ลงทะเบียนรับเงิน 5000

วิธี ลงทะเบียนรับเงิน 5,000 บาท “ฝ่าวิกฤติโควิด-19” ใครมีสิทธิ์บ้าง? เช็กเลย!!

ลงทะเบียนรับเงิน 5000
ลงทะเบียนรับเงิน 5000

เช็กก่อน ลงทะเบียนรับเงิน 5000 … ใคร หรือ อาชีพใดบ้าง ที่จะมีสิทธิรับเงินเยียวยา 5,000 บาท ฝ่าวิกฤติโควิด-19 นี้ พร้อมแนะวิธี ลงทะเบียนรับเงินเยียวยาโควิด

ใครมีสิทธิ์ ลงทะเบียนรับเงิน 5000 บ้าง?

จากสถานการณ์ไวรัส COVID-19 ระบาดในไทยตอนนี้ ที่ทวีคูณเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทุกวัน จนทำให้ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจตามมามากมาย เนื่องจากมีมาตรการการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 สั่งปิดพื้นที่เสี่ยงต่อการระบาดชั่วคราว รวม 26 ประเภท ตั้งแต่วันที่ 22 มี.ค. จนถึงวันที่ 12 เม.ย. 63 โดยอาศัยอำนาจตามพระราชบัญญัติโรคติดต่อ

ลงทะเบียนรับเงิน 5000

ทั้งนี้โดยหลักคือการปิดห้างสรรพสินค้า ยกเว้นแผนกซูเปอร์มาร์เก็ต และร้านสะดวกซื้อต่างๆ และไม่ปิดตลาด แต่ให้ขายได้เฉพาะอาหาร และเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็นเท่านั้น นอกนั้นเป็นสถานที่ที่มีคนไปรวมตัวกันจำนวนมาก เช่น สนามมวย สนามกีฬา สถานที่ออกกำลังกาย ฟิตเนส สระว่ายน้ำ และอื่นๆ รวมไปถึงการระงับการให้บริการของสถานบริการต่าง ๆ ทั้งในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และในอีกหลายพื้นที่ ที่ต้องงดกิจกรรม อาทิ การแข่งขันกีฬา งานบันเทิง งานอบรมสัมมนา การแสดงสินค้า เป็นต้น

Must read >> ตรวจโควิดฟรี ทุกรพ. แต่ต้องมีอาการเข้าข่าย เช็กเองได้ที่นี่!

Must read >> 8 วิธีรับมือไวรัสโคโรน่า COVID-19 ฉบับพ่อแม่ที่มีลูกเล็กโดยเฉพาะ!

 

มาตรการนี้เองจึงส่งผลต่อการดําเนินชีวิตของประชาชนเป็นอย่างมาก รัฐบาลจึงได้ทำการเตรียมมาตรการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสานพันธุ์ใหม่ หรือ โควิด-19 ในระยะที่ 2 แล้ว … เป็นการดูแลผู้ที่ไม่อยู่ในระบบประกันสังคม (กลุ่มแรงงานนอกระบบ) โดยจะสนับสนุนเปิดให้ ลงทะเบียนรับเงิน 5000 เพื่อเให้มีค่าครองชีพเดือนละ 5,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน  รวม 15,000 บาท  (เมษายน-มิถุนายน 2563) แต่หากสถานการณ์ยังมีความจำเป็น ก็สามารถต่อไปได้เรื่อยๆ ซึ่งน่าจะเพียงพอกับการดำรงชีวิต และอาจมีการออกมาตรการเพิ่มเติม เพราะมีผลกระทบทั้งภาคบริการและภาคการเงิน ซึ่งองค์กรที่เกี่ยวข้องมีมาตรการดูแลการออกพันธบัตร ตราสาร เพื่อป้องกันผลกระทบตั้งแต่ต้น และมาตรการต่างๆ เหล่านี้ต้องเริ่มให้เร็วที่สุดในเดือนเมษายนนี้

Must read >>  ปิดห้างสรรพสินค้า ร้านไหนปิด ไม่ปิด? เช็คตรงนี้!

Must read >> เปิดรายชื่อ 25 สถานที่เสี่ยงไวรัสโคโรน่า ทั่วประเทศ

ลงทะเบียนรับเงิน 5,000 วันไหน

ซึ่งกลุ่มแรงงานนอกระบบที่ว่านี้ จะต้องผ่านการ ลงทะเบียนรับเงิน 5000 ที่เว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com โดยแสดงความจำนงตรวจสอบคุณสมบัติ และการโอนเงินผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ เช่น พร้อมเพย์ตามเลขบัตรประจำตัวประชาชน โอนเข้าบัญชีธนาคาร กระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ เป็นต้น

โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการเซตระบบเว็บไซต์ให้มีเสถียรภาพ และจะเปิดให้กลุ่มแรงงานนอกระบบ ลงทะเบียนรับเงิน 5000 ชดเชยเป็นเวลา 3 เดือน ได้ภายในวันเสาร์ที่ 28 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป

อ่านต่อ >> “หลักเกณฑ์และอาชีพ
ที่สามารถรับเงินเยียวยา 5,000
บาท” คลิกหน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up