พาลูกเที่ยวเขาใหญ่

พาลูกเที่ยวเขาใหญ่ 6 ที่เที่ยวสไตล์ครอบครัว ที่ต้องแวะ!!

event
พาลูกเที่ยวเขาใหญ่
พาลูกเที่ยวเขาใหญ่

ถ้าพูดถึง “เขาใหญ่” จัดเป็นที่เที่ยวอันดับต้น ๆ ที่มีแหล่งท่องเที่ยวเยอะมาก ก.ไก่ล้านตัว และมีความสวยงามทางธรรมชาติเป็นอันดับต้น ๆ ของเมืองไทย ที่ดีมาก ๆ คือเป็นจังหวัดไม่ไกลจากกรุงเทพ ขับรถประมาณ 3 ชั่วโมง ยังไม่ทันเมื่อยก็ได้สัมผัสกับบรรยากาศสุดฟิน โดยเฉพาะสถานที่ที่มีกิจกรรมให้กับเด็ก ๆ ได้ทำ พาลูกเที่ยวเขาใหญ่ มีที่ไหนกันบ้างไปดูกันเลย

พาลูกเที่ยวเขาใหญ่ 6 ที่เที่ยวสไตล์ครอบครัว ฟินกับธรรมชาติและกิจกรรม
ลูกติดใจ ไปแล้วไปอีกได้ตลอดทั้งปี

1.ฟาร์มโชคชัย

“ฟาร์มโชคชัย” ที่เที่ยวชื่อดังอีกแห่งของเขาใหญ่ เป็นฟาร์มโคนมที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชีย มีวัวมากกว่า 3,000 ตัวกันเลยค่ะ ที่นี้จัดว่าเป็นฟาร์มแห่งการเรียนรู้ ในบรรยากาศแบบทุ่งนาสไตล์คาวบอย ที่เที่ยวใกล้กรุง เรียนรู้วิถีเกษตรสำหรับทุกคน ทุกเพศ ทุกวัยในทั้งครอบครัว ที่จะได้สัมผัสกับ บรรยากาศ ประสบการณ์ และสาระความรู้พร้อมความสนุกเพลิดเพลิน และกิจกรรมที่จัดมาให้มากมาย อาทิเช่น นั่งขบวนรถคาราวาน “ฟาร์มแทร็กเตอร์” ชมความยิ่งใหญ่ของฟาร์มโชคชัย บนพื้นที่ส่วนหนึ่งของ 20,000 ไร่ ชมทัศนียภาพท้องทุ่งกว้าง ทุ่งดอกไม้สวย ๆ ผ่านคอกแม่โคพันธุ์ดี การปลูกพืชอาหารสัตว์ แปลงหญ้า แปลงข้าวโพดเพื่อใช้เลี้ยงสัตว์ บ่อหญ้าหมัก และทุ่งดอกทานตะวันซึ่งเมล็ดใช้เป็นพืชอาหารสัตว์ภายในฟาร์มในแต่ละรอบของการท่องเที่ยวมีเจ้าหน้าที่ให้การบรรยายและให้ความรู้ตลอดเส้นทาง กิจกรรมรีดนมวัวด้วยตัวเอง การแสดงสาธิตวิถีคาวบอย ตื่นตาตื่นใจกับการต้อนฝูงโคแบบคาวบอย การชมลีลาของสุนัขต้อนแกะ มีมินิซูที่ให้เด็ก ๆ ได้ป้อนอาหารสัตว์ เช่น กวาง กระต่าย ป้อนนมลูกวัว ปั่นจักรยานชมฟาร์ม ฯลฯ รวมทั้งการแสดงบนเวทีของสัตว์แสนรู้ต่างๆ มากมาย ก่อนกลับบ้านต้องลองเวิร์กช้อปทำไอศกรีมนมสด และกิจกรรมอื่นๆ อีกเยอะภายในฟาร์มให้สนุกกันได้ทั้งครอบครัว ได้สาระความรู้บนความสนุกสนานเพลิดเพลินกลับบ้านกันไปแน่นอนค่า

ฟาร์มโชคชัย

 • ที่ตั้ง :169 หมู่ 2 ถนนมิตรภาพ ตำบลหนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
 • วันทำการ :เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวันอังคาร-อาทิตย์ โดยวันอังคาร-ศุกร์ มี 2 รอบ คือ 10.00 น. และ 14.00 น. ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ จะมีให้ชมทั้งหมด 12 รอบ เปิดให้เข้าชมรอบเช้า 10.00 / 10.20 / 10.40 / 11.00 / 11.20 / 11.40 น. รอบบ่าย 13.00 / 13.20 / 13.40 / 14.00 / 14.20 / 14.40 น.
 • โทรศัพท์: 02-5322846 ต่อ 1411-1412/ 084-3289595/ 081-8603185
 • ค่าเช้าชม ผู้ใหญ่ 300 บาท เด็ก (ส่วนสูง 90-140 เซนติเมตร) 150 บาท
 • www.farmchokchai.com

2.Pete Maze

เปลี่ยนบรรยากาศจากกิจกรรมที่ฟาร์มพาเจ้าตัวเล็กมาวิ่งเที่ยวเล่นและผจญภัยกับการหาทางออกใน พิชญ์ เขาวงกต กันค่ะ เส้นทางกว่า 5 ไร่ที่จะท้าทายเด็ก ๆ ให้ค้นหาทางออกที่มีทางเข้าและออกเพียงแค่ 2 ทางเท่านั้น เป็นสถานที่ที่ชวนให้ทุกคนในครอบครัวได้ก้าวเดินกันมากขึ้นไปพร้อมกับความสนุก โดยสองข้างทางจะถูกขนาบข้างไปด้วยกำแพงต้นไม้สูงกว่าสองเมตรที่ทำให้มองไม่เห็นทางออกได้ง่าย ๆ เลย ภายในเขาวงกตได้แบ่งออกเป็นโซนต่าง ๆ ที่ทำให้ระหว่างทางเดินดูไม่เคว้างคว้างจนเกินไป มีจุดแวะให้ถ่ายรูป ชมวิวดอกไม้สวย ๆ นานาพันธุ์ เจ้าหุ่นการ์ตูนต่าง ๆ ที่เหมือนจะเป็นคำใบ้ชวนให้หาทางออก มีที่ให้นั่งพักเหนื่อยระหว่างทาง มีสะพานสูงเป็นตัวช่วย จุดแลนด์มาร์กที่ให้ขึ้นไปมองเห็นมุมสูงบริเวณเขาวงกต และสังเกตว่าจะเดินไปหาทางออกทางไหนต่อดี เอ๊ะ.. ทำไมยิ่งเดินก็ยิ่งหลง แต่ยิ่งหลงทางมันก็ต้องเอาชนะให้ได้เลย ถือว่าเป็นกิจกรรมที่ร่วมทำและหาทางออกกันได้ทั้งครอบครัวเลยค่ะ อ่อ.. แล้วอย่าลืมจับเวลากันด้วยนะ ว่าใช้เวลาเดินวนอยู่ในเขาวงกตแห่งนี้หมดไปคนละเท่าไหร่

พิชญ์ เขาวงกต
เครดิตภาพจาก www.facebook.com/Pete-Maze

พิชญ์ เขาวงกต

 • ที่ตั้ง:126 หมู่ 11 ขนงพระ อำเภอปากช่อง 30130
 • โทรศัพท์ : 080-168-9601
 • วันทำการ: เปิดบริการทุกวัน 09.00 – 18.00 น.
 • ค่าเช้าชม ผู้ใหญ่/ เด็ก คนละ 150 บาท

3.Khaoyai farm village

“เขาใหญ่ ฟาร์ม วิลเลจ” แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร ที่จะพาเด็ก ๆ ไปเป็นเด็กเลี้ยงแกะ ให้อาหารกระต่าย แล้วก็ไปเวิร์กช้อปสนุก ๆ กันค่า บ้านไหนมีเด็ก พาลูกเที่ยวเขาใหญ่ ไม่น่าพลาด เพราะที่นี่นอกจากจะทำให้เด็ก ๆ ได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติและสัตว์ใจดีน่ารัก ๆ แล้วยังมีกิจกรรมมากมายให้น้อง ๆ ได้เลือกทำด้วยตัวเองกันด้วย ไม่ว่าจะเป็นการเข้าไปฟาร์มแกะให้อาหารน้องแกะ กระต่าย เต่า หรือป้อนนมแพะ และออกมาทำกิจกรรมในโซน work shop ความรู้ สนุกกับกิจกรรมทำเทียนแฟนซี เทียนสมุนไพรหลากหลายรูปแบบ กิจกรรมทำสบู่และแชมพูจากสมุนไพร ธรรมชาติแท้ ๆ เพ้นท์กระถาง จัดสวนในขวด เก็บไข่ไก่ ฯลฯ ทำเสร็จแล้วก็นำกลับบ้านไปเป็นของที่ระลึกให้ตัวเองภูมิใจเล่น หรือหิว ๆ มาทำพิซซ่าเตาอบกันค่ะ เสร็จแล้วก็พากันทานอิ่มอร่อยกันทั้งครอบครัว

Khaoyai farm village

 • ที่ตั้ง :16 หมู่ 7 ตำบลขนงพระ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
 • โทรศัพท์: 093 319 0931
 • เวลาเปิด-ปิด :เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 30-17.30 น.
 • เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก :www.khaoyaifarmvillage.com

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

อ่านต่อ 6 ที่เที่ยวเขาใหญ่สไตล์ครอบครัว ฟินกับธรรมชาติและกิจกรรม คลิกหน้า 2

Summary
Review Date
Reviewed Item
พาลูกเที่ยวเขาใหญ่
Author Rating
51star1star1star1star1star

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up