เครื่องนึ่งขวดนม

เครื่องนึ่งขวดนม 6 แบรนด์ ฆ่าเชื้อ มั่นใจ ลูกน้อยดื่มนมปลอดภัย

account_circle
event
เครื่องนึ่งขวดนม
เครื่องนึ่งขวดนม

สิ่งที่คุณแม่ต้องใส่ใจเสมอคือความสะอาดของทุกสิ่งรอบตัวลูกน้อย ยิ่งเป็นสิ่งที่ต้องเอาเข้าปากนี่ยิ่งต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ โดยเฉพาะ ขวดนม ซึ่งเป็นสิ่งที่ลูกน้อยต้องนำเข้าปากทุกวัน วันละหลายเวลา การล้างขวดนมแล้วผึ่งให้แห้งแบบปกติอาจจะไม่ใช้วิธีที่ดีที่สุด เพราะบางครั้งการทำความสะอาดที่ไม่ดีพอ อาจหลงเหลือเชื้อโรคที่ทำให้ลูกน้อยเกิดอาการป่วยได้ คราวนี้ทีมแม่จึงขอมาแนะนำแบรนด์ เครื่องฆ่าเชื้อขวดนม อีกขั้นของการทำความสะอาดขวดนมให้ปลอดภัยยิ่งขึ้น ให้คุณแม่ไว้พิจารณากันค่ะ

เครื่องนึ่งขวดนม 6 แบรนด์ ฆ่าเชื้อ มั่นใจ ลูกน้อยดื่มนมปลอดภัย

เครื่องนึ่งขวดนม

เครื่องฆ่าเชื้อขวดนม หรือ เครื่องนึ่งขวดนม เป็นอุปกรณ์ทำความสะอาดขวดนมด้วยระบบการฆ่าเชื้อและการทำให้แห้งในระยะเวลาอันสั้น ซึ่งสามารถป้องกันเชื้อโรคและกลิ่นที่เกิดขึ้นได้ดีกว่าการล้างแล้วผึ่งลมแบบทั่วไป รวมทั้งไม่ต้องเสียเวลาไปกับการต้มน้ำร้อนแล้วลวกเพื่อฆ่าเชื้อโรคด้วย เป็นการฆ่าเชื้อโรคที่มีประสิทธิภาพมากกว่า เพื่อช่วยป้องกันลูกน้อยจากการอาการป่วยเนื่องจากดื่มนมจากขวดนมที่ปนเปื้อน 

 

เลือกเครื่องฆ่าเชื้อขวดนมแบบไหน

  • เลือกตามประเภทและประสิทธิภาพของอุปกรณ์ตามที่ต้องการ ซึ่งเครื่องฆ่าเชื้อขวดนมแบบนึ่งด้วยไฟฟ้า และแบบไมโครเวฟ จะใช้ความร้อนจากไอน้ำในการฆ่าเชื้อเป็นหลัก บางรุ่นมีระบบอบแห้งในตัวด้วย หาซื้อได้ทั่วไป ราคาเริ่มต้นไม่สูง บางรุ่นใช้ร่วมกับน้ำยาฆ่าเชื้อหรือทำความสะอาดได้ด้วย ส่วนแบบนึ่งและฆ่าเชื้อด้วยระบบ Sterilize หรือรังสียูวี ตัวนี้มีประสิทธิภาพระดับทำความสะอาดเครื่องมือแพทย์ ราคาจะค่อนข้างสูง  
  • เลือกเครื่องที่รองรับขวดนมได้เยอะและรองรับขวดนมแบบคอกว้าง เผื่อสำหรับการทำความสะอาดที่ไม่แออัด รวมทั้งใช้ทำความสะอาดภาชนะอื่นได้ด้วย เช่น แก้วน้ำเด็ก 
  • ควรมีระบบอบแห้งในตัว เพราะเครื่องนึ่งที่ใช้ไอน้ำอย่างเดียว การผึ่งปกติแห้งอาจก่อให้เกิดกลิ่นหรือเชื้อราสะสมเพราะภาชนะไม่แห้งดี หากมีระบบอบแห้งจะช่วยให้มั่นใจมากขึ้น 
  • พิจารณาฟังก์ชั่นการใช้งาน สามารถใช้งานได้สะดวก เช่น ระบบสัมผัส สั่งการผ่านแอปได้ หรือทำความสะอาดง่ายหรือไม่ ไปจนถึงความหลากหลาย สารพัดประโยชน์ เช่น ใช้อุ่นอาหารได้ด้วย เป็นต้น  

 

  1. PHILIPS AVENT รุ่น SCF284/02

เป็นเครื่องนึ่งฆ่าเชื้อแบบไฟฟ้า สามารถฆ่าเชื้อโรคต่างๆ ที่เป็นอันตรายได้ถึง 99.9% และยังปลอดเชื้อได้นานสุด 24 ชั่วโมงหากไม่มีการเปิดฝา ทำความสะอาดขวดนมได้ภายในเวลาเพียง 6 นาที สามารถบรรจุขวดนมได้ถึง 6 ขวด มาพร้อมกับตะแกรงช่วยจัดเรียงสิ่งของภายใน และยังปรับขนาดได้เพื่อรองรับการทำความสะอาดที่หลากหลาย ทั้งขวดนม เครื่องปั๊มน้ำนม และอุปกรณ์เสริมอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันตัดไฟอัตโนมัติ ควบคุมการทำงานง่าย เปิด-ปิดด้วยสวิตช์เดียว ตัวเครื่องยังทำความสะอาดง่ายด้วย 

เครื่องนึ่งขวดนม

ข้อมูลเพิ่มเติม https://www.philips.co.th/c-p/SCF284_02/3-in-1-electric-steam-sterilizer

 

  1. Fico รุ่น X5 Innovation

ตัวนี้เป็นเครื่องฆ่าเชื้อขวดนมด้วยแสง UVC สามารถฆ่าเชื้อได้อย่างมั่นใจด้วยการฆ่าเชื้อทุก 2 ชั่วโมง ครั้งละ 5 นาที ระบายอากาศ 2 นาที จึงปลอดเชื้อได้ตลอดวัน มาพร้อมหลอด UVC Phillips คุณภาพสูง กำลัง 4 วัตต์ แบบหลอดคู่ ช่วยให้การฆ่าเชื้อมีประสิทธิภาพขึ้นถึง 99% ตัวเครื่องเป็นไซต์ใหญ่พิเศษ ความจุ 22 ลิตร ภายในมีสองชั้น จึงจุขวดนมได้เยอะ วัสดุสแตนเลสภายในช่วยสะท้อนแสงได้ดี มั่นใจว่าภาชนะจะได้รับการทำความสะอาดทุกซอกทุกมุม นอกจากนี้ยังมีแผ่นกรองอากาศ HEPA 2 ช่องทางกรองฝุ่นละอองเล็กๆ ที่เป็นสาเหตุของเชื้อโรค และมีตัวกรองคาร์บอนดูดซับกลิ่นได้ดีเยี่ยมด้วย

เครื่องนึ่งขวดนม

ข้อมูลเพิ่มเติม Fico รุ่น X5 Innovation

 

  1. Säker UV Sterilizer

เป็นเครื่องฆ่าเชื้อขวดนมเกรดพรีเมี่ยม ที่ผ่านการทดสอบจากสถาบันระดับโลก ว่าฆ่าเชื้อโรคได้ 99.999% ด้วยหลอด UVC ที่ดีที่สุดจาก Philips มาพร้อมเทคโนโลยีอบแห้งรุ่นใหม่ล่าสุด Airflow-S/D 360 องศา ให้ลมร้อนแบบอ่อนโยน รอบทิศ ใช้ระบบความร้อนแบบสะสมที่ 40-60 องศา จึงไม่ทำลายสิ่งของ มีระบบไหลเวียนอากาศ กระจายได้ทั่วทั้งเครื่อง ไม่มีมุมอับ แห้งสนิท แห้งไวกว่าเดิม ระบบทำงานแบบ 3 in 1 ในปุ่มเดียว คืออบแห้ง ฆ่าเชื้อ และระบายกลิ่นอับ หรือจะเลือกโหมดใดโหมดหนึ่งก็ได้เช่นกัน จัดเป็นไอเทมสำหรับคุณแม่ที่ต้องการยกระดับสุขอนามัยลูกน้อยไปอีกขั้นอย่างแท้จริง

เครื่องอบขวดนม

ข้อมูลเพิ่มเติม เครื่องฆ่าเชื้อขวดนม Säker UV Sterilizer

 

  1. Pureen เครื่องนึ่งขวดนมไฟฟ้าพร้อมอบแห้ง

เครื่องนึ่งขวดนมพร้อมอบแห้งในตัว จึงมั่นใจได้ในความสะอาด ฆ่าเชื้อโรคได้ถึง 99.99% มาพร้อมแผ่นกรองอากาศคุณภาพสูง HEPA ช่วยดักจับฝุ่นละอองไม่ให้เข้าไปในตัวเครื่อง ตัวเครื่องเป็นระบบดิจิตอล ฟังก์ชั่นใช้งานง่าย แถมมีถึง 6 โหมดอเนกประสงค์ ทั้งนึ่ง อบแห้ง นึ่งและอบแห้ง อุ่นนม อุ่นอาหารและนึ่งอาหาร ประหยัดเวลาเพราะสามารถนึ่งได้เร็วสุดเพียง 6 นาที และตัดไฟทันทีเมื่อน้ำแห้ง ถังบรรจุขนาดใหญ่ และยังสามารถบรรจุขวดทรงมาตรฐานได้ถึง 10 ขวด หรือคอกว้างถึง 7 ขวด หรือสามารถใส่ได้แม้กระทั่งจานชามหรือถ้วยของเด็กๆ เรียกว่าคุณสมบัติครบในเครี่องเดียวจริง ๆ

เครื่องอบขวดนม

ข้อมูลเพิ่มเติม Pureen เครื่องนึ่งขวดนมไฟฟ้าพร้อมอบแห้ง

 

อ่านต่อ.. เครื่องนึ่งขวดนม 6 แบรนด์ ฆ่าเชื้อ มั่นใจ ลูกน้อยดื่มนมปลอดภัย ..ได้ที่หน้า 2

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up