พาลูกเที่ยว นนทบุรี

5 แลนด์มาร์ก นนทบุรี พาลูกเที่ยว เช้าไปเย็นกลับสบายๆ

event
พาลูกเที่ยว นนทบุรี
พาลูกเที่ยว นนทบุรี

สำหรับวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ถ้าคุณพ่อคุณแม่มองหาที่เที่ยวใกล้ ๆ กรุงเทพ วันเดียวก็เที่ยวสนุกได้แบบเช้าไปเย็นกลับ มาลอง พาลูกเที่ยว นนทบุรี กันค่ะ มีแลนด์มาร์กน่าสนใจในจังหวัดนนทบุรีอยู่หลายแห่งที่จะมาเติมเต็มและเปิดประสบการณ์เรียนรู้ใหม่ ๆ ให้เจ้าตัวเล็กได้สนุกสนานกัน เผื่อไว้เป็นตัวเลือกพาลูก ๆ ไปเที่ยวกันเลย

5 แลนด์มาร์ก พาลูกเที่ยว นนทบุรี เช้าไปเย็นกลับสบายๆ

#1 พิพิธภัณฑ์ของเล่น Tooney museum

พาเด็ก ๆ มาตื่นตาตื่นใจไปกับของเล่น ของสะสม ตุ๊กตา จากการ์ตูน ภาพยนต์ จากทุกมุมโลกที่ครอบครัวโพธิ์อยู่ ผู้ก่อตั้ง Tooney museum แห่งนี้ได้สะสมมาเรื่อย ๆ กว่าแสนชิ้น ซึ่งก็เป็นความตั้งใจทื่อยากจะแบ่งปันให้ทุกคนได้ร่วมสัมผัสความน่ารัก สวยงาม และย้อนวันวานไปกับของเล่นวัยเด็กในยุคคุณพ่อคุณแม่ด้วย แถมของบางตัวก็ถือว่าเป็นลิมิเต็ด อิดิชั่นด้วยนะ

ภายใน Tooney museum สร้างบรรยากาศให้สนุกตื่นเต้นทุกวินาทีที่สัมผัสกันเลยค่ะ โดยแบ่งเป็นโซน ให้เดินชม อาทิ โซนตุ๊กตาที่ต้องถูกใจลูกสาวแน่ ๆ รับรองเจอต้องร้องกรี๊ดแน่ เพราะว่ามีทั้งตุ๊กตาเหล่าบรรดาเจ้าหญิงดิสนีย์ บาร์บี้ บลายด์ มินนี่ มิกกี้เม้าส์ ฯลฯ

อีกโซนต้องถูกใจลูกชายทั้งหลายที่ชวนให้ร้องว้าวไม่แพ้กัน ทั้งหุ่นเหล็กกันดั้ม หน้ากากเสือ หุ่นยนต์รบอวกาศสุดเท่ หุ่นของเล่นในยุคคลาสสิคสมัยคุณพ่อคุณแม่ ไดโนเสาร์ และอีกหลายหุ่นอีกเพียบ รวมถึงโซน Nano Block ที่มีตัวต่อขนาดจิ๋วที่จะทำให้ทุกคนทึ่งไปกับสิ่งจำลองขนาดเล็ก

และอีกโซนที่จะทำให้เด็ก ๆ ตื่นตาตื่นใจไปกับเหล่าตัวการ์ตูนในหนังสุดฮิตต่าง ๆ ที่ขนมารวมกันอยู่ที่นับพัน ๆ หมื่น ๆ ชิ้น ไม่ว่าจะเป็นสตาร์วอร์ ทอยส์ มินเนียน ซูเปอร์ฮีโร่ต่าง ๆ สเมิร์ฟ วอลล์-อี หมีพูห์ นีโม่ ลอร์ด ออฟ เดอะ ริง ฟลิ้นท์สโตน ฯลฯ และตุ๊กตาจากตัวการ์ตูนต่าง ๆ ทั้งเอเชียและยุโรป อย่าง พาวเวอร์พัฟเกิร์ล สนูปปี้ โดเรม่อน ฯลฯ หลากหลายคาแรคเตอร์ที่อัดแน่นกันมาโชว์ทุกตู้ เรียกว่าเปิดจินตนาการ ได้ทั้งความสุข และสนุกสนานกลับบ้านไปแบบสุด ๆ เลยก็ว่าได้

พาลูกเที่ยว นนทบุรี ที่ Tooney museum

ที่ตั้ง : หน้าปากซอยศรีสมาน 8 ถ.ศรีสมาน ตำบลบ้านใหม่ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ 10.00-21.00 น.
อัตราค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 150 บาท เด็ก 100 บาท (ส่วนสูงไม่เกิน 120 ซม.) เด็กส่วนสูงต่ำกว่า 90 ซม. เข้าฟรี
โทร. 
089-103-6303 , 02-961-8597-8

#2 ชมเฌย

ชมเฌย เป็นสตูดิโอขนาดใหญ่ที่จำลองอาคารบ้านเรือนสมัยก่อนย้อนไปในยุค ร. 5 บอกเล่าเรื่องราววิถีชีวิตในอดีต ให้เด็ก ๆ ได้สัมผัสและเรียนรู้ประวัติศาสตร์ในสมัยก่อน ตั้งแต่ร้านค้า โรงหนัง ร้านตัดเสื้อ ร้านอาหาร ฯลฯ แน่นอนว่าที่มีมุมสวย ๆ แทบทุกจุด ให้ทั้งครอบครัวได้ถ่ายรูปเก็บไว้เป็นภาพประทับใจเพียบ จัดเป็นสถานที่ชิค ๆ ที่ครอบครัวสายเที่ยว สายถ่ายรูป ไม่ควรพลาดที่นี่เลยนะ

พาลูกเที่ยว นนทบุรี
ชมเฌย

พาลูกเที่ยว นนทบุรี ที่ชมเฌย

ที่ตั้ง : 68 หมู่ 4 ซอยกำนันทินกร ตำบลศาลากลาง อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี
เวลาเปิด-ปิด :  วันอังคาร-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00-19.00 น. (ปิดวันจันทร์)
อัตราค่าเข้าชม: เข้าฟรี
โทรศัพท์ : 08 9415 2038

#3 เกาะเกร็ด

เกาะเกร็ด ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพแค่เอื้อมสมัยคุณพ่อคุณแม่ยังเล็กก็เคยต้องมาเที่ยวกันซักครั้ง ผ่านไปกี่ปีความเป็นวิถีเกาะเกร็ดก็ยังเหมือนเดิมค่ะ การเดินทางก็ง่ายแสนสะดวก แถมเจ้าตัวเล็กยังสัมผัสกับวิถีธรรมชาติ วัฒนธรรมของชุมชนคนมอญอย่างใกล้ชิดด้วย พาลูกสำรวจเส้นทางบนเกาะเกร็ดด้วยการเดินหรือจะเลือกเช่าปั่นจักรยานปั่นรอบเกาะก็ได้ บนเกาะเกร็ดมีสิ่งที่น่าสนใจเยอะมาก อาทิ วัดปรมัยยิกาวาส เจดีย์เอียงทรงรามัญ ขนมไทยต่าง ๆ เช่น ทองหยิบ ทองหยอด ฝอยทอง และขนมหวานอื่น ๆ อีกมากมาย  อาหารต่าง ๆ ที่มีให้เลือกชิมทั้งคาวหวานที่ขึ้นชื่อมากมาย อาทิ ทอดมันหน่อกะลา ข้าวแช่ ฯลฯ พ่วงด้วยกิจกรรมอย่าง นั่งเรือเที่ยวชมรอบเกาะ เรียนรู้การปั้นดินเผา หรือทำผ้าบาติก เป็นต้น เดินเหนื่อย ๆ ก็ไปนั่งพักริมน้ำ มีทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟ ให้เลือกเยอะทั้งสองข้างทาง วันเดียวเที่ยวเกาะเกร็ดสนุกแบบครบรสและเพลินเพลินบนเกาะได้ทั้งวันเลยเชียวล่ะ

เกาะเกร็ด
เกาะเกร็ด

พาลูกเที่ยว นนทบุรี ที่เกาะเกร็ด

ที่ตั้ง : เกาะเกร็ด จังหวัดนนทบุรี
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-19.00 น. ในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ จะมีร้านค้าเปิดให้บริการมากกว่าวันธรรมดา
โทรศัพท์ : องค์การบริหารส่วนตำบลเกาะเกร็ด โทรศัพท์ 02-583-9544, 02-960-9063

อ่านต่อ 5 ที่เที่ยวนนทบุรี พาลูกเที่ยวแบบเช้าไปเย็นกลับ คลิกหน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

Summary
Review Date
Reviewed Item
พาลูกเที่ยว นนทบุรี
Author Rating
41star1star1star1stargray

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up