินี้ บางอย่างอาจให้ผลในชาติหน้า แต่บางอย่างอาจให้ผลข้ามภพข้ามชาติ หลายสิบชาติ และถ้ายิ่งกรรมหนักย่อมให้ผลเร็ว เปรียบเหมือนการเตะลูกบอลอัดผนัง ยิ่งเราเตะแรงเท่าไหร่ ลูกบอลก็จะเด้งคืนมาเร็วเท่านั้น

วิธีแก้กรรม

ทั้งนี้หากใครมีครอบครัว   สมาชิกในทุกคนก็คงอยากให้มีแต่ความสุข มีความรัก ความเข้าใจ แต่ถ้าครอบครัวอยู่ด้วยกันแล้วมีแต่ความทุกข์ ทะเลาะกันทุกวัน ทุกคนก็คงอยากหนีไปให้ไกล ไม่อยากพบเจอกันให้มีปัญหา ถ้าคุณคือหนึ่งในครอบครัวที่มีปัญหาอย่างนี้ ลองดูสาเหตุและวิธีแก้กรรมสะเดาะเคราะห์เพื่อนำไปใช้ให้ครอบครัวกลับมามีความสุขกันดีกว่าค่ะ

วิธีแก้กรรม 14 อย่าง! เรื่องครอบครัว ความรัก และลูก

♠ เรื่องลูก

1. กรรมไร้บุตรสืบสกุล หรือต้องพลัดพรากจากบุตร

กรรมจาก  เคยทำแท้ง ฆ่าหรือทำร้ายลูกของสัตว์อื่น พรากลูกพรากแม่หรือทำให้คนต้องสูญเสียลูกที่รัก

วิธีบรรเทากรรม  ให้ถือศีลข้อ 1 คือ เว้นจากการฆ่าและทำร้ายสัตว์ งดบริโภคเนื้อสัตว์ทุกๆ 7 วัน ถือศีลกินเจตามโอกาสในเทศกาลต่างๆ หมั่นทำบุญปล่อยนกปล่อยปลา ไถ่ชีวิตโค หรือสัตว์แม่ลูกอ่อน ทำบุญกับคนท้อง หรือมูลนิธิเด็กอ่อน โรงพยาบาลเด็ก และให้สวดมนต์แผ่เมตตาก่อนนอนทุกคืน

2. มีลูกหลานไม่ดี เกเร ไม่เชื่อฟัง

กรรมจาก ทำแท้ง เคยทำร้ายคนใกล้ชิดมาก่อน และทำร้ายจิตใจครอบครัวในชาติก่อน

วิธีลดกรรม บวชเณร โดยให้ลูกบวชหรือไปร่วมบวช จะทำให้กรรมน้อยลง ปฏิบัติธรรม อุทิศให้ลูกตนเอง

3. กรรมเกิดมาพิการ ร่างกายไม่สมประกอบ

กรรมจาก  เคยทุบตีทำร้ายพ่อแม่ หรือทำร้ายสัตว์อื่น ผู้อื่นถึงขั้นพิการ รูปร่างไม่สมทรง เช่น แกล้งขับรถเหยียบชนสุนัขให้ขาหัก

วิธีบรรเทากรรม  ให้ขอขมากับสิ่งที่ตนเคยทำกับพ่อแม่ หมั่นทำบุญปล่อยนกปล่อยปลา ถือศีล 5 ศีล 8

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

วิธีแก้กรรม

♥ เรื่องความรัก

4. กรรมต้องสูญเสียคนใกล้ชิด

กรรมจาก เคยยิงนกตกปลา

วิธีลดกรรม ทำบุญไถ่ชีวิตโค กระบือ งดกินเนื้อสัตว์อย่างน้อยสัก 1 อย่างชั่วชีวิต หรือกินเจทุกๆ 3 เดือน ทำบุญปล่อยนกปล่อยปลา

5. กรรมอาภัพคู่ หรือถูกแย่งคู่ครอง

กรรมจาก  เคยทำให้คนอื่นหย่าร้างกัน ทำสัตว์หรือคนที่รักกันให้ต้องพลัดพรากจากกัน อนึ่ง เกิดจากกรรมที่เคยแย่งคู่ครองของคนอื่น ทั้งที่รู้ว่าเขามีเจ้าของแล้ว

วิธีบรรเทากรรม  ให้ทำบุญด้วยการช่วยเหลือผู้อื่นให้สมหวังในความรัก  ร่วมทำบุญเป็นเจ้าภาพในงานแต่งงานคู่บ่าวสาวที่ยากจน  หรือทำบุญถวายของเป็นคู่ เช่น แจกันคู่ เชิงเทียนคู่ หมอนคู่ เป็นต้น ที่สำคัญให้ยึดมั่นในศีลข้อ 3 ไม่ผิดลูกผิดเมียผู้อื่น

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

6. กรรมได้คู่ครองไม่ดี ทุบตีทำร้ายตน

กรรมจาก  เคยข่มเหงรังแก ทุบตีทำร้ายคู่ครองในชาติก่อน หรือใช้กำลังข่มขืนรังแกเขามาก่อน

วิธีบรรเทากรรม  สวดมนต์ เจริญวิปัสสนา ทำสมาธิ แล้วแผ่เมตตาให้แก่คู่ครองของตน

7. กรรมอยู่โดดเดี่ยวยามบั้นปลาย

กรรมจาก เคยจับสัตว์ขัง

วิธีลดกรรม ทำบุญปล่อยปลาลงน้ำ ปล่อยนกปล่อยกา ทำบุญทำทานแก่เด็กอนาถาและสัตว์อนาถา

8. กรรมเป็นทุกข์เพราะความรัก อกหัก ไม่สมหวัง

กรรมจาก  ชาติก่อนเป็นคนเจ้าชู้ หลอกผู้อื่น ให้อกหัก หรือทำคนที่รักกันให้แตกแยก

วิธีบรรเทากรรม  เป็นธรรมดาที่คนมีความรักแล้วต้องมีทุกข์ เพราะพระพุทธเจ้าตรัสว่าไว้ว่า “ความทุกข์ย่อมเกิดจากของที่รัก” ฉะนั้น ไม่มีใครที่มีรักแล้วไม่ทุกข์ วิธีแก้ที่ดีที่สุดก็คือ รักอย่างมีสติ คือ ต้องท่องอยู่ในใจเสมอว่า ทุกสิ่งไม่ใช่ของเรา และให้รักษาศีลข้อกาเมสุมิจฉาจาร ร่วมทำบุญงานแต่งงานทำสิ่งดีๆ ให้คนอื่นได้สมรักสมหวัง

อ่านต่อ >> “วิธีแก้กรรมเรื่องครอบครัว” คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up