แม่ที่มีความสุข

เผย 3 เคล็ดลับสู่การเป็น “แม่ที่มีความสุข”

Alternative Textaccount_circle
event
แม่ที่มีความสุข
แม่ที่มีความสุข

แม่ทุกคนล้วนอยากเป็นแม่ให้ดีที่สุด ซึ่งคำว่า “ดีที่สุด” สำหรับคุณแม่หลายๆ คนคือความตั้งใจ “ทำให้ทุกอย่างสมบูรณ์แบบ” ซึ่งในช่วงที่ผ่านมาภาพลักษณ์ของแม่ที่สมบูรณ์แบบที่ถูกสร้างโดยสื่อต่างๆ ทำให้คุณแม่หลายคนมุ่งมั่นจะเป็น ผู้หญิงสวย หุ่นเป๊ะ เสื้อผ้าหน้าผมเลิศ เป็นแม่ที่มีเวลาให้ลูกตลอดเวลา และทุ่มเททำทุกอย่างให้ลูกอย่างไม่มีข้อแม้ ดังนั้นจากเจตนาดีที่แม่ต้องการตั้งใจทำทุกอย่างให้ดีที่สุด กลายเป็นความวิตกกังวลและการเปรียบเทียบตัวเองกับแม่คนอื่นๆ เสมอว่า เราเป็นแม่ที่สมบูรณ์แบบหรือยัง แต่จริงๆ แล้วแม่ที่สมบูรณ์แบบนั้นไม่มีอยู่จริง แม่ทุกคนล้วนแต่จะทำสิ่งที่ตัวเองคิดว่าเป็นสิ่งที่ “ดีที่สุด” สำหรับลูกตัวเองทั้งนั้น ซึ่งเราทุกคนต่างก็มีนิยามของคำว่าดีที่สุดแตกต่างกัน ซึ่งก็ไม่ได้แปลว่าใครผิดใครถูก การเลี้ยงลูกเป็นศิลปะไม่ใช่วิทยาศาสตร์ที่สามารถพิสูจน์ได้ เพราะฉะนั้น หาแบบฉบับที่เหมาะกับคุณและที่คุณสบายใจ หันมาเป็น แม่ที่มีความสุข กันดีกว่า

เผย 3 เคล็ดลับสู่การเป็น “แม่ที่มีความสุข”

รายการ My Mummy First สัปดาห์นี้ คุณเกลจะพูดคุยถึงวิธีเป็นแม่ที่มีความสุข กับ Galina Kalinina, ICF Certified Live Coach ติดตามชมได้เลยค่ะ

เป็นยังไงบ้างคะ เข้าใจกันแล้วใช่ไหมค่ะว่าวิธีเป็นแม่ที่มีความสุข เริ่มจาก

1) การหยุดเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่น

2)ความเข้าใจว่า ความไม่สมบูรณ์แบบ ไม่ใช่เรื่องที่ผิด

3) อนุญาตให้ตัวเองทำอะไรตามใจบ้าง

เพราะฉะนั้นเพียงเราค้นหาแบบฉบับของการเป็นแม่ที่ “ดีที่สุด” ที่เหมาะกับตัวเราเองที่เราสบายใจ เราก็จะสามารถเป็นแม่ที่มีความสุขยอดเยี่ยมได้แล้วค่ะ

#แม่ที่สมบูรณ์แบบมีอยู่จริงหรือ

#เป็นแม่ที่มีความสุขดีกว่า

#หยุดเปรียบเทียบ

 

คุณแม่สามารถดูเนื้อหาอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ รายการ My Mummy First ทาง Facebook  Amarin baby & Kids หรือทาง Youtube  Amarin Baby & Kids นะคะ

ตอนโภชนาการ อาหารช่วงให้นมบุตร และผลกระทบต่อน้ำนม

ตอนกลัวเลี้ยงลูกไม่ดี กลัวเป็นแม่เห็นแก่ตัว กับความกลัวของแม่หลังคลอด

ตอนอยากสวยเป๊ะ หุ่นปังแบบถาวร กับวิธีหลุดพ้นจากวงจร ไดเอทหลังคลอด

ตอนแรงจูงใจคือกลลวง กับวิธี ออกกำลังกายหลังคลอด ให้สำเร็จ

ตอนรูปร่างหลังคลอด กับความกังวลใจของคุณแม่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up