ผื่นแพ้ผิวหนัง

เมื่อลูกเป็นผื่นแพ้ผิวหนัง เพราะเครื่องซักผ้า

event
ผื่นแพ้ผิวหนัง
ผื่นแพ้ผิวหนัง

มีคุณแม่คนหนึ่ง มีลูกน้อยวัย 3 ขวบ อยู่ๆ ลูกสาวของคุณแม่มีอาการ ผื่นแพ้ผิวหนัง โดยไม่ทราบสาเหตุ ตอนแรกคุณแม่ก็คิดว่าลูกน้อยคงไปเล่นซนที่โรงเรียน แล้วเจอเชื้อโรคจึงทำให้แพ้ เพราะคุณแม่เป็นคนสะอาด และมั่นใจว่าอาการแพ้ คงไม่ได้เกิดจากเชื้อโรคที่บ้านของตัวเองแน่นอน

ผื่นแพ้ผิวหนัง เพราะเครื่องซักผ้า

คุณแม่ดูแลเรื่องการรับประทานอาหารของลูกน้อยเป็นอย่างดี จึงไม่น่าจะเกี่ยวกับการแพ้อาหาร ในที่สุดคุณแม่ก็พาลูกน้อยไปหาคุณหมอ คุณหมอก็ให้ยามารักษา ผ่านไปได้ประมาณ 3 วัน คุณแม่เห็นว่าลูกน้อยอาการไม่ดีขึ้น จึงพาลูกกลับไปหาคุณหมออีกครั้ง คุณหมอจึงให้เช็คดูว่าที่บ้าน มีสัตว์เลี้ยง หรือไม่สะอาดหรือเปล่า ลูกถึงมีอาการแพ้ แต่ที่บ้านคุณแม่ไม่ได้เลี้ยงสัตว์ และทำความสะอาดบ้านเองทุกวัน

คุณแม่จึงปรึกษากับคุณพ่อว่า สาเหตุอาจจะเพราะลูกมีภูมิคุ้มกันต่ำ จึงทำให้แพ้ง่ายขึ้น เพราะก่อนหน้านี้ลูกน้อยไม่เคยแพ้เลย คุณพ่อ คุณแม่จึงตัดสินใจทำความสะอาดบ้านครั้งใหญ่ และค้นหาข้อมูลจากอินเทอร์เน็ต เพื่อหาคำตอบ พบว่าให้ทำความสะอาดเครื่องซักผ้า ซึ่งเครื่องซักผ้าที่คุณแม่ใช้นั้น นานเท่ากับอายุของลูก คือ 3 ปี จึงให้ช่างจากบริษัทเครื่องซักผ้าที่ซื้อมา จัดการรื้อเพื่อทำความสะอาด สิ่งที่คุณแม่พบ ทำให้ถึงกับตกใจ เมื่อพบสิ่งสกปรกมากมาย เกาะอยู่ที่เครื่องซักผ้า

ผื่นแพ้ผิวหนังคุณแม่จัดการล้างทำความสะอาดเครื่องซักผ้าจนสะอาด เมื่อผ่านไปได้ 1 สัปดาห์ อาการของลูกน้อยก็ดีขึ้น อย่างเห็นได้ชัด ไม่มีอาการผื่นคัน แพ้ หรือผื่นแดงๆ อีกต่อไป

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

อ่านต่อ “ผื่นผิวหนังจากการซักผ้า” คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up