10 ฟาร์มคาเฟ่ ใกล้กรุงเทพ พาลูกเที่ยวสนุกทั้งครอบครัว

10 ฟาร์มคาเฟ่ ใกล้กรุงเทพ พาลูกเที่ยวสนุกทั้งครอบครัว

Alternative Textaccount_circle
event
10 ฟาร์มคาเฟ่ ใกล้กรุงเทพ พาลูกเที่ยวสนุกทั้งครอบครัว
10 ฟาร์มคาเฟ่ ใกล้กรุงเทพ พาลูกเที่ยวสนุกทั้งครอบครัว

พาลูกน้อยออกไปสัมผัสประสบการณ์นอกบ้านกันดีกว่า ให้เค้าได้เล่นและเรียนรู้ไปในตัว สนุกกับคุณพ่อคุณแม่ที่จะได้สอนเค้าและเรียนรู้ไปพร้อมกัน และยังทำความรู้จักเพื่อน ๆ วัยเดียวกัน ทีมแม่ขอแนะนำ 10 ฟาร์มคาเฟ่ แนะนำที่มีทั้งกิจกรรมเชิงเกษตรและศิลปะมากมาย ทุกที่อยู่ใกล้กรงเทพฯ ขับรถไม่นานก็ถึง พาครอบครัวไปเปลี่ยนบรรยากาศ พาลูกไป Play+Learn รับรองได้สนุกกันทั้งบ้านค่ะ  

10 ฟาร์มคาเฟ่ ใกล้กรุงเทพ พาลูกเที่ยวสนุกทั้งครอบครัว

10 ฟาร์มคาเฟ่ ใกล้กรุงเทพ พาลูกเที่ยวสนุกทั้งครอบครัว

 

  1. LandLab 

ห้องเรียนวิทยาศาสตร์จากธรรมชาติใกล้ตัว ท่ามกลางบรรยากาศสวน ทุ่งนา และลำคลอง กับคอนเซ็ปต์ วิทยาศาสตร์กลางทุ่ง มาพร้อมกิจกรรมน่ารู้น่าลองมากมาย มาเที่ยวเล่นเพลินได้ทั้งวัน อย่างเช่น Sci in the Garden ให้เด็กๆ ไปเก็บดอกไม้มาทำการทดลองวิทยาศาสตร์ LabZa ให้คุณยายมาช่วยสอนทำขนมให้เด็กๆ LabChick ให้เด็กๆ เข้าไปให้อาหารไก่และเก็บไข่ในเล้า LabFish ชวนเด็กๆ ลองยกยอด้วยตัวเอง เพื่อจับปลามาดูการหายใจทางเหงือกของปลา พายเรือในบึง ให้อาหารปลา เป็นต้น แต่ละฐานแฝงความรู้ทางวิทยาศาสตร์ สงสัย และตั้งคำถาม เล่นมาเหนื่อยๆก็มีมุมนั่งพัก และ LandLab Drip Cafe สำหรับสั่งเครื่องดื่มเย็นๆด้วย

ที่ตั้ง : บ้านคลองสอง ต.ทวีวัฒนา อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี

เวลาเปิด-ปิด : 09:00-17:00 น. เปิดวันเสาร์-อาทิตย์

โทร. 082 461 5987 

10 ฟาร์มคาเฟ่ ใกล้กรุงเทพ พาลูกเที่ยวสนุกทั้งครอบครัว

ข้อมูลเพิ่มเติม https://web.facebook.com/LandLabTH/

 

  1. Get Growing Community Farm 

พื้นที่เรียนรู้สำหรับเด็กๆ บนฝั่งบางกะเจ้า ตรงข้ามท่าเรือคลองเตย ที่เด็กๆจะได้สนุกกับกิจกรรมที่อยู่กับดินกับธรรมชาติอย่างแท้จริง เพราะจะพาเด็กๆไปคลุกไปลุยโคลน ปีนป่ายบนเครื่องเล่นที่สร้างจากไม้และเชือกอย่างสนุกสนาน เครื่องเล่นหน้าตาท้าทาย ทั้งมังกร ม้าไม้ขนาดใหญ่ ที่เด็กๆจะมุดเล่นไปมาได้ นอกจากสนุก ได้จินตนาการ เครื่องเล่นแบบนี้ยังทำให้เด็กๆประเมินการเล่นของตัวเองอย่างระมัดระวังด้วย นอกจากเครื่องเล่น ยังมีฟาร์มสัตว์ขนาดเล็ก ที่เด็กๆสามารถมาเลี้ยงไก่ และเก็บไข่เองกับมือ รวมทั้งกิจกรรมให้เช่าพื้นที่ปลูกผัก แปลงผักออแกนิกที่มาเก็บเองได้ เหนื่อยก็มาพักนั่งรอในคาเฟ่ มมีอาหารและเครื่องดื่มให้เลือกหลากหลาย  

ที่ตั้ง : ต.บางกะเจ้า อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ

เวลาเปิด-ปิด : 09:00-17:30 น. ปิดวันจันทร์และอังคาร

โทร. 083 136 5004

10 ฟาร์มคาเฟ่ ใกล้กรุงเทพ พาลูกเที่ยวสนุกทั้งครอบครัว

ข้อมูลเพิ่มเติม https://web.facebook.com/getgrowingcommunityfarm/

 

  1. Coro Field 

แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่ต้องการสร้างแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่ได้รู้จักการทำฟาร์มเกษตรด้วยเทคโนโลยีทันสมัย พร้อมกับการได้ใช้จังหวะชีวิตให้ช้าลง ตรงตามชื่อ Coro ที่แปลว่า เวลา ในภาษาญี่ปุ่น และ Field ที่แปลว่าพื้นที่โล่งกว้าง ภายในมีหลายโซน เช่น Coro House เด็กๆจะได้รู้จักกับโรงเรือนเมล่อนของจริง สายพันธุ์ Tomi Melon เปลือกสีทอง จากฮอกไกโด ซึ่งควบคุมด้วยเทคโนโลยีทันสมัยจากอิสราเอล Coro Garden กิจกรรมที่ให้ลองเก็บเกี่ยวผลผลิตสดๆจากฟาร์ม Coro Me กิจกรรม DIY ตกแต่งไม้กระถาง และสวนขวด Coro Market เลือกซื้อผลผลิตต่างๆ จากฟาร์ม และพลาดไม่ได้ที่จะลิ้มลองน้ำเมล่อน และเมล่อนผลสดที่หวานหอมใน Coro Cafe 

ที่ตั้ง : อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี 

เวลาเปิด-ปิด : จันทร์-ศุกร์ 09:00-18:00 น. เสาร์-อาทิตย์ 09:00-21:00 น. 

โทร. : 092 569 4791

ที่เที่ยวครอบครัว

ข้อมูลเพิ่มเติม https://web.facebook.com/corofieldTH/

 

  1. Pumpkin Art Town 

เมืองศิลปะที่เด็กๆจะได้มาบริหารจินตนาการกัน เข้ามาก็จะเจอกับสนามเด็กเล่นกว้างๆ ใต้ต้นไม้ใหญ่ มีเครื่องเล่นหลากหลายให้ปีนป่าย วิ่งซน มีมุมศิลปะ Pumpkin Art Space เปิดเป็นเวิร์คช็อปสอนประดิษฐ์งานศิลปะ เช่น ทำผ้ามัดย้อม โมบาย เสื้อยืดพิมพ์ลาย ผ้าพิมพ์ดอกไม้ ฯลฯ และยังมีร้านจำหน่ายสินค้าแฮนด์เมด ส่วนด้านในมีทั้งร้านอาหาร Pumpkin Spice  และ Pumpkin Eatery เสิร์ฟอาหารไทย อาหารใต้รสเด็ด และอาหารนานาชาติ ส่วนคาเฟ่ Pumpkin Brown Cafe เสิร์ฟเครื่องดื่มหลากหลาย และเบเกอรี่โฮมเมด พร้อมรื่นรมย์กับวิวแม่น้ำเจ้าพระยาด้วย ส่วนใครอยากรื่นรมย์แบบค้างคืนก็มี Pumpkin Villa Artel ที่พักแบบ Family-Friendly Concept ในบรรยากาศอบอุ่น และร่มรื่นใกล้ชิดธรรมชาติด้วย   

ที่ตั้ง : ซอยกะแชง ต.กระแชง อ.สามโคก จ.ปทุมธานี

เวลาเปิด-ปิด : 10:00-18:00 น. ปิดวันจันทร์-อังคาร

โทร. : 065 536 6691

ที่เที่ยวครอบครัว

ข้อมูลเพิ่มเติม https://web.facebook.com/pumpkin.art.town/

 

  1. ป้าจิ๊บฟาร์ม 

จูงลูกไปเที่ยวฟาร์ม ให้เค้าได้เล่นสนุกคลุกดินบ้าง ไม่ต้องไปไกล มาแค่บางใหญ่ นนทบุรี ก็ได้แล้ว ที่นี่เกิดจากไอเดียของป้าจิ๊บและครอบครัวที่รักในธรรมชาติและการทำเกษตรพอเพียง ภายในฟาร์มมีฐานกิจกรรมให้ทำหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ป้อนอาหารควาย ทำไอติมหลอด เก็บไข่เก็บผักปลอดสาร จับกบ ดำนา ลุยโคลนจับปลาจับกบ เล่นในบ่อ Bubble ฯลฯ เด็กๆจะได้เรียนรู้จากการลงมือทำเองทั้งหมด โดยมีสตาฟฟ์ดูแลใกล้ชิด เค้าจะได้รู้จักธรรมชาติ การแก้ปัญหา ทำงานเป็นกลุ่ม และยังก้าวพ้นความกลัวด้วย นอกจากนี้ภายในฟาร์มยังมี PA JEEP CAFÉ ให้บริการเครื่องดื่มและเบเกอรี่ เหมาะมากที่จะลูกๆมาเรียนรู้กันในวันหยุด รับรอบจำกัดจำนวน ควรจองมาล่วงหน้า  

ที่ตั้ง : ต.บ้านใหม่ อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี

เวลาเปิด-ปิด : 10:00-17:00 น. เปิดวันเสาร์-อาทิตย์

โทร. 064 636 9656

ที่เที่ยวครอบครัว

ข้อมูลเพิ่มเติม https://web.facebook.com/pajeepfarm/

อ่านต่อ.. 10 ฟาร์มคาเฟ่ ใกล้กรุงเทพ พาลูกเที่ยวสนุกทั้งครอบครัว ..ได้ที่หน้า 2

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up