ฝึกลูกนอนเป็นเวลา

เคล็ดลับ ฝึกลูกนอนเป็นเวลา ช่วยพัฒนาการดี

ฝึกลูกนอนเป็นเวลา
ฝึกลูกนอนเป็นเวลา

การนอนหลับที่มีคุณภาพช่วยให้สุขภาพดีทั้งต่อระยะสั้น และระยะยาว โดยเฉพาะกับลูกที่พ่อแม่ควรส่งเสริมให้นอนหลับอย่างเต็มอิ่ม และหลับอย่างมีคุณภาพกันตั้งแต่ที่พวกเขายังเป็นเด็กเล็ก ทีมงาน Amarin Baby & Kids มีเคล็ดลับ ฝึกลูกนอนเป็นเวลา ช่วยพัฒนาการดี มาบอกให้ทุกครอบครัวที่มีลูกได้ทราบ และลองนำไปฝึกกับลูกๆ ที่บ้านกันค่ะ

 

ฝึกลูกนอนเป็นเวลา ช่วยพัฒนาการดีได้อย่างไร?

อาหารคือหนึ่งในปัจจัยสี่ที่ช่วยให้เด็กๆ สามารถเจริญเติบโตขึ้นได้อย่างสมวัย แต่ก็ไม่ใช่เพียงแค่อาหารอย่างเดียวเท่านั้นที่ สำคัญกับเด็ก เพราะยังมีปัจจัยอื่นๆ ช่วยส่งเสริมให้พวกเขามีพัฒนาการสมวัยรอบด้าน นั่นก็คือการได้พักผ่อนนอนหลับสนิทอย่างเต็มที่

พ่อแม่รู้ไหมว่าลูกแรกเกิดวัยทารกจะใช้เวลาส่วนใหญ่กับการนอนมากถึง 16-18 ชั่วโมงต่อวัน โดยที่ลูกจะนอนสั้นๆ 1-2 ชั่วโมง แต่นอนหลายรอบ ซึ่งเด็กทารกจะยังไม่สามารถแยกได้ว่านี่คือกลางวัน หรือกลางคืน ดังนั้นจะเห็นว่าทารกทุกคนส่วนใหญ่จะนอนกลางวัน แต่ไปตื่นช่วงกลางคืนบ่อย  แต่เมื่อลูกอายุได้ 6 เดือนขึ้นไป ธรรมชาติการนอนจะเปลี่ยนไป คือ ลูกนอนกลางวันน้อยลง และไปนอนช่วงกลางคืนนานขึ้น

 

Must Read >> อาการนอนผวาในทารก สาเหตุ และวิธีแก้ไข

 

การนอนหลับของลูกในช่วงกลางคืนที่มีประสิทธิภาพจะส่งผลให้ฮอร์โมนแห่งการเจริญเติบโต(Growth Hormone) หลั่งออกมาได้ดี ซึ่งโกรทฮอร์โมนนี้มีผลต่อพัฒนาการด้านร่างกายของลูก ที่จะเจริญเติบโตได้อย่างสมวัย นอกจากนี้การนอนหลับที่มีประสิทธิภาพยังสามารถช่วยซ่อมแซมร่างกายส่วนที่สึกหรอไปให้ฟื้นฟูกลับมาแข็งแรง ที่สำคัญมากอีกอย่างก็คือช่วยให้เด็กๆ มีสมองในการเรียนรู้ และจดจำได้อย่างแม่นยำมากขึ้น

อ่านต่อ >> เคล็ดลับช่วยลูกนอนเป็นเวลา หน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up