อาหารช่วงให้นมบุตร

โภชนาการของ อาหารช่วงให้นมบุตร และผลกระทบต่อน้ำนม

account_circle
event
อาหารช่วงให้นมบุตร
อาหารช่วงให้นมบุตร

อย่างที่ทราบกันดีว่าน้ำนมของคุณแม่มีประโยชน์ต่อการเจริญเติบโตของลูกน้อยรอบด้าน และคุณแม่ทุกคนล้วนต้องการผลิตน้ำนมที่ดีที่สุดและในปริมาณที่เพียงพอให้ลูกกินได้นานๆโดยไม่ต้องกังวล  ซึ่งการเลือกรับประทาน อาหารช่วงให้นมบุตร ที่ถูกต้องตามหลักโภชนาการ ก็เป็นส่วนสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม

อาหารช่วงให้นมบุตร กับปัจจัยหลักที่มีผลต่อคุณภาพและปริมาณน้ำนม

นอกจากการเลือก อาหารช่วงให้นมบุตร ที่เหมาะสมแล้ว ยังมีปัจจัยอะไรบ้างที่มีผลต่อคุณภาพและปริมาณของน้ำนม มาทำความเข้าใจความสำคัญและหลักโภชนาการของคุณแม่หลังคลอดอย่างครบถ้วน ทั้งอาหารการกิน การดื่มน้ำ และวิตามินเสริม ว่าช่วยเพิ่มสารอาหารและปริมาณน้ำนมได้จริงหรือไม่

รายการ My Mummy First สัปดาห์นี้ คุณเกลจะพูดคุยเกี่ยวกับโภชนาการ อาหารช่วงให้นมบุตร และไลฟ์สไตล์คุณแม่ที่มีผลกระทบต่อน้ำนมกับ Dr. Isabel Bano ผู้เชี่ยวชาญด้านการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่  จะเป็นอย่างไรบ้าง ติดตามชมได้เลยค่ะ

 

เป็นยังไงบ้างคะ เข้าใจกันแล้วใช่ไหมค่ะว่าช่วงให้นม คุณแม่ต้องการพลังงานจากอาหารมากขึ้น เพื่อให้มีพลังงานในการผลิตน้ำนมเพียงพอสำหรับลูกน้อย พร้อมทั้งเสริมสร้างและซ่อมแซมสุขภาพของแม่ให้สมบูรณ์

ส่วนคุณแม่รู้สึกกังวลว่าตัวเองรับสารอาหารไปเพียงพอหรือไม่ในแต่ละวัน ก่อนจะตัดสินใจรับประทานวิตามินเสริม ขอแนะนฎให้ปรึกษาคุณหมอก่อนนะคะว่ามีความจำเป็นมากน้อยเพียงใด และวิตามินใดที่เหมาะสม อย่าลืมว่า ทุกอย่างที่แม่รับประทานมีผลต่อลูกเสมอ

คุณแม่สามารถดูเนื้อหาอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ รายการ My Mummy First ได้ทาง Facebook  Amarin baby & Kids  ทุกวันพุธ เวลา 19.00 น. หรือทาง Youtube  Amarin Baby & Kids นะคะ

 

ตอนกลัวเลี้ยงลูกไม่ดี กลัวเป็นแม่เห็นแก่ตัว กับความกลัวของแม่หลังคลอด

ตอนอยากสวยเป๊ะ หุ่นปังแบบถาวร กับวิธีหลุดพ้นจากวงจร ไดเอทหลังคลอด

ตอนแรงจูงใจคือกลลวง กับวิธี ออกกำลังกายหลังคลอด ให้สำเร็จ

รูปร่างหลังคลอด กับความกังวลใจของคุณแม่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up