มีบุตรยาก

มีบุตรยาก ชี้เป้า 15 ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก ช่วยสานฝันโอกาสให้ได้เป็นพ่อแม่สมปรารถนา

event
มีบุตรยาก
มีบุตรยาก

ภาวะ มีบุตรยาก เป็นปัญหาสำหรับคู่แต่งงานที่ต้องการมีลูกน้อยมาเติมเต็มชีวิต แต่ด้วยเทคโนโลยีช่วยการเจริญพันธุ์ในปัจจุบันที่ช่วยเพิ่มโอกาสในการตั้งครรภ์ ทำให้วิธีการรักษาการมีลูกยากเป็นที่นิยมมากขึ้น โดยการใช้เทคโนโลยีที่ช่วยให้ตั้งครรภ์นั้นมีด้วยกันหลายวิธี อาทิเช่น

 • การคัดเชื้อเพื่อฉีดเข้าโพรงมดลูก (Intrauterine insemination: IUI) เป็นการรักษาภาวะมีบุตรยากที่สะดวกและประหยัด เหมาะกับคู่สมรสที่ฝ่ายชายมีปัญหาเรื่องผิดปกติของน้ำเชื้อแค่เล็กน้อย แต่ฝ่ายหญิงมีมดลูกที่ดี ตรวจไม่พบปัญหาทางร่างกายที่ชัดเจน โดยจะทำการกระตุ้นไข่ คัดเชื้ออสุจิ และนำเชื้ออสุจิที่แข็งแรงมาฉีดเข้าไปในโพรงมดลูก
 • การทำกิ๊ฟ (Gamete Intrafallopian Transfer, GIFT) ทำโดยการกระตุ้นรังไข่ด้วยฮอร์โมน แล้วส่องกล้องเข้าไปในช่องท้อง เพื่อเก็บไข่แล้วนำไข่มาผสมกับเชื้ออสุจิฝ่ายชายที่เตรียมไว้ และฉีดกลับเข้าไปในท่อนำไข่ของผู้หญิง โดยเจาะผ่านผนังหน้าท้อง เพื่อให้เกิดการปฏิสนธิภายในร่างกายของฝ่ายหญิง
 • การทำเด็กหลอดแก้ว (In-vitro Fertilization, IVF) ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก ทำโดยการเก็บไข่เพื่อนำมาผสมกับอสุจิในหลอดทดลองภายในห้องปฏิบัติการ เพื่อให้เกิดการปฏิสนธิกันภายนอกร่างกายขึ้น และเลี้ยงตัวอ่อน 3-5 วัน จากนั้นใส่ตัวอ่อนกลับเข้าไปในโพรงมดลูกให้เกิดการฝังตัวและเติบโตเป็นตัวอ่อนในครรภ์ต่อไป วิธีนี้เป็นการรักษาที่สะดวกโดยไม่ต้องผ่านการเจาะหน้าท้อง และให้อัตราการตั้งครรภ์สูง
 • การทำอิ๊กซี่ (Intracytoplasmic Sperm Infection, ICSI) เป็นขั้นตอนหนึ่งของการทำเด็กหลอดแก้ว แต่แตกต่างตรงที่มีการคัดอสุจิที่ดีที่สุด และฉีดเข้าไปที่เซลล์ไข่โดยตรงให้เกิดการปฏิสนธิ เลี้ยงตัวอ่อนไว้ 3 – 5 วัน แล้วใส่ตัวอ่อนกลับเข้าไปฝังในโพรงมดลูก วิธีนี้เหมาะสำหรับฝ่ายชายที่มีอสุจิน้อยมากจนไม่สามารถปฎิสนธิไข่ได้เอง หรือไม่มีเชื้ออสุจิ แต่อัณฑะยังคงมีการผลิตอสุจิอยู่

ปัจจุบันมีศูนย์การรักษามีบุตรยากอยู่หลายที่ทั้งโรงพยาบาลและคลินิกที่พร้อมจะให้คำแนะนำ และเป็นผู้ช่วยในการพิจารณาว่าควรเลือกใช้วิธีใดรักษา เพื่อช่วยเพิ่มโอกาสสำเร็จในการตั้งครรภ์ให้เป็นพ่อแม่สมใจ และคุ้มค่ากับเวลา และค่าใช้จ่ายให้มากที่สุด มีที่ไหนบ้างมาดูกันเลยค่ะ

มีบุตรยาก หาหมอที่ไหนดี

มีบุตรยาก ชี้เป้า 15 ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก ช่วยสานฝันคนมีลูกยากให้สดใสขึ้น

1.คลิกนิกมีบุตรยาก โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย และหน่วยชีววิทยาการเจริญพันธุ์ (Chula IVF)

โรงพยาบาลของรัฐบาลที่ขึ้นด้านเทคโนโลยีช่วยการเจริญพันธุ์ทางการแพทย์ จากผลงานที่สร้างเด็กหลอดแก้วเป็นรายแรกของไทยได้สำเร็จ ทั้งยังประหยัดค่าใช้จ่ายที่จ่ายน้อยกว่าเอกชน ช่วยสานฝันให้คู่สมรสที่มีปัญหาภาวะมีบุตรยากได้เป็นอย่างดี

สถานที่ตั้ง
คลินิกมีบุตรยากโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย (ตึก ภปร.) ชั้น 8 ถนนพระราม 4 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
เวลาทำการ : วันธรรมดา 08.00-16.00 น. วันหยุด 08.00-12.00 น.
โทรศัพท์ : 0 2256 5282

หน่วยชีววิทยาการเจริญพันธุ์ ตึกนวมินทราชูทิศ ชั้น 11 โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย
กรุงเทพมหานคร 10330
โทรศัพท์ : 02 256 4826
www.facebook.com/Chula-IVF

2.คลินิกผู้มีบุตรยาก โรงพยาบาลศิริราช ปิยมหาราชการุณย์

คลินิกผู้มีบุตรยาก โรงพยาบาลศิริราช ปิยมหาราชการุณย์ เป็นสถานที่รวมบุคลาการทางการแพทย์ที่มีฝีมือมากมาย ที่ช่วยให้คู่สมรสที่อยากมีลูกได้เป็นคุณพ่อคุณแม่สมหวัง ทั้งยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายซึ่งถูกกว่าโรงพยาบาลเอกชน แต่ข้อจำกัดคือ เนื่องจากเป็นโรงพยาบาลรัฐบาล ทำให้มีขั้นตอนต่าง ๆ และมีคนใช้บริการจำนวนมาก สำหรับผู้ป่วยนอกใหม่ที่ไม่อยากเสียเวลารอคิว สามารถลงทะเบียนออนไลน์ด้วยตัวเองก่อนเข้ารับการรักษาได้ที่เว็บไซต์ของโรงพยาบาล คลิก และสำหรับว่าที่คุณพ่อคุณแม่ที่สนใจจะปรึกษาเรื่องวิธีการรักษาภาวะมีบุตรยาก สามารถใช้บริการถามตอบปัญหาสุขภาพผ่านเว็บไซต์ www.sirirajonline.net คุยกับคุณหมอก่อนได้ไม่ต้องรอนาน

สถานที่ตั้ง
คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล
เลขที่ 2 ถนนวังหลัง แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร 10700
เวลาทำการ : 06.30-15.00 น.
โทรศัพท์ : ประชาสัมพันธ์ ตึกผู้ป่วยนอก 0 2 419 7000
www.si.mahidol.ac.th

3.ศูนย์ความเป็นเลิศด้านเทคโนโลยีช่วยการเจริญพันธุ์ ศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพรัตน์ โรงพยาบาลรามาธิบดี

ศูนย์ความเป็นเลิศด้านเทคโนโลยีช่วยการเจริญพันธุ์ ให้บริการตรวจรักษาคู่สมรสที่มีบุตรยากด้วยวิธีการต่าง ๆ รวมทั้งกระบวนการปฏิสนธินอกร่างกายและเทคโนโลยีช่วยการเจริญพันธุ์ที่เกี่ยวข้อง โดยอาจารย์แพทย์และนักวิทยาศาสตร์สาขาเวชศาสตร์การเจริญพันธุ์ ด้วยห้องปฏิบัติการด้านเทคโนโลยีการเจริญพันธุ์ที่ทันสมัย เป็นอีกหนึ่งที่ที่ช่วยตอบโจทย์ให้กับว่าที่พ่อแม่ที่มีบุตรยากได้เช่นกัน

สถานที่ตั้ง
ศูนย์การแพทย์สมเด็จพระเทพรัตน์
ชั้น 3 อาคารสมเด็จพระเทพรัตน์ ถนนพระราม 6 แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400
เวลาทำการ : 08.00-20.00 น.
โทรศัพท์ : 0 2200 3000
www.med.mahidol.ac.th

4.ศูนย์ผู้มีบุตรยากเจ้าพระยา-จินตบุตร โรงพยาบาลเจ้าพระยา

ศูนย์ผู้มีบุตรยาก เจ้าพระยา-จินตบุตรในเครือโรงพยาบาลเจ้าพระยา ก่อตั้งโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการรักษาภาวะมีบุตรยากซึ่งผ่านการอบรมศึกษามาจากต่างประเทศ พร้อมทั้งมีอุปกรณ์ทางการแพทย์และเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำที่สุดในระดับสากล พร้อมด้วยนวัตกรรม EmbryoScope ซึ่งเป็นเครื่องมือที่เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ที่ใช้ในการดูแลรักษาผู้ที่ประสบปัญหามีบุตรยาก มีศักยภาพสูงในการช่วยคัดเลือกตัวอ่อนที่สมบูรณ์ เพื่อนำตัวอ่อนนั้นใส่กลับไปยังผู้รับการรักษา ช่วยเสริมประสิทธิภาพขั้นตอนของการรักษาให้มีความง่ายและดียิ่งขึ้น และทีมนักวิทยาศาสตร์ประจำห้องปฏิบัติการที่มีความชำนาญด้านการเพาะเลี้ยงตัวอ่อนกระทั่งใส่ตัวอ่อนกลับเข้าโพรงมดลูก ซึ่งจากผลการศึกษาพบว่าการคัดเลือกตัวอ่อนด้วยเทคโนโลยีนี้ จะช่วยเพิ่มโอกาสการตั้งครรภ์ได้มากขึ้น 20 เปอร์เซ็นต์ จากวิธีการทำเด็กหลอดแก้วตามปกติ รวมทั้งยังคอยเอาใจใส่ ดูแล ให้คำแนะนำ และตอบข้อสงสัยต่างๆ ในทุกช่วงระยะของการรักษา

สถานที่ตั้ง
ศูนย์ผู้มีบุตรยากเจ้าพระยา-จินตบุตร โรงพยาบาลเจ้าพระยา
ชั้น 2 โรงพยาบาลเจ้าพระยา เลขที่ 113/44 ถนนบรมราชชนนี แขวงอรุณอมรินทร์ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร 10700
เวลาทำการ : 08.00-17.00 น.
โทรศัพท์ : โทร. 0-2433-8222, 0-2433-5666
www.chaophya.com

5.ศูนย์รักษาภาวะมีบุตรยาก โรงพยาบาลพญาไท 2

ศูนย์รักษาภาวะมีบุตรยาก โรงพยาบาลพญาไท 2 มีทีมแพทย์ พยาบาล และนักวิทยาศาสตร์ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทางด้วยเทคนิคและเทคโนโลยีที่ทันสมัยครบวงจร รวมถึงห้องปฏิบัติการเลี้ยงตัวอ่อนและห้องผ่าตัดซึ่งได้รับการติดตั้งด้วยอุปกรณ์ที่ทันสมัยอย่างครบถ้วนในการช่วยให้การรักษาภาวะมีบุตรยากนั้นเป็นไปอย่างสมบูรณ์ ให้บริการรักษาผู้มีบุตรยากด้วยเทคนิคการช่วยเจริญพันธุ์ ซึ่งมีทั้งวิธีธรรมชาติและการใช้เทคโนโลยีชั้นสูง เช่น การฉีดเขื้อผสมเทียม,IVF , ICSI, Blastocyst culture, การตรวจคัดกรองโครโมโซมตัวอ่อนก่อนการฝังตัวด้วย เทคนิค NGS (Next Generation Sequencing) และ CGH (Array Comparative Genomic Hybridization)และการแช่แข็งไข่ เป็นต้น

ค่าใช้จ่ายโดยประมาณ

โปรแกรมทำเด็กหลอดแก้ว ICSI (รวมการกระตุ้นไข้+การเก็บไข่+ย้ายตัวอ่อน) : ราคา 167,000 บาท (ราคานี้สามารถเข้ารับบริการ ตั้งแต่วันที่ 3 สิงหาคม 2563 ถึง 31 ธันวาคม 2563 เท่านั้น)

สถานที่ตั้ง
ศูนย์รักษาภาวะมีบุตรยาก โรงพยาบาลพญาไท 2 อาคาร B ชั้น 10
เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา  07.00-17.00น.
โทรศัพท์ : กรุณาทำนัดหมายล่วงหน้าก่อนเข้ารับการตรวจทุกครั้งได้ที่ 1772 หรือโทร 02-617-2444 ต่อ 1057, 1058
รายละเอียดเพิ่มเติม : www.phyathai.com

6.ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก โรงพยาบาลบีเอ็นเอช (BNH)

ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก โรงพยาบาลบีเอ็นเอช มีทีมผู้เชี่ยวชาญซึ่งเปี่ยมด้วยประสบการณ์อันยาวนานในศาสตร์การแพทย์แขนงนี้และพร้อมให้บริการที่ครบวงจรและมีประสิทธิภาพในการดูแลรักษาคู่สามีภรรยาที่มีบุตรยาก ทั้งคู่จะได้รับการตรวจวินิจฉัยสาเหตุของปัญหาด้วยวิธีการต่าง ๆ โดยขึ้นอยู่กับประวัติทางการแพทย์ ซึ่งอาจประกอบไปด้วยวิธีการเหล่านี้ :

 • การตรวจเชื้ออสุจิ
 • การตรวจอัลตราซาวนด์ทางช่องคลอด
 • การตรวจระดับฮอร์โมนในเลือด
 • การส่องกล้องทางหน้าท้องเพื่อการวินิจฉัย
 • การส่องกล้องตรวจโพรงมดลูก

ภายหลังจากการตรวจวินิจฉัย แพทย์ผู้เชี่ยวชาญอาจเสนอทางเลือกในการรักษาที่ทางศูนย์แห่งนี้มีให้บริการเช่น

 • การผสมเทียมโดยใช้น้ำเชื้อของสามี
 • IVF, ICSI & ET (การปฏิสนธินอกร่างกาย, การฉีดเชื้ออสุจิเข้าไปในเซลล์ไข่และการถ่ายฝากตัวอ่อน)
 • PESA หรือ TESE (การใช้เข็มแทงผ่านผิวหนังบริเวณอัณฑะเข้าไปในท่อพักน้ำเชื้อแล้วดูดตัวอสุจิ
 • ออกมาหรือการดูดตัวอสุจิจากอัณฑะ)
 • PGD (การตรวจวินิจฉัยโรคทางพันธุกรรมของตัวอ่อนก่อนย้ายเข้าสู่โพรงมดลูก

สถานที่ตั้ง 
ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก โรงพยาบาลบีเอ็นเอช (BNH)
เลขที่ 9/1 ถนนคอนแวนต์ สีลม กรุงเทพมหานคร 10500
เวลาทำการ : วันจันทร์-เสาร์ 08.00-16.00 น. / วันอาทิตย์ 09.00-12.00 น.
โทรศัพท์ : 02 868 2700 ต่อ 2885, 2886
รายละเอียดเพิ่มเติม : www.bnhhospital.com

7.ศูนย์ผู้มีบุตรยาก โรงพยาบาลสมิติเวช

ศูนย์ผู้มีบุตรยาก โรงพยาบาลสมิติเวช เป็นศูนย์เฉพาะทางด้านการรักษาภาวะมีบุตรยากที่ครบวงจร ด้วยเทคโนโลยีช่วยการเจริญพันธุ์ (Assisted Reproductive Technology: ART) มีทีมแพทย์เฉพาะทางด้านการรักษาภาวะมีบุตรยาก พร้อมพยาบาลและเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์การเจริญพันธุ์โดยเฉพาะ ที่พร้อมให้คำปรึกษาและช่วยเหลือในการมีบุตรเพื่อให้ชีวิตคู่มีความสมบูรณ์ยิ่งขึ้น ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ห้องปฏิบัติการที่ได้มาตรฐาน และความเชี่ยวชาญของทีมแพทย์ ทำให้ได้การตรวจวินิจฉัยที่แม่นยำ เพิ่มประสิทธิภาพในการรักษามากขึ้น อัตราการประสบผลสำเร็จสูงขึ้น

ให้บริการรักษาผู้มีบุตรยาก ได้แก่

 • ตรวจวินิจฉัย ตรวจอวัยวะในอุ้งเชิงกรานด้วยอัลตร้าซาวด์ทางช่องคลอด การฉีดสีเอกซเรย์ การวิเคราะห์น้ำอสุจิ การคัดเชื้อตัวอสุจิ การตรวจวิเคราะห์ระดับฮอร์โมนในร่างกาย,
 • การใช้เทคโนโลยีช่วยเจริญพันธุ์ : IVM, IVF, E.T., ICSI, GIFT, PGD
 • การผ่าตัดต่อท่อนำไข่ (ผ่าตัดแก้หมันหญิง)
 • การผ่าตัดเนื้ออัณฑะเพื่อดูดตัวอสุจิออกมา (Sperm Retriveal) : TESE
 • การตรวจวิเคราะห์โรคทางพันธุกรรม PGD, PCR
 • การผ่าตัดผ่านกล้องทางนรีเวช

สถานที่ตั้ง
สาขาสุขุมวิท : สุขุมวิท วิง ( อาคาร2) ชั้น 1 สุขุมวิท 49 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110
เวลาทำการ : ทุกวัน 07.00-22.00 น.
โทรศัพท์ : 0 2022 2555-6

สาขาศรีนครินทร์ : ศูนย์ผู้มีบุตรยาก ชั้น 4 ถนนศรีนครินทร์ แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร 10250
เวลาทำการ : ทุกวัน 08.00-17.00 น.
โทรศัพท์ : 0 2378 9129-30

รายละเอียดเพิ่มเติม : www.samitivejhospitals.com

8.ศูนย์การเจริญพันธุ์ โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์

ศูนย์การเจริญพันธุ์ โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ พร้อมช่วยให้คู่สามีภรรยาสามารถเอาชนะอุปสรรคอันเนื่องมาจากปัจจัยต่าง ๆ ที่มีผลต่อการมีบุตรยาก โดยทีมแพทย์และบุคลากรผู้เชี่ยวชาญของศูนย์กว่า 20 ท่านพร้อมจะให้คำแนะนำและการรักษา โดยพิจารณาวิธีที่เหมาะสมที่สุดกับผู้ประสบปัญหาการมีบุตรยากแต่ละราย และเน้นการให้คู่สมรสมีส่วนร่วมในการตัดสินใจในการรักษา

ค่าใช้จ่ายโดยประมาณ
โปรแกรมการรักษาภาวะมีบุตรยากโดยใช้การปฏิสนธิภายนอกร่างกายหรือการทำเด็กหลอดแก้ว (IVF) : ราคา 350,000 บาท (ราคานี้สงวนสิทธ์เฉพาะผู้มารับบริการ ตั้งแต่วันที่ 2 มีนาคม ถึง 31 ธันวาคม 2563 เท่านั้น)

โปรแกรมการแช่แข็งเก็บรักษาเซลล์ไข่ (Egg Freezing) : ราคา 200,000 บาท (ราคานี้สงวนสิทธิ์เฉพาะผู้มารับบริการ ตั้งแต่วันที่ 20 เมษายน ถึง 31 ธันวาคม 2563 เท่านั้น)

สถานที่ตั้ง
ศูนย์การเจริญพันธุ์ โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์
เลขที่ 33 สุขุมวิท ซอย 3 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110
อาคารโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ชั้น 2 ฝั่งทิศเหนือ
เวลาทำการ : วันจันทร์-เสาร์ 07.00-20.00 น. วันอาทิตย์ 07.00-17.00 น.
โทรศัพท์ : 090 972 2608/ 02 066 8888 และ 1378
รายละเอียดเพิ่มเติม : www.bumrungrad.com

ปรึกษามีบุตรยาก

9.ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 11 ไอ.วี.เอฟ เซ็นเตอร์

ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก จุฬารัตน์ 11 ไอ.วี.เอฟ เซ็นเตอร์ให้บริการด้านเทคโนโลยีช่วยการเจริญพันธุ์ที่มีความทันสมัยและมีมาตรฐานเป็นที่ยอมรับในระดับสากล พร้อมให้บริการโดยมีแพทย์ นักวิทยาศาสตร์ แล ทีมพยาบาลที่คอยดูแล เพื่อประสิทธิภาพในการดูแลผู้รับบริการให้ดีที่สุด

ให้บริการรักษาภาวะมีบุตรยากด้วยเทคโนโลยีช่วยการเจริญพันธุ์ ได้แก่

 • การแช่แข็งไข่และตัวอ่อน
 • การเจาะเก็บอสุจิโดยตรงจากอัณฑะ
 • การตรวจวินิจฉัยโรคทางพันธุกรรมระยะก่อนฝังตัว (PGD) Preimplantation Genetic Diagnosis
 • การเปิดเปลือกตัวอ่อน เพื่อช่วยในการฝังตัว (LAH) Laser Assisted Hatching
 • การทำอิ๊กซี่ (ICSI)
 • การทำเด็กหลอดแก้ว (IVF) In vitro Fertilization
 • การฉีดน้ำเชื้ออสุจิเข้าโพรงมดลูก (IUI) Intrauterine insemination
 • การกระตุ้นรังไข่ (Ovarian Stimulation)

ค่าใช้จ่ายโดยประมาณ

 • IUI Intrauterine insemination การฉีดอสุจิเข้าสู่โพรงมดลูกโดยตรง (คัดเลือกน้ำเชื้ออสุจิ+ฉีดเชื้ออสุจิเข้าโพรงมดลูก) ราคา 11,900   บาท
 • แพคเกจการทำเด็กหลอดแก้ว (IVF/ICSI) (กระตุ้นไข่+เก็บไข่+อิ๊กซี่+ย้ายตัวอ่อน) ราคา 149,000 บาท

สถานที่ตั้ง
ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก – โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 11 อินเตอร์
185/1 หมู่ 1 ตำบลบางวัว อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา 24130
โทรศัพท์ : 038-500-300-99
www.chularativf.com

10.ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก โรงพยาบาลกรุงเทพ

ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก โรงพยาบาลกรุงเทพ มีแพทย์ที่ช่วยตรวจวินิจฉัยหาสาเหตุภาวะมีบุตรยาก และรักษาตามสาเหตุ อาทิ การให้ยากระตุ้นการตกไข่ การส่องกล้องผ่าตัด หรือคัดเชื้อฉีดเข้าโพรงมดลูก เมื่อรักษาเต็มที่แล้วยังไม่เกิดการตั้งครรภ์ แพทย์จะพิจารณาการรักษาด้วยเทคโนโลยีช่วยการเจริญพันธุ์ที่เหมาะสม อาทิ เด็กหลอดแก้ว ในลำดับต่อไป

ค่าใช้จ่ายโดยประมาณ

 • การกระตุ้นรังไข่เพื่อทำเด็กหลอดแก้ว ราคา 100,000 บาท
 • การเจาะเก็บไข่ผ่านทางช่องคลอด ราคา 110,000 บาท
 • การตรวจโครโมโซมและแช่แข็งตัวอ่อน (3 Embryo) ราคา 75,000 บาท
 • การย้ายกลับตัวอ่อนเข้าสู่โพรงมดลูก ราคา 38,000 บาท
 • การย้ายกลับตัวอ่อนเข้าสู่โพรงมดลูก รอบละลายตัวอ่อนและยาหลังการย้ายกลับตัวอ่อน ราคา 57,000 บาท

(ราคานี้สามารถใช้บริการได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ธันวาคม 2563 เท่านั้น)
**โรงพยาบาลขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงราคาโดยมิต้องแจ้งล่วงหน้า**

รายละเอียดเพิ่มเติม : www.bangkokhospital.com

สถานที่ตั้ง
ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก โรงพยาบาลกรุงเทพ
2 ซ.ศูนย์วิจัย 7 ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10310 ประเทศไทย
โทรศัพท์ : 02 3100 3014-15

11.ศูนย์การแพทย์นวบุตร

ศูนย์การแพทย์นวบุตร ได้ก่อตั้งขึ้นและเปิดดำเนินการโดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อให้การช่วยเหลือคู่สมรสที่มีปัญหาการมีบุตรยาก ให้สามารถมีบุตรได้สมความปรารถนา โดยมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านรักษาภาวะมีบุตรยาก ซึ่งได้ผ่านการศึกษาอบรมจากต่างประเทศจากสถาบันที่มีชื่อเสียงและมีประสบการณ์มาเป็นเวลายาวนาน และบริการด้านเทคโนโลยีช่วยการเจริญพันธ์ที่มีความทันสมัย มีมาตรฐานเป็นที่ยอมรับในระดับสากล ให้บริการตรวจรักษา อาทิเช่น การให้การปรึกษา หาสาเหตุ ตรวจรักษาภาวะมีบุตรยาก การคัดแยกเชื้ออสุจิเพื่อฉีดเข้าโพรงมดลูก(IUI) การรักษาด้วยเทคนิคของเด็กหลอดแก้ว(IVF/ICSI) การเก็บรักษาตัวอ่อน และ เซลล์สืบพันธุ์ โดยวิธีการแช่แข็ง (EMBRYOS , OOCYTES AND SPERM CRYOPRESERVATION) และการเก็บอสุจิจากอัณฑะ (PESA/TESA/TESE)

สถานที่ตั้ง
ศูนย์การแพทย์นวบุตร
อาคารวิทยกิตติ์ ชั้น19 (อาคารศูนย์หนังสือจุฬาฯ ภายในสยามสแควร์)
เวลาทำการ : -9.00-20.00 น.
โทรศัพท์ : 0 2 252 5226-9
www.nawabutr.com

12.ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยากเจตนิน

ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยากเจตนิน ก่อตั้งขึ้นโดยวัตถุประสงค์เพื่อบริการให้ความช่วยเหลือเพื่อการมีบุตรสำหรับสามีภรรยาที่ประสบปัญหามีลูกยาก ด้วยทีมแพทย์ผู้มีประสบการณ์สูงในการรักษาภาวะการมีบุตรยากและทีมงานนักวิทยาศาสตร์ผู้เชี่ยวชาญด้านตัวอ่อนและพันธุศาสตร์ ให้การดูแลรักษาด้วยวิธีการทันสมัย และให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิด เพื่อให้คู่สมรสสามารถมีบุตรเพื่อเติมเต็มครอบครัวที่อบอุ่นสมบูรณ์ ที่นี่มีห้องปฏิบัติการเฉพาะทางที่ได้รับการรับรองสากลทั้งจากประเทศสหรัฐอเมริกาและออสเตรเลีย และใช้เทคโนโลยีที่นำสมัยในทุกขั้นตอนของการรักษาตั้งแต่การเลือกอสุจิ การเลี้ยงตัวอ่อน และการตรวจพันธุกรรมของตัวอ่อน ให้บริการตรวจรักษาภาวะมีบุตรยาก อาทิเช่น การทำเด็กหลอดแก้ว (IVF) / อิ๊กซี่ (ICSI),  การตรวจคัดเลือกพันธุกรรมก่อนการฝังตัวของตัวอ่อน (PGT), การฉีดอสุจิเข้าสู่โพรงมดลูก หรือ IUI และการเลือกอสุจิก่อนการผสมไข่กับอสุจิ ด้วยวิธี IMSI (Intracytoplasmic Morphologically Selected Sperm Injection) เป็นต้น

สถานที่ตั้ง
ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยากเจตนิน
เลขที่ 5 ซอยชิดลม ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
เวลาทำการ : วันธรรมดา 08.00-20.00 น. วันหยุด 08.00-17.00 น.
โทรศัพท์ : 0 2655 5300
www.jetanin.com

13.ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยากอัครบุตร

ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยากอัครบุตรมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และนักวิทยาศาสตร์ชำนาญการคอยให้คำปรึกษาและดูแลผู้อยู่ในภาวะมีบุตรยากด้วยความเข้าใจ พร้อมด้วยขั้นตอนการรักษาและดูแลผู้มีบุตรยากอย่างครบวงจรที่มีมาตรฐานเดียวกับโรงพยาบาล รวมทั้งอุปกรณ์ที่ทันสมัย ภายใต้ระบบปลอดเชื้อตามมาตรฐานสากล และให้บริการรักษา อาทิเช่น บริการฉีดน้ำเชื้ออสุจิเข้าสู่โพรงมดลูก (IUI), บริการทำเด็กหลอดแก้ว (IVF) และบริการทำอิ๊กซี่ โดยฉีดตัวอสุจิเข้าผสมกับไข่โดยตรง (ICSI ) เป็นต้น ด้วยราคาที่ยุติธรรม

ค่าใช้จ่ายโดยประมาณ

 • แพ็คเกจฉีดนำเชื้อเข้าสู่โพรงมดลูก IUI ราคา 15,000 บาท (ราคานี้สามารถเข้ารับบริการ ตั้งแต่นี้ถึง 31 ธันวาคม 2563 เท่านั้น) รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก
 • แพ็คเกจอิ๊กซี่ ราคา 150,000 บาท (ราคานี้สามารถเข้ารับบริการ ตั้งแต่นี้ถึง 31 ธันวาคม 2563 เท่านั้น) รายละเอียดเพิ่มเคิม คลิก
 • แพ็คเกจอิ๊กซี่พร้อมตรวจโครโมโซม ราคา 250,000 บาท (ราคานี้สามารถเข้ารับบริการ ตั้งแต่นี้ถึง 31 ธันวาคม 2563 เท่านั้น) รายละเอียดเพิ่มเคิม คลิก

สถานที่ตั้ง
ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยากอัครบุตร
ชั้น 5 อาคารพรีเมี่ยม รพ.วิชัยเวช แยกไฟฉาย 240, 2-4 ถนน จรัญสนิทวงศ์ แขวง บ้านช่างหล่อ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร 10700
โทรศัพท์ : 02-409-5191 หรือ 097-008-2949
เวลาทำการ : ทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00-20.00 น.
www.akarabut.com

14. คลินิกเอไอวีเอฟ (Advanced IVF Clinic)

คลินิก ADVANCED IVF ให้บริการรักษาผู้มีบุตรยากโดยถูกต้องตามหลักวิชาการ ด้วยทีมแพทย์ นักวิทยาศาสตร์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ ที่มีประสบการณ์ทางด้านนี้มากกว่า 20 ปีจากสถาบันที่มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับ เพื่อให้บริการหาสาเหตุของการมีบุตรยากและรักษาให้ตรงจุดด้วยวิธีการที่เหมาะสม ประหยัด และคุ้มค่าการรักษามากที่สุด

สถานที่ตั้ง
Advanced IVF Clinic
อาคารชาญอิสสระทาวเวอร์ ชั้น 17 เลขที่ 942/155-156 ถนนพระราม 4 แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500
เวลาทำการ : วันจันทร์-ศุกร์ 16.00-20.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ 09.00-17.00 น.
โทรศัพท์ : 0 2632 8889 และ 08 4676 8151
www.aivfclinic.com

15.ศูนย์การแพทย์เพื่อการมีบุตร เซฟ เฟอร์ทิลิตี้ เซ็นเตอร์ (SFC)

SAFE Fertility Center ศูนย์ผู้มีบุตรยากแห่งแรกในไทย และแห่งที่ 2 ในอาเซียน ที่ได้รับการรับรองคุณภาพมาตรฐานระดับสากล และการรับรองมาตรฐานคลินิกเด็กหลอดแก้ว RTAC จากสมาคมด้านการเจริญพันธุ์ ประเทศออสเตรเลียและประเทศนิวซีแลนด์ มีแพทย์และทีมงานที่มีประสบการณ์ ทำให้อัตราความสำเร็จสูงถึง 70% รวมทั้งเทคโนโลยีการรักษาที่ทันสมัย และมีด้วยกันถึง 4 สาขา ทั้งในกรุงเทพ 2 สาขา คือสาขาอัมรินทร์พลาซ่าและสาขารามอินทรา สาขาภูเก็ต และสาขาขอนแก่น ถือเป็นการการันตีความสำเร็จในการรักษาเลยทีเดียว ให้บริการรักษา อาทิเช่น การทำเด็กหลอดแก้ว (IVF), การฉีดน้ำเชื้ออสุจิเข้าสู่โพรงมดลูก IUI และการย้ายตัวอ่อน (Embryo Transfer) เป็นต้น

สถานที่ตั้ง
SAFE Fertility Center สำนักงานใหญ่ อาคารอัมรินทร์ พลาซ่า ชั้น 17 เลขที่ 496-502 ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
เวลาทำการ : วันธรรมดา 07.30-19.00 น. วันหยุด 07.30-18.00 น.
โทรศัพท์ : 07 6510 874-5 สายด่วน 08 1102 1000
www.safefertilitycenter.com

แม้ว่าการอยากมีลูกของคู่แต่งงานที่ประสบภาวะมีบุตรยากอาจเป็นเรื่องที่ยาก แต่ด้วยเทคโนโลยีช่วยให้ตั้งครรภ์ในปัจจุบันก็มีส่วนช่วยเหลือให้การเป็นคุณพ่อคุณแม่ไม่ไกลเกินความฝัน ทั้งนี้ทุกการรักษาในแต่ละสถานที่อาจมีค่าใช้จ่ายที่แตกต่างกันได้มาก ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่าง ๆ อาทิเช่น เทคนิคและความยากง่าย สุขภาพ อายุ ของผู้ที่เข้ารับการรักษา เป็นต้น  สำหรับผู้มีประสบปัญหาภาวะผู้มีบุตรยากสนใจจะเข้ารับการรักษาควรสอบถามข้อมูล หาสาเหตุ และเมื่อแก้ปัญหาที่ต้นเหตุไม่ได้ผล แพทย์ที่ดูแลรักษาจะช่วยพิจารณาเลือกวิธีการตั้งครรภ์ที่เหมาะสม โดยมีปัจจัยหลักคือ อัตราความสำเร็จ ค่าใช้จ่าย ผลแทรกซ้อน และการเจ็บตัวที่น้อยที่สุด ให้เป็นข้อมูลก่อนการตัดสินใจเข้ารับการรักษานะคะ.

ขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก : www.tmbbank.comwww.vichaiyut.com

อ่านต่อบทความน่าสนใจ คลิก!

8 สถานที่ขอพร ผู้มีบุตรยาก และขอให้ลูกแข็งแรง

วิจัยเผย! ผู้ชายกินยาแก้แพ้เป็นประจำส่งผลให้ มีบุตรยาก

 

เลี้ยงลูกให้ เก่ง ดี มีสุข ไปกับเรา คลิกติดตามที่

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up