เรื่องที่ พ่อแม่ต้องเจอ เมื่อมีลูกชาย

10 เรื่องที่ พ่อแม่ต้องเจอ เมื่อมีลูกชาย

Alternative Textaccount_circle
event
เรื่องที่ พ่อแม่ต้องเจอ เมื่อมีลูกชาย
เรื่องที่ พ่อแม่ต้องเจอ เมื่อมีลูกชาย

เรื่องที่ พ่อแม่ต้องเจอ เมื่อมีลูกชาย ใครเคยมีประสบการณ์ในการเลี้ยงลูกชายบ้างไหมคะ ผู้เขียนเองก็มีลูกชาย  อยากรู้จังว่าทุกครอบครัวที่มีลูกชาย มีเรื่องอะไรที่ต้องเจอและรับมือกับลูกชายกันบ้าง ทีมงาน Amarin Baby & Kids ขอแชร์ประสบการณ์การมีลูกชาย พร้อมเรื่องที่เชื่อว่าพ่อแม่ทุกคนต้องเจอ เมื่อมีลูกชาย

 

เรื่องที่ พ่อแม่ต้องเจอ เมื่อมีลูกชาย

ใครเคยมีอารมณ์ประมาณว่า “สิ่งที่คิด” กับ “สิ่งที่เห็น” คล้ายๆ กับ before & after  ผู้เขียนเป็นบ่อยกับลูกชายจอมซน เพราะเราคงนึกไม่ออกว่าจะทำยังไงให้เด็กผู้ชายนั่งนิ่งๆ สัก 5-10 นาที ต่อให้มีอะไรมาหลอกล่อ เผลอแป๊บเดียววิ่งไปตรงหน้าประตูบ้านซะแล้ว คือมีลูกชายยิ่งกว่าจับปูใส่กระด้งเสียอีกค่ะ ^_^  แต่ที่พูดมานี้ไม่ใช่จะบอกว่ามีลูกชายแล้วไม่ดีไม่ใช่นะคะ

 

เด็กผู้ชายจะลักษณะที่ต่างจากเด็กผู้หญิง ก็ตรงที่ไม่ค่อยขี้อ้อนแม่เหมือนลูกสาว แต่จะไปลุยๆ เหมือนกับพ่อ อันนี้ไม่แน่ใจลูกชายบ้านอื่นเป็นเหมือนกันไหมนะ

เด็กผู้ชายจะเล่นแรงๆ และชอบเล่นอะไรแบบเลอะเทอะเต็มบ้าน ไม่ค่อยเป็นระเบียบสักเท่าไหร่

เด็กผู้ชายจะไม่ค่อยชอบให้แม่พูด หรือบ่นมาก แล้วก็จะชอบต่อรอง ถ้าแม่ให้กินข้าวอีกคำ จะขอกินแต่หมูไม่เอาผัก อันนี้ที่บ้านเจอบ่อยมากค่ะ ^_^

เด็กผู้ชายชอบชุดเสื้อผ้าแบบแมนๆ ยิ่งถ้าเป็นเสื้อผ้าที่มีลายการ์ตูน ลายซูเปอร์ฮีโร่ที่ชอบนี่ขอให้พ่อกับแม่ซื้อให้เลย

เด็กผู้ชายอยากเป็นซูเปอร์แมน เพราะบินได้ แต่ความจริงเราต้องบอกเขานะคะ ชีวิตจริงลูกไม่สามารถบินได้ อันนั้นเป็นในหนัง ในการ์ตูนเท่านั้นที่ทำได้

 

นี่แค่พอหอมปาก หอมคอ ที่เจอกับลูกชายที่บ้าน ซึ่งต่อไปที่เป็นไปตามวัยของเขา คุณพ่อคุณแม่ยังจะต้องเจอ และต้องรับมือกับเด็กผู้ชายอีกเยอะค่ะ เอาเป็นว่าเราลองไปดูเรื่องเหล่านี้ที่ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นกับเด็กผู้ชาย ที่เราในฐานะพ่อแม่ควรจะรู้และเตรียมใจไว้ให้พร้อมกันค่ะ

 

อ่านต่อ >> “10 เรื่องที่ พ่อแม่ต้องเจอ เมื่อมีลูกชาย” หน้า 2

 

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up