พาลูกเที่ยว 2566

บอกพิกัด พาลูกเที่ยว 2566 ที่ไหนจัดว่าเด็ด อัพเดทใหม่ให้แล้ว

Alternative Textaccount_circle
event
พาลูกเที่ยว 2566
พาลูกเที่ยว 2566

พาลูกเที่ยว 2566 ที่ไหนน่าเที่ยว เป็นแหล่งเรียนรู้ พาลูกสู่โลกกว้าง ได้สนุกทั้งครอบครัว วันหยุดยาวปีนี้ห้ามพลาดกับสถานที่เที่ยวที่อัพเดทแล้ว

บอกพิกัด พาลูกเที่ยว 2566 ที่ไหนจัดว่าเด็ด อัพเดทใหม่ให้แล้ว!

ใกล้วันหยุดยาวปีใหม่กันแล้ว วันนี้เรามีไอเดียจัดทริปวันหยุดยาว มาฝากกัน เพื่อให้คุณพ่อคุณแม่จะได้เลือกที่ พาลูกเที่ยว 2566 ว่าปีใหม่ปีนี้จะไปเปิดโลกกว้างกันที่ไหนดี ยังมีสถานที่น่าเที่ยวอีกมากที่เราครอบครัวจะได้เวลาร่วมกัน พร้อมทั้งเก็บเกี่ยวบรรยากาศสวย ๆ ให้ชื่นใจ ไปดูกันเลย

1.งานแสดงไฟ Nasatta Light Festival Winter Illumination 2023 ราชบุรี

งานแสดงไฟ ประดับไฟสุดยิ่งใหญ่ อลังการ ท่ามกลางธรรมชาติ สวยงามตระการตาสุด ๆ ใครมาสายถ่ายรูป เซลฟี่ หรือชอบเดินเล่นฟิน ๆ รับรองถูกใจกันทั้งครอบครัว กับบรรยากาศสถานที่สวย ๆ ประดับประดาตกแต่งงดงาม มีจุดน่าถ่ายรูป ประลองฝีมือมากมาย ภายในงานยังมีกิจกรรมอื่น ๆ ที่น่าสนใจด้วย ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย ๆ จังหวัดราชบุรี ที่อยู่ไม่ไกลนักก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจที่จะ พาลูกเที่ยว อีกที่หนึ่ง ห้ามพลาดโดยงาน จะจัดขึ้นในทุกวันพุธ – วันอาทิตย์ร่วมถึงวันนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่วันที่ 23 พฤศจิกายน 2022 – 29 มกราคม 2023

สถานที่นี้มาพร้อมกับคอนเซป “ความรู้นอกตำรา ความสุขในอ้อมกอดของธรรมชาติ” พบกับความสุขที่เรียบง่าย และความรู้มีสีสันผ่านเทคโนโลยีทันสมัย และธรรมชาติอันร่มรื่นที่ผสมผสานทุกองค์ประกอบอย่างลงตัว บนพื้นที่ 42 ไร่กับการจัดแสดงหุ่นขี้ผึ้งไฟเบอร์กลาสเกือบ 60 รูปด้วยเทคนิคการจัดแสดงที่หลากหลาย ให้ทั้งความรู้ ความสนุกสนาน สัมผัสผ่านประสบการณ์ตรง

ภาพจาก ณ สันธาน อุทยานไทย
ภาพจาก ณ สันธาน อุทยานไทย

ที่อยู่ : ณ สัทธา อุทยานไทย 41/1 หมู่ 3 ถนนเพชรเกษม-ดำเนินสะดวก ตำบลวังเย็น อำเภอบางแพ จังหวัดราชบุรี

เวลาเปิด – ปิด : ตั้งแต่วันที่ 23 พฤศจิกายน 2022 – 29 มกราคม 2023

เบอร์โทร : 032 383 333

เว็บไซต์ : https://www.nasatta.com

เฟซบุ๊ก : ณ สัทธา อุทยานไทย

2.ไฮเดรนเยีย คาเฟ่ เขาค้อ 

พาลูกเที่ยว ใกล้ปีใหม่ ต้อนรับลมหนาวกับความสวยงามของดอกมากาเร็ตสีม่วง และ ดอกไฮเดรนเยีย ซึ่งช่วงนี้กำลังออกดอกบานสะพรั่งทั่วทั้งภูเขา สวยงามมาก โดยดอกมากาเร็ตจะออกบานสะพรั่งไปจนถึงกลางเดือนธันวาคม ส่วนดอกไฮเดรนเยียก็จะบานสะพรั่งต่อในช่วงปลายๆ เดือน ใครที่กำลังมองหาโลเคชั่นสวยๆ ถ่ายรูปมาเช็คอินกันได้ นอกจากนี้ยังมีคาเฟ่ให้นั่งชิลล์ นั่งชมบรรยากาศสวยๆของทุ่งดอกไม้อีกด้วย บอกเลยว่าหนาวนี้ไม่ควรพลาด

คาเฟ่ทุ่งดอกไม้บนยอดเขา ทุ่งดอกไม้ที่มีดอกไม้สีสันงดงามหลากหลายสายพันธุ์ บนพื้นที่เนินเขากว้างใหญ่ ดอกไม้แต่ละสายพันธุ์ปลุกแยกแปลงละหลายสิบไร่ และปลูกแบบหมุนเวียน เพื่อให้เนินดอกไม้แต่ละแปลงออกดอกไม่พร้อมกัน ทำให้มี ดอกไม้สีสันสวย ๆ หมุนเวียนให้มาชมกันได้ตลอดปี

ภาพจาก ไฮเดรนเยีย คาเฟ่ เขาค้อ
ภาพจาก ไฮเดรนเยีย คาเฟ่ เขาค้อ

ที่อยู่ : 2196 ตำบล เขาค้อ อำเภอเขาค้อ เพชรบูรณ์ 67270

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 08.30 – 18.00 น.

เบอร์โทร : 082 395 5502

เว็บไซต์ : https://hydrangeacafe.com/

เฟซบุ๊ก : ไฮเดรนเยีย คาเฟ่ เขาค้อ – Hydrangea Cafe

3. ไร่ชาฉุยฟง เชียงราย

ไร่ชาสีเขียวปลูกแบบขั้นบันได บนเนินเขากว้างใหญ่ แหล่งปลูกชาของบริษัท ฉุยฟงที จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิตใบชารายใหญ่ที่สุดของจังหวัดเชียงราย ไร่ชาที่มีบรรยากาศโอบล้อมไปด้วยภูเขา ต้นไม้ อากาศเย็นสบาย วิวสวย ดังนั้นต้องห้ามพลาด พาลูกเที่ยว สถานที่สวยงามแห่งนี้ นอกจากนี้ยังมีคาเฟ่เล็ก ๆ ให้นั่งชิล ชิมบรรยากาศ อิ่มอร่อยกับเมนูชามากมาย สำหรับเด็ก ๆ ก็มีเค้กอร่อย ๆ และครื่องดื่มจัดจำหน่ายอีกด้วย

ภาพจาก เพจไร่ชาฉุยฟง
ภาพจาก เพจไร่ชาฉุยฟง

ที่อยู่ : ตำบล ป่าซาง อำเภอแม่จัน เชียงราย 57110

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 08.30 – 17.30 น.

เบอร์โทร : 053 771 563

เว็บไซต์ : https://www.chouifongtea.com

เฟซบุ๊ก : ไร่ชาฉุยฟง

4.ฟลอร่าปาร์ค วังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

Florapark วังน้ำเขียว เป็นสวนขนาดใหญ่ที่มีการจัดแสดงพันธุ์ไม้และดอกไม้เมืองหนาวหลากหลายสายพันธุ์ ซึ่งจะมีการผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนการปลูกพันธุ์ไม้ในสวนตามช่วงเวลาและฤดูกาล โดยเฉพาะช่วงปลายปีแบบนี้อากาศเย็นสบายเหมาะแก่การท่องเที่ยวสุดๆ ซึ่งที่นี่ก็มีให้บริการครบทั้ง สวนดอกไม้หลากสีสัน คาเฟ่สุดชิค รวมถึง ลานกางเต็นท์ และยังเป็นศูนย์เรียนรู้ฟลอร่า พาร์ค ใครที่สนใจเรียนรู้เรื่องราวจากธรรมชาติ สัมผัสประสบการณ์เชิงเกษตร ชวนแวะมาที่ ‘ศูนย์เรียนรู้และท่องเที่ยวเชิงเกษตร Florapark วังน้ำเขียว’ พื้นที่สวนดอกไม้ขนาดใหญ่ มากมายด้วยผีเสื้อหลากสายพันธุ์ และดอกไม้นานาพันธุ์ เรียกได้ว่าทั้งมาเที่ยว ทั้งได้ให้ลูกเรียนรู้จากประสบการณ์จริง คุ้มขนาดนี้ไม่ไปไม่ได้แล้ว

ภาพจาก ศูนย์เรียนรู้ฟลอร่า พาร์ค
ภาพจาก ศูนย์เรียนรู้ฟลอร่า พาร์ค

ที่อยู่ : 119 หมู่ 5 ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว นครราชสีมา 30370

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 08.00 – 18.00 น.

เบอร์โทร : 089 812 8851

เว็บไซต์ : –

เฟซบุ๊ก : Florapark Wangnamkeaw ฟลอร่าพาร์ค วังน้ำเขียว

อ่านต่อ>> พาลูกเที่ยว 2566 เที่ยวให้สนุก สุขใจรับปีใหม่ คลิกหน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up