สอนลูกสาว

7 เรื่องที่พ่อแม่ควร สอนลูกสาว ให้ติดตัวเป็นพื้นฐานในการดำเนินชีวิต

Alternative Textaccount_circle
event
สอนลูกสาว
สอนลูกสาว

สอนลูกสาว ให้เติบโตขึ้นอย่างแข็งแกร่ง และมีประสิทธิภาพทั้งด้านร่างกาย และสติปัญญา คุณพ่อคุณแม่คิดว่าจะสอนอะไรให้กับลูกบ้างคะ หากยังนึกไม่ออกผู้เขียนมีคำสอนที่พ่อแม่ควรสอนลูกสาว จากผู้เชี่ยวชาญท่านหนึ่ง ซึ่งผู้เขียนคิดว่าดีมากๆ จึงอยากนำมาแชร์ให้กับคุณพ่อคุณแม่ ทีมงาน Amarin Baby & Kids ได้รวบรวมไว้ให้แล้วค่ะ

 

สอนลูกสาว ของครอบครัวยิ่งต้องห่วงและสอนให้มาก

ที่พูดนี่ไม่ได้จะหมายถึงให้รักหรือ สอนลูกสาว และห่วงมากกว่าลูกชายกันนะคะ แต่การมีลูกสาวสักคนและกำลังเติบโตขึ้นในสังคม ที่ปัจจุบันนี้เต็มไปด้วยด้านมืด และด้านสว่างเกือบจะเท่าๆ กันแบบนี้ หากไม่ให้ต้นทุนพื้นฐานชีวิตกับลูกเลย อนาคตอาจยากลำบากในการดำเนินรูปแบบชีวิตได้ค่ะ ซึ่งอาวุธที่ดีที่สุดไม่ใช่ข้าวของเครื่องใช้ราคาแพง ที่ต้องไปเสียเงินทองมากมาย เพื่อให้ได้มาหรอกนะคะ แต่อาวุธที่จะปกป้องชีวิตลูกสาวตัวน้อยๆ ของคุณพ่อคุณแม่ได้ดีที่สุดก็คือ แนวทาง ข้อคิด การประพฤติ ปฏิบัติตัวแบบอย่างที่ดีที่ได้จาก “พ่อแม่” นั่นเองค่ะ อยากรู้ไหมว่าเรื่องที่ควรสอนลูกไว้ตั้งแต่ตอนเล็กๆ เพื่อ สะสมเป็นต้นทุนในการดำเนินชีวิตให้แข็งแรงต่อไปในอนาคตมีอะไรบ้าง

 

7 เรื่องที่พ่อแม่ควร สอนลูกสาว ให้ติดตัวเป็นพื้นฐานในการดำเนินชีวิต

เรื่องที่ควรสอนลูก
เรื่องที่ควรสอนลูก

1. ผู้หญิงมีสิทธิเท่าเทียมกับชาย

เราควรสอนลูกให้รู้ว่าเรามีสิทธิเท่าเทียมกับผู้ชาย สามารถเลือกอาชีพทำงานที่ชอบได้เหมือนผู้ชาย หากอยากเป็นนักกีฬา หรือเป็นวิศวกรก็สามารถทำได้ แต่ในเวลาเดียวกันคุณพ่อคุณแม่ก็ต้องสอนให้ลูกผู้หญิงรู้จักการให้เกียรติต่อผู้ชายด้วย

เลี้ยงลูกสาว
เลี้ยงลูกสาว

2. ความฉลาดอยู่เหนือความสวยงาม

ในโลกปัจจุบันคนมักนิยมผู้หญิงสวยแต่งตัวโป๊วับๆ แวมๆ แต่งหน้าทาปากตั้งแต่เล็กๆ คุณพ่อคุณแม่ต้องสอนให้ลูกรู้ว่าความสวยของรูปกายเป็นแค่เครื่องประดับภายนอกและมีวันที่จะหมดไป แต่ความสวยงามและความฉลาดที่อยู่ภายในเป็นสิ่งที่ควรรักษาไว้

คำสอนแม่ถึง ลูกสาว
คำสอนแม่ถึง ลูกสาว

3. การรักนวลสงวนตัว

เป็นเรื่องสำคัญมากที่ต้องสอนลูกสาว คุณพ่อคุณแม่ต้องสอนลูกสาวให้รู้จักทั้งคุณค่าในตัวเองรวมถึงรักในร่างกายของตัวเองด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องเพศ เด็กผู้หญิงบางครั้งไม่มีความมั่นใจในตัวเองอย่างเพียงพอที่จะปฏิเสธเมื่อถูกกดดัน หรือรังแกในเรื่องเพศ

ควรสอนลูกให้รู้จักการวางตัวได้ถูกต้อง และควรสอนให้ลูกสาวรู้จักระมัดระวังตัวในการที่จะไม่เปิดเผยข้อมูลส่วนตัวหรือส่งรูปของตัวเองไปให้กับคนที่ไม่รู้จักในโลกออนไลน์ โดยเฉพาะผู้ชายแปลกหน้า เพราะมีภัยอันตรายในเรื่องทางเพศที่เกิดขึ้นกับเด็กผู้หญิงมากมายในปัจจุบัน

บทความแนะนำ คลิก>> 99 ชื่อเล่นลูกสาวน่ารักๆ หลายภาษา อินเตอร์สุดๆ

คำสอนของแม่
คำสอนของแม่

4. มีความมั่นใจในรูปร่าง

เด็กผู้หญิงสมัยนี้มักไม่มั่นใจในเรือนร่างของตัวเอง มักจะลดความอ้วนอย่างผิดวิธี หรือแต่งหน้าทาปากมากเกินไป แต่งตัวโป๊เพื่อดึงดูดความสนใจของเพศตรงข้าม ดังนั้น จึงควรสอนลูกให้รู้ว่าไม่ควรเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่น จงมีความสุขและมีความเชื่อมั่นกับสิ่งที่ลูกเป็นอยู่ อย่าไปตามกระแสของสื่อนิตยสาร รวมทั้งตามกระแสของดารานักร้องต่างๆ

อ่านต่อ 7 เรื่องที่คนมีลูกสาวควรสอนลูก หน้า 3

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up