พาลูกเที่ยวสมุทรปราการ

เช็กอิน! 7 พิกัด พาลูกเที่ยวสมุทรปราการ แบบฟิน ๆ ทั้งวัน กิจกรรมแน่น ได้ประสบการณ์เพียบ!

พาลูกเที่ยวสมุทรปราการ
พาลูกเที่ยวสมุทรปราการ

ถ้าคุณพ่อคุณแม่กำลังมองหาที่เที่ยวใกล้กรุงเทพชนิดที่ไม่ต้องเสียเวลาเดินทาง ง่ายกว่าเข้าไปกลางใจเมือง พาลูกเที่ยวสมุทรปราการ ถือว่าตอบโจทย์กับการหาที่ให้เจ้าตัวเล็กไปทำกิจกรรมในวันหยุดนี่กันค่ะ ห่างจากกรุงเทพฯ ไปเพียงไม่กี่กิโลเมตร จังหวัดสมุทรปราการก็มีแหล่งท่องเที่ยวและเรียนรู้เพียบ มาดูที่เช็กอินกันค่ะว่ามีที่ไหนกันบ้าง

เช็กอิน! 7 พิกัด พาลูกเที่ยวสมุทรปราการ กิจกรรมแน่น ได้ประสบการณ์เพียบ!

1.พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ

พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ
ขอบคุณภาพจาก : https://www.muangboranmuseum.com

พาเจ้าตัวเล็กไปดูช้างเอราวัณโลหะขนาดใหญ่ที่สุดในโลกที่ พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ กันค่ะ โดยรูปปั้นช้าง 3 เศียรเป็นประติมากรรมลอยตัวที่ถูกสร้างขึ้นโดยด้วยวิธีเคาะมือแห่งแรกที่เคาะตกแต่งลวดลายเรียงต่อกันหลายแสนชิ้นด้วยความประณีตสวยงามตระการตา ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวอันมีความสำคัญและศักดิ์สิทธิ์ ที่ไม่ควรพลาดของจังหวัดสมุทรปราการ ตัวช้างรวมทั้งอาคารรองรับมีความสูงเทียบเท่าตึก 14 ชั้น

อาคารพิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ  จัดแบ่งพื้นที่หลักออกเป็นสามส่วน ชั้นล่างสุดเป็นใต้ดินหรือบาดาล เรียกชื่อชั้นนี้ว่า “ชั้นสุวรรณภูมิ” จัดแสดงนิทรรศการและโบราณวัตถุต่างๆ ชั้นที่สองเป็นส่วนอาคารที่รองรับตัวช้างคือ “ชั้นโลกมนุษย์” และชั้นสามคือส่วนในตัวช้างเป็นส่วนที่อยู่เหนือโลกมนุษย์ขึ้นไปตามคติในไตรภูมิส่วนนี้ เรียกชื่อชั้นว่า “ชั้นจักรวาล” ที่ภายในแสดงให้เห็นความสวยงามของวิจิตรศิลป์และปะติมากรรม จัดว่าที่นี่เป็นแหล่งเรียนรู้ที่จะทำเด็ก ๆ รู้จักความเป็นไทยได้อีกที่หนึ่งเลยล่ะค่ะ

พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ

พิกัด : 99/9 หมู่1 ตำบลบางเมืองใหม่ อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ 10270
โทร.  02-371-3135-6
วันเวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน
เวลาเปิด – ปิด : 09.00 – 19.00 น.
อัตราค่าเข้า : ผู้ใหญ่ 250 บาท / เด็ก 125 บาท  (พร้อมดอกไม้ ธูป สามารถเดินชมบริเวณสวนได้โดยรอบ)

2.Get Growing Community Farm

GET GROWING Community Farm

GET GROWING Community Farm จัดเป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ที่คุ้งบางกะเจ้า สนามเด็กเล่นกลางแจ้งที่สร้างโดยใช้วัสดุจากธรรมชาติทั้งหมด เป็นห้องเรียนป่ากลางเมืองของเด็ก ๆ ที่จะมาเสริมสร้างประสบการณ์ชีวิตด้วยการเรียนรู้คู่กับธรรมชาติ ให้ได้เข้าใจและสัมผัสถึงคุณค่าธรรมชาติอย่างแท้จริง ช่วยกระตุ้นให้เด็กมีความกล้าคิดกล้าลงมือเล่นด้วยจินตนาการของตัวเองผ่านของเล่นที่สร้างออกมาเป็นรูปทรงต่าง ๆ มีเสน่ห์ที่ชวนดึงดูดใจเด็ก ๆ ไม่น้อย เช่น ม้าไม้ทรอยตัวโตที่ด้านในตัวม้าที่มีให้เด็ก ๆ ได้ปีนป่าย สไลด์เดอร์ตัวเงินตัวทอง (หรือสุดแท้แต่เด็กจะจินตนาการว่าเป็นตัวอะไร) ด้านในสามารถปีนป่ายจากปากไปถึงส่วนหาง มีทางเชือกให้ไต่ไปบ้านต้นไม้ ของเล่นสุดโปรดอย่าง Zip line ที่จะพาเด็ก ๆ โหนข้ามฝั่งเป็นระยะทางหลายเมตร

GET GROWING Community Farm
ขอบคุณภาพจาก www.facebook.com/getgrowingcommunityfarm

อีกโซนที่เป็นไฮท์ไลท์คือ โซนเล่นน้ำที่มีทั้งเเพ ทางเดินเชือก ที่โหน ปีนป่าย โรยตัว รวมถึงสไลด์โคลนด้วย เรื่องเลอะ ๆ เปรอะๆ นี่คือเป็นประสบการณ์ชั้นยอดของลูกเลยก็ว่าได้ เป็นอีกโซนที่เด็ก ๆ จะได้เอ็กซ์ตรีม ปล่อยพลัง เล่นเเบบอิสระไร้ขีดจำกัด เรียกว่าเครื่องเล่นแต่ชนิดทำให้เด็ก ๆ ได้ปีนป่ายเสริมพัฒนากล้ามเนื้อมัดเล็กมัดใหญ่อย่างเต็มที่กันเลย

กิจกรรมส่วนใหญ่เหมาะสำหรับน้อง ๆ วัย 5 ขวบขึ้นไป ในส่วนของน้องเล็กที่ยังไม่กล้าแอดเวนเจอร์เท่าพี่โต ยังมีโซนบ่อทรายที่มีอุปกรณ์เล่นทรายให้น้อง ๆ นั่งเล่น หรือจะเลือกทำกิจกรรมเก็บไข่ไก่ที่เพิ่งออกไข่สด ๆ ร้อน ๆ เเละกิจกรรมให้อาหารสัตว์ และขึ้นชื่อว่าเป็นฟาร์มที่มีนี่พื้นที่ปลูกผักให้เช่าด้วย ตารางเมตรละ 80 บาทต่อเดือน (ขั้นต่ำ 20 ตารางเมตร) ที่เด็ก ๆ จะสามารถเรียนรู้การเป็นฟาร์มเมอร์ได้จากไร่เล็ก ๆ ของตัวเอง ที่จะต้องมาปลูกเเละเก็บผลผลิตเอง เเต่ทางฟาร์มจะคอยดูเเละรดน้ำใส่ปุ๋ยให้ และยังมีโซน workshop ที่เน้นกิจกรรมครอบครัว ประดิษฐ์สิ่งของจากวัสดุเหลือใช้ ที่ชวนให้คุณพ่อคุณแม่และเจ้าตัวเล็กมา DIY สร้างสรรค์สิ่งประดิษฐ์ ใช้เวลาทองร่วมกันอย่างสนุกสนาน และนอกจากความสนุกแล้ว การได้พาลูกมาที่นี่ยังช่วยพัฒนาทักษะการเข้าสังคม การแก้ปัญหาด้วยตัวเองอีกด้วย ถือว่าเป็นแหล่งเรียนรู้ที่จะทำให้วันหยุดของเด็ก ๆ มีความสุขได้อีกหนึ่งวันเต็ม ๆ กันไปเลย

Get Growing Community Farm

พิกัด : ซ.วัดราษฎร์รังสรรค์ บางกะเจ้า อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ 10130
โทร. 083 136 5004
วันเวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ยกเว้นวันอังคาร
เวลา : 09.00-17.30 น.
ค่าเข้า ( เฉพาะโซนเครื่องเล่น ) : วันธรรมดา เด็กอายุต่ำกว่า 5 ขวบ 150 บาท เด็กสูงกว่า 5 ขวบ 350 บาท เด็ก 0-3 ขวบฟรี ผู้ใหญ่ 50 บาท/ วันหยุด เด็กอายุต่ำกว่า 5 ขวบ 250 บาท เด็กสูงกว่า 5 ขวบ 450 บาท เด็ก 0-3 ขวบ ฟรี ผู้ใหญ่ 100 บาท

3.สวนสาธารณะและสวนพฤกษชาติศรีนครเขื่อนขันธ์ บางกะเจ้า

พาลูกไปเที่ยวบางกะเจ้า และเข้าไปเรียนรู้ธรรมชาติที่สวนสาธารณะสวนศรีนครเขื่อนขันธ์กันค่ะ บริเวณนี้เป็นพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่จนได้ชื่อว่าเป็นปอดกลางเมือที่ดีที่สุดในเอเชีย ภายนสวนศรีนครเขื่อนขันธ์ มีเนื้อที่กว่า 148 ไร่ สร้างขึ้นเพื่อให้เป็นแหล่งผลิตอากาศบริสุทธิ์ สวนสาธารณะสำหรับพักผ่อนหย่อนใจและออกกำลังกายของประชาชน และเป็นที่ศึกษาระบบนิเวศของพันธุ์พืชและพันธุ์สัตว์ในท้องถิ่นและพื้นที่ใกล้เคียง นอกจากนี้ภายในยังมีหอดูนกที่ได้รับความนิยมจากนักดูนกที่ไม่ต้องการออกไปต่างจังหวัดไกล ๆ อีกด้วย นอกจากการเดินชมธรรมชาติ วิ่งออกกำลังกาย กิจกรรมที่นิยมอีกอย่างคือการปั่นจักรยานตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติ พาลูกมาเที่ยวที่นี้จะทำให้เด็ก ๆ ได้สัมผัสกับสภาพธรรมชาติของสวนที่ร่มรื่นด้วยพรรณไม้ในสวนสาธารณะ พร้อมสูดอากาศดี ๆ กันให้เต็มปอดกันไปเลย

สวนสาธารณะและสวนพฤกษชาติศรีนครเขื่อนขันธ์

พิกัด : 73 ซ.วัดราษฎร์รังสรรค์ บางกระเจ้า พระประแดง จ.สมุทรปราการ 10130
เวลาทำการ : เปิดทุกวัน
เวลา : 05:00 – 19:00 น.
โทร. 02 461 0972

4.ตลาดน้ำโบราณบางพลี

ตลาดน้ำโบราณบางพลี
ขอบคุณภาพจากเพจ : FB ตลาดน้ำโบราณบางพลี

พาเจ้าตัวเล็กเดินเที่ยวตลาดน้ำ แวะชิมของเด็ดซื้อขนมไปฝากคุณตาคุณยายที่ ตลาดน้ำโบราณบางพลี กันค่ะ ที่นี่เป็นตลาดริมน้ำเก่าแก่ตั้งอยู่ริมคลองสำโรง ที่อยู่คู่กับชาวบางพลีมานาน ตั้งแต่ พ.ศ. 2400 อายุอานามก็กว่า 100 ปีกันเลย ตลาดอยู่ใกล้กับวัดบางพลีใหญ่ใน สามารถเข้ามาจอดรถในวัดได้ บรรยากาศภายในตลอด เป็นบ้านไม้ริมน้ำที่เปิดเป็นร้านมีทั้งของหวาน ของคาว ของใช้ ของฝากให้เลือกซื้อมากมาย มาถึงช่วงกลางวันหิว ๆ ก็แวะมาฝากท้องหาของอร่อยกินที่นี่กันเลย นั่งชิลกันชมบรรยากาศริมน้ำ ให้อาหารปลา อากาศไม่ร้อน ที่นี่ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับต้น ๆ อีกแห่งของจังหวัดสมุทรปราการเลยก็ว่าได้

ตลาดน้ำโบราณบางพลี

พิกัด : บางพลีใหญ่ จ.สมุทรปราการ 10540
เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 06:00-16:30 น.

อ่านต่อ 7 พิกัดที่เที่ยวสมุทรปราการ คลิกหน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

Summary
Review Date
Reviewed Item
พาลูกเที่ยวสมุทรปราการ
Author Rating
51star1star1star1star1star

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up