พาลูกไปตัดผม ภาษาอังกฤษ

พาลูกไปตัดผม ภาษาอังกฤษ ต้องสอนลูกพูดอย่างไร?

Alternative Textaccount_circle
event
พาลูกไปตัดผม ภาษาอังกฤษ
พาลูกไปตัดผม ภาษาอังกฤษ

เชื่อว่าอีกหนึ่งกิจกรรมที่ทุกๆบ้าน จะต้องทำกับลูกๆนั่นก็คือ การพาลูกๆไปตัดผม ซึ่งคุณพ่อคุณแม่รู้หรือไม่ว่า แค่การพาลูกไปตัดผมนั้น ก็สามารถที่จะสอนให้ลูกเรียนรู้ ภาษาอังกฤษได้ด้วย แล้วถ้า พาลูกไปตัดผม ภาษาอังกฤษ จะมีประโยคอะไรให้เรียนรู้กันบ้าง ตามมาดู อ.คริส สอนวิธีพูดและเลี้ยงลูก ในรายการ Kids Talk ในช่วง Daddy Talks ตอน พาลูกไปตัดผม กันเลยค่า

 

 

พาลูกไปตัดผม ภาษาอังกฤษ ต้องพูดอย่างไร?

หากคุณพ่อคุณแม่อยากให้ลูกเป็นเด็กสองภาษา อยากสอนลูกพูดภาษาอังกฤษเก่งๆ จะไม่ใช่เรื่องยากสำหรับคุณพ่อคุณแม่อีกต่อไปค่ะ เพราะทีมงาน Amarin baby & Kids มีตัวช่วยดีๆมาช่วยคุณแม่แล้ว กับรายการ Kids Talk ในช่วง Daddy Talks โดยอาจารย์คริส คริสโตเฟอร์ ไรท์ อาจารย์สอนภาษาอังกฤษชื่อดัง ที่ตอนนี้เป็นคุณพ่อลูก 2 อีกด้วย จะมาช่วยคุณพ่อคุณแม่ สอนลูกพูดภาษาอังกฤษ ให้เก่งๆ กันทั้งครอบครัว และสำหรับวันนี้ อ.คริส จะมาสอนลูกพูดอังกฤษ ในตอน พาลูกไปตัดผม จะสนุกสนานแค่ไหน ดูได้จากคลิปด้านล่างนี้กันเลยค่ะ 

 

ทบทวนประโยค และคำศัพท์
ตอน พาลูกไปตัดผม ภาษาอังกฤษ ต้องพูดอย่างไร?

hair salon แปลว่า ร้านทำผมผู้หญิง

barber  แปลว่า ช่างตัดผมผู้ชาย

barber shop แปลว่า ร้านตัดผมผู้ชาย

regular hairdresser แปลว่า ช่างทำผมประจำ

We’re gonna get a haircut.  แปลว่า พวกเรามาตัดผม

Is your hair long? แปลว่า ผมลูกยาวหรือยัง?

My hair is long. แปลว่า ผมยาวแล้ว

My hair is getting long. แปลว่า ผมเริ่มจะยาวแล้ว

hair clipper แปลว่า ปัตตาเลี่ยน

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับคำศัพท์และประโยคเกี่ยวกับ พาลูกไปตัดผม ภาษาอังกฤษ เมื่อรู้แล้วว่า พาลูกไปตัดผม ต้องพูดอย่างไร? ดังนั้น คุณพ่อคุณแม่ก็อย่าลืมนำไปลองทำตามดูกันนะคะ เพื่อลูกน้อยของเราจะได้ทักษะการพูดภาษาอังกฤษ และเป็นเด็กสองภาษาได้อย่างไม่อายใคร ซึ่งคุณพ่อคุณแม่สามารถดูเนื้อหาอื่นๆเพิ่มเติมได้ที่ รายการ Kids Talk ในช่วง Daddy Talks ทาง Facebook  Amarin baby & Kids  หรือทาง Youtube  Amarin Baby & Kids นะคะ

 

ติดตามชมคลิปอื่นๆของรายการ Kids Talk : 

ช่วง Daddy Talks

ช่วง Chinese talk

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up