ทำไงให้ท้อง ?อ่านแม่แชร์ประสบการณ์ท้องเหมือนสั่งได้ในวัย 30+

ทำไงให้ท้อง
ทำไงให้ท้อง

ทำไงให้ท้อง …ใครอยากท้อง เชิญทางนี้! Amarin Baby & Kids มีเทคนิค วิธีทำให้ท้อง มาฝาก ซึ่งเป็นประสบการณ์ตรงจากคุณแม่วัย 30+ ที่ช่วยแนะแนวทางการเตรียมร่างกายให้คุณผู้หญิงตั้งท้องเหมือนสั่งได้แน่นอน แล้วจะต้องทำอย่างไรบ้าง ตามดูกันเลย

 

ทำไงให้ท้อง ?

การตั้งครรภ์ ฟังดูเหมือนเป็นเรื่องง่าย เพราะมีหลายคู่รักที่เมื่อแต่งงานปุ๊บ พอมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกปั๊บก็ติด ได้ลูกน้อยไว้เป็นโซ่ทองคล้องใจ แต่ก็ยังมีอีกหลายต่อหลายคู่ที่เมื่อเวลาผ่านไประยะหนึ่ง อยากท้อง แต่ไม่ท้อง ไม่สามารถมีลูกได้ดังใจหวัง!

อาจเรียกว่าคุณอาจมีปัญหา “ภาวะมีบุตรยาก” ซึ่งหมายถึงการที่คู่สมรสนั้นไม่สามารถตั้งครรภ์ได้ภายในระยะเวลา 1 ปี โดยที่ไม่มีการคุมกำเนิดและมีเพศสัมพันธ์กันสม่ำเสมอ จากการรวบรวมสาเหตุภาวะมีบุตรยาก พบว่า

  • สาเหตุจากฝ่ายชาย40%(เกือบทุกราย เกิดจากความผิดปกติของการผลิตอสุจิ)
  • สาเหตุจากฝ่ายหญิง40%(เกิดจากการตกไข่ผิดปกติหรือไม่ตกไข่ ท่อนำไข่ผิดปกติ และเป็นโรคในอุ้งเชิงกราน ที่พบน้อย คือสาเหตุที่ปากมดลูกและช่องคลอด ที่พบน้อยมาก คือการมีภูมิต้านต่อเชื้ออสุจิ)
  • เกิดจากทั้ง2 ฝ่ายร่วมกัน 20%

ปัจจัยหลักที่ทำให้ท้อง

  1. อายุของว่าที่คุณแม่ = อายุ20-25 ปี ที่มีสามีอายุใกล้เคียงกันจะมีการตั้งครรภ์ได้ง่ายกว่าอายุอื่น ๆ
  2. อายุของว่าที่คุณพ่อ = หากมีอายุ20-25 ปี จะสามารถทำให้คุณภรรยาตั้งครรภ์ได้ 75% ภายใน 1 ปีแต่ถ้าตัวคุณสามีอายุ 40 ขึ้นไปจะสามารถทำให้ตั้งครรภ์ได้เพียง 25% ภายใน 1 ปี
  3. ความถี่ของการมีเพศสัมพันธ์ = หากมีเพศสัมพันธ์อย่างน้อย3 ครั้ง/สัปดาห์ โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะสูงถึง 50%
  4. ระยะเวลาของการพยายามมีลูก = คู่สามีภรรยาที่พยายามมีบุตร ควรจะมีเพศสัมพันธ์ที่ถี่และสม่ำเสมอ (ประมาณ3ครั้ง/สัปดาห์)

เมื่อไรจึงควรปรึกษาแพทย์เรื่องมีบุตรยาก

ถ้าแต่งงานไม่ได้คุมกำเนิดมีเพศสัมพันธ์สม่ำเสมอเกิน 1 ปี แล้วไม่เกิดการตั้งครรภ์ แนะนำให้ไปปรึกษาแพทย์ แต่ถ้าอายุมากขึ้น เช่น เกิน 35 ปี อาจรอดูเพียง 6 เดือน

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นหากไม่อยากไปหาหมอ แต่ถ้ายากท้อง ต้อง ทำไงให้ท้อง Amarin Baby & Kids มีเทคนิควิธีทำให้ท้อง มาฝาก ซึ่งเป็นประสบการณ์ตรงจากคุณแม่ลูกสอง วัย 30 อัพ ที่มาช่วยแนะแนวทางการเตรียมร่างกายให้คุณผู้หญิงตั้งท้องเหมือนสั่งได้แน่นอน จะต้องทำอย่างไรบ้างตามมาดูกันเลยค่ะ…⇓

keyboard_arrow_up