เซ็กส์ตอนท้อง ช่วงไหนปลอดภัย

เซ็กส์ตอนท้อง ช่วงไหนปลอดภัย

Alternative Textaccount_circle
event
เซ็กส์ตอนท้อง ช่วงไหนปลอดภัย
เซ็กส์ตอนท้อง ช่วงไหนปลอดภัย

เซ็กส์ตอนท้อง ช่วงไหนปลอดภัย  คนท้องไม่ใช่คนป่วย ฉะนั้นคนท้องสามารถที่จะทำอะไรได้เหมือนกับคนทั่วไป แต่เน้นว่ากิจกรรมนั้นๆ ต้องไม่อันตราย และไม่กระทบกับทารกในครรภ์อย่างเด็ดขาด เพราะถ้าพลาดอาจเสี่ยงแท้งได้นะ!!  ทีมงาน Amarin Baby & Kids มีคำตอบของคำถามที่ว่า “เซ็กส์ตอนท้อง ช่วงไหนปลอดภัย” มาฝากให้แม่ท้องทุกคนค่ะ

 

เซ็กส์ตอนท้อง ช่วงไหนปลอดภัย –  ตอนท้องมีเซ็กส์ได้ไหม?

เป็นคำถามที่แม่ท้องไม่กล้าถามหมอ และก็ไม่กล้าถามคนในครอบครัว เพราะเขินอาย และกลัวว่าจะถูกกล่าวหาว่า “ท้องแล้วจะยังคิดเรื่องเซ็กส์!!” จริงๆ คนท้องคิดเรื่องเซ็กส์ได้ไม่ใช่เรื่องผิด และก็ไม่ใช่เรื่องน่าอายอะไรเลย การมีเซ็กส์คือการมอบความสุขให้กับตัวเอง และก็ให้กับสามี  ที่สำคัญการมีเซ็กส์สามารถทำได้ตลอดไตรมาสของการตั้งครรภ์ แต่ต้องแน่ใจว่าคุณแม่ไม่ได้มีอาการแทรกซ้อนทางสุขภาพขณะตั้งครรภ์ เช่น เลือดออกทางช่องคลอด เพราะการมีเซ็กส์หากไม่ถูกช่วงเวลา และมีในท่าที่ไม่เหมาะสมอาจไปกระตุ้นให้มดลูกบีบตัว เสี่ยงแท้ง เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดได้ค่ะ

 

Good to know… “รู้ไหมว่าการถึงจุดสุดยอดของคนท้องไม่ได้ส่งผลให้ลูกในท้องได้รับอันตราย การถึงจุดสุดยอดเมื่อมีเซ็กส์ จะทำให้มีการเกร็งกล้ามเนื้อ และมดลูกอาจหดรัดตัวได้ ซึ่งทางการแพทย์ไม่พบว่ามีอันตรายต่อทารกในครรภ์1

 

อ่านต่อ >> “เหตุใดมีเซ็กส์ตอนท้องถึงรู้สึกมีความสุขมาก” หน้า 2

 

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up