น้ำยาซักผ้าเด็ก

10 น้ำยาซักผ้าเด็ก สูตรอ่อนโยน ถนอมเนื้อผ้า เหมาะสำหรับผิวบอบบาง

น้ำยาซักผ้าเด็ก
น้ำยาซักผ้าเด็ก

รวม ผลิตภัณฑ์ซักผ้าเด็ก ในท้องตลาดที่แม่เลือกใช้! แม่มือใหม่จะเลือกซื้อ น้ำยาซักผ้าเด็ก ยี่ห้อไหนดี สำหรับซักเสื้อผ้าและผ้าอ้อมของลูกน้อย เน้นสูตรเฉพาะถนอมเนื้อผ้า อ่อนโยนต่อผิวลูก

รีวิว น้ำยาซักผ้าเด็ก ที่แม่เลือกใช้ 10 ยี่ห้อ

น้ำยาซักผ้าเด็ก ถือเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ของใช้ของลูกน้อย ที่คุณแม่ต้องเลือกอย่างพิถีพิถัน เพราะผิวเด็กเป็นผิวที่บอบบาง หากใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะสม ก็จะมีโอกาสที่จะแพ้และระคายเคืองสูงกว่าผิวผู้ใหญ่  และถึงแม้ว่า น้ำยาซักผ้า บางยี่ห้อจะระบุว่าเป็นผลิตภัณฑ์ของเด็กโดยเฉพาะ แต่บางผลิตภัณฑ์อาจมีสารเติมแต่งน้อยกว่า 1% ทำให้ไม่ต้องระบุในฉลาก หรือใช้ส่วนผสมอื่น ๆ ที่มีความปลอดภัยต่ำ ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยคุณแม่มือใหม่ไม่ควรเลือกซื้อ น้ำยาซักผ้าเด็ก จากแพ็กเกจที่สวยงามเพียงอย่างเดียว ควรตรวจสอบส่วนผสมอย่างละเอียดด้วย

หลักการเลือกน้ำยาซักผ้าเด็ก

ในท้องตลาด มีผลิตภัณฑ์ซักผ้าเด็กมากมาย ซึ่งก่อนซื้อสิ่งที่คุณแม่ควรดู คือ หลีกเลี่ยง น้ำยาซักผ้าเด็ก ที่มีส่วนผสมของสารลดแรงตึงผิว เช่น Sodium Maury’s Sulfate (SLS) หรือส่วนผสมสังเคราะห์อย่างพวกปิโตรเลียม และไขมันต่าง ๆ เพราะสารเหล่านี้อาจจะเป็นตัวกระตุ้นให้ผิวที่บอบบาง เกิดอาการแพ้และระคายเคืองได้

โดยควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช้สารตึงผิวที่อ่อนโยนต่อผิว หรือใช้สารสกัดจากธรรมชาติ รวมไปถึงหลีกเลี่ยงสารสังเคราะห์อย่าง สารฟอกสี , สารกันเสีย และสารเรืองแสง นอกจากนี้ น้ำหอม ยังเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยในผงซักฟอง เพราะช่วยให้ผ้าหอมสดชื่น ดับกลิ่นอับชื้นและกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ ได้ แต่ก็อาจทำให้ผิวระคายเคืองได้เช่นกัน จึงแนะนำให้เลือกน้ำยาซักผ้าเด็ก ที่ส่งกลิ่นหอมด้วยสารสกัดจากธรรมชาติแทนจะดีกว่า

และหลังจากตรวจสอบส่วนผสมที่อาจทำให้ระคายเคืองแล้ว เพื่อความมั่นใจ แนะนำให้ตรวจสอบว่าผลิตภัณฑ์ที่เลือกได้รับการรับรองและทดสอบแล้วว่าปลอดภัยต่อผู้ที่มีผิวบอบบาง

อย่างไรก็ตาม ผิวของเด็กแต่ละคนอาจมีสาเหตุการแพ้ที่ไม่เหมือนกัน หลังจากซื้อมาใช้งาน แนะนำให้สังเกตผิวรอบตัวเด็กควบคู่ด้วย ว่าเกิดปัญหา ผื่น, แดง, ลอก และตุ่มคันหรือไม่ หากพบสิ่งผิดปกติ ให้รีบไปพบแพทย์เพื่อรักษาและหาสาเหตุ

และสำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ ที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือก น้ำยาซักผ้าเด็ก ยี่ห้อไหนดี มาใช้ซักผ้าให้ลูก ทีมแม่ ABK ได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจ มาฝาก จะมีอะไรบ้างตามมาดูกันเลยค่ะ

 

น้ำยาซักผ้าเด็ก ดีนี่

น้ำยาซักผ้าเด็ก

สำหรับ น้ำยาซักผ้าเด็กD-nee ในท้องตรลาด ก็มีอยู่หลายสี หลายสูตร แต่สูตรที่แนะนำคือ ดีนี่ สีชมพู กลิ่นฮันนี่ สตาร์ (Honey Star) กลิ่นหอมอ่อนละมุนด้วยสารสกัดจากลาเวนเดอร์และพืชธรรมชาติอื่น ๆ ช่วยกำจัดแบคทีเรีย, สิ่งสกปรก และลดกลิ่นอับชื้น ผ่านการทดสอบทางการแพทย์แล้วว่าปลอดภัยต่อผิวที่บอบบาง ไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง อีกทั้งยังมีส่วนผสมของสารลดแรงตึงผิวของน้ำ ที่ย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ  นอกจากนี้ยังเป็นสูตรที่ช่วยให้คุณแม่ประหยัดเวลาในการซักผ้า และไม่เปลืองแรงขัด เพราะมีน้ำยาสูตรเข้มข้นกว่าปกติถึง 3 เท่า ไม่ว่าคราบจะฝังแน่นแค่ไหน ก็กำจัดออกได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว น้ำยาชะล้างออกได้ง่าย ถนอมใยผ้า และไม่ทำให้ระคายเคืองต่อผิวมือแม่และผิวลูกน้อยอีกด้วย

ขนาด 600 มิลลิลิตร ราคา 93 บาท (ราคานี้คือตัวเลขจากหน้าชั้นวางของในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ซึ่งสำหรับบางร้านอาจมีราคาที่แตกต่างหรือไม่เท่ากัน)

Must read >> เสื้อผ้าเด็ก แบบไหนไม่ควรซื้อให้ลูก

Must read >> สารก่อภูมิแพ้ในเสื้อผ้า กำจัดได้ง่ายๆ แค่ซักผ้าถูกวิธี ลูกน้อยสุขภาพดีไม่เสี่ยงป่วยภูมิแพ้

น้ำยาซักผ้าเด็ก เบบี้มายด์

น้ำยาซักผ้าเด็ก

สำหรับผลิตภัณฑ์ซักผ้าเด็ก เบบี้มายด์ ก็มีหลายสูตรเช่นเดียวกันกับดีนี่ ซึ่งสูตรที่แนะนำคือ Babi Mild Baby Touch เป็นสูตรที่มาพร้อมคุณสมบัติเพื่อ ชุดเด็ก อย่างแท้จริง มีกลิ่นหอมละมุนจากพืชพรรณธรรมชาติ อ่อนโยนกับผ้าและผิวเด็ก ด้วยส่วนผสมที่เป็นธรรมชาติ ช่วยขจัดความอับชื้นไปได้อย่างหมดจด ปราศจากสารเคมีรุนแรง ย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ ล้างออกได้ง่าย หมดกังวลเรื่องสารที่ก่อให้เกิดมะเร็งและภูมิแพ้ และไม่ว่าจะเป็นคราบแหวะ, อึ, ฉี่ และอาหาร ก็สามารถจัดการได้อย่างอ่อนโยนด้วยสารสกัดจากผลปาล์มธรรมชาติ มาพร้อมกับคุณสมบัติที่ทำให้เสื้อผ้านุ่มลื่น ใส่สบาย ผสานกับ Tinopal CBS-X ที่ปกป้องเสื้อสี ให้ดูสดใส ไม่หมองคล้ำ

ขนาด 600 มิลลิลิตร ราคา 88 บาท (ราคานี้คือตัวเลขจากหน้าชั้นวางของในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ซึ่งสำหรับบางร้านอาจมีราคาที่แตกต่างหรือไม่เท่ากัน)

 

น้ำยาซักผ้าเด็กโคโดโม

น้ำยาซักผ้าเด็ก

Kodomo เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่โด่งดังเรื่องของใช้สำหรับเด็กอยู่แล้ว จึงมั่นใจได้ถึงความปลอดภัย และน้ำยาซักผ้าเด็ก โคโดโม สูตรนิวบอร์น นี้ที่ทีมแม่ ABK แนะนำ ก็เป็นสูตรที่เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิดโดยเฉพาะ ผ่านการทดสอบแล้วว่าไม่ระคายเคืองต่อผิวเด็ก ด้วยสารสกัดจากพืชพรรณธรรมชาติ 5 ชนิด ตรงเข้าจัดการกับคราบสกปรกได้อย่างหมดจด โดยไม่ทำให้ระคายเคืองผิว พร้อมค่า pH เป็นกลาง ที่ช่วยถนอมใยผ้า มีกลิ่นหอมละมุน ไม่ฉุนจนเกินไป ช่วยให้ผ้านุ่มลื่น ให้เด็กน้อยผ่อนคลาย ไม่ว่าจะนั่ง เดิน หรือนอน ก็สบายตลอดทั้งวัน

ขนาด 600 มิลลิลิตร ราคา 81 บาท (ราคานี้คือตัวเลขจากหน้าชั้นวางของในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ซึ่งสำหรับบางร้านอาจมีราคาที่แตกต่างหรือไม่เท่ากัน)

 

น้ำยาซักผ้าเด็ก ดีเอ็มพี

น้ำยาซักผ้าเด็ก

น้ำยาซักผ้าเด็กDMP สีชมพู  สูตร 2 อิน 1 ซักสะอาดและปรับผ้านุ่ม ในคราว  กลิ่น Cotton love อ่อนโยนด้วย ออร์แกนิค คาโมมายล์ จากธรรมชาติ สัมผัสความนุ่มพิเศษด้วย Extra Soft Fabric Technology พร้อมค่า pH เป็นกลาง ผ่านการทดสอบว่าไม่ระคายเคืองต่อผิวของลูกน้อย ไม่มีส่วนผสมของ 7 สารเคมีระคายเคือง

ขนาด 600 มิลลิลิตร ราคา 93 บาท (ราคานี้คือตัวเลขจากหน้าชั้นวางของในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ซึ่งสำหรับบางร้านอาจมีราคาที่แตกต่างหรือไม่เท่ากัน)

Must read >> เมื่อลูกเป็นผื่นแพ้ผิวหนัง เพราะเครื่องซักผ้า

Must read >> เทคนิค ซักเครื่องนอน ขจัดไรฝุ่น สารก่อภูมิแพ้

น้ำยาซักผ้าเด็กเซ็นท์แอนด์ดรูว์

น้ำยาซักผ้าเด็ก

น้ำยาซักผ้าเด็ก St.Andrewa สูตรแองเจิลทัช สูตรนี้เหมาะสำหรับขจัดสิ่งสกปรกของผ้าอ้อม เสื้อผ้าเด็ก และเสื้อผ้าที่ต้องการทะนุถนอม รวมทั้งของใช้อื่นๆที่มีเส้นใยละเอียด ช่วยลดกลิ่นอับบนเนื้อผ้าและมีส่วนผสมของสารให้ความสดใส ช่วยให้ผ่าไม่หมองคล้ำ พร้อมกลิ่นหอมที่อ่อนละมุนสามารถใช้ได้ตั้งแต่เด็กแรกเกิด ไม่มีสาร SLS Free ค่า PH Balance ช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่ซุกซ่อนในผ้าอ้อม คงความสดใสไม่หมองคล้ำ ทั้งผ้าขาว และผ้าสี ช่วยลดกลิ่นอับบนเนื้อผ้าแม้ตากในที่ร่ม

ขนาด 800 มิลลิลิตร ราคา 79 บาท (ราคานี้คือตัวเลขจากหน้าชั้นวางของในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ซึ่งสำหรับบางร้านอาจมีราคาที่แตกต่างหรือไม่เท่ากัน)

น้ำยาซักผ้าเด็ก อองฟองต์

น้ำยาซักผ้าเด็ก

น้ำยาซักผ้าเด็กอองฟองต์ สูตรผสม Gold Silk Protein (โปรตีนที่สกัดจากใยไหม) และ น้ำมันเมล็ดฝ้าย ช่วยถนอมผ้าให้นุ่ม ให้ผ้านุ่มลื่นไม่แข็งกระด้าง มอบสัมผัสที่สบายตลอดทั้งวัน  พร้อม Silky Touch Aroma ให้ผ้ามีกลิ่นหอมละมุน กำจัดสิ่งสกปรกด้วยสารทำความสะอาดที่สกัดจากข้าวโพด ผ่านการทดสอบการระคายเคือง จากสถาบันผิวหนังสหรัฐอเมริกา ว่าไม่ระคายเคืองต่อผิวบอบบาง ผสมสารลดแรงตึงผิวของน้ำที่ย่อยสบายได้ตามธรรมชาติ ปราศจากสารเคมีรุนแรงทั้งสารเรืองแสงและสารฟอกขาว

ขนาด 700 มิลลิลิตร ราคา 100 บาท (ราคานี้คือตัวเลขจากหน้าชั้นวางของในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ซึ่งสำหรับบางร้านอาจมีราคาที่แตกต่างหรือไม่เท่ากัน)

Must read >> สัญลักษณ์บนเสื้อผ้า (ซักอบรีด) ที่คุณแม่บ้านควรรู้!

Must read >> แฟชั่นชุดคู่แม่ลูกสุดน่ารัก พร้อมเทคนิคเลือกเสื้อผ้าตามวันเสริมราศี

น้ำยาซักผ้าเด็กพิพเพอร์ สแตนดาร์ด

น้ำยาซักผ้าเด็ก

น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อ PiPPER กลิ่นเลมอนกราส และกลิ่นยูคาลิปตัส เป็นกลิ่นหอมระเหยจากธรรมชาติ จุดเด่นที่ผลิตจากธรรมชาติผสานกับไบโอเทคโนโลยี ทำให้มีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดสูง ด้วยผลไม้หมักชีวภาพที่มีเอนไซม์และไบโอเซอร์แฟคแตนท์ (Biosurfactant) หลายชนิด ไม่มีสารเคมี, ปิโตรเคมี และน้ำหอมสังเคราะห์ เหมาะกับเด็กและผู้ใหญ่ที่มีผิวบอบบาง ปราศจากสารก่อภูมิแพ้ตามมาตรฐาน US.FDA มีส่วนผสมที่ช่วยสลายคราบสกปรก ฟองน้อย ล้างออกง่าย ถนอมใยผ้า ไม่ทิ้งสารตกค้างที่ก่อให้เกิดมะเร็งและภูมิแพ้ ช่วยให้ผ้านุ่ม แถมประหยัดเวลาในการรีด ไม่ว่าจะตากในที่ร่มหรือกลางคืน ก็ไม่ทำให้เกิดกลิ่นอับ

ขนาด 750 มิลลิลิตร ราคา 185 บาท (ราคานี้คือตัวเลขจากหน้าชั้นวางของในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ซึ่งสำหรับบางร้านอาจมีราคาที่แตกต่างหรือไม่เท่ากัน)

 

น้ำยาซักผ้าเด็กโฮมเบบี้

น้ำยาซักผ้าเด็ก

น้ำยาซักผ้าเด็กHOME baby สูตร Gentle clean ให้กลิ่นหอมแบบสูตรเฉพาะของโฮมเบบี้ อ่อนละมุนต่อผิวผ้าและอ่อนโยนต่อผิวลูก ช่วยขจัดถนอมสิ่งสกปรกอย่างอ่อนโยน ถนอมสีและเส้นใยผ้า พร้อมป้องกันมือแห้งกร้านในสำหรับการซักมือ เพราะผ่านการทดสอบแล้วว่าไม่ระคายเคืองผิว นอกจากนี้ยังลดการเกิดกลิ่นอับ เมื่อตากในที่ร่มหรือช่วงกลางคืน

ขนาด 600 มิลลิลิตร ราคา 76 บาท (ราคานี้คือตัวเลขจากหน้าชั้นวางของในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ซึ่งสำหรับบางร้านอาจมีราคาที่แตกต่างหรือไม่เท่ากัน)

 

น้ำยาซักผ้าเด็ก ยี่ห้อ ละมุน

น้ำยาซักผ้าเด็ก

ถ้าคุณกำลังมองหา น้ำยาซักผ้า organic ที่จะเอามาใช้เพื่อดูแล เสื้อผ้าเด็ก ชุดเด็ก เสื้อผ้าเด็กอ่อน เสื้อผ้าเด็กแรกเกิด หรือ ผ้าอ้อม ของเจ้าตัวเล็กอยู่แล้วล่ะก็ น้ำยาซักผ้าเด็ก LAMOON ก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่ไว้ใจได้ เพราะสูตรนี้ ที่เป็นออร์แกนิค 100% ปราศจากสารเคมีและสารสังเคราะห์ที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคือง กำจัดคราบแหวะ และสิ่งสกปรกได้ด้วยเอนไซม์ผลไม้รสเปรี้ยว เช่น ส้ม, สับปะรด และมะนาว ไม่มีสารทำฟอง จึงชะล้างออกได้ง่ายไม่เปลืองแรง ทั้งคุณสมบัติในการซักและการปรับผ้านุ่มอยู่ภายในตัวเดียว ฟองน้อย ล้างออกง่าย ไม่ตกค้าง ถนอมใยผ้า ให้เสื้อผ้ามีความนุ่มละมุน ไม่ทำให้เนื้อผ้าแข็งบาดผิวลูกน้อยอย่างแน่นอน มาพร้อมกับกลิ่นหอมจากน้ำมันหอมระเหยวานิลลาและดอกลาเวนเดอร์

ขนาด 750 มิลลิลิตร ราคา 295 บาท (ราคานี้คือตัวเลขจากหน้าชั้นวางของในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ซึ่งสำหรับบางร้านอาจมีราคาที่แตกต่างหรือไม่เท่ากัน)

 

น้ำยาซักผ้าเด็กไอแอมบั๊บเบิ้ล

น้ำยาซักผ้าเด็ก

สุดท้ายน้ำยาซักผ้าเด็ก I am Bubble เป็นน้ำยาซักผ้าออร์แกนิคจากเกาหลี ที่ผลิตจากสารสกัดธรรมชาติ ไม่มีสารฆ่าเชื้อแบคทีเรีย และสารกันบูด สามารถใช้ได้ทั้งครอบครัว อ่อนโยนต่อผิวเด็กและผู้ที่เป็นภูมิแพ้ กำจัดสิ่งสกปรกและล้างออกได้ง่าย เพราะเป็นสูตรนาโนเทคโนโลยี เข้าซอกซอนลึกถึงเส้นใยผ้า หมดกังวลไม่ว่าคราบจะฝังลึกแค่ไหน แถมยังช่วยลดกลิ่นอับชื้นติดเสื้อแม้จะตากในที่ร่ม

ขนาด 1800 มิลลิลิตร ราคา 630 บาท (ราคานี้คือตัวเลขจากหน้าชั้นวางของในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ซึ่งสำหรับบางร้านอาจมีราคาที่แตกต่างหรือไม่เท่ากัน)

 

อย่างไรก็ตามการซักเสื้อของลูกน้อยรวมกับเสื้อผ้าของคุรพ่อคุณแม่ โดยใช้ผลิตภัณฑ์ซักผ้าธรรมดาทั่วไป ซึ่งมีสารในการทำความสะอาดสูง อาจทำให้ผิวลูกที่บอบบางเกิดอาการระคายเคืองได้ และถึงแม้จะชะล้างน้ำยาซักผ้าออกหมดแล้ว แต่เมื่อโดนเหงื่อ ก็อาจทำให้สารตกค้างในเสื้อผ้าปนเปื้อนออกมา ทำให้เกิดปัญหาผิวได้เช่นกัน

ทั้งนี้คุณแม่สามารถใช้น้ำยาซักผ้าเด็กจนลูกน้อยมีอายุประมาณ 1-2 ปี หลังจากนั้น ลองใช้น้ำยาซักผ้าทั่วไป แล้วสังเกตดูว่ามีปัญหาผิวเกิดขึ้นหรือไม่ หากใช้อย่างต่อเนื่องแล้วไม่มีปัญหาระคายเคือง ก็สามารถเปลี่ยนมาใช้ผลิตภัณฑ์ซักผ้าแบบทั่วไปแทนได้ค่ะ

 


ขอบคุณข้อมุลจาก : my-best.in.thhome.kapook.com

 

เช็คลิสต์ 60 ของใช้เด็กแรกเกิด อย่างไหนควรซื้อเลย อย่างไหนไม่ต้องรีบ!

เช็กลิสต์ ของใช้เด็กแรกเกิด ที่คุณแม่ต้องเตรียม!

รวม 10 สถานที่รับ “บริจาคเสื้อผ้าเก่า ของเล่น ของใช้เด็ก”

ของใช้เด็ก (ผลิตภัณฑ์สุขภาพ) ต้องรู้จักใช้ให้เหมาะกับอายุลูก

ของใช้เด็ก (ผลิตภัณฑ์สุขภาพ) ต้องรู้จักใช้ให้เหมาะกับอายุลูก

รางวัล Amarin Baby & Kids Awards 2019 สุดยอดแบรนด์สินค้าแม่และเด็กในดวงใจ

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up