เยียวยากลุ่มเปราะบาง

รับเงิน เยียวยากลุ่มเปราะบาง 1,000 บาท 3 เดือน ใครได้บ้าง..ต้องทำยังไง เช็กเลย!

event
เยียวยากลุ่มเปราะบาง
เยียวยากลุ่มเปราะบาง

ครม.เห็นชอบแล้ว แจกเงิน 1,000 บาท นาน 3 เดือน เยียวยากลุ่มเปราะบาง เงินเข้าวันไหน ใครบ้างที่จะได้รับ และต้องทำยังไงถึงจะได้ เช็กที่นี่เลย!

อนุมัติแล้ว! เยียวยากลุ่มเปราะบาง
รับเงินคนละ 1,000
บาท 3 เดือน

จากกรณีมีรายงานเมื่อช่วงกลางเดือน พ.ค. 63 ที่ผ่านมาว่า กระทรวงการคลัง และกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ได้เสนอในที่ประชุม ครม. ให้ออกมาตรการช่วยเหลือเยียวยากลุ่มเปราะบาง ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด 19 เป็นการแจกเงินคนละ 1,000 บาท ระยะเวลา 3 เดือน

ซึ่งล่าสุด น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้ออกมาเปิดเผยว่า… ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบผลการพิจารณาของคณะกรรมการกลั่นกรองการใช้จ่ายเงินกู้ ครั้งที่ 4/2563 เรื่อง มาตรการช่วยเหลือกลุ่มเปราะบางที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ของกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.)

โดยกรอบวงเงินไม่เกิน 3.94 หมื่นล้านบาท สามารถใช้เงินกู้ตามพระราชกำหนดให้อำนาจกระทรวงการคลัง กู้เงินเพื่อแก้ไขปัญหา เยียวยา และ ฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคมไทยที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคดังกล่าว

เยียวยากลุ่มเปราะบาง ใครได้บ้าง

สำหรับ กลุ่มเปราะบาง ในความหมายของ กระทรวงสาธารณสุข ให้นิยามว่า หมายถึง คนที่ขาดหลักประกันพื้นฐานทางสังคมในการดำรงชีวิต เข้าไม่ถึงบริการทางสังคม เดิมเรียกว่า กลุ่มด้อยโอกาส ซึ่งกลุ่มคนที่จะที่ได้รับเงินเยียวยา ตามมาตรการดังกล่าว แบ่งออกเป็น 3 กลุ่ม ดังนี้
– เด็กจากครัวเรือนยากจน ตั้งแต่แรกเกิด ไปจนถึง 6 ขวบ จากครัวเรือนที่มีความยากจน ประมาณ 1.45 ล้านคน
– ผู้สูงอายุ ประมาณ 9.66 ล้านคน
– ผู้พิการ มีจำนวน 2 ล้านคน

ทั้งนี้สำหรับเงินเยียวยากลุ่มเปราะบาง จะให้รายละ 1,000 บาทต่อเดือน นานต่อเนื่องเป็นระยะเวลา 3 เดือน (ตั้งแต่ พ.ค. – ก.ค. 2563) ซึ่งเป็นการแจกเงินกลุ่มเปราะบางที่ให้เพิ่มจากเงินอุดหนุนตามปกติทั้ง 3 กลุ่ม ที่เคยได้รับอยู่แล้ว คือ เงินอุดหนุนเพื่อเลี้ยงดูเด็กแรกเกิด , เบี้ยความพิการ และ เบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ ไม่ต้องลงทะเบียนใดๆ เพิ่มเติมแต่หากท่านเป็นผู้ที่มีรายชื่อรับเงินจากโครงการอื่น ๆ เช่น เราไม่ทิ้งกัน เยียวยาเกษตรกร จะต้องรอมติจาก ครม. ต่อไป

ได้รับเงินคนละเท่าไหร่?

ทั้ง 3 กลุ่มเปราะบาง จะได้รับเงินคนละ 3,000 บาท (เดือนละ 1,000 บาท เป็นระยะเวลา 3 เดือน)

เงินเยียวยา 1,000 บาท เข้าวันไหน

จะเริ่มจ่ายในเดือน มิ.ย. จำนวน 2,000 บาท (เป็นการสมทบงวดเดือนพฤษภาคมจ่ายพร้อมกับเดือนมิถุนายน เพราะอยู่ในช่วงสิ้นเดือน พ.ค.แล้ว) และ ให้ต่อในเดือน ก.ค. อีก 1,000 บาท

เกณฑ์รับเงินเยียวยากลุ่มเปราะบาง 1,000 บาท

ทางกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) และกระทรวงการคลัง จะพิจารณาเรื่องเกณฑ์ของกลุ่มเปราะบางร่วมกันให้มีความชัดเจนเพื่อให้เงินเยียวยาถึงมือกลุ่มเปราะบางเร็วที่สุด

ขอบคุณข้อมูลจาก : www.amarintv.com

เงินอุดหนุนบุตร 2563 เข้าวันไหน จะได้สิทธิ์หรือไม่ เช็กเลย!

แม่ขอแชร์ 8 ไอเดีย วิธีประหยัดเงิน ในกระเป๋า ช่วย save cost สู้วิกฤติในยามนี้

มารดาประชารัฐ เริ่มปี 63 ท้องปั๊บรับเงินเลย! (มีรายละเอียด)

เงินสงเคราะห์บุตร ย้อนหลัง เริ่มจ่าย 31 ม.ค. 62 เข้าเท่าไหร่ เช็กเลย!

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up