5-ท่าเซ็กส์ปลอดภัย-ขณะตั้งครรภ์

5 ท่าเซ็กส์ปลอดภัย ขณะตั้งครรภ์

5-ท่าเซ็กส์ปลอดภัย-ขณะตั้งครรภ์
5-ท่าเซ็กส์ปลอดภัย-ขณะตั้งครรภ์

และถึงแม้ว่าคุณแม่จะตั้งครรภ์อยู่ แต่ก็ต้องมีช่วงเวลาอยากจะจู๋จี๋อยู่บ้างแน่นอน ซึ่งคุณแม่หรือแม้แต่คุณพ่อเองก็คงกังวลสารพัดว่ามีแล้วจะมีผลกระทบอะไร หรือแตกต่างจากตอนปกติไหม ไปดูคำตอบกันค่ะ

 

  • เซ็กซ์ตอนท้องให้ความรู้สึกแตกต่างไหม

ผู้หญิงหลายๆ คนรู้สึกว่าแตกต่าง โดยบางคนรู้สึกว่าเซ็กซ์เป็นเรื่องที่น่าพอใจมากขึ้น แต่บางคนกลับรู้สึกว่าน่าพอใจน้อยลง ถ้าคุณรู้สึกอึดอัดก็ควรจะคุยกับสามี และลองปรับเปลี่ยนไปมีเพศสัมพันธ์รูปแบบอื่นๆ เช่น สำเร็จความใคร่ให้กันและกัน หรือออรัลเซ็กซ์

  • แม่ท้องไม่ค่อยมีอารมณ์เลย ถือเป็นเรื่องปกติหรือเปล่า

ความต้องการทางเพศในช่วงที่ตั้งครรภ์ของผู้หญิงแต่ละคนจะต่างกัน บางคนมีความต้องการ แต่บางคนก็ลดลง บางครั้งความต้องการก็ผันแปรไปตามสภาพร่างกายและจิตใจในแต่ไตรมาส ถือเป็นเรื่องปกติ

  • สามีจะมองเราเหมือนเดิมไหม

ผู้ชายส่วนใหญ่มองว่าภรรยาที่กำลังตั้งครรภ์ยังมีเสน่ห์เหมือนเดิม แต่เขาอาจจะกลัวว่าจะเป็นอันตรายต่อลูกในท้อง หรือหวาดวิตกเรื่องภาระที่มาพร้อมกับความเป็นพ่อแม่ ลองพูดคุนกัน ถ้าสามีคุณต้องการความมั่นใจในเรื่องความปลอดภัย พอถึงนัดครั้งต่อไป ก็ชวนเขาไปพบแพทย์ที่ฝากครรภ์ด้วยกัน

  • เพศสัมพันธ์ท่าไหนเหมาะที่สุด

คุณอาจจะต้องลองไปเรื่อยๆ จนกว่าจะพบท่าที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุด ซึ่งพอท้องเริ่มโตขึ้น ก็จะยิ่งหาท่าเหมาะๆ ยากขึ้น บางคู่จึงใช้การตั้งครรภ์เป็นโอกาสในการพลิกแพลงและลองท่าใหม่ๆ แต่ควรสังเกตตัวเองด้วยว่า ท่าเหล่านั้นรุนแรงเกินไปหรือไม่

และเพื่อให้การมีเพศสัมพันธ์เป็นไปอย่างถูกต้องเหมาะสม ปลอดภัยกับแม่ท้อง  ผู้เขียนมีท่าเซ็กส์ที่ปลอดภัยตามที่คุณหมอแนะนำมาให้ดังนี้ค่ะ

5 ท่าเซ็กส์ปลอดภัย ขณะตั้งครรภ์

ท่าเซ็กส์ปลอดภัย ขณะตั้งครรภ์
Credit Photo : babycentre

1. ท่า Missionary

เป็นการสอดใส่จากด้านหน้าเหมือนท่วงท่าปกติ แต่จะใช้หมอนรองศีรษะและหลังคุณแม่ไว้ ให้ศีรษะตั้งขึ้นประมาณ 45 องศา เพื่อลดความอึดอัดจากน้ำหนักท้อง และเป็นกรป้องกันมดลูกถูกกดทับ

 

ท่าเซ็กส์ปลอดภัย ขณะตั้งครรภ์
Credit Photo : babycentre

2. ท่า Spooning

เป็นการสอดใส่จากด้านข้าง โดยที่คุณแม่นอนตะแคง แล้วใช้หมอนรองศีรษะและรองท้อง  ซึ่งท่าเซ็กส์ Spooning เป็นท่าที่มีความกระทบกระเทือนต่อครรภ์น้อยที่สุด

 

อ่านต่อ >> “ท่วงท่าเซ็กส์ปลอดภัยขณะตั้งครรภ์” หน้า 3

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

 

 

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up