อยากได้ลูกแฝด

แชร์ 5 ท่ารัก!!เพื่อคน อยากได้ลูกแฝด บอกหมดไม่หมกเม็ด

event
อยากได้ลูกแฝด
อยากได้ลูกแฝด

อยากได้ลูกแฝด ต้องทำอย่างไร ที่นี่มีคำตอบ บอกหมดไม่หมกเม็ดโอกาสได้ลูกแฝดต้องกินอะไร ทำตัวแบบไหน ท่วงท่ารักเช่นใด ช่วยเพิ่มเปอร์เซ็นต์มีลูกแฝดปั๊มทีเดียวคุ้ม

แชร์ท่ารัก!!เพื่อคน อยากได้ลูกแฝด บอกหมดไม่หมกเม็ด

เมื่อคู่รักตกลงปลงใจแต่งงาน สร้างครอบครัวกันแล้ว สิ่งที่เป็นความคาดหวังต่อมาคือการได้มีลูก มีเจ้าตัวน้อยมาทำให้ครอบครัวสมบูรณ์แบบ ในสังคมปัจจุบันที่อะไรต่อมิอะไรก็รวดเร็วไปเสียหมด การที่จะมีแนวความคิดในการ อยากได้ลูกแฝด เพื่อที่จะได้สร้างครอบครัวให้สมบูรณ์ด้วยการมีลูกได้เร็วขึ้น เรียกได้ว่าปั๊มทีเดียว ได้ครบไม่ต้องเสียเวลากัน จึงเป็นกระแสที่มีมากขึ้น

อยากได้ลูกแฝด ต้องทำอย่างไร
อยากได้ลูกแฝด ต้องทำอย่างไร

การจะได้ลูกแฝดนั้น คุณแม่ต้องตั้งครรภ์แฝด ซึ่งการตั้งครรภ์แฝด มีอยู่ด้วยกัน 2 แบบ นั่นคือ

 • แฝดแท้ (Identical-monozygotic) 

เป็นแฝดที่เกิดจากไข่ที่มีการปฎิสนธิ 1 ฟอง แต่เกิดการแบ่งตัวออกเป็น 2 ส่วน ที่มีลักษณะทางพันธุกรรมเหมือนกัน ทำให้มีความเหมือนกันแทบทุกอย่าง ส่วนใหญ่จะเป็นแฝดเพศเดียวกัน พบได้ราว 30% ของการตั้งครรภ์แฝดทั้งหมด การตั้งครรภ์แฝดแท้มีความเสี่ยงที่จะเกิดภาวะแทรกซ้อนได้มากกว่าการตั้งครรภ์แฝดเทียม เพราะเป็นการแบ่งตัวเพิ่มจำนวนจากตัวอ่อนขึ้นมามากกว่า 1 ภายหลังจากที่ตัวอ่อนได้ฝังตัวอยู่ในโพรงมดลูกแล้ว หากการแบ่งตัวนั้นเกิดขึ้นเร็ว ตัวอ่อนก็สามารถแยกจากกันได้อย่างสมบูรณ์ มีถุงน้ำคร่ำอยู่คนละถุงแยกออกจากกัน แต่หากการแบ่งตัวล่าช้า ก็อาจจะต้องมาอาศัยอยู่ภายในถุงน้ำคร่ำเดียวกัน ทำให้มีโอกาสเกิดภาวะแทรกซ้อนอย่างรุนแรง เช่น สายสะดือพันกัน เป็นต้น และหากการแบ่งตัวล่าช้าเกินไปทำให้ตัวอ่อนไม่สามารถแยกจากกันได้ ทารกก็จะมีร่างกายบางส่วนติดกัน (Conjoined twin) อย่างแฝดสยามอินจัน

 • แฝดเทียม (Freternal-dizygotic)

เป็นแฝดที่เกิดจากไข่ที่ได้รับการปฎิสินธิ 2 ฟองที่แยกกัน และมีการฝังตัวในมดลูก ความเกี่ยวข้องทางพันธุกรรมของแฝดชนิดนี้เทียบเท่ากับพี่น้องที่เกิดในช่วงเวลาที่แตกต่างกัน เป็นกรณีที่พบได้ประมาณ 70% ของการตั้งครรภ์ทั้งหมด

โอกาส…ตั้งครรภ์แฝด

การตั้งครรภ์แฝดนั้นมีทั้งครรภ์แฝดสอง แฝดสาม แฝดสี่ ซึ่งโอกาสก็จะมีน้อยลดหลั่นกันไปตามลำดับ แต่จากสถิติทั่วไปจะพบว่า

 • การตั้งครรภ์แฝดสอง เป็นกรณีที่พบได้บ่อยที่สุด ในอัตรา 1 : 89 ราย แต่จะมีอัตราการเกิดเพียง 1 ใน 250 ของการคลอดครรภ์แฝดทั้งหมด
 • การตั้งครรภ์แฝดสาม จะพบได้ยากขึ้นในอัตราส่วน 1 : 7921 ราย
 • ส่วนการตั้งครรภ์แฝดสี่ จะเป็นกรณ๊ที่พบได้ยากมาก ๆ ในอัตรา 1 : 704969 ราย

เมื่อเห็นสถิติการตั้งครรภ์แฝดกันแล้ว ก็อย่าถึงกับท้อในความตั้งใจอยากได้ลูกแฝดกันไป แม้ว่าอัตราโอกาสการได้แฝดนั้นจะยาก แต่ก็ใช่ว่าไม่โอกาสเลย ทีมแม่ ABK มีข้อแนะนำดี ๆ มาฝาก หากคุณลองทำตามเทคนิคเหล่านี้ดูแล้ว อาจเป็นการช่วยเพิ่มโอกาสให้สมหวังก็เป็นได้

ท่วงท่ารัก สำหรับคน อยากได้ลูกแฝด
ท่วงท่ารัก สำหรับคน อยากได้ลูกแฝด

 อยากได้ลูกแฝด ปัจจัยที่ช่วยให้สำเร็จ!! 

 1. กรรมพันธุ์ โอกาสตั้งครรภ์แฝดจะมีมากขึ้น เมื่อคนในครอบครัวมีประวัติการตั้งครรภ์แฝด การถ่ายทอดทางพันธุกรรมของครรภ์แฝดนั้นมาจากทางฝ่ายแม่มากกว่าฝ่ายพ่ออีกด้วย
 2. เชื้อชาติ อัตราการเกิดครรภ์แฝดจะแตกต่างกันไปตามเชื้อชาติ ในคนผิวสีจะพบได้ประมาณ 1-4% ส่วนในคนผิวขาวจะพบได้ประมาณ 0.7-1% และในคนผิวเหลือง (ไทยจัดอยู่ในประเภทนี้) จะอยู่ที่ประมาณ 0.3% และเกือบทั้งหมดจะเป็นแฝดเทียม หรือแฝดต่างไข่
 3. จำนวนการตั้งครรภ์ คุณแม่ที่เคยคลอดลูกมาแล้วหลายคน จะมีโอกาสตั้งครรภ์แฝดได้มากขึ้นเช่นกัน เพราะการตั้งครรภ์หลายครั้งจะทำให้ไข่มีโอกาสตกเยอะขึ้น
 4. อายุของแม่ คุณแม่ที่มีอายุมากกว่า 35 ปีขึ้นไป จะมีโอกาสตั้งครรภ์แฝดมากกว่าการตั้งครรภ์ตอนอายุน้อย ถึง 4 เท่า เนื่องมาจากการที่ไข่เหลือเก็บ ต้องถูกกระตุ้นมาก ร่างกายจึงหลั่งฮอร์โมน FSH ออกมาเยอะ ไข่จึงมีโอกาสตกครั้งละมากกว่า 1 ฟอง แต่การตั้งครรภ์ในอายุเยอะก็มีโอกาสเสี่ยงในด้านอื่น ๆ ได้เช่นกัน
 5. น้ำหนัก และส่วนสูง ผู้ที่มีดัชนีมวลกายมากกว่า 30 และมีรูปร่างสูง จะมีโอกาสตั้งครรภ์แฝดมากขึ้น
 6. รับประทานอาหารที่มีแคลเซียมช่วยเพิ่มโอกาสได้ลูกแฝด โดยข้อมูลนี้อ้างอิงจาก ศูนย์การแพทย์ืที่เมืองลองไอแลนด์ มลรัฐนิวยอร์ก ซึ่งเป็นผลงานวิจัยของ ดร.แกรี่ สไตน์แมน กล่าวว่าหญิงที่ดื่มนนมมากกว่าปกติ 5 เท่าจะมีโอกาสได้ลูกแฝดมากกว่าผู้หญิงที่เป็นมังสวิรัติ และยังพบว่าโปรตีน ที่พบได้ในนมวัว และผลิตภัณฑ์ของสัตว์อื่น ๆ เป็นโปรตีนที่มีองค์ประกอบการเติบโตคล้ายอินซูลิน ที่ช่วยให้รังไข่มีปฎิกิริยาไวขึ้น และช่วยเพิ่มจำนวนไข่ให้มากขึ้น
 7. การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ คุณแม่ที่เลี้ยงลูกคนแรกด้วยนมแม่อย่างต่อเนื่องจนถึงเวลาจะมีลูกในครรภ์ที่สอจะมีโอกาสได้ลูกแฝดมากกว่าคุณแม่ที่ไม่ได้ให้นมลูก
 8. รับประทานยาคุมเกิน 3 ปีขึ้นไป การทำงานของยาคุมจะไปกดฮอร์โมนใต้สมองทำให้ไข่ไม่ตก พอคุณแม่หยุดกิน ฮอร์โมนที่ถูกกดไว้ก็จะปลดปล่อยออกมา ทำให้ไข่ตกมากขึ้น จึงทำให้มีโอกาสตั้งครรภ์แฝดได้มากขึ้น
 9. รับประทานกรดโฟลิก งานวิจัยในประเทศออสเตรเลียระบุว่า กรดโฟลิกมีส่วนช่วยให้เกิดการตั้งครรภ์แฝดมากขึ้น ซึ่งกรดโฟลิกก็เป็นสารที่จำเป็นสำหรับผู้หญิงที่เตรียมตัวจะตั้งครรภ์อยู่แล้ว

5 ท่วงท่ารัก ท่า Sex ที่ทำให้ได้ลูกแฝด

ทำไมท่วงท่ารัก กับลูกแฝดจึงมีความสัมพันธ์กัน??

ท่วงท่ารักต่อไปนี้ เป็นท่วงท่าที่ได้วิเคราะห์กันแล้วว่า สามารถช่วยลดระยะทางให้เจ้าอสุจิเข้าสู่เส้นชัยได้ง่ายขึ้น จึงเป็นการเพิ่มโอกาสในการตั้งครรภ์มากยิ่งขึ้นด้วย  การเพิ่มโอกาสการตั้งครรภ์แฝดด้วยท่วงท่ารัก จะมีท่าไหนบ้าง ไปดูกันเลย

ท่วงท่ารัก ช่วยเพิ่มโอกาสการได้ลูกแฝด
ท่วงท่ารัก ช่วยเพิ่มโอกาสการได้ลูกแฝด

Rear entry style

เป็นท่าที่เน้นตำแหน่งของคุณผู้ชายในการมีเพศสัมพันธ์ โดยต้องเข้าจากทางข้างหลัง ก่อนอื่นคุณผู้หญิงนอนราบบนเตียงในท่าคว่ำหน้า ให้ขาของคุณเปิดให้คุณผู้ชายขึ้นอยู่บนตัว โดยให้ตำแหน่งขาของเขาอยู่ระหว่างกลางขาคุณ การวางตำแหน่งเช่นนี้จะช่วยให้คุณผู้หญิงไม่รู้สึกถูกกดทับ หายใจลำบาก ซึ่งการเข้าจากทางข้างหลัง (ที่ไม่ใช่ประตูหลัง) นั้นจะทำให้เจ้าอสุจิตัวน้อยเข้าใกล้กับปากมดลูกของคุณผู้หญิง ช่วยเพิ่มโอกาสการตั้งครรภ์ การตั้งครรภ์แฝดได้นั่นเอง

Missionary-Style สำหรับคน อยากมีลูกแฝด
Missionary-Style สำหรับคน อยากมีลูกแฝด

Missionary style

ท่ามิชชันนารี เป็นท่าเบสิกที่คุณผู้หญิงจะนอนหงาย และคุณผู้ชายจะขึ้นคล่อมบนตัวเธอ ในขณะที่พวกเขาจะได้เผชิญหน้ากัน เป็นท่าที่ทำให้คู่รักได้สัมผัสผิวต่อผิวที่มากขึ้น และมีโอกาสที่จะได้มองเข้าไปในดวงตาของกันและกัน นับว่าเป็นท่าที่โรแมนติก เชื่อกันว่าเป็นท่วงท่าที่ดีสำหรับการสืบพันธุ์ หากต้องการมีลูก มีลูกแฝด จะทำให้มีโอกาสที่อสุจิจะผสมกับไข่ได้ง่ายกว่าท่าอื่น

Leg-on-Shoulder-Style ท่วงท่ารักสำหรับคน อยากได้ลูกแฝด
Leg-on-Shoulder-Style ท่วงท่ารักสำหรับคน อยากได้ลูกแฝด

Leg on shoulder style

อีกหนึ่งท่วงท่าที่ห้ามพลาด ซึ่งท่านี้ต่อยอดมาจากท่า Missionary แต่ช่วยเพิ่มความฟินไปอีกระดับ โดยตำแหน่งของคุณผู้ชายจะอยู่ด้านบน ส่วนคุณผู้หญิงนอนหงายอยู่ด้านล่าง และนำขาทั้งสองข้างวางพาดไว้บนไหล่แล้วขยับตัวเข้าหากันให้แนบชิดที่สุด ใช้แขนกอดขาเอาไว้ป้องกันการหลุดตำแหน่ง ซึ่งท่านี้จะช่วยให้คุณผู้ชายเข้าถึงได้ง่าย และลึกขึ้นนั่นเอง

The-Anvil-Sex-Style
The-Anvil-Sex-Style

Anvil sex style

เป็นอีกหนึ่งท่าที่ดัดแปลงมาจากท่า Missionary ท่านี้ได้เพิ่มให้พิเศษกว่าเดิมโดยให้ฝ่ายคุณผู้หญิงนอนหงายราบไป พร้อมทั้งยกก้นขึ้นเหนือพื้น อาจใช้หมอนรองที่ด้านหลังเพื่อช่วยให้สะดวกขึ้น การทำแบบนี้จะช่วยส่งให้อสุจิของฝ่ายชายไปผสมกับไข่ของฝ่ายหญิงได้เร็วขึ้น ก็จะช่วยเพิ่มโอกาสในการมีลูก หรือการมีลูกแฝดได้มากขึ้นด้วย

Doggy-Style แบบยืน เพิ่มโอกาสสำหรับคน อยากได้ลูกแฝด
Doggy-Style แบบยืน เพิ่มโอกาสสำหรับคน อยากได้ลูกแฝด

Doggy style

ท่า Doggy style ในแบบสำหรับคน อยากมีลูกแฝด นั้น อาจจะต้องเพิ่มความพิเศษ คือ ให้ทำท่านี้ใน่ายืน หรือเรียกว่า Standing up position ซึ่งท่านี้จะช่วยในการสอดใส่ของเจ้าน้องชายของคุณผู้ชายได้เข้าไปได้ลึกกว่าเดิม เพิ่มโอกาสการท้องลูกแฝดได้

สำหรับคู่รักคู่ไหนที่มีความแน่วแน่ในการมีลูกแฝด ก็ลองนำเคล็ดลับเด็ด ๆ ดี ๆ เหล่านี้ไปใช้กันดูว่าจะสามารถได้ลูกแฝดสมดั่งใจปรารถนาหรือไม่ แต่มีข้อแนะนำสักเล็กน้อยในการตัดสินใจว่า ก่อนการที่จะตั้งใจมีลูกแฝดนั้น คุณและคู่ควรศึกษาให้รอบด้าน เพราะการตั้งครรภ์แฝดนั้นถือเป็นภาวะการตั้งครรภ์ที่เสี่ยงภาวะหนึ่ง หากไม่ได้รับการดูแลที่ดีพออาจอันตรายทั้งตัวคุณแม่ และลูกในท้องได้เช่นกัน อีกทั้งยังต้องคิดถึงการเลี้ยงดูทารก 2-3 หรืออาจจะ 4 คนพร้อม ๆ กัน เราจะสามารถรับมือได้แค่ไหน ความเตรียมพร้อมดีพอหรือยัง จึงเป็นคำถามที่ฝากไว้ให้ได้คิด ได้ค้นหาคำตอบกันดูก่อนการตัดสินใจใด ๆ ถึงอย่างไรเราก็ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคู่ ให้ประสบความสำเร็จสมดั่งหวังกันทุกคู่เลย

ข้อมูลอ้างอิงจาก  medthai.com/badgirlsbible.com/th.wikipedia.org

อ่านต่อบทความดี ๆ คลิก

“ท้องแฝด” ภาวะต้องระวังยิ่ง

8 วิธีช่วยแบ่งเบาภาระของพ่อแม่ที่มีเบบี๋ฝาแฝด

อยากได้ลูกแฝดต้องทำอย่างไร?

เจ็บสะดือจี๊ดๆ ตั้งครรภ์ ลูกในท้องจะเป็นอะไรไหม??

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up