ของใช้ใกล้ตัว ที่ซ่อนความสกปรก

10 อันดับ ของใช้ใกล้ตัว ที่ซ่อนความสกปรก ถูกใช้บ่อยที่สุด

Alternative Textaccount_circle
event
ของใช้ใกล้ตัว ที่ซ่อนความสกปรก
ของใช้ใกล้ตัว ที่ซ่อนความสกปรก

ของใช้ใกล้ตัว ที่ซ่อนความสกปรก มีเรื่องชวนให้ยี้กันอีกแล้วค่ะ ที่ขอบอกว่าทุกคนในครอบครัวต้องสัมผัส หยิบ จับกันทุกวันเป็นประจำ ของใช้บางอย่างก็อยู่ติดตัวเกือบจะตลอดเวลา ซึ่งวันนี้ทีมงาน Amarin Baby & Kids จะมาเฉลย 10 อันดับของใช้ใกล้ตัว ที่ซ่อนไว้ด้วยความสกปรก แบบที่ทุกคนในครอบครัวนึกไม่ถึงเลยล่ะค่ะ

 

ของใช้ใกล้ตัว ที่ซ่อนความสกปรก – ความสกปรกเกิดได้จากอะไรบ้าง?

มีคุณแม่บ้าน พ่อบ้าน ที่รักความสะอาด ปัด กวาด ถูบ้านกันทุกวัน ยิ่งถ้าวันหยุดเสาร์อาทิตย์นี่เรียกว่างานล้างบ้านกันเลย แต่เชื่อไหมคะว่า ที่ทำความสะอาดกันหนักๆ แบบนี้ ภายในบ้านตามมุมโต๊ะ ตู้หนังสือ หมอน ที่นอน ผ้าห่ม โซฟา ผ้าม่าน หลังทีวี ฯลฯ ก็ยังจะมีเศษฝุ่น ผง ให้หงุดหงิดใจจนได้

 

ที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะว่า เวลาที่เราเปิดหน้าต่าง เปิด-ปิด ประตูเข้าออกบ้าน ฝุ่นก็สามารถลอยเข้ามาตามอากาศได้ค่ะ แล้วไหนจะเศษฝุ่น กลิ่นควันพิษต่างๆ ที่ติดมากะเสื้อผ้าของทุกคนในบ้านตอนที่ออกไปข้างนอก กลับมาก็มานั่งพักเหนื่อยบนโซฟา จับรีโมทเปิดทีวีดูให้สบายใจ หรือบางคนเข้าห้องนอนได้ยังไม่ทันถอดถุงเท้าก็กระโดดขึ้นเตียงนอน แอบกระซิบว่าผู้เขียนก็ทำแบบนี้บ่อยค่ะ ^_^ แต่ไม่ดีนะคะ ไม่ควรเอาเป็นตัวอย่าง เพราะจริงๆ ก่อนขึ้นเตียงนอนเราควรจะเปลี่ยนเสื้อผ้า อาบน้ำทำความสะอาดร่างกายเสียก่อน แล้วค่อยล้มตัวลงนอนบนเตียงค่ะ

 

แต่เรื่องของเรื่องวันนี้เราจะมาพูดกันถึงของใช้ใกล้ตัวในบ้าน ที่ทุกคนอาจนึกไม่ถึง หรือนึกได้ก็ไม่คิดว่าจะมีความสกปรกอะไรกันขนาดนั้น ผู้เขียนเตือนไว้ก่อนนะคะว่าของใช้ของพ่อแม่ที่ใช้เซย์ฮัลโหลปลายสายกันอยู่ทุกวัน ที่เจ้าตัวเล็กขอเล่น บางทีเผลอๆ ก็เอาเข้าปาก คือเชื้อโรคทั้งนั้นนะนั่น เข้าปากลงคอ ลงกระเพาะทำลูกป่วยได้ค่ะ

อ่านต่อ >> “10 ของใช้ใกล้ตัวที่ซ่อนความสกปรกมากที่สุด” หน้า 2

 

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up