ไดเอทหลังคลอด

อยากสวยเป๊ะ หุ่นปังแบบถาวร กับวิธีหลุดพ้นจากวงจร ไดเอทหลังคลอด

account_circle
event
ไดเอทหลังคลอด
ไดเอทหลังคลอด

หลังจากที่เราคลอดลูกแล้ว คุณแม่หลายคนมักรู้สึกกังวลเรื่องหุ่นของตัวเอง และน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นมาหลายกิโล จึงอยากหาวิธีลดน้ำหนัก เข้าคอร์ส ไดเอทหลังคลอด ให้ได้เร็วที่สุด เพราะผู้หญิงคนไหนก็อยากสวยเหมือนเดิม อยากได้หุ่นเป๊ะปัง หน้าตาสดใสกลับมาเหมือนเคย

อยากสวย หุ่นเป๊ะ แบบถาวรต้องหลุดพ้นจากวงจร ไดเอทหลังคลอด ให้สำเร็จ

คุณแม่หลายคนหันไปพึ่งการไดเอทหลังคลอดหลายรูปแบบ ทั้งการอดอาหาร และการออกกำลังกายอย่างหนัก หรือทำทั้งสองอย่างไปพร้อมกัน  แต่ผลที่ได้กลับไม่เป็นอย่างที่คิด กลายเป็นว่าร่างกายของคุณแม่ไม่มีพลังงานเพียงพอสำหรับผลิตน้ำนม ทำให้น้ำนมน้อยลง รู้สึกเครียด และอยากอาหารมากขึ้นกว่าเดิม

ขณะที่คุณแม่หลายคนสามารถลดน้ำหนักได้อย่างรวดเร็วจนแทบจะได้หุ่นเดิมกลับมา แต่พอกลับไปกินอาหารตามปกติอีกครั้ง น้ำหนักก็ดีดกลับขึ้นมาเท่าเดิม หรือมากกว่าในเวลาแค่แป๊บเดียว

ความจริงของการมุ่งมั่นเพื่อหาวิธีว่า ทำอย่างไรจะลดน้ำหนักได้เร็วที่สุด ประเด็นสำคัญที่หลายคนหลงลืมก็คือ เราจะทำอย่างไรให้น้ำหนักที่ลดลงไปได้แล้ว ไม่กลับคืนมาอีก จะมีประโยชน์อะไรเล่าถ้าเราทนทรมานตัวเองเพื่อลดน้ำหนักให้ได้ตามเป้า กินอย่างจำกัด ทุ่มเวลาออกกำลังกาย แต่ไม่สามารถควบคุมตัวเลขบนตาชั่งให้คงที่ไว้ในระยะยาว

เพราะความคิดเพียงสั้นๆแค่ว่าจะเอาน้ำหนักเป็นตัวตั้ง แล้วเน้นการไดเอทหลังคลอด ทุกวิถีทางอย่างสุดขีดนี่เอง เป็นสาเหตุทำให้คุณแม่หลายคนวนเวียนอยู่ในวงจรการไดเอทไม่รู้จบ เริ่มจาก อดอาหาร รู้สึกโหยจนแทบทนไม่ไหว แล้วที่สุดก็ตบะแตก กินไม่ยั้ง จากนั้นกลับมารู้สึกผิด วนกลับไปเริ่มไดเอทใหม่อีกครั้ง ซ้ำแบบนี้ไปเรื่อยๆไม่จบสิ้น

จะเป็นไปได้ไหม ถ้าเราจะหลุดจากวงจรไดเอทหลังคลอดได้อย่างถาวร มาหาคำตอบไปพร้อมๆ กันได้เลยค่ะ

 

เป็นยังไงบ้างคะ สำหรับวิธีคิดดีๆแบบคุณแม่ยุคใหม่จากคุณเกล ที่ช่วยให้เข้าใจว่ากุญแจสำคัญของการฟิตหุ่น ลดน้ำหนักให้กลับมาสวยนิ้งเหมือนก่อนมีลูก

จริงๆแล้วการ ไดเอทหลังคลอด ไม่ได้อยู่ที่การลดน้ำหนักให้ได้เร็วที่สุด แต่เป็นการค่อยๆปรับวิธีการกิน การเคลื่อนไหวร่างกาย และที่สำคัญคือการปรับทัศนคติให้เป็นความคิดระยะยาวที่เน้นเรื่องการดูแลตัวเองอย่างต่อเนื่อง เพราะการรักที่จะดูแลตัวเอง

นี่คือวิธีที่จะช่วยป้องกันให้น้ำหนักที่ลดลงไปได้แล้ว ไม่กลับคืนมาอีก และทำให้เราสามารถรักษาหุ่นสวย และมีสุขภาพที่ดีไปอย่างถาวร

คุณแม่สามารถดูเนื้อหาอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ รายการ My Mummy First ได้ทาง Facebook  Amarin baby & Kids  ทุกวันพุธ เวลา 19.00 น. หรือทาง Youtube  Amarin Baby & Kids นะคะ

 

ตอนกลัวเลี้ยงลูกไม่ดี กลัวเป็นแม่เห็นแก่ตัว กับความกลัวของแม่หลังคลอด

 

บทความน่าสนใจอื่นๆ 

กินน้ำถูกวิธี ลดความอ้วน ช่วยให้สุขภาพดี

สูตรลดน้ำหนักแบบง่าย (อาบน้ำ) ฉบับสาวญี่ปุ่น เห็นผลใน 5 วัน!

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up