เทคนิคลดน้ำหนักหลังคลอด

เทคนิคลดน้ำหนักหลังคลอด ฉบับญี่ปุ่น สุดง่าย เห็นผลใน 5 วัน

Alternative Textaccount_circle
event
เทคนิคลดน้ำหนักหลังคลอด
เทคนิคลดน้ำหนักหลังคลอด

เชื่อว่าคุณแม่หลังคลอดหลายคนกำลังกังวลกับปัญหาน้ำหนักเกิน รูปร่างไม่กระชับเหมือนก่อนตั้งท้อง แต่ไม่สามารถออกกำลังกายอย่างเต็มที่เพื่อลดน้ำหนักได้เพราะร่างกายยังฟื้นตัวได้ไม่สมบูรณ์ อีกทั้งยังต้องกินอาหารบำรุงเพื่อให้นมลูกอีกด้วยใช่ไหมคะ? วันนี้ ทีมแม่ ABK มีเคล็ดลับดี ๆ มาฝาก กับ เทคนิคลดน้ำหนักหลังคลอด ฉบับญี่ปุ่น ที่ให้คุณแม่หลังคลอดได้ลดน้ำหนักง่าย ๆ จะเป็นอย่างไร ไปอ่านกันเลยค่ะ

 

เทคนิคลดน้ำหนักหลังคลอด ฉบับญี่ปุ่น

ทำง่าย แค่อาบน้ำก็ลดน้ำหนักได้ เห็นผลใน 5 วัน

 

รู้ไหม แค่อาบน้ำอุ่นก็ลดน้ำหนักได้

เทคนิคลดน้ำหนักหลังคลอด

การอาบน้ำ ไม่เพียงแต่จะเป็นการทำความสะอาด ชำระล้างสิ่งสกปรก และทำให้รู้สึกผ่อนคลายหลังจากทำงานอย่างเหนื่อยล้ามาทั้งวันเท่านั้น แต่การอาบน้ำอุ่นตามเทคนิคลดน้ำหนักนี้ จะเป็นการเพิ่มการเผาผลาญพลังงานส่วนเกินในร่างกาย และทำให้คุณแม่หลังคลอด รวมไปถึงคุณผู้หญิงทุกคนสามารถลดน้ำหนักได้อย่างง่าย ๆ ด้วยค่ะ

เทคนิคลดน้ำหนักหลังคลอด ด้วยการอาบน้ำอุ่น

โดยปกติแล้ว การแช่น้ำอุ่นอาทิตย์ละ 1 ครั้ง ครั้งละ 15-20 นาที ความร้อนและความดันของน้ำจะช่วยให้การหมุนเวียนเลือดและของเหลวในร่างกายดีขึ้น ซึ่งจะช่วยกำจัดของเสียและไขมันส่วนเกินได้ และมีเคล็ดลับที่สาวญี่ปุ่น มักจะทำหลังอาบน้ำเสร็จ เป็นเคล็ดลับที่ง่าย รวดเร็ว และได้ผลจริง มีวิธีดังนี้ค่ะ

เทคนิคลดน้ำหนักหลังคลอด เทคนิคที่ 1

เมื่ออาบน้ำเสร็จเรียบร้อย ให้ปรับอุณหภูมิน้ำอยู่ที่ 38-41 องศา จากนั้นยืนหันหลังให้ฝักบัว แล้วใช้ฝักบัวฉีดค้างลงตรงบริเวณก้นกบ(บริเวณกระดูกกระเบนเหน็บ) ให้น้ำไหลผ่านประมาณ 15-30 วินาที

เทคนิคลดน้ำหนักหลังคลอด

เทคนิคลดน้ำหนักหลังคลอด

เทคนิคลดน้ำหนักหลังคลอด

วิธีนี้จะช่วยให้นอนหลับสบายมากขึ้น และช่วยให้ระบบเผาพลาญดีขึ้น ผลลัพธ์ของสาวญี่ปุ่นที่ได้ลองทำติดต่อกัน 5 วัน พบว่าน้ำหนักลดลงไป 1 กิโลกรัม

อ่านเพิ่มเติม >> 9 วิธีลดน้ำหนักหลังคลอด..ให้คุณแม่กลับมาสวยเป๊ะเหมือนเดิม!

 

เทคนิคลดน้ำหนักหลังคลอด เทคนิคที่ 2

เทคนิคที่ 2 เป็นเทคนิคลดหน้าท้อง และลดน้ำหนัก ที่ทำได้ง่ายอีกวิธีหนึ่งค่ะ คุณผู้หญิงและคุณแม่หลังคลอดสามารถทำได้ขณะอาบน้ำเช่นกัน ไปดู 4 ขั้นตอนลดหน้าท้องและลดน้ำหนักด้วยน้ำอุ่นกันค่ะ

1. เตรียมน้ำอุ่นประมาณ 40 องศาเซลเซียส
2. นั่งคุกเข่าในน้ำในท่าตัวตรงยืดอก ใช้มือแนบที่บริเวณหน้าท้องช้า ๆ ค่อย ๆ ลูบกดลงเบา ๆ ประมาณ 20 ครั้ง

เทคนิคลดน้ำหนักหลังคลอด

3. ใช้ฝ่ามือคลึงบริเวณหน้าท้อง ในลักษณะวงกลมวนไปในทิศทางใดทิศทางหนึ่ง ประมาณ 20-30 ครั้ง

เทคนิคลดน้ำหนักหลังคลอด

4. ฉีดน้ำอุ่นที่ปรับอุณหภูมิสูงขึ้นเล็กน้อย บริเวณหน้าท้อง

เทคนิคลดน้ำหนักหลังคลอด

 

อ่านเพิ่มเติม >> “แช่น้ำอุ่น สูตรลดน้ำหนัก” ตามสไตล์ของคุณแม่ชาวญี่ปุ่น!

 

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เทคนิคลดน้ำหนักหลังคลอด ด้วยการดื่มน้ำอุ่น

การอาบน้ำด้วยน้ำอุ่น นอกจากจะช่วยให้ผ่อนคลายและเป็นเคล็ดลับลดน้ำหนักได้แล้ว การดื่มน้ำอุ่นยังมีประโยชน์กับร่างกายมากกว่าที่่คิดด้วยนะคะ

ดื่มน้ำอุ่น ดีอย่างไร?

1. ช่วยป้องกันอาการบวมน้ำและความอ้วนจากไขมันสะสม การดื่มน้ำอุ่นจะช่วยรักษาอุณหภูมิในร่างกาย และเพิ่มประสิทธิภาพการเผาผลาญอาหารและขยายหลอดเลือด จึงช่วยป้องกันอาการดังกล่าวได้

2. ช่วยให้รู้สึกอิ่มเร็วขึ้น การดื่มน้ำอุ่นจะช่วยกระตุ้นความรู้สึกอบอุ่นที่เยื่อเมือกในช่องปาก เพิ่มความเร็วในการไหลเวียนเลือดไปยังกระเพาะอาหาร ซึ่งจะส่งสัญญาณให้สมองรับรู้ว่าอิ่มเร็วขึ้น จึงลดการกินอาหารส่วนเกินได้

3. ช่วยปรับสภาพผิวแห้งและบอบบาง เนื่องจากน้ำอุ่นช่วยขยายหลอดเลือดและเพิ่มอัตราการไหลเวียนเลือดได้ถึง 3,000 มิลลิลิตรต่อนาที ทำให้เอนไซต์ภายในเซลล์ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่า และยับยั้งการสร้างเม็ดสีตัวการของผิวหมองคล้ำได้อีกด้วย

4. ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันโรค การดื่มน้ำอุ่นจะช่วยป้องกันอาการเลือดข้นกว่าปกติ จึงไม่เป็นต้นเหตุแพร่กระจายของแบคทีเรียในร่างกาย และยังช่วยเพิ่มจำนวนเม็ดเลือดขาวที่เป็นส่วนสำคัญของภูมิคุ้มกัน  ทำให้ร่างกายแข็งแรง

 

เทคนิคลดน้ำหนักหลังคลอด

 

เคล็ดลับลดน้ำหนักด้วยการดื่มน้ำอุ่น

และวันนี้ นอกจากจะมี เทคนิคลดน้ำหนักหลังคลอด มาแบ่งปันแล้ว ทีมแม่ ABK ยังมีเคล็ดลับในการดื่มน้ำอุ่นเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ร่างกายมาฝากด้วย

1. ดื่มน้ำอุ่นหลังตื่นนอนตอนเช้า โดยให้ดื่มน้ำอุ่นที่มีอุณหภูมิประมาณ 40-50 องศาเซลเซียส 1 แก้ว

2. อย่าเพิ่งกลืน เมื่อดื่มน้ำอุ่นอึกแรก อย่าเพิ่งรีบกลืน ให้กลั้วคอทําความสะอาดช่องปากแล้วค่อยบ้วนทิ้ง เพราะการกลั้วคอจะช่วยทําความสะอาดช่องปากในตอนเช้า วิธีนี้สามารถเพิ่มภุมิคุ้มกันโรคในช่องปากได้

3. ค่อย ๆ ดื่ม ขณะดื่มน้ำอุ่น ห้ามดื่มอึกใหญ่โดยเด็ดขาด ให้ค่อย ๆ ดื่มน้ำลงท้องเพื่อกระตุ้นอวัยวะภายในช้า ๆ อย่างนุ่มนวล น้ำ 1 แก้ว ควรใช้เวลาดื่มประมาณ 10 นาที จึงจะเหมาะสมที่สุด วิธีนี้เป็นการฝึกความอดทนและจดจ่ออยู่กับความรู้สึกของร่างกาย

4. ให้ดื่มน้ำอุ่นที่มีอุณหภูมิสูงกว่าอุณหภูมิผิวหนัง หรือประมาณ 40-50 องศาเซลเซียส ซึ่งเป็นอุณหภูมิที่พอเหมาะ เพราะไม่ร้อนและไม่เย็นเกินไป ซึ่งจะทําให้กระบวนการเคมีที่สลายโมเลกุลใหญ่ทํางานดีขึ้น

 

อ่านเพิ่มเติม >> เผยสูตร ดื่มน้ำลดความอ้วน “ดื่มถูกหลัก” ได้ผลเริ่ด แถมสุขภาพดี!

อ่านเพิ่มเติม >> อยากผอมต้องสูตรนี้! 7 สูตร น้ำผักผลไม้ปั่น สูตรลดน้ำหนัก สำหรับแม่หลังคลอด

 

ยังไม่หมดเท่านี้นะคะ เรายังมีสูตรเครื่องดื่มลดความอ้วนด้วยน้ำอุ่น มาฝาก เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้คุณผู้หญิงสามารถทำดื่มกันได้ตามความชอบ ดังนี้

ดื่มน้ำอุ่น กับ มะนาว

แช่มะนาวฝาน 1 ชิ้นลงในน้ำอุ่น แล้วดื่ม กลิ่นน้ำมันหอมระเหยของมะนาวจะช่วยระงับความอยากอาหาร ทำให้กินอาหารน้อยลง หรืออาจจะนำน้ำมะนาวผสมน้ำอุ่นแล้วดื่มหลังตื่นนอนเป็นประจำ จะช่วยขจัดสารพิษในร่างกาย และทำให้ระบบเผาผลาญทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยนะคะ

ดื่มน้ำอุ่น กับ กีวี

แช่ กีวีหั่น 1 ชิ้นลงในน้ำอุ่น เติมน้ำผึ้งเล็กน้อย แล้วดื่ม กีวีมีเอนไซม์ช่วยย่อยโปรตีน และอุดมด้วยใยอาหาร จึงกระตุ้นการย่อยของกระเพาะอาหารให้สามารถทำงานได้ดียิ่งขึ้น

ดื่มน้ำอุ่น กับ สะระแหน่

แช่สะระแหน่ 3 ใบลงในน้ำอุ่น แล้วดื่ม สะระแหน่มีสรรพคุณกระตุ้นการเผาผลาญ กลิ่นน้ำมันหอมระเหยที่เย็นสดชื่นยังทำให้สมองตื่นตัว ยิ่งส่งเสริมการเผาผลาญให้ดีมากยิ่งขึ้น

 

จาก เทคนิคลดน้ำหนักหลังคลอด ฉบับญี่ปุ่น และเคล็ดลับการลดน้ำหนักด้วยการอื่มน้ำอุ่นที่ได้แบ่งปันไปข้างต้น หากใครได้ลองทำดูแล้ว ได้ผลหรือไม่อย่างไร อย่าลืมมาเล่าสู่กันฟังด้วยนะคะ อย่างไรก็ตาม หัวใจสำคัญที่สุดในการลดน้ำหนักที่ได้ผล ก็คือ ความมีวินัย ค่ะ เพราะนอกจากเทคนิคที่เราได้แบ่งปันแล้ว ควรทำควบคู่ไปกับการออกกำลังกายอย่างเหมาะสม พักผ่อนให้เพียงพอ และกินอาหารที่มีประโยชน์ ถ้าทำได้ รับรองว่ารูปร่างที่ดีและสุขภาพที่แข็งแรง อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอนค่ะ


ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : moteco-web.jp , www.cosmenet.in.th , goodlifeupdate.com
และข้อมูลประกอบจาก
: นิตยสารชีวจิต , women.mthai.com

 

อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม

5 วิธีฟื้นฟูร่างกายหลังคลอด ให้กลับมาแข็งแรง สุขภาพดี

กินไข่ ลดน้ำหนัก อย่างไรให้แม่ลดอ้วน ?

2 สูตร น้ำขิง ลดน้ำหนัก กินแล้วสวย หุ่นดี

อ้วนหลังคลอด น่ากลัวอย่างไร อยากรู้ต้องอ่าน!

 

 

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up