ขวดนม หมดอายุ

ของใช้เด็กหมดอายุ เมื่อไหร่ จะรู้ได้อย่างไร?

Alternative Textaccount_circle
event
ขวดนม หมดอายุ
ขวดนม หมดอายุ

ของใช้เด็กหมดอายุ เมื่อไหร่ คุณพ่อคุณแม่เคยสงสัยกันบ้างไหมว่าอายุการใช้งานอุปกรณ์ข้าวของเครื่องใช้ของลูกนั้นมีอายุการใช้งานด้วยนะ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับการใช้งานของๆ ใช้เหล่านั้นด้วย แต่สิ่งสำคัญสุดคือหากหมดอายุการใช้งานแล้ว จำเป็นต้องเปลี่ยนใหม่ให้ลูกทันทีนะคะ ทีมงาน Amarin Baby & Kids จะชวนทุกครอบครัวมาสำรวจของใช้ลูกกันค่ะ

 

 ของใช้เด็กหมดอายุ เมื่อไหร่  

ครั้งนี้เราจะมาช่วยกันหาคำตอบว่า ของใช้เด็กหมดอายุ เมื่อไหร่ กันค่ะ เพราะสุขภาพของลูกตั้งแต่แรกเกิดเป็นเรื่องสำคัญ ดังนั้นการดูแลทั้งเรื่องโภชนาการอาหารการกิน ที่หลับที่นอน เสื้อผ้า รวมทั้งอุปกรณ์ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ จำเป็นอย่างมากที่จะต้องเช็กให้ดีว่ามีอายุการใช้งานยาวนานแค่ไหน โดยเฉพาะขวดน้ำ ขวดนม ที่ทุกบ้านจะต้องมีซื้อมาให้ลูกเล็กๆ ใช้กัน โดยเฉพาะขวดนม ขวดน้ำ แก้วหัดดื่ม ที่จะต้องมีเป็นหนึ่งในของใช้จำเป็นของลูกๆ แต่รู้หรือไม่คะว่า การเลือกซื้อขวดน้ำ แก้วหัดดื่ม หรืออุปกรณ์อะไรก็แล้วแต่ที่ต้องสัมผัสเข้าปากลูกทำมาจากพลาสติก ซึ่งก็มีหลายเกรดมาตรฐานในการนำมาผลิต แต่ทั้งหมดทั้งมวลควรเป็นแบบ BPA FREE นะคะ

 

บทความแนะนำ คลิก>> รวม 12 เรื่องของ เด็กแรกเกิด ที่แม่มือใหม่ต้องรู้!

 

BPA คือสารอันตราย ที่มีผลต่อการสร้างเซลล์สมอง ระบบประสาท ความทรงจำ การเรียนรู้มีผลต่อฮอร์โมนการเจริญเติบโต และการสืบพันธุ์ ทำให้เด็กเป็นหนุ่มเป็นสาวเร็วเกินไปเด็กมีแนวโน้มที่จะเป็นโรคอ้วน และไฮเปอร์แอคทีฟก่อให้เกิดความเสี่ยงโรคเบาหวาน และโรคหัวใจ หากสาร BPA ถูกสะสมในร่างกายมากๆ ก็จะยิ่งไปลดศักยภาพการทำงานของร่างกายมากขึ้น ที่สำคัญคือเด็กทารก เมื่อได้รับสาร BPA ก็จะส่งผลกระทบที่รุนแรงมากกว่าในเด็กโต หรือผู้ใหญ่ค่ะ เห็นไหมคะว่าน่ากลัวมากจริงๆ

ของใช้เด็กหมดอายุ เมื่อไหร่
Credit Photo : Shutterstock

ขวดนม ของกิน ของใช้ลูก หมดอายุหรือยังนะ!!

เดี๋ยวนี้เวลาเดินเข้าแผนกสินค้าเด็กอ่อนตามห้างสรรพสินค้า หรือตามช็อปสินค้าเด็ก ของใช้อย่างหนึ่งสำหรับพ่อแม่มือใหม่ ที่กำลังมีลูกอ่อน ลูกเล็กเด็กแดงจะต้องซื้อก็คือ ขวดนม ขวดน้ำ ซึ่งก็มีให้เลือกซื้อกันเยอะไปหมด ฉะนั้นเพื่อให้ง่ายต่อการ เลือกซื้อ ผู้เขียนมีความแตกต่างของขวดนมแต่ละประเภทที่มีอายุการใช้งานที่ต่างกันออกไป มาบอกต่อให้ทราบกันก่อนตัดสินใจซื้อ ดังนี้ค่ะ…

1. ขวดนมประเภทพลาสติก PP

ลักษณะขวดจะเป็นพลาสติกสีขาวขุ่น สำหรับอายุการใช้งานโดยเฉลี่ยแล้วประมาณ 6 เดือน

2. ขวดนมประเภทพลาสติก PES

ลักษณะขวดจะเป็นพลาสติกขาวใส สำหรับอายุการใช้งานโดยแล้วเฉลี่ย 6 เดือน ถึง 1 ปี

3. ขวดนม PPSU

ลักษณะขวดจะเป็นสีชา สำหรับอายุการใช้งานโดยเฉลี่ยแล้วประมาณ 8 เดือน ถึง 2 ปี

4. ขวดนมแก้ว

โดยมากแล้วจะไม่ค่อยเห็นใช้กันมากเท่าที่ควร เนื่องจากขวดทำจากแก้ว จึงมีน้ำหนักค่อนข้างมาก หากลูกถือไม่ดีหลุดมือตกแตกได้ง่าย สำหรับอายุการใช้งานสามารถใช้ได้นานแบบไม่จำกัดค่ะ

5. จุกนมซิลิโคน

หลักจากขวดนมแล้ว ก็มาถึงจุกนมกันบ้างค่ะ ซึ่งจุกนมอย่างแรกนี้จะเป็นจุกนมที่ทำมาจากซิลิโคน ซึ่งจะมีอายุการใช้งานเฉลี่ยแล้วประมาณ 6 เดือน

6. จุกนมยาง

ส่วนจุกนมอย่างที่สองนี้จะเป็นจุกนมที่ทำมาจากยาง ซึ่งก็จะมีอายุการใช้งานที่สั้นลงหน่อย คือแค่ประมาณ 3 เดือนเท่านั้นก็ควรเปลี่ยนจุกนมใหม่ให้ลูกนะคะ

 

บทความแนะนำ คลิก>> ลูกแพ้นมแม่ ทำอย่างไรดี?

นอกจากขวดนมกับจุกนมแล้ว ก็ยังมีข้าวของเครื่องใช้รวมถึงอาหารสำหรับลูกเล็กเด็กแดงอีก อย่าง นมแม่ นมผง(เด็กที่ไม่ได้ทานนมแม่) ซึ่งก็มีอายุการใช้งานด้วยเหมือนกัน เอาเป็นว่าไปดูกันต่อค่ะว่ามีอะไรบ้าง…

อ่านต่อ ของกิน ของใช้ลูก หมดอายุเมื่อไหร่ หน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up