พาลูกเที่ยว ฟาร์ม

พาลูกเที่ยว ฟาร์ม 5 ห้องเรียนธรรมชาติของเจ้าตัวเล็ก เข้าชมฟรี!!

Alternative Textaccount_circle
event
พาลูกเที่ยว ฟาร์ม
พาลูกเที่ยว ฟาร์ม

พาลูกเที่ยว ฟาร์ม เทรนด์ท่องเที่ยวที่พ่อแม่คนเมืองเริ่มสนใจที่จะพาเจ้าตัวเล็กเปลี่ยนบรรยากาศจากในเมืองไปใกล้ชิดกับธรรมชาติให้มากยิ่งขึ้น พ่วงด้วยกิจกรรมที่จะให้ลูกได้เรียนรู้ผ่านวิถีธรรมชาติ (Nature Learn) ไปเป็นเด็กเลี้ยงเป็ด เก็บไข่ ทำนา ปลูกผักกัน และที่ดีต่อใจคือเจ้าของฟาร์มใจดี ให้เข้าชมฟรีด้วย จะมีไหนบ้างไปกันเลยดีกว่า

พาลูกเที่ยว ฟาร์ม 5 ห้องเรียนธรรมชาติของเจ้าตัวเล็ก เข้าชมฟรี!!

#1 Montreux de Café and Farm จ.นครนายก

ขับรถไปจากกรุงเทพชั่วโมงกว่า ใช้เส้นทางรังสิต นครนายก จนมาถึงคลอง 15 แล้วกลับรถ มีป้ายชื่อร้านบอกทางให้เลี้ยวซ้ายเพื่อเข้าไปยัง Montreux de Café ทันทีก้าวขาเข้าไปจากประตูทางเข้าเล็ก ๆ ก็จะเห็นฟาร์มกว้าง ๆ บรรยากาศวิวสวย ร่มรื่น มีโซนร้านอาหาร คาเฟ่ ที่รับรองว่าถูกอกถูกใจคุณพ่อคุณแม่ พ่วงด้วยกิจกรรมธรรมชาติที่พร้อมให้คุณหนู ๆ ได้สนุก ๆ กันมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการทำไข่เค็มจากไข่เป็ด ให้อาหารเป็ดไก่ ปลูกผัก พายเรือ กิจกรรมลุย ๆ แบบยิ่งเลอะยิ่งได้ประสบการณ์อย่าง เกี่ยวข้าว ดำนา สไลเดอร์โคลน หรือกิจกรรมเวิร์กช้อประบายสีปูนปั้น ทำขนม ผ้ามัดย้อม หลากหลายความสนุกที่คัดมาตอบโจทย์เด็ก ๆ สุด ๆ โดยค่าทำกิจกรรมแต่ละอย่างก็ไม่แพงเลยคะ เริ่มต้นที่ 10 บาทสนับสนุนค่าอุปกรณ์ และบางกิจกรรมก็เล่นฟรี เรียกได้ว่าเป็นกิจกรรมดีๆ ในหนึ่งวันที่ครอบครัวจะได้ใช้เวลาร่วมกันเต็มที่เลยค่ะ

พาลูกเที่ยว ฟาร์ม Montreux de Café and Farm
Montreux de Café and Farm

พาลูกเที่ยว ฟาร์ม Montreux de Café and Farm จ.นครนายก

พิกัด : 77 หมู่ 4 ตำบลบึงศาล อำเภอองครักษ์ นครนายก
โทร : 087 979 7341
เวลาเปิด-ปิด : อังคาร -อาทิตย์ เวลา 09:00–19:00 ปิดทุกวันจันทร์
ค่าเข้าชม : ฟรี ราคาแต่ละกิจกรรมเริ่มต้นที่ 10 บาท
เฟซบุ๊ก Montreux cafe’ and farm

#2 บ้าน๑๐๐๐ไม้ คาเฟ่ จ.ปทุมธานี

บ้าน๑๐๐๐ไม้ เป็นอีกหนึ่งฟาร์มที่ขับรถไม่ไกลจากกรุงเทพ ก็ทำให้ทุกคนในครอบครัวได้สัมผัสกับธรรมชาติในบรรยากาศร้านคาเฟ่และฟาร์มเล็ก ๆ ที่ติดริมน้ำ มีชิงช้าใต้ต้นไม้ให้นั่งไกวเล่น มีมุมพักผ่อนหย่อนใจให้ได้มานั่งพักผ่อนในวันหยุดกันได้ทั้งครอบครัว และมีกิจกรรมหลากหลายให้เด็ก ๆ ได้ทำมากมาย เช่น แปลงนาสาธิตให้เด็ก ๆ ได้ลงไปดำนาด้วยมือตนเอง ทำไข่เค็ม ปลูกผัก เก็บผัก รดน้ำต้นไม้ พายเรือ เข้าไปให้อาหารเป็ดไก่ในฟาร์ม เล่นดินเล่นทรายเสริมพัฒนาการ ต้นไม้ใหญ่ไว้ให้ปีนขึ้นลง ถือว่าเป็นคาเฟ่แห่งการเรียนรู้ที่เหมาะครอบครัวจริง ๆ ที่ทำให้เด็ก ๆ ปล่อยพลังได้เต็มที่ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมเวิร์กช้อปในร่มอย่างระบายสีปูนปั้น ทำกรอบรูป ส่วนค่ากิจกรรมก็หยอดกระปุกตามราคากิจกรรมนั้น ๆ ไม่ต้องห่วงเรื่องเลอะ ๆ เพราะที่นี้มีที่อาบน้ำให้เด็ก ๆ ด้วย อย่าลืมเตรียมเสื้อผ้ามาเปลี่ยนกันนะคะ

บ้าน๑๐๐๐ไม้
บ้าน๑๐๐๐ไม้

พาลูกเที่ยว ฟาร์ม บ้าน๑๐๐๐ไม้ คาเฟ่

พิกัด : 48/8 หมู่ 6 ตำบลบางเตย อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี
โทร : 091 998 2466
เวลาเปิด-ปิด : เสาร์ อาทิตย์ 09.00 – 17.00 น.
ค่าเข้าชม : ฟรี ราคาแต่ละกิจกรรมเริ่มต้นที่ 10 บาท
เฟซบุ๊ก : บ้าน๑,๐๐๐ไม้cafe’&farm

#3 Mini Murrah Farm จ.ฉะเชิงเทรา

มินิมูร่าห์ฟาร์ม เป็นฟาร์มควายนมแบบออแกนนิกแห่งแรกและแห่งเดียวในเมืองไทย เป็นแหล่งเรียนรู้ที่น่าสนุกของเด็ก ๆ ที่ชวนให้ได้มามองเห็นขั้นตอนการเลี้ยงควายพันธ์มูร่าห์อย่างครบวงจร ตั้งแต่กระบวนการเพาะปลูกพืชเพื่อนำมาเป็นอาหารสัตว์ จนถึงการเลี้ยง ขั้นตอนการรีดนม และการแปรรูปผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ จากน้ำนมมูร่าห์ ที่นี้ไม่ได้มีแค่ควายให้ดูนะค่ะ ยังมีสัตว์น่ารักหลากหลายชนิดให้เด็ก ๆ ได้ป้อนอาหาร เช่น เป็ด ไก่ ปลา กระต่าย หมูแคระ และแพะ รวมถึงกิจกรรมเวิร์กช้อปที่ให้น้อง ๆ ได้มาสนุกพร้อมชิมความอร่อยจากฝีมือตัวเองด้วยการทำพิซซ่าเตาถ่าน ทำเนย แพนเค้ก หรือลองทำไอศกรีมโฮมเมดสูตรโบราณจากนมมูร่าห์ กิจกรรมเอ้าท์ดอร์ก็มีจ้า ใครอยากลองปลูกผักออร์แกนิค ดำนา ปลูกข้าว เล่นสไลเดอร์โคลน ฯลฯ เรื่องเลอะ ๆ แบบนี้งานสนุกของเด็กจริง ๆ

พาลูกเที่ยว ฟาร์ม มินิมูร่าห์ฟาร์ม
มินิมูร่าห์ฟาร์ม

พาลูกเที่ยว ฟาร์ม มินิมูร่าห์ฟาร์ม

พิกัด : อำเภอบ้านโพธิ์ จังหวัดฉะเชิงเทรา
โทร. 081-819-2819
เวลาเปิด-ปิด :  ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 10.00-20.00 น. เสาร์ อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 10.00-21.00 น.
ค่าเข้าชม : ฟรี ค่ากิจกรรมขึ้นอยู่กับราคาแพคเกจของทางฟาร์ม
เฟซบุ๊ก : Mini Murrah Farm

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

อ่านต่อ พาลูกเที่ยว 5 ฟาร์ม เข้าชมฟรี คลิกหน้า 2

Summary
Review Date
Reviewed Item
พาลูกเที่ยว ฟาร์ม
Author Rating
41star1star1star1stargray

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up