ซักหมอน

เทคนิคเด็ด! ซักหมอนเหลืองอ๋อย ให้ขาวจั๊วะเหมือนใหม่

Alternative Textaccount_circle
event
ซักหมอน
ซักหมอน

ปีใหม่มาถึงแล้ว มีหลายวิธีที่คุณพ่อคุณแม่สามารถทำได้เพื่อเริ่มต้นปีใหม่ให้มีแต่สิ่งดีๆ ในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นการทำบุญบ้าน จัดบ้านใหม่เสริมสิริมงคล นอกจากการทำความสะอาดบ้านแล้ว เครื่องนอนก็เป็นสิ่งที่ส่งผลต่อสุขภาพของทุกคนในครอบครัวเช่นกัน เราจึงอยากชวนคุณมา “ซักหมอน” สีเหลืองอ๋อยของลูกน้อย ให้กลับมาขาวเหมือนใหม่ดังเดิม เพื่อสุขอนามัยที่ดีกันค่ะ

 

หมอน เมื่อเราใช้ไปนานๆ มักจะเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค ไรฝุ่น และแบคทีเรีย รวมถึงสิ่งสกปรกจากเหงื่อและคราบน้ำลายของเรา ถึงแม้ว่าเราจะใส่ปลอกหมอนป้องกันเอาไว้แล้วก็ตาม แต่เมื่อถอดปลอกหมอนไปซัก ก็อาจจะตกใจว่า หมอนสีขาวนั้นกลายเป็นคราบเหลืองไม่ชวนมองไปเสียแล้ว ซึ่งหากฝืนใช้นอนต่อไปทุกคืนๆ อาจเสี่ยงต่อโรคต่างๆ อาทิ

  1. สิว

ถ้าหากหมอนที่เรานอนนั้น ไม่หมั่นซัก ตากแดด หรือซักผ้าคลุมหมอน ผ้าปูที่นอนเลย ก็มีโอกาสเกิดสิวได้มาก ทั้งจากน้ำลาย ฝุ่นจากเส้นผม ที่สะสมรวมกันอยู่บนหมอน เพราะฉะนั้นแล้ว เวลาเรานอนเอาหน้ามาซุกกับหมอนบ่อยๆ ก็อาจทำให้เกิดสิวได้

  1. โรคแพ้อากาศ หรือโรคโพรงจมูกอักเสบ

เป็นโรคฮิตของคนเมืองที่มีปริมาณผู้ป่วยเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ สาเหตุที่พบบ่อยในผู้ป่วยส่วนใหญ่คือ ไรฝุ่น ที่มักจะซุกซ่อนและขยายพันธุ์อยู่ตามที่นอน หมอน ผ้าห่ม พรม และตุ๊กตา ที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะตัวไรฝุ่นจะเจริญเติบโตและขยายพันธุ์ได้ดีในที่อับชื้น อุณหภูมิพอเหมาะ และมีแสงสว่างน้อย อย่างในห้องนอน โดยกินเศษผิวหนังและรังแคของคน สัตว์ สารอินทรีย์ในฝุ่นละออง และมูลของมันเองเป็นอาหาร ด้วยเหตุนี้ ตัวไรฝุ่นจึงขยายพันธุ์และเพิ่มจำนวนอย่างรวดเร็ว

ผู้ที่แพ้ไรฝุ่น (หรือละอองต่างๆ ในอากาศ เช่น ขนสัตว์ เกสรดอกไม้) ภูมิต้านทานของร่างกายจะตอบสนองในลักษณะไอ จาม มีน้ำมูกใส คัดจมูก เคืองตา แน่นหน้าอก หรือมีผื่นแดงที่ผิวหนัง บางร้ายอาจมีอาการหนัก ถึงขนาดต้องเข้าโรงพยาบาลเลยทีเดียว

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

โดยปกติ พอหมอนของเราเริ่มกลายเป็นสีเหลืองมากขึ้น เรามักจะโยนทิ้ง และซื้อใบใหม่ แต่รู้หรือไม่ว่าการซักหมอนเพียงปีละ 2 ครั้งก็สามารถทำให้หมอนกลับมาขาวสะอาดเหมือนใหม่ได้ดังเดิม ช่วยรักษาสุขภาพของลูกน้อย และยังเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายอีกทางหนึ่งด้วย

รู้อย่างนี้แล้ว คุณพ่อคุณแม่คงอยากทราบวิธีซักหมอนเหลืองให้กลับมาขาวจั๊วะ เร็วๆ กันแล้ว เรามาเตรียมอุปกรณ์กันเลยค่ะ

ซักหมอน
วิธีซักหมอนให้ขาวจั๊วะ

อุปกรณ์

1.น้ำร้อน

2.น้ำยาซักผ้า 1 ถ้วย

3.ผงล้างจาน 1 ถ้วย

4.สารฟอกขาว 1 ถ้วย หรือใช้สารฟอกขาวที่ผลิตจากธรรมชาติปราศจากคอรีน

5.บอแรกซ์ ½ ถ้วย

ซักหมอน
วิธีซักหมอนให้ขาว

อ่านต่อ>> วิธีซักหมอนเหลืองให้ขาวจั๊วะ คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up