พาลูกเที่ยว ฟาร์มแกะ

พาลูกเที่ยว ฟาร์มแกะ ค่าเข้าไม่เกิน 100 พาเจ้าตัวเล็กไปเป็นเด็กเลี้ยงแกะกัน!

event
พาลูกเที่ยว ฟาร์มแกะ
พาลูกเที่ยว ฟาร์มแกะ

หากพูดถึงที่เที่ยวที่เหมาะสำหรับพาเจ้าตัวเล็กไปทำกิจกรรมนอกบ้านสัมผัสกับธรรมชาติแบบสบาย ๆ พาลูกเที่ยว ฟาร์มแกะ น่าจะเป็นอีกตัวเลือกที่เหมาะสำหรับตัวเล็กวัยกระเตาะจนถึงวัยโตที่สามารถไปสัมผัสกับน้องแกะได้อย่างใกล้ชิด

วันนี้ Amarin Baby&Kids มีฟาร์มแกะน่ารัก ๆ ทั้งบรรยากาศและบรรดาน้องแกะที่มาคอยต้อนรับ ชวนให้คุณพ่อคุณแม่พาเจ้าเล็กไปเป็นเด็กเลี้ยงแกะกันค่ะ จะมีที่ไหนโดนใจครอบครัวรักแกะกันบ้างมาดูกันเลย

พาลูกเที่ยว ฟาร์มแกะ 5 ที่น่าแวะ พาเจ้าตัวเล็กไปเป็นเด็กเลี้ยงแกะกัน!

#1 พาลูกเที่ยว ฟาร์มแกะดำหัวหิน (Black Sheep Hua Hin Fun Farm)

ฟาร์มแกะดำหัวหิน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรด้วยการเลี้ยงแกะบนเนื้อที่กว่า 15 ไร่ และเป็นฟาร์มแกะในร่มที่แรกและที่เดียวในเมืองไทย ด้วยคอนเซ็ปต์ “ฟาร์มแกะในร่ม ไม่ร้อนทั้งคนทั้งแกะ” ในบรรยากาศร่มรื่นด้วยต้นไม้ใหญ่ภายในสวนต้นมะม่วง สนามหญ้าสีเขียวให้เด็ก ๆ วิ่งเล่นและป้อนอาหารน้องแกะและสัตว์อื่น ๆ เช่น แพะ กวาง กระต่าย และไก่งวงในฟาร์มเล็ก ๆ กันอย่างเพลิดเพลิน อ่อ.. บอกไว้ก่อนนะคะ ถึงจะมีชื่อว่าฟาร์มแกะดำ แต่ภายในฟาร์มนั้นไม่ได้มีเฉพาะแกะดำเพียงอย่างเดียวนะ นอกจากนี้ยังกิจกรรมอื่น ๆ อาทิ สไลเดอร์, แทรมโพลีน สะพานเชือกให้เด็ก ๆ ได้เล่นปล่อยพลังกันอีกด้วย และขับรถบักกี้ (มีไว้บริการทุกวันหยุดเสาร์-อาทิตย์เท่านั้น) เรียกว่ามาที่เดียวได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติและมีกิจกรรมสำหรับเจ้าตัวน้อยให้ได้เรียนรู้เต็มที่เลยค่ะ

พาลูกเที่ยว ฟาร์มแกะ ดำหัวหิน
ขอบคุณรูปภาพจากเพจ ฟาร์มแกะหัวหิน

ฟาร์มแกะดำหัวหิน (Black Sheep Hua Hin Fun Farm)

พิกัด : ใช้เส้นทางที่จะไปวัดห้วยมงคล เมื่อถึงวัดห้วยมงคลแล้วตรงไปประมาณ 2 กิโลเมตร ฟาร์มแกะดำ อยู่ด้านซ้ายมือ บริเวณหมู่บ้านหนองหญ้าปล้อง
โทรศัพท์ 088 760 2804
ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 40 บาท, เด็ก 20 บาท (ความสูง 75 – 130 ซม.) + หญ้าเลี้ยงแกะคนละ 1 กำ
เปิดบริการ : ทุกวัน จันทร์ – ศุกร์ เวลา 09.00-17.00 น. เสาร์ – อาทิตย์ เวลา 09.00-17.30 น.
ข้อมูลเพิ่มเติม : ฟาร์มแกะหัวหิน

#2 พาลูกเที่ยว ฟาร์มแกะ ทหารช่าง (Engineer Sheep Farm) จ.นครสวรรค์

เดี๋ยวนี้แต่ละจังหวัดก็มีฟาร์มแกะเป็นของตัวเอง แล้วนครสวรรค์จะพลาดได้ยังไง ฟาร์มแกะทหารช่าง อยู่ในความดูแลของกองพันทหารช่างที่ 4 กองพลทหารราบที่ 4 ค่ายจิรประวัติ ซึ่งแต่เดิมเป็นพื้นที่ทำการเกษตร ทำนา เลี้ยงสัตว์ ของกำลังพลทหารช่าง และทำศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงตามรอยในหลวง รัชกาลที่ 9 แล้วจึงต่อยอดพัฒนาให้มาเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงฟาร์มและธรรมชาติ บนพื้นที่กว่า 30 ไร่ โดยปรับปรุงภายในให้มีฟาร์มเลี้ยงแกะ และฟาร์มเลี้ยงสัตว์ขนาดย่อมอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น แพะ หมูป่า ม้า ไก่ กวาง กระต่าย ปลา เป็ด ห่าน นกกระทา แพะ และกบ เป็นต้น บางจุดสามารถให้เด็ก ๆ ป้อนอาหารได้ด้วยการหยอดค่าอาหารใส่ในกระปุกเพียงแค่ 10 บาทและหญ้ากำละ 5 บาทเท่านั้น หรือจะใส่ชุดคาวบอยถ่ายรูปคู่กับน้องม้าหรือใส่ขี่ม้าได้ด้วย มีค่าบริการเพียง 50 บาท ถือว่าที่เป็นฟาร์มแกะที่มีมากกว่าแกะ จุดเช็คอินสุดเก๋แห่งนครสวรรค์ ห่างจากกรุงเทพนิดหน่อยก็ได้ พาลูกเที่ยว ฟาร์มแกะ เจอธรรมชาติฟิน ๆ เหมาะสำหรับมาเที่ยวได้ทั้งครอบครัว แถมค่าเข้าฟรีด้วยจ้า ต้องไม่พลาดแล้วล่ะ

พาลูกเที่ยว ฟาร์มแกะ ทหารช่าง
ขอบคุณรูปภาพจากเพจ ฟาร์มแกะ ทหารช่าง นครสวรรค์

ฟาร์มแกะทหารช่าง (Engineer Sheep Farm)

พิกัด : ถนน ปราการบริรักษ์ เทศบาลนครนครสวรรคิ์ เลี้ยวเข้ามาทางสี่แยกค่ายจิรประวัติ แล้วมุ่งหน้ามาทางสนามกอล์ฟค่ายจิรประวัติจะเจอสามแยกให้เลี้ยวขวาไปทางวัดถือน้ำ ขับตรงไปประมาณ 200 เมตร ฟาร์มแกะจะอยู่ขวามือ
โทรศัพท์ 087 558 5656
ค่าเข้าชม : ฟรี!
เปิดบริการ : ทุกวัน 08.00 – 18.00 น.
ข้อมูลเพิ่มเติม : ฟาร์มแกะทหารช่างนครสวรค์

#3 พาลูกเที่ยว ฟาร์มแกะ ณ Khonyok Sheep Farm

เปิดวาร์ปฟาร์มแกะใกล้กรุงเทพ แค่ขับรถมาชั่วโมงกว่า ๆ ก็มาถึง KhonYok Sheep Farm กันแล้วจ้า มาเป็นเด็กเลี้ยงแกะพร้อมด้วยกิจกรรมเยอะแยะ เช่น ให้อาหารน้องแกะที่มีมากถึง 70-80 ตัวในฟาร์ม ให้นมปลาคราฟ ถ่ายรูปคู่กับน้องแกะและบรรดาสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมต่าง ๆ ไว้เป็นที่ระลึกในบรรยากาศฟาร์มแบบสวิสเซอร์แลนด์ ภายในฟาร์มมีมุมถ่ายภาพสวยๆ หลายจุด และยังมีรูปปั้นตัวการ์ตูนต่าง ๆ เช่น รูปแกะ ฟักทอง ไดโนเสาร์ให้เด็ก ๆ ได้ร้องว้าว พร้อมทิวทัศน์บรรยากาศทุ่งหญ้าด้านหลังเป็นวิวเขาสวยงามมากจ้า

พาลูกเที่ยว ฟาร์มแกะ ณ Khonyok Sheep Farm
ขอบคุณรูปภาพจากเพจ ณ Khonyok Sheep Farm

ณ Khonyok Sheep Farm

พิกัด : ตั้งอยู่ริมถนนทางหลวง  3049 ติดกับตลาดอาเชี่ยนอินโดจีน  ก่อนถึงวัดหลวงพ่อปากแดง
โทรศัพท์ 095-5152559
ค่าเข้าชม : คนละ  50 บาท
เปิดบริการ : ทุกวัน 7:30–18:30 น.
ข้อมูลเพิ่มเติม : travelnakornayok

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

อ่านต่อ 5 ที่เทียวฟาร์มแกะ ค่าเข้าไม่เกิน 100! คลิกหน้า 2

Summary
Review Date
Reviewed Item
พาลูกเที่ยว ฟาร์มแกะ
Author Rating
41star1star1star1stargray

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up
X momrathon