ของใช้เด็กหมดอายุ เมื่อไหร่

ของใช้เด็กหมดอายุ เมื่อไหร่ จะรู้ได้อย่างไร?

ของใช้เด็กหมดอายุ เมื่อไหร่
ของใช้เด็กหมดอายุ เมื่อไหร่

ของใช้เด็กหมดอายุ เมื่อไหร่ คุณพ่อคุณแม่เคยสงสัยกันบ้างไหมว่าอายุการใช้งานอุปกรณ์ข้าวของเครื่องใช้ของลูกนั้นมีอายุการใช้งานด้วยนะ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับการใช้งานของๆ ใช้เหล่านั้นด้วย แต่สิ่งสำคัญสุดคือหากหมดอายุการใช้งานแล้ว จำเป็นต้องเปลี่ยนใหม่ให้ลูกทันทีนะคะ ทีมงาน Amarin Baby & Kids จะชวนทุกครอบครัวมาสำรวจของใช้ลูกกันค่ะ

 

 ของใช้เด็กหมดอายุ เมื่อไหร่  

ครั้งนี้เราจะมาช่วยกันหาคำตอบว่า ของใช้เด็กหมดอายุ เมื่อไหร่ กันค่ะ เพราะสุขภาพของลูกตั้งแต่แรกเกิดเป็นเรื่องสำคัญ ดังนั้นการดูแลทั้งเรื่องโภชนาการอาหารการกิน ที่หลับที่นอน เสื้อผ้า รวมทั้งอุปกรณ์ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ จำเป็นอย่างมากที่จะต้องเช็กให้ดีว่ามีอายุการใช้งานยาวนานแค่ไหน โดยเฉพาะขวดน้ำ ขวดนม ที่ทุกบ้านจะต้องมีซื้อมาให้ลูกเล็กๆ ใช้กัน โดยเฉพาะขวดนม ขวดน้ำ แก้วหัดดื่ม ที่จะต้องมีเป็นหนึ่งในของใช้จำเป็นของลูกๆ แต่รู้หรือไม่คะว่า การเลือกซื้อขวดน้ำ แก้วหัดดื่ม หรืออุปกรณ์อะไรก็แล้วแต่ที่ต้องสัมผัสเข้าปากลูกทำมาจากพลาสติก ซึ่งก็มีหลายเกรดมาตรฐานในการนำมาผลิต แต่ทั้งหมดทั้งมวลควรเป็นแบบ BPA FREE นะคะ

 

บทความแนะนำ คลิก>> รวม 12 เรื่องของ เด็กแรกเกิด ที่แม่มือใหม่ต้องรู้!

 

BPA คือสารอันตราย ที่มีผลต่อการสร้างเซลล์สมอง ระบบประสาท ความทรงจำ การเรียนรู้มีผลต่อฮอร์โมนการเจริญเติบโต และการสืบพันธุ์ ทำให้เด็กเป็นหนุ่มเป็นสาวเร็วเกินไปเด็กมีแนวโน้มที่จะเป็นโรคอ้วน และไฮเปอร์แอคทีฟก่อให้เกิดความเสี่ยงโรคเบาหวาน และโรคหัวใจ หากสาร BPA ถูกสะสมในร่างกายมากๆ ก็จะยิ่งไปลดศักยภาพการทำงานของร่างกายมากขึ้น ที่สำคัญคือเด็กทารก เมื่อได้รับสาร BPA ก็จะส่งผลกระทบที่รุนแรงมากกว่าในเด็กโต หรือผู้ใหญ่ค่ะ เห็นไหมคะว่าน่ากลัวมากจริงๆ

อ่านต่อ ขวดนม ของกิน ของใช้ลูกหมดอายุเมื่อไหร่ หน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up