วิธีดูแลตัวเองตอนท้อง

7 วิธีดูแลตัวเองตอนท้อง อยากให้ลูกในท้องแข็งแรง ต้องทำสิ่งนี้

Alternative Textaccount_circle
event
วิธีดูแลตัวเองตอนท้อง
วิธีดูแลตัวเองตอนท้อง

เผยเคล็ดลับและ วิธีดูแลตัวเองตอนท้อง เพื่อให้ลูกคลอดออกมาแข็งแรง มีพัฒนาการทางด้านสมองและอารมณ์ที่ดี เริ่มทำได้ตั้งแต่อยู่ในท้อง

7 วิธีดูแลตัวเองตอนท้อง อยากให้ลูกในท้องแข็งแรง ต้องทำสิ่งนี้

เมื่อมีสิ่งมีชีวิตตัวน้อย ๆ อยู่ในท้อง ทุกสิ่งทุกอย่างที่แม่ทำ ล้วนส่งผลถึงลูกน้อยในท้องแทบทั้งสิ้น และแน่นอนว่าแม่ท้องทุกคนก็อยากจะให้ลูกในท้องคลอดออกมาแข็งแรง สมบูรณ์ มีพัฒนาการในด้านต่าง ๆ ดี และมีภูมิคุ้มกันที่ดี ดังนั้น สิ่งที่แม่ท้องทำได้คือ การดูแลตัวเองให้ดี เพื่อให้ร่างกายของแม่ท้องแข็งแรงและมีสุขภาพดี เพื่อที่จะส่งผลไปยังลูกในท้องที่จะแข็งแรงและสุขภาพดีตามไปด้วย เพียงแค่แม่ ๆ ปฏิบัติตาม 7 วิธีดูแลตัวเองตอนท้อง นี้ ก็จะทำให้มั่นใจได้ว่าลูกในท้องจะมีสุขภาพดีตามแม่ท้องไปด้วยแน่นอน

  1. รีบไปฝากครรภ์เมื่อรู้ว่าท้อง และไปพบคุณหมอตามนัดทุกครั้ง

คุณหมอแนะนำว่า ทันทีที่รู้ว่าตนเองตั้งครรภ์ ควรไปฝากครรภ์ทันที และควรฝากครรภ์ก่อนอายุครรภ์ 3 เดือน เพราะเป็นช่วงที่ลูกในท้องกำลังสร้างอวัยวะต่าง ๆ ข้อดีของการฝากครรภ์แต่เนิ่น ๆ คือ เมื่อฝากครรภ์แล้วคุณหมอจะแนะนำวิธีปฏิบัติตนในช่วง 9 เดือนได้อย่างเหมาะสม คุณหมอจะสามารถตรวจความเจริญเติบโตและความผิดปกติของทารกในครรภ์ทุกระยะของการตั้งครรภ์

และหากแม่ท้องพบอาการผิดปกติระหว่างการตั้งครรภ์ เช่น มีเลือดออก ปวดท้อง ลูกไม่ดิ้น เป็นต้น ก็จะสามารถไปพบคุณหมอที่ได้ฝากครรภ์ไว้ในทันที และคุณหมอจะสามารถตรวจสอบประวัติและรักษาได้อย่างทันที

>>ข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับการฝากครรภ์<<

ฝากครรภ์ช้า ไม่กินยาบำรุง อันตราย! เสี่ยงลูกพิการ

ฝากครรภ์ฟรี! คลอดบุตรฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย

ดูแลตัวเองตอนท้อง
การทานอาหารที่มีประโยชน์ ส่งผลให้ลูกในท้องได้รับสารอาหารครบถ้วน

2. เลือกกินอาหารที่มีประโยชน์และเหมาะสม

ในขณะตั้งครรภ์ ร่างกายของแม่ท้องจะต้องการสารอาหารต่าง ๆ เพิ่มมากขึ้นจากเดิม เนื่องจากจะต้องนำสารอาหารที่ได้รับส่งไปยังลูกในท้องผ่านทางสายรก ซึ่งแม้ว่าแม่ท้องได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ ร่างกายของแม่ท้องก็จะนำสารอาหารที่เคยสะสมอยู่ในร่างกายมาให้กับลูกในท้องได้แทน แต่หากแม่ท้องได้รับสารอาหารที่ไม่เพียงพอบ่อยครั้งเข้า ก็จะทำให้ลูกในท้องขาดสารอาหารตามไปด้วย และแน่นอนว่าสำหรับเด็กที่กำลังสร้างอวัยวะต่าง ๆ และกำลังเจริญเติบโต การขาดสารอาหารก็จะทำให้ ลูกในท้องมีการเจริญเติบโตช้าลงทั้งทางร่างกายและสมอง  มีผลทำให้น้ำหนักแรกคลอดน้อยและส่วนสูงน้อยกว่าเกณฑ์  ทำให้สมองมีจำนวนเซลล์สมองน้อยกว่าที่ควรเป็นและขนาดของสมองเล็กส่งผลต่อระดับสติปัญญาของทารก

>>ข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับอาหารขณะตั้งครรภ์<<

อาหารช่วงตั้งครรภ์ ต้องรับประทานอะไรบ้าง ?

10 อาหารที่คนท้องควรกิน พร้อมเมนูอร่อยสำหรับแม่และลูก

เมนูคนท้อง บำรุงคุณแม่ท้อง และลูกน้อยในครรภ์

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

อ่านต่อ 7 วิธีดูแลตัวเองตอนท้อง อยากให้ลูกในท้องแข็งแรง ต้องทำสิ่งนี้

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up