5 ท่าเซ็กส์ปลอดภัย ขณะตั้งครรภ์

Alternative Textaccount_circle
event

ท่าเซ็กส์ปลอดภัย ขณะตั้งครรภ์  ความสุขอย่างหนึ่งที่สามีจะมอบให้ภรรยากำลังอุ้มท้องได้เหมือนปกติทั่วไป ก็คือการมอบเซ็กส์ที่สุขสมให้กับภรรยา และไม่ต้องกังวลว่าจะเป็นอันตรายต่อลูกน้อยในครรภ์  ทีมงาน Amarin Baby & Kids ขอแนะนำให้ว่าที่คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ที่กำลังมีลูกน้อยอยู่ในท้อง ได้ทำความเข้าใจกับ ท่าเซ็กส์ขณะตั้งครรภ์ กันค่ะ

 

ท่าเซ็กส์ปลอดภัย ขณะตั้งครรภ์ – อันตรายไหมหากจะมีเพศสัมพันธ์กันระหว่างตั้งครรภ์?

คำถามยอดฮิตที่คนท้องส่วนใหญ่ไม่กล้าถามหมอ   แต่จะมานึกมากังวลและถามกันเองกับคำถามที่ว่า  “ตอนท้องมีอะไรกับสามีได้ไหม? มีแล้วจะแท้งลูกไหม?” อยากบอกว่าคำถามนี้คุณหมอทุกท่านยินดีตอบให้คุณแม่ท้องทุกคนนะคะ  จริงๆ ถามคุณหมอได้ไม่ต้องเขินอาย  เพราะถามแล้วคุณแม่จะได้รับคำตอบที่ชัดเจน และจะช่วยเพิ่มความมั่นใจในการมีเซ็กส์ขณะตั้งครรภ์ด้วยค่ะ

 

คุณหมอปิยะรัตน์ สัมฤทธิ์ประดิษฐ์ สูตินรีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ได้ให้ข้อมูลของการมีเซ็กส์ขณะตั้งครรภ์ไว้ว่า “หากคุณแม่ตั้งครรภ์ปกติ ไม่มีภาวะแทรกซ้อน สามารถมีเพศสัมพันธ์ในระหว่างการตั้งครรภ์ได้จนถึงใกล้คลอด1  แต่ทั้งนี้หากคุณแม่ท้องมีภาวะแทรกซ้อนทางสุขภาพระหว่างตั้งครรภ์ เช่น มีประวัติการคลอดก่อนกำหนด มีเลือดออกระหว่างตั้งครรภ์  มีภาวะรกเกาะต่ำ ฯลฯ คุณหมอแนะนำให้คุณแม่งดการมีเพศสัมพันธ์ เพื่อความปลอดภัยกับคุณแม่และทารกน้อยในครรภ์ค่ะ

♥ บทความแนะนำน่าอ่าน : วิธีเร่งคลอด ด้วยวิธีธรรมชาติ ป้องกันคุณแม่ท้องเกินกำหนด

การมอบความสุขทางกายให้แก่กันระหว่างตั้งครรภ์ ถึงแม้ว่าจะปลอดภัยต่อแม่ท้อง แต่ก็ใช่ว่าจะสามารถทำกันได้ในทุกท่วงท่าลีลานะจ๊ะ เพราะข้อจำกัดของขนาดครรภ์ที่ทำให้ต้องเลือกท่าเซ็กส์ที่เหมาะสม และปลอดภัยต่อเจ้าตัวเล็กในท้องคุณแม่ด้วย  ซึ่งในช่วงระยะ 3-4 เดือนแรกท่วงท่าที่ใช้ในการมีเพศสัมพธ์จะยังคงเป็นท่าเซ็กส์ที่ใช้เหมือนกับช่วงก่อนยังไม่ตั้งครรภ์  แต่หลังจากผ่านช่วงการตั้งครรภ์ไตรมาสแรกไปแล้ว และเข้าสู่ช่วงกลางของไตรมาสที่สองเป็นต้นไป รูปร่างและขนาดครรภ์ของคนท้องจะเปลี่ยนแปลงขยายขนาดมากขึ้น  จึงไม่เหมาะหากจะมีเซ็กส์ในท่วงท่าที่จะไปกระทบให้แม่ท้องรู้สึกอัดจากการถูกกดทับ

♥ บทความแนะนำน่าอ่าน : แม่ท้องมีเซ็กส์อย่างไรให้ปลอดภัย?
♥ บทความแนะนำน่าอ่าน : เซ็กส์หลังคลอด เริ่มเมื่อไหร่?

อ่านต่อ >> “5 ท่วงท่าเซ็กส์ปลอดภัยขณะตั้งครรภ์” หน้า 2

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up