ออกกำลังกายหลังคลอด

แรงจูงใจคือกลลวง กับวิธี ออกกำลังกายหลังคลอด ให้สำเร็จ

account_circle
event
ออกกำลังกายหลังคลอด
ออกกำลังกายหลังคลอด

คุณแม่หลายคนตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะเริ่มดูแลตัวเอง ด้วยการกลับไป ออกกำลังกายหลังคลอด อย่างสม่ำเสมอ แต่ไม่นานก็หมดแรงจูงใจและหยุดออกกำลังกายไปในที่สุด เพราะยุ่งกับการเลี้ยงลูกจนไม่มีเวลา หรือเหนื่อยจากการทำงานไปด้วยเลี้ยงลูกไปด้วย

ออกกำลังกายหลังคลอด ให้สำเร็จไม่ใช่เรื่องยาก แต่ต้องเริ่มจากสร้างวินัย

ขณะที่คุณแม่บางคนเป็นเวิร์กกิ้งมัม ทำงานนอกบ้าน เลี้ยงลูก และจัดการเรื่องในบ้านดูเหมือนจะไม่มีเวลา แต่กลับจัดการตารางออกกำลังกายหลังคลอด ของตัวเองได้ดี แถมยังทำได้อย่างสม่ำเสมอด้วย

พวกเธอทำได้อย่างไร มีแรงจูงใจมากกว่าเราหรือถึงสามารถดูแลตัวเองได้ดีแบบนี้ มาหาคำตอบพร้อมๆกันว่า เราควรทำอย่างไรให้บรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้ โดยไม่ล้มเลิกความตั้งใจกลางคันไปกับราการ My Mummy First ตอน แรงจูงใจคือกลลวง กันได้เลยค่ะ

 

เป็นยังไงบ้างคะ สำหรับวิธีคิดดีๆแบบคุณแม่ยุคใหม่จากคุณเกล ที่ช่วยให้เข้าใจปัญหาการออกกำลังกายหลังคลอด ที่พึ่งพาแรงจูงใจเพียงอย่างเดียว เพราะแรงจูงใจมีพลังเพียงระยะสั้นและไม่สม่ำเสมอและมันก็เป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้น

สิ่งที่ดีกว่าแรงจูงคือ วินัย การทำอะไรจากวันสู่วันอย่างตั้งใจตั้งหากที่จะพาเราไปถึงจุดหมาย วิธีสร้างวินัยแบบง่ายๆ ทำได้จริงมีอยู่ 4 ขั้นตอน ได้แก่

1. การตระหนักรู้ถึงตัวเอง (awareness)

2. การตั้งเป้าหมายแบบมุ่งเน้นสิ่งที่จะต้องทำ (process goal)

3. การทำให้เป็นกิจวัตร (routine)

4. การจัดการแรงต้าน (managing the resistance)

 

คุณแม่สามารถดูเนื้อหาอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ รายการ My Mummy First ได้ทาง Facebook  Amarin baby & Kids  ทุกวันพุธ เวลา 19.00 น. หรือทาง Youtube  Amarin Baby & Kids นะคะ

 

ตอนกลัวเลี้ยงลูกไม่ดี กลัวเป็นแม่เห็นแก่ตัว กับความกลัวของแม่หลังคลอด

ตอนอยากสวยเป๊ะ หุ่นปังแบบถาวร กับวิธีหลุดพ้นจากวงจร ไดเอทหลังคลอด

 

บทความน่าสนใจอื่นๆ 

รวม 10 ท่า ออกกำลังกายลดพุง สำหรับคุณแม่หลังคลอด

เลี้ยงลูก+ทำงานบ้าน+ออกกำลังกาย ทำพร้อมกันได้นะคะ ^_^ (มีคลิป)

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up