นับวันตกไข่

นับวันตกไข่ ให้ดีถ้าอยากมีลูกในวัย 30+

นับวันตกไข่
นับวันตกไข่

ประจำเดือนมาทุกเดือน ไข่ตกทุกเดือนไหม๊  

ขอบตอบว่า ไม่ค่ะ การที่ประจำเดือนมาทุกเดือน บางเดือนก็ไม่มีไข่ตก หรือไข่ที่ตก อาจจะไม่สมบูรณ์ ไม่ functional ทั้งนี้ อายุมีผลค่ะ ยิ่งอายุเยอะ ไข่ที่ตก ก็ไม่สม่ำเสมอ แถมเอามาใช้ได้ โดยเฉลี่ยก็ 80% จ้า
เรามีวิธิสังเกตด้วยตัวเองไหม๊ว่า เรามีไข่ตกหรือไม่

ถ้าไม่ได้ไปให้หมอสูติ อัลตร้าซาวน์ เราก็สังเกตด้วยตัวเองค่ะ ในช่วงกลางรอบประจำเดือนเดือนที่มีไข่ตก ร่างกายจะมีการเปลี่ยนแปลง 2 อย่าง (สำหรับเรานะคะ)

1)    รู้สึกปวดจิ๊ด ๆ บีบนิด ๆ ที่ท้องล่างใต้สะดือ ไม่ด้านซ้าย หรือ ด้านขวา เหมือนมดลูกบีบตัว ไม่เคยสังเกต ก็ไม่รู้นะ มันจะจี๊ด ๆ
2)    มีมูกไข่ขาว มูกไข่ขาว จะเป็นวุ้น ๆ เหนียว ๆ สีจะใส ๆ ถ้าตกขาวจะขุ่นเหลืองมีกลิ่นค่ะ มูกไข่ขาวจะไม่มีกลิ่น ออกมาติดกางเกงใน เยอะเชียวค่ะ เรามีทั้ง 2 ท้องเลยค่ะ

นับวันตกไข่
นับวันตกไข่ และมีเพศสัมพันธ์อย่างสม่ำเสมอตามวันที่กำหนดวันตกไข่จริงเพื่อให้ได้ผล

ในส่วนของคุณผู้ชาย เชื้อต้องแข็งแรง และมีจำนวนมากพอจ้า อันนี้ ต้องไปตรวจค่ะ เราอธิบายให้คุณผู้ชายของเราฟัง เค้าไม่สนใจ ไม่ไปตรวจ เค้าว่า เราเยอะไป บอกให้ลองก่อน ถ้ามียากจริง ๆ ค่อยไปหาหมอ แต่เราไม่อยากรอ ไม่อยากท้องตอนแก่มาก ๆ

การมีเพศสัมพันธ์ สม่ำเสมอ
การมีเพศสัมพันธ์ทุกวัน ทำให้ ตัวอสุจิ ที่สร้างมาใหม่ ยังไม่แข็งแรงพอนะ ดังนั้น แนะนำ 2   วันครั้งค่ะ ให้เวลามันขุนตัวเองให้แข็งแรงค่ะ มีอะไรกันทุกวัน เดี่ยวจะเบื่อ และเหนื่อย วันไข่ตกจริง เดี๋ยวเชื้อจะไม่แข็งแรง และไม่มีแรงปฏิบัติการในวันไข่ตกจริง ๆ นะคะ

การกำหนดวันปฏิบัติการ
ถ้าเราใช้   app เป็นตัวช่วย ใน   app   จะโชว์ช่วงเวลาที่คาดว่าไข่ตก ประมาณ 5 วันค่ะ คือ ถ้าเราโซเดมาคอม ในช่วงนั้น ทุก 2 วัน มีโอกาส ได้ลูกจ้า มีเคล็ดลับเล็ก ๆ ที่ได้ผลสำหรับเราในการเลือกเพศคือ ปฏิบัติการก่อนวันไข่ตก ได้ลูกสาว และถ้าปฏิบัติการตั้งแต่วันไข่ตกเป็นต้นไป จะได้ลูกชายจ้า เชื้ออสุจิ ของผู้ชาย จะมีชิวิตอยยู่ในร่างกายของผู้หญิง ประมาณ 2 – 5 วันจ้า ส่วนไข่ที่ตก จะมีอายุ   12 –  24 ชั่วโมง  เพื่อรออสุจิมาผสม ถ้าไม่มีอสุจิมาผสม มันก็สลายไป ตามกระบวนการของร่างกายจ้า ดังนั้น เริ่มปฏิบัติการก่อนไข่ตก ดังหน้า ดักหลังไว้ได้เลยนะคะ

อ่านต่อ “วิธีทำให้ท้องจากประสบการณ์คุณแม่” คลิกหน้า 4

keyboard_arrow_up