ฝากครรภ์ฟรี

ฝากครรภ์ฟรี! คลอดบุตรฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย

ฝากครรภ์ฟรี
ฝากครรภ์ฟรี

คุณแม่หลายคนอาจจะมีปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายในการฝากครรภ์ และการคลอดบุตร เพราะค่าใช้จ่ายในการดูแลลูกน้อยในครรภ์ตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์ ไปจนถึงเวลาคลอดนั้น รวมๆ แล้วค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง Amarin Baby & Kids จึงรวบรวมข้อมูลสิทธิประโยชน์ดีๆ เรื่องการ ฝากครรภ์ฟรี และสิทธิการคลอดบุตรจากบัตรประกันสุขภาพถ้วนหน้า และบัตรประกันสังคมมาฝาก

ฝากครรภ์ฟรี คลอดบุตรฟรี กับบัตรทอง

คุณแม่คงรู้จักกันดีกับบัตรประกันสุขภาพถ้วนหน้า โดยคนไทยทุกคนมีสิทธิได้รับการรักษาพยาบาลจากรัฐบาล สิทธิหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ บัตรทอง หรือ 30 บาทรักษาทุกโรค เป็นสิทธิสำหรับคุณแม่ที่มีสัญชาติไทย มีเลขประจำตัวประชาชน 13 หลัก และไม่ได้รับสิทธิข้าราชการ หรือประกันสังคม หรือสิทธิอื่นๆ

ล่าสุด สปสช.ได้จัดสิทธิประโยชน์บัตรทอง ปี 2560 โดยดูแลครรภ์ให้คุณแม่ต่อเนื่องอย่างน้อย 5 ครั้ง ฟรี!

ครั้งที่ 1 จำนวน 1,200 บาทต่อคน

ครั้งที่ 2 – 4 จำนวน 400 บาทต่อครั้งต่อคน

โดยครอบคลุมตั้งแต่คุณแม่ตั้งครรภ์ ไปจนถึงลูกน้อย เพื่อให้ลูกน้อยได้มีสุขภาพร่างกายสมบูรณ์แข็งแรง พร้อมทั้งป้องกันโรคอย่างต่อเนื่อง ภายในระยะเวลา 9 เดือนในการตั้งครรภ์ อย่างน้อย 5 ครั้ง และควรฝากครรภ์ไม่เกิน 12 สัปดาห์ หรือเมื่อทราบว่ากำลังตั้งครรภ์ เพื่อที่จะได้รับบริการตรวจร่างกาย และตรวจครรภ์ ชั่งน้ำหนัก สัดส่วนสูง วัดความดันโลหิต ตรวจสุขภาพช่องปากและฟัน ตรวจภายใน วัดความสูงยอดมดลูก ตรวจปัสสาวะ ตรวจหาเชื้อแบคทีเรีย โปรตีน และน้ำตาลในปัสสาวะ ตรวจเลือด ความเข้มข้นของเม็ดเลือดแดง การคัดกรองโรค เช่น ซิฟิลิส เอดส์ ไวรัสตับอักเสบบี และโรคโลหิตจางธาลัสซีเมียทั้งคุณแม่ตั้งครรภ์ และสามี

ฝากครรภ์ฟรี
สิทธิบัตรทอง

ตัวอย่างบัตรสุขภาพ

ฝากครรภ์ฟรี
บัตรสุขภาพถ้วนหน้า ครอบคลุมตั้งแต่คุณแม่ตั้งครรภ์ ไปจนถึงลูกน้อย

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

อ่านต่อ “ความคุ้มครองของคุณแม่ที่ใช้บัตรทอง” คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up