ทำเด็กหลอดแก้ว

ประสบการณ์การเก็บไข่ ทำเด็กหลอดแก้ว IVF

event
ทำเด็กหลอดแก้ว
ทำเด็กหลอดแก้ว

สำหรับคุณพ่อ คุณแม่ที่มีบุตรยาก และอยากประสบความสำเร็จที่จะมีลูก สำหรับบทความนี้ Amarin Baby & Kids ขอนำเสนอประสบการณ์ของว่าที่คุณแม่ ในการเก็บไข่ ทำเด็กหลอดแก้ว IVF ที่โรงพยาบาลศิริราช พร้อมอัพเดตอาการ ค่าใช้จ่ายในการทำเด็กหลอดแก้ว และวิธีปฏิบัติ

ทำเด็กหลอดแก้ว IVF

กรณีศึกษา สำหรับผู้มีบุตรยาก : ผู้หญิง อายุ 28 ปี มีภาวะ PCOS ไม่รุนแรง ผู้ชายอายุ 38 ปี เชื้อปกติ

19 สิงหาคม 2559

ฉีด Gonal-F ซึ่งเป็นยากระตุ้น ทำให้ได้ไข่มากกว่าปกติ เพื่อเตรียมตัวเข้าสู่กระบวนการ IVF เข็มในภาพบรรจุ 450 IU แต่คุณพยาบาลแนะนำตอนสอนวิธีฉีดว่า จริงๆ แล้วในหลอดมี 500 IU ให้ฉีดครั้งละ 150 IU ให้ครบ 3 วันแล้วอย่าเพิ่งทิ้ง

ทำเด็กหลอดแก้วฉีดไปเมื่อวันที่ 16-18 สิงหาคม ตรงเวลา ไม่รับประทานยา และอาหารเสริมอื่นๆ งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ กาแฟ น้ำอัดลม และขนมทุกชนิด รับประทานอาหาร 3 มื้อตามปกติ โดยเน้นผัก ผลไม้ ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ดื่มนมจืดธรรมดาก่อนนอน นอนไม่เกิน 4 ทุ่ม แอบงีบกลางวันในที่ทำงาน

วันนี้ 19 สิงหาคม มาอัลตร้าซาวน์เพื่อติดตามผล คุณหมอนัดให้ดูว่าครั้งที่แล้ว ได้ไข่ใบเล็กๆ ขวา 12 ใบ ซ้าย 5 ใบ และผลจากการใช้ยา Gonal-F ซึ่งมีราคาแพง และการปฏิบัติตัวที่ดี พบว่าไข่โตขึ้น 9 มิลลิเมตร

คุณหมอจึงให้ยา Gonal-F มาฉีดกระตุ้นไข่ต่ออีก 5 วัน และเพิ่มเป็นวันละ 200 IU และฉีด Orgalutran เพื่อป้องกันไข่ตกอีก 3 เข็ม

ทำเด็กหลอดแก้วรวมค่าใช้จ่าย 19,144 บาท

  • ค่าอัลตร้าซาวน์ 740 บาท
  • ค่ายารวม 18,404 บาท (Gonal-F 6,649 บาท x 2 / Orgalutran 1,702 บาท x 3)

อ่านต่อ “ประสบการณ์การเก็บไข่ ทำเด็กหลอดแก้ว IVF” คลิกหน้า 2

เรื่องที่คนอ่านมากสุด

keyboard_arrow_up