รวมที่พัก แค้มปิ้ง แคมป์ปิ้ง

รวมที่พัก แค้มปิ้ง นอนใกล้ดินกินใกล้ธรรมชาติบรรยากาศชิวๆ

Alternative Textaccount_circle
event
รวมที่พัก แค้มปิ้ง แคมป์ปิ้ง
รวมที่พัก แค้มปิ้ง แคมป์ปิ้ง

แค้มปิ้ง ที่พักแคมป์ปิ้งที่เหมาะกับครอบครัว ที่พักสัมผัสธรรมชาติอย่างแท้จริง เหมาะกับเด็กแค่ไหน มาดู checklist ที่พักดี ๆ บรรยากาศชิว ๆ กัน

รวมที่พัก แค้มปิ้ง นอนใกล้ดิน กินใกล้ธรรมชาติบรรยากาศชิวๆ!!

การท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ การท่องเที่ยวแบบลุย ๆ เดินป่า พักค้างแรม นอนเต็นท์ แคมป์ปิ้ง เป็นการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์รูปแบบหนึ่ง เพราะนอกจากเราจะได้สัมผัสกับบรรยากาศธรรมชาติอย่างเต็มที่ ให้ปอดได้พักจากควันพิษในเมือง มาสู่บรรยากาศแมกไม้ ที่เต็มไปด้วยออกซิเจน สูดหายใจให้ชุ่มปอดกันแล้ว ยังเป็นการปลูกฝังการรักธรรมชาติ ต้นไม้ ลำธาร และช่วยให้การอนุรักษ์ธรรมชาติเป็นไปด้วยใจมากยิ่งขึ้น เหมือนดั่งว่าเรารักษาพวกเขาเปรียบประดุจดั่งรักษาบ้านเรือนของเราเช่นกัน ซึ่งทัศนคติเหล่านี้เหมาะแก่การปลูกฝังให้กับเด็ก ลูก ๆ ของคุณพ่อคุณแม่เพื่อที่โตขึ้นไปเขาจะได้ส่งต่อความคิดที่ดีเหล่านี้ ไปยังรุ่นต่อรุ่น เพื่อให้ธรรมชาติอันสวยงามของโลกยังคงอยู่คู่กับมนุษย์ไปอีกนาน ๆ

การพักแรกแคมป์ปิ้งใช่ว่าจะไม่เหมาะกับเด็ก ๆ เสมอไป แท้จริงแล้วการพาเด็กไปเที่ยวกางเต็นท์ ตั้งแค้มป์ มีข้อดีกว่าที่คุณคิดไว้มาก

กิจกรรม แค้มปิ้ง มีประโยชน์ต่อเด็กอย่างไร?

1. กิจกรรมแคมป์ปิ้งฝึกให้เด็กรู้จักวางแผน

การเช็กลิสต์จัดเตรียมของใช้ เสื้อผ้า ของเล่น อุปกรณ์ส่วนตัวของเขาที่จะเอาไป เป็นการฝึกให้เด็กรู้จักวางแผนแบบง่ายๆ โดยมีผู้ใหญ่ให้คำแนะนำ เขาจะมองออกว่าสิ่งไหนที่เขาต้องใช้ จำเป็นหรือไม่ และทำอย่างไรเพื่อไม่ให้ลืม ต้องจด ต้องตรวจเช็กก่อนเดินทาง เป็นการฝึกความละเอียดรอบคอบ

ที่เที่ยว แค้มปิ้ง สำหรับเด็ก
ที่เที่ยว แค้มปิ้ง สำหรับเด็ก

2.กิจกรรมแคมป์ปิ้งฝึกให้เด็กรู้จักหาข้อมูล

ผู้ใหญ่ต้องมีส่วนร่วมลองฝึกให้เด็กๆ ลองหาข้อมูลในเว็บไซต์เกี่ยวกับสถานที่ที่จะไป เส้นทาง สภาพอากาศ ดูกันสักหน่อยว่าข้อมูลเก่าหรือใหม่ ตอนนี้น่าจะเป็นแบบนั้นหรือเปล่า? ฝึกให้เด็กรู้จักใช้ประโยชน์จากข้อมูลที่ได้เพื่อเตรียมพร้อมให้ตัวเอง และยังเป็นการเปิดโอกาสให้เด็กได้มีส่วนร่วมและรู้สึกสนุกกับทริปการเดินทางอีกด้วย

3.กิจกรรมแคมป์ปิ้งฝึกให้เด็กรู้จักจัดระเบียบ

เด็กได้เรียนรู้ง่ายๆ จากการแพ็คของในกระเป๋า การพับเก็บเสื้อผ้า ของชิ้นนี้ต้องไว้ตรงไหนถึงจะหยิบจับได้ง่าย ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าหนึ่งทักษะพื้นฐานสำหรับการใช้ชีวิตและทำงานให้มีประสิทธิภาพเมื่อโตเป็นผู้ใหญ่ ก็คือ การรู้จักจัดระเบียบและลำดับความสำคัญของสิ่งต่าง ๆ รอบตัว เมื่อชีวิตเป็นระเบียบ ไม่ยุ่งเหยิง ทำอะไรก็ราบรื่น เรื่องนี้เราก็ค่อย ๆ สอนเขาจากเริ่มทำสิ่งง่าย ๆ ใกล้ตัวจนเคยชินเป็นนิสัยได้ไม่ยากเลย

4.กิจกรรมแคมป์ปิ้งฝึกให้เด็กเคลื่อนไหวร่างกาย

เวลาที่เขาได้ช่วยยกของ จัดของ กางเต็นท์ ในมุมของเด็กคือสิ่งที่สนุกมากๆ ตามธรรมชาติของเด็ก ต้องการเล่น กระโดดโลดเต้น ไม่อยู่กับที่ ทำโน่นทำนี่ จะทำให้เด็กมีอารมณ์ที่แจ่มใสและมีสุขภาพที่ดีทั้งใจและกาย ซึ่งสิ่งเหล่านี้เมื่อติดตัวเขาไปตอนโตทำให้เขามีทัศนคติที่ดี มองโลกในแง่บวก อดทนและรู้จักแก้ปัญหา

5.กิจกรรมแคมป์ปิ้งฝึกให้เด็กรู้จักสำรวจสิ่งรอบตัว

การได้ใกล้ชิดธรรมชาติ ซึมซับบรรยากาศ มีสิ่งรอบตัวให้ศึกษามากมาย ทั้งต้นไม้ ดอกไม้ สัตว์เล็ก ๆ ทำให้เด็กรู้ที่มาที่ไป เสริมสร้างความรู้รอบตัว และเข้าใจว่าทุกอย่างเกิดมาล้วนมีคุณค่าและความสำคัญที่เราควรจะอนุรักษ์เอาไว้

แค้มปิ้ง เหมาะกับเด็กไหม
แค้มปิ้ง เหมาะกับเด็กไหม

6.กิจกรรมแคมป์ปิ้งฝึกให้เด็กรู้จักช่วยเหลือตัวเอง

เริ่มจากการขนเป้ด้วยตัวเอง จัดที่นอน อาบน้ำ ใส่เสื้อผ้า ใส่เสื้อกันหนาวเอง ถึงแม้เราอาจจะมองดูว่าเป็นเรื่องง่าย ๆ ไม่น่ามีผลอะไรขนาดนั้น อย่าว่าไปนะคะ เด็กหลายคนที่ผู้ใหญ่คอยทำให้ตลอด เมื่อต้องไปทำกิจกรรมร่วมกับเพื่อนกลับกลายเป็นว่าทำอะไรไม่เป็นเลย ไม่ใช่ว่าทำไม่เป็นเสียจริง ๆ เขารู้ว่าต้องทำอะไร เพียงแต่จัดลำดับความสำคัญไม่ถูกว่าต้องทำอะไรก่อน ทำสิ่งนี้ด้วยวิธีนี้ถูกหรือเปล่า ลังเลไม่แน่ใจ จนกลายเป็นว่าดูเหมือนช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ เพราะฉะนั้น มาเริ่มฝึกให้เด็กดูแลตัวเองได้ในวันนี้  วันข้างหน้าเขาเก่งก็จะสามารถดูแลผู้อื่นได้ด้วย

7.กิจกรรมแคมป์ปิ้งฝึกให้เด็กรู้จักอยู่ร่วมกับผู้อื่น

การอยู่ร่วมกับคนหมู่มากคือทักษะอย่างหนึ่งที่เด็กต้องเรียนรู้ นอกจากเก่งรู้ ก็ต้องเก่งที่จะเข้าใจผู้อื่น สิ่งเหล่านี้เด็กไม่สามารถเรียนรู้ได้จากการอยู่คนเดียว การนั่งเรียนเฉพาะหน้าจอ แต่เด็กต้องเรียนรู้จากการใช้ชีวิตกับผู้อื่นจริง ๆ เพราะในชีวิตจริงการทำงานกับคนหมู่มากย่อมมีปัญหาต่าง ๆ ตามมามากมาย แต่ละคนก็นิสัยใจคอต่างกันไป หากเด็กได้ฝึกทักษะการอยู่ร่วมกับผู้อื่นแต่น้อย ๆ เขาจะรู้ว่าบางอย่างก็ไม่ได้ดั่งใจเขาเสมอไป แล้วเขาควรจะวางตัวอย่างไร พูดจาสื่อสารแบบไหน เพื่อบอกในสิ่งที่เขาต้องการ เกิดความเข้าใจตรงกันและรักษาน้ำใจของอีกฝ่าย

ที่มา : https://t-evergreenoutdoor.com

รวมที่พัก แค้มปิ้ง บรรยากาศธรรมชาติ สุดชิว !!

แก่งกระจาน

“แก่งกระจาน” ที่เหมาะสำหรับมือใหม่หรือครอบครัวที่อยากจะลองมากางเต็นท์เปลี่ยนบรรยากาศการเที่ยวแบบเดิม ๆ  เพราะเดินทางไม่ไกล อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ประมาณ 180 กิโลเมตรก็เข้าสู่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน พร้อมกางเต็นท์นอน ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น พระอาทิตย์ตก ที่สวยจับใจ และชมวิวสวย ๆ ตามเส้นทางท่องเที่ยวธรรมชาติ เช่น ทะเลสาบ น้ำตก ถ้ำ หน้าผาที่สวยงาม สะพานแขวน ฯลฯ สำหรับบริเวณสำหรับกางเต็นท์ก็มีอยู่หลายจุด ทั้งบริเวณอ่างเก็บน้ำริมเขื่อนแก่งกระจาน ลานกางเต็นท์บ้านกร่าง และลานน้ำตกป่าละอู หรือกางเต็นท์ที่บริเวณที่ทำการอุทยานฯ ซึ่งมีให้เลือกถึง 4 โซน แต่ละโซนก็มีวิวสวยที่แตกต่างกันไป สำหรับบ้านไหนที่อยากเริ่มต้นกางเต็นท์ แค้มปิ้ง ชิล ๆ ยังไม่รู้จะไปไหน ลานกางเต็นท์ที่แก่งกระจานก็เป็นตัวเลือกที่น่าเที่ยวอีกที่

เครดิตภาพจาก www.facebook.com/Kaengkrachannationalparkofficial
เครดิตภาพจาก www.facebook.com/Kaengkrachannationalparkofficial

พิกัด : อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ต.แก่งกระจาน อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี
โทร. 091-0504 461,032-772311 (ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว) 032-772312 (ที่ทำการอุทยานฯ)
ค่าเข้าอุทยานฯ: ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 40 บาท, ค่ากางเต็นท์ คนละ 30 บาท/คืน
ร้านค้าสวัสดิการ (ร้านอาหาร) เบิดบริการ อาทิตย์ -ศุกร์ เวลา 08.00 น. – 18.00 น. เสาร์ เวลา 08.00 น. – 19.00 น.
ราคาเช่าอุปกรณ์แคมป์ปิ้ง : เต็นท์ 3 คน ราคา 225 บาท,หมอน 10 บาท, ถุงนอน 30 บาท, แผ่นรองนอน 20 บาท

River Tales แก่งกระจาน

ที่พักแก่งกระจานริมน้ำบรรยากาศสุดชิล ขวัญใจสายแคมป์ปิ้ง มาพร้อมห้องพักแบบเต็นท์ให้เลือกหลายรูปแบบ ทั้งเต็นท์แบบ Family พักได้ 4 คน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อาทิ เครื่องปรับอากาศ พัดลม เบาะโซฟาเบด โต๊ะนั่งเล่น และเต็นท์แบบ Suite ริมน้ำ พักได้ 2 คน โดยแต่ละเต็นท์ยังมาพร้อมน้ำตกเล็กๆ หน้าห้องให้ใช้เป็นอ่างแช่น้ำส่วนตัวแบบชิลๆ นอกจากนี้ ยังมีเตาปิ้งย่าง อุปกรณ์ทำครัวให้เราปาร์ตี้ BBQ กันได้อีกด้วย

ที่ตั้ง : ต.แก่งกระจาน อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี (ซอยทางเข้ารีสอร์ทอยู่ระหว่างไปรษณีย์แก่งกระจานและตลาดสดแก่งกระจาน)

ราคา : เริ่มต้นที่ 2,000-3,800 บาท

โทร. 062-3186886 

ภาพจาก www.rivertalesth.com/
ภาพจาก www.rivertalesth.com

 

ศูนย์ศึกษาธรรมชาติ เจ็ดคต-โป่งก้อนเส้า จ.สระบุรี

ที่นี่เป็นอีกที่หนึ่งที่สำหรับครอบครัวที่รักการท่องเที่ยวแบบธรรมชาติ และมานอนกางเต็นท์ชิล ๆ เพื่อการพักผ่อนอย่างแท้จริง จากกรุงเทพมา ศูนย์ศึกษาธรรมชาติเจ็ดคด -โป่งก้อนเส้า ใช้เวลาไม่ถึง 2 ชม. ก็ได้พาเด็ก ๆ มากางเต็นท์นอนและวิ่งเล่นกับลานธรรมชาติกว้าง ๆ ชมวิวสวยของแอ่งน้ำ มีอากาศสดชื่น เย็นสบาย มีกิจกรรมที่น่าสนใจ อาทิเช่น เดินเล่นรอบแอ่งน้ำ มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติให้เดิน เข้าไปชมน้ำตกที่มีให้เลือกถึง 6 แห่ง ตามระยะใกล้-ไกล (ถ้าเดินป่าลึกควรแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อนำทาง) ระหว่างทางเดินก็จะได้สัมผัสกับธรรมชาติสวย ๆ เช่น นกชนิดต่าง ๆ โปงผีเสื้อนับร้อยตัว หรือเห็ดแชมเปญสีสวยที่จะออกดอกให้ชมในช่วงฤดูฝน ตั้งแต่เดือน ส.ค-ต.ค อีกด้วย ภายในไม่มีร้านค้า ร้านอาหาร สามารถเตรียมอาหารมาทำกันเองได้เลย มีบริเวณล้างจานให้ มีห้องน้ำเพียงพอ มีเตาไฟให้บริการ แต่ห้ามก่อกองไฟนะคะ เรียกว่าสะดวกสบายสำหรับแม่ และชวนให้เด็ก ๆ สนุกและเรียนรู้กับประสบการณ์แคมปิ้งได้อย่างดีทีเดียวเชียว

เครดิตภาพจาก www.facebook.com/CudKangTenTh
เครดิตภาพจาก www.facebook.com/CudKangTenTh

พิกัด : ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและท่องเที่ยวเชิงนิเวศเจ็ดคต-โบ่งก้อนเส้า อ.แก่งคอย จ.สระบุรี
เวลาในการเข้าออกสถานที่ ด่านเปิด 06.00-20.00 น.
ติดต่อสอบถามหรือจองบ้านพัก : โทร.089-2378659, 085-9683520, 080-0192762 (ในเวลาราชการ 08.30-12.00 น. และ 13.00-16.30 น.)
ค่าบริการกางเต็นท์ :ไม่มี แล้วแต่จะบริจาค

อ่านต่อ>> รวมที่พัก แคมป์ปิ้ง ครอบครัว ทั่วไทย คลิกหน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up