สารก่อภูมิแพ้ ในเสื้อผ้า

สารก่อภูมิแพ้ในเสื้อผ้า กำจัดได้ง่ายๆ แค่ซักผ้าถูกวิธี ลูกน้อยสุขภาพดีไม่เสี่ยงป่วยภูมิแพ้

Alternative Textaccount_circle
event
สารก่อภูมิแพ้ ในเสื้อผ้า
สารก่อภูมิแพ้ ในเสื้อผ้า

รู้ไหมคะว่า สารก่อภูมิแพ้ (Allergens) มีอยู่รอบๆ ตัวเราเลยค่ะ แม้กระทั่งเสื้อผ้าที่สวมใส่กันทุกวัน สำหรับครอบครัวที่มีลูกเล็กๆ เรื่องความสะอาดของชุดเสื้อผ้าที่สวมใส่ให้ลูกน้อยต้องดูแลมากเป็นพิเศษ เพราะสารก่อภูมิแพ้ในเสื้อผ้า อาจทำให้ลูกน้อยสุขภาพแย่เสี่ยงต่อการเจ็บป่วย และเป็นภูมิแพ้ได้ค่ะ

 

สารก่อภูมิแพ้ในเสื้อผ้า มาจากไหน ?

สารก่อภูมิแพ้ในเสื้อผ้า มาจากชุดเสื้อผ้าที่มีขั้นตอนการผลิตที่ต้องใช้สารเคมีเป็นส่วนหนึ่งในการผลิตเสื้อผ้า ไม่ว่าจะเป็นสีย้อมผ้า ยาฆ่าเชื้อ ยากำจัดกลิ่นประเภทฟอร์มาลดีไฮด์ เป็นต้น นอกจากนี้สารก่อภูมิแพ้ในเสื้อผ้ายังมาจากการซักทำความสะอาดชุดเสื้อผ้า ชุดเครื่องนอนที่ไม่สะอาดมากพอ  การใช้ผงซักฟอก น้ำยาปรับผ้านุ่ม แม้กระทั่งความสกปรกที่ตกค้างอยู่ในอุปกรณ์ซักผ้าก็เป็นสาเหตุของการเกิดผื่นแพ้สัมผัสขึ้นได้เช่นกันค่ะ ซึ่งอาการของผื่นแพ้สัมผัสจะมีผื่นแดงเล็กๆ คล้ายผดขึ้นตามผิวหนัง เกิดอาการแสบ คัน ระคายเคืองโดยเฉพาะบริเวณข้อพับต่างๆ ค่ะ

สารก่อภูมิแพ้ ในเสื้อผ้า

ซักทำความสะอาดในเครื่องซักผ้า จะแพ้ได้ยังไง ?

รู้ไหมคะว่าถึงคุณแม่จะซักทำความสะอาดชุดเสื้อผ้า ชุดเครื่องนอนของลูกน้อย ฯลฯ ด้วยน้ำยาซักผ้า ปรับผ้านุ่มอย่างดี แถมซักในเครื่องซักผ้า ก็ไม่ได้หมายความว่าเด็กๆ จะปลอดภัยจากสารก่อภูมิแพ้ได้ค่ะ เพราะเครื่องซักผ้าที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้คุณแม่ในการซักผ้านั้นก็อาจเป็นแหล่งสะสมของสารก่อภูมิแพ้ได้อีกด้วยนะคะ

นั่นก็เพราะว่าเครื่องซักผ้าหนึ่งเครื่องที่บ้าน คุณแม่ไม่ได้ใช้ซักเสื้อผ้าลูกอย่างเดียว แต่ยังใช้ซักผ้าของทุกคนในบ้าน ไม่ว่าจะถุงเท้า ชุดทำงาน ชุดเครื่องนอน ฯลฯ การสะสมของสิ่งสกปรกต่างๆ ภายใน ไม่ว่าจะเป็นไขมัน คราบเหงื่อไคล รวมไปถึงคราบตกค้างจากผงซักฟอก น้ำยาซักผ้า น้ำยาปรับผ้านุ่ม สิ่งเหล่านี้สามารถสะสมหมักหมมอยู่ในเครื่องซักผ้าได้เช่นกันค่ะ และสิ่งสกปรกที่อยู่ในเครื่องซักผ้าก็คือ หนึ่งในตัวการที่ทำให้เด็กๆ ป่วยเป็นภูมิแพ้กันได้ค่ะ

 

สารก่อภูมิแพ้ในเสื้อผ้า

อยากให้ผ้าของลูกสะอาด ต้องซักกำจัดสารก่อภูมิแพ้

เพื่อป้องกันการเกิดภูมิแพ้ให้กับลูกน้อย และทุกคนในครอบครัว แนะนำคุณแม่ว่าให้ซักทำความสะอาด ชุดเครื่องนอน  ปลอกหมอน ผ้าห่ม ผ้าม่าน ผ้าคลุมโซฟา ของเล่นลูกที่เป็นผ้า และถอดซักได้นั้น ให้ทำความสะอาดสัปดาห์ละครั้ง ซึ่งก่อนที่จะนำไปซักต่อในเครื่องซัก ควรนำมาแช่ในน้ำร้อนที่มีอุณหภูมิ 55 – 60  องศาเซลเซียส ประมาณ 30 นาที จากนั้นก็ นำมาซักทำความสะอาดต่อในเครื่องซักผ้า

แต่ถ้าจะให้สะดวกในการซักผ้า ไม่ว่าจะชุดเสื้อผ้า ชุดเครื่องนอน ฯลฯ ควรเป็นเครื่องซักผ้าถนอมผ้าที่สามารถซักได้ ทั้งน้ำร้อน น้ำเย็น และมีระบบกำจัดสารก่อภูมิแพ้ไปในตัวด้วยก็จะดีมากๆ เพราะนอกจากจะอ่อนโยนต่อชุดเสื้อผ้าแล้ว ก็ยังอ่อนโยนต่อผิวของลูกน้อยด้วยค่ะ

สารก่อภูมิแพ้ ในเสื้อผ้า

เครื่องซักผ้าฮิตาซิ เครื่องซักผ้าถนอมผ้าที่คุณแม่เลือกใช้ !!

เครื่องซักผ้าฮิตาชิ รุ่น SF–170ZCV เป็นเครื่องซักผ้าถนอมผ้าที่ไม่ว่าจะเป็นคุณแม่บ้าน หรือคุณพ่อบ้านก็ต้องชอบกันค่ะ เพราะถ้าคุณตระหนักถึงสุขภาพ สุขอนามัยของลูกๆ และทุกคนในครอบครัว เครื่องซักผ้าฮิตาชิ รุ่น SF-170ZCV ตอบโจทย์ได้ดีเลยค่ะ เพราะเขามีระบบซักน้ำร้อน Hot Wash ด้วยโปรแกรม 60 องศา Allergy Care สามารถกำจัดสารก่อภูมิแพ้ในเสื้อผ้าได้ ที่สำคัญคุณแม่ไม่ต้องเสียเวลานำผ้าไปแช่น้ำร้อนก่อนนำมาซักต่อในเครื่องซักผ้าค่ะ

ที่นอกจากนี้คือมี Auto Self Clean ที่เป็นระบบทำความสะอาดถังซักอัตโนมัติคือ หลังจากที่ซักชุดเสื้อผ้าต่างๆ เสร็จสิ้นแล้ว ระบบ Auto Self Clean จะทำความสะอาดถังซักอัตโนมัติให้ทันทีค่ะ ซึ่งฟังก์ชันพิเศษ Auto Self Clean มีในเครื่องซักผ้าฮิตาชิทุกรุ่น ที่ได้รับรองจากสถาบันโรคภูมิแพ้ ประเทศอังกฤษ (Allergy UK) ค่ะ

เอาเป็นว่าถ้าอยากโบกมือลาจากโรคภูมิแพ้ ที่มีสาเหตุมาจากทั้งชุดเสื้อผ้า ชุดเครื่องนอน ปลอกหมอน ผ้าห่ม อุปกรณ์ของเล่นลูกที่ทำมาจากผ้า ตุ๊กตาผ้าต่างๆ ฯลฯ การใช้เครื่องซักผ้าปลอดสารก่อภูมิแพ้ ที่ช่วยกำจัดเชื้อโรค เชื้อรา ไรฝุ่น เป็นต้น เป็นวิธีที่ง่าย และก็ได้ผลลัพธ์ที่ดีมากๆ ค่ะ 

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up