พาลูกเที่ยว นครปฐม

พาลูกเที่ยว นครปฐม วันเดียวก็เที่ยวได้ ใกล้ขนาดนี้

พาลูกเที่ยว นครปฐม
พาลูกเที่ยว นครปฐม

เดี๋ยวนี้มองไปไหนก็เจอกลุ่มนักท่องเที่ยวแบบครอบครัวจูงมือเจ้าตัวเล็กตัวน้อยมาเที่ยวออกหาประสบการณ์กันมากมาย เพื่อเปิดโลกทัศน์ใหม่ ๆ “นครปฐม” ก็เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่อยู่ใกล้กรุงเทพ ไปเช้าเย็นกลับสบาย ๆ มาดูที่เที่ยวแบบวันเดย์ทริป ที่ไหนเหมาะที่จะ พาลูกเที่ยว นครปฐม ไปกันค่า

7 จุดชวนเลี้ยว พาลูกเที่ยว นครปฐม

#1 บ้านกลับหัว ศาลายา

พาลูกเที่ยว นครปฐม บ้านกลับหัว
ขอบคุณภาพจาก www.usdthailand.com

ที่เที่ยวมิติใหม่ที่จะชวนเด็ก ๆ มาเปิดประสบการณ์ใหม่ในมุมที่ไม่เคยเห็นและสัมผัสมาก่อน ในรูปแบบการถ่ายภาพกลับหัว ครีเอทท่าทางสนุก ๆ เฮฮากันได้ทั้งครอบครัว  ภายใน “บ้านกลับหัว” หรือ Upside Down World Salaya แบ่งออกทั้งหมดถึง 15 โซน อาทิเช่น ห้องนอน ห้องครัว ห้องน้ำ สวนหลังบ้าน โดยมีข้าวของเครื่องใช้จัดวางให้กลับหัว 180 องศา ให้เราเข้าไปถ่ายรูปเสมือนว่าอยู่ในโลกกลับหัวจริง ๆ ชวนให้พิศวงงงงวยกับการถ่ายรูปแบบใหม่ที่ไม่เหมือนเดิม และสนุกสนานกับการสร้างจินตนาการสุดสร้างสรรค์

บทความแนะนำ upside down กับ inside out เหมือนกันไหม กับสารพัดคำศัพท์ บ้านกลับหัว

พาลูกเที่ยว นครปฐม “บ้านกลับหัว”

พิกัด : ตั้งอยู่ติดกับทางคู่ขนานถนนบรมราชชนนี ตรงแยกพุทธมณฑลสาย 5 ฝั่งขาเข้ากรุงเทพ บางเตย สามพราน
โทร : 090 918 2291
เวลาทำการ:   ทุกวัน 09.00 – 20.00 น.

#2 หอภาพยนตร์ (องค์การมหาชน)

พาลูกเที่ยว นครปฐม หอภาพยนตร์
ขอบคุณภาพจาก www.fapot.org

ชวนเด็ก ๆ มารู้จักดารารุ่นเก๋าในสมัยคุณปู่คุณย่า และศึกษาประวัติศาสตร์ ที่ “หอภาพยนต์หรือพิพิธภัณฑ์ภาพยนตร์ไทย” เป็นพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมภาพยนตร์และสิ่งเกี่ยวเนื่องกับภาพยนตร์ไว้มากที่สุดในเมืองไทย ถือว่าเป็นแหล่งเรียนรู้ของคนรักหนังและเปิดโลกทัศน์ของลูกให้กว้างขึ้น โดยผ่านนิทรรศการกลางแจ้งให้เด็ก ๆ ได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด อาทิเช่น

เมืองมายา ซึ่งจำลองฉากสถานที่สำคัญในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ไทยและภาพยนตร์โลก โรงภาพยนตร์ศรีศาลายา โรงภาพยนตร์ชุมชนแห่งแรก ขนาด 121 ที่นั่ง มีการจัดฉายภาพยนตร์ให้เข้าดูได้ทั้งหนังเก่าที่หอภาพยนตร์สะสมไว้และหนังที่จัดหามาจากทั่วโลก โรงหนังตังค์แดง โรงหนังถาวรแห่งแรกของโลกที่แทรกตัวอยู่ในตึกรามซึ่งดัดแปลงจากห้องแถวหลาย ๆ ห้องทำเป็นโรงมหรสพเก็บค่าเข้าชมในราคาถูก สถานีรถไฟศินิมาที่จำลองความเกี่ยวข้องของภาพยนตร์ไทยกับการรถไฟในอดีต เป็นต้น นอกจากที่นี่จะให้ความรู้ ความบันเทิงแล้ว อาจสร้างแรงบันดาลใจให้เด็ก ๆ ที่ชื่นชอบภาพยนตร์ด้วยนะ

พาลูกเที่ยว นครปฐม “หอภาพยนตร์” (องค์การมหาชน)

 พิกัด : ถนนพุทธมณฑลสาย 5 ตำบลศาลายา อำเภอพุทธมณฑล
โทร : 02-4822013-4
 เวลาทำการ:   พิพิธภัณฑ์ภาพยนตร์ไทย เปิดทุกวันอังคาร-อาทิตย์ โดยมีรอบการเข้าชม (มีวิทยากรนำชมทุกรอบ) ดังนี้
วันอังคาร-ศุกร์ เวลา 10.00 น. 13.00 น. และ 15.00 น. / วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 10.00 น. 11.00 น. 13.00 น. 14.00 น. 15.00 น. และ 16.00 น.
เมืองมายาวันอังคาร-อาทิตย์ และวันหยุดราชการ เวลา 10.00 น. – 17.00 น.

#3 พิพิธภัณฑ์รถเก่า เจษฎา เทคนิค มิวเซียม

พาลูกเที่ยว นครปฐม พิพิธภัณฑ์รถเก่า เจษฎา เทคนิค มิวเซียม
ขอบคุณภาพจาก jesada technik museum

มาต่อกันที่ “พิพิธภัณฑ์รถเก่า เจษฎา เทคนิค มิวเซียม” เหมาะมากสำหรับเจ้าตัวน้อยที่มีความชื่นชอบและหลงใหลรถเป็นอย่างมาก เพราะที่นี้ถือว่าเป็นพิพิธภัณฑ์รถเก่าที่รวบรวมยานยนต์โบราณหลากหลายประเภทไว้กว่า 500 คัน ทั้งทางบก น้ำ และอากาศ ยานยนต์ขนาดใหญ่ ได้แก่ เครื่องบินลำใหญ่ที่ตั้งเป็นไฮไลท์อยู่กลางลาน เฮลิคอปเตอร์ รถถัง รถโดยสาร รถเก๋ง รถการ์ตูนน่ารัก ๆ และยานยนต์ขนาดเล็ก เช่น จักรยานยนต์คันเท่ รถสามล้อ และรถจักรยาน ที่เก่า แปลก หายาก จนต้องร้องว้าว โดยคุณเจษฎา เดชสกุลฤทธิ์ ผู้ก่อตั้งพิพิภัณฑ์แห่งนี้ได้สะสมมาเรื่อย ๆ จนเกือบจะครบทุกชาติ และที่สำคัญเปิดให้เข้าชมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายด้วยนะคะ รับรองว่าถูกใจเด็ก ๆ ทุกคนรวมถึงคุณพ่อด้วยแน่นอนเลย

พาลูกเที่ยว นครปฐม “พิพิธภัณฑ์รถเก่า เจษฎา เทคนิค มิวเซียม”

พิกัด : ตำบลงิ้วราย อำเภอนครชัยศรี
โทร :034 339 468
เวลาทำการ:  อังคาร – อาทิตย์ 09:00 – 17:00 น.

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

อ่านต่อ 7 จุดชวนเลี้ยวเที่ยวนครปฐม เสริม EF วันหยุดให้ลูกรัก คลิกหน้า 2

Summary
Review Date
Reviewed Item
พาลูกเที่ยว นครปฐม
Author Rating
41star1star1star1stargray

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up
X