ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

60 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ เหมาะกับลูกเล็ก โดยพ่อเอก

Alternative Textaccount_circle
event
ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ
ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

ช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา ผมเชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่ รวมไปถึงคุณลูกๆ คงอึดอัด และคงอยากออกไปเที่ยวต่างจังหวัดกันเต็มที่แล้ว ตอนนี้มาตรการปลอดล็อคขั้นที่ 3 เปิดโอกาสให้ออกไปสูดอากาศไกลๆ จากพื้นที่รอบบ้านแล้ว ถ้างั้นไปเที่ยวไหนกันดี ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่เหมาะกับครอบครัวที่มีลูกเล็กๆ เนื่องจากเพิ่งจะปลดล็อค งั้นเอาจังหวัดที่เดินทางไปไม่เกิน 3 ชั่วโมงจากกรุงเทพฯ แล้วกัน และขอยกมาเฉพาะจังหวัดกับสถานที่เด่นๆ ที่ปูนปั้นกับปั้นแป้งเคยไปแล้วชอบนะครับ

60 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ เหมาะกับลูกเล็ก

สมุทรสงคราม – จะพลาดการดูหิ่งห้อยที่อัมพวาไปได้อย่างไร แต่อย่าลืมว่าที่นี่มีวัดน่าสนใจเยอะ วัดบางกุ้งที่รากต้นโพธิ์คลุมพระอุโบสถทั้งหลัง และ อย่าลืมโบสถ์คริสต์อาสนวิหารพระแม่บังเกิด

โบสถ์คริสต์อาสนวิหารพระแม่บังเกิด ราชบุรี
โบสถ์คริสต์อาสนวิหารพระแม่บังเกิด ราชบุรี

สมุทรปราการ – จะไปปั่นจักรยานที่เจริญสุขมงคลจิต หรือ จะเที่ยวอีกฝั่งของเจ้าพระยาที่บางกะเจ้า ที่มีกิจกรรมมากมาย ทั้งปั่นจักรยาน ร้านอาหารริมน้ำบรรยากาศดี สูดโอโซนที่ปอดของชาวกรุง และลองลงแพรถข้ามก็สนุกไม่เบา

บางกระเจ้า สมุทรปราการ
บางกระเจ้า สมุทรปราการ

อยุธยา – เที่ยวเมืองเก่า กินกุ้งเผา ไหว้พระวัดใหญ่ วัดพนัญเชิง เอาให้ครบ 9 วัดได้สบายมาก ชมพระราชวังบางปะอินแล้วอย่าลืมนั่งกระเช้าข้ามไปวัดนิเวศน์ธรรมประวัติวัดไทยที่มีสถาปัตยกรรมตะวันตกที่สวยงาม แล้วอย่าลืมแวะซื้อสายไหมมาหม่ำตอนกลับหละ

นครราชสีมา เขาใหญ่ไม่ไปได้อย่างไร ทั้งน้ำตก ทั้งทุ่งหญ้า หรือจะเอาแบบมนุษย์สร้างก็มีสวนน้ำ สวนสัตว์ ฟาร์มม้า ฟาร์มวัว หรือจะเที่ยวปากช่องไปถึงลำตะคอง เอาให้สุดก็ไปให้ถึงปราสาทหินพิมาย อ้อ วกไปทางวังน้ำเขียวก็สงบงามนะ

ให้อาหารกระต่าย

ชลบุรี – จะเล่นน้ำที่บางแสน หรือ ดูสัตว์ที่เขาเขียว เอ๊ะหรือจะเที่ยวศรีราชา ก็อย่าลืมเที่ยวอวกาศที่ Space Inspirium หรือจะลงไปใต้ทะเลที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำบางแสนดี

บางแสน ชลบุรี
บางแสน ชลบุรี

ระยอง – ได้ทุกหาดครับ จะใกล้หน่อยก็สัตหีบ หรือหาดหัดเที่ยวอย่างหาดแม่พิมพ์ เกาะเสม็ดก็น่าข้ามไปนะเออ

นครนายก – ซุ้มป่าไผ่ที่วัดจุฬาภรณ์ฯ ถ่ายรูปมาเหมือนไปญี่ปุ่นเลย เขื่อนขุนด่านต้องแวะ ถ้าเด็กๆ ชอบตื่นเต้นต้องไปเล่น zip line ที่เขาชะโงก ที่พักริมธารให้ลงไปแช่กันจนตัวเปื่อยก็มีเยอะเลย

ซุ้มป่าไผ่ที่วัดจุฬาภรณ์ฯ นครนายก
ซุ้มป่าไผ่ที่วัดจุฬาภรณ์ฯ นครนายก

ราชบุรี – ที่เที่ยวเยอะแยะ แต่ต้องไม่ลืมแวะสวนผึ้ง หรือไปโซน เขางู ถ้ำจอมพล ถ้ำเขาบิน หรือไปดูค้างคาวที่วัดเขาช่องพรานก็น่าตื่นตาตื่นใจ

กาญจนบุรี – เป็นอีกที่ๆ ไปหลายรอบ การนั่งรถไฟไปน้ำตกไทรโยคโดยผ่านเส้นทางรถไฟสายมรณะก็เป็นวิวที่สวยงามทีเดียว นอนแพริมแม่น้ำแควแช่เท้าเย็นๆ ในวันสงบๆ ก็สุดเยี่ยม ต้นจามจุรียักษ์ ที่แวะเยอะแยะไปหมด (ยอมเกิน 3 ชม. ไปให้ถึง สะพานมอญ ชมวัดจมน้ำ เที่ยวสังขละบุรีก็สุดประทับใจ)

ต้นจามจุรียักษ์
ต้นจามจุรียักษ์ กาญจนบุรี

นครปฐม – เที่ยวพระปฐมเจดีย์ หรือไปไหว้พระปั่นจักรยานสงบๆ ที่พุทธมณฑล ตลาดน้ำดอนหวาย หรือซื้อกล้วยไม้ที่แอร์ออคิด พิพิธภัณฑ์รถเก่า เจษฎาเทคนิคมิวเซียม จะทำให้เด็กตาโต

เจษฎาเทคนิค มิวเซียม นครปฐม
เจษฎาเทคนิค มิวเซียม นครปฐม

เพชรบุรี – จะไม่พูดถึงทะเลชะอำก็คงจะน่าขำ และต้องไม่พลาดพระราชนิเวศน์มฤคทายวัน ที่มีทั้งประวัติศาสตร์และศิลปะให้เด็กๆได้เดินชมกินลมเย็นๆ

ชะอำ เพชรบุรี
ชะอำ เพชรบุรี

ประจวบคีรีขันธ์ – เที่ยวทะเลหัวหิน หาของกินที่ตลาดหัวหิน หรือ ร้านอาหารทะเลหลากหลายให้เลือกตามระดับรสนิยมที่ต้องการ ไปหาเรื่องเสียเงินที่ซิคาด้ามาร์เก็ต อย่าลืมจุดสำคัญสำหรับเด็กคือสถานีรถไฟหัวหิน แวะอุทยานราชภักดิ์ และไปไหว้หลวงพ่อทวด ที่วัดห้วยมงคล

สุพรรณบุรี – เด็กๆ ไม่ลืมประสบการณ์นอนบ้านต้นไม้ที่บึงฉวากแน่ รวมถึงพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ และท้องนาเขียวชะอุ่ม ในตัวเมืองก็ต้องไม่พลาดพิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร  ไหว้พระวัดไผ่โรงวัว วัดป่าเลไลยก์ และไปสักการะพระพุทธรูปแกะสลักผาหินที่อู่ทอง อย่าลืมพาเด็กๆ แวะไปดูควายที่หมู่บ้านอนุรักษ์ควายไทยด้วยนะ

พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร สุพรรณบุรี
พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร สุพรรณบุรี

สมุทรสาคร – อีกหนึ่งไฮไลท์เลย คือ ชมวาฬบรูด้า เราจัดทริปเหมาเรือพาเพื่อนๆ ไปชมมา 4 รอบแล้ว เด็กๆ ตื่นเต้นสุดๆ ไม่อยากบอกเลยว่าพ่อกับแม่ตื่นเต้นกว่า ฮ่าฮ่าฮ่า ศาลพันท้ายนรสิงห์ก็อยู่ที่นี่  มีร้านอาหารวิวริมทะเลราคาถูกๆ เยอะ อ้อสมุทรสาครมีพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำนะเออ

ชมวาฬบลูด้า สมุทรสาคร
ชมวาฬบลูด้า สมุทรสาคร

 

พาลูกเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ จริงๆ มีอีกหลายจังหวัดรอบๆ กรุงเทพฯ นะครับ ที่เราไปเที่ยวมาและอยากชวนไปเที่ยวกัน เอาสั้นๆ สักจังหวัดละที่ นนทบุรี (เกาะเกร็ด), ปทุมธานี (บ้านครูธานี), สิงห์บุรี (ค่ายบางระจัน) เอาเท่านี้เนอะ อ่านมาจนจบกว่า 60 สถานที่ ต้องมีที่ถูกใจเด็กๆ หลายที่แน่นอน อ่านจบก็สตาร์ทรถเลย


>>แวะไปดู รอยยิ้มหวานฉ่ำ ที่มีแจกฟรีทุกวันได้ที่เฟซบุ๊ค

หมุนรอบลูก – พี่ปูนปั้น กับ น้องปั้นแป้ง นะครับ<<

ปูนปั้น ปั้นแป้ง พ่อเอก
ปูนปั้น ปั้นแป้ง พ่อเอก เพจหมุนรอบลูก

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

บทความที่น่าสนใจอื่นๆ

5 แลนด์มาร์ก นนทบุรี พาลูกเที่ยว เช้าไปเย็นกลับสบายๆ

พาลูกเที่ยว ฟาร์มแกะ ค่าเข้าไม่เกิน 100 พาเจ้าตัวเล็กไปเป็นเด็กเลี้ยงแกะกัน!

พาลูกเที่ยว ฟาร์ม 5 ห้องเรียนธรรมชาติของเจ้าตัวเล็ก เข้าชมฟรี!!

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up